Danh Sách Trường

Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh (Lee-Ming Instilute of Technology)

Đài Loan hiện đang là quốc gia mà nhiều du học sinh Việt Nam hướng đến vì thủ tục du học đơn giản, chất lượng đào tạo của các trường chuyên nghiệp. Vậy nếu bạn đang phân vân không biết chọn trường nào ở quốc đảo này thì hãy tham khảo Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh với những ưu đãi hấp dẫn cho du học sinh.

Giới thiệu về Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh (Lee-Ming Instilute of Technology)

Thông tin chung

 • Tên tiếng Anh: Lee-Ming Institute of Technology
 • Tên tiếng Trung: 黎 明 技 術 學 院
 • Địa chỉ: Số 22, đoạn 3, đường Thái Lâm, khu Thái Sơn, thành phố Tân Bắc, Đài Loan.
 • Website: https://english.lit.edu.tw/

Thông tin chi tiết

Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh được thành lập vào năm 1969. Đây là một cơ sở giáo dục đại học tư nhân ở đô thị Tân Đài Bắc. Trường có vị trí thuận lợi khi nằm gần các khu vực công nghiệp như Wugu, Taishan và Linkou, nơi có các ngành công nghiệp lớn với nhu cầu về lực lượng lao động và công nghệ cao. Điều đó thúc đẩy sự hợp tác giữa các doanh nghiệp và trường đại học làm tăng cơ hội việc làm cho sinh viên.

Ngoài ra, trường cũng đã thiết lập kết nối với các tổ chức giáo dục đại học nổi tiếng trên toàn thế giới, bao gồm Đại học Wollongong và Đại học Griffith ở Úc, Đại học Bang Montana và Đại học Đông Michigan ở Hoa Kỳ, Đại học Công nghệ, Kinh doanh và Thiết kế Hochschule Wismar ở Đức, và Đại học Hàng hải Gdynia, đồng thời đưa ra nhiều chương trình trao đổi cho sinh viên và giảng viên.

Trong tương lai, trường còn có kế hoạch phát triển Chương trình Nghiên cứu Quốc tế Bằng kép. Để sinh viên có thể lấy bằng đồng thời tại Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh và tại một trong các trường đại học liên kết. Do đó mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội hơn để theo đuổi các bằng cấp cao hơn và nâng cao khả năng cạnh tranh nghề nghiệp của mình.

Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh

Cơ sở vật chất

Mặc dù diện tích của trường không quá rộng lớn nhưng cơ sở vật chất của Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh luôn được đầu tư vô cùng chất lượng. Khuôn viên trường có tổng diện tích là 71100 m2 với những giảng đường được thiết kế vô cùng độc đáo. Bên cạnh đó là những khu thể thao, giải trí dành cho sinh viên của trường.

Có thể khẳng định cơ sở vật chất của trường vô cùng chất lượng vì Học viện Kỹ thuật Lê Minh là địa điểm tổ chức 24 cuộc thi cấp chứng chỉ chất lượng cấp Quốc gia và cấp Quốc tế. Trường luôn bảo trì và nâng cấp cơ sở vật chất để tối ưu hóa việc học tập cũng như nghiên cứu của sinh viên.

Bên cạnh trường là tuyến đường cao tốc huyết mạch

Chương trình đào tạo

Để đáp ứng thị trường việc làm ngày càng yêu cầu cao, Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh tổ chức đào tạo nhiều ngành nhằm đa dạng hóa lựa chọn của sinh viên. Đối với mỗi ngành học sinh viên sẽ học tại một trong 4 học viện của trường hiện có.

Nhóm ngành thời trang và sáng tạo – Khoa kỹ thuật số – đa phương điện

– Khoa thiết kế – sáng tạo sản phẩm

– Khoa thiết kế – tạo hình thời trang

– Khoa thiết kế hiện hành

– Khoa ứng dụng sản phẩm hóa trang

– Khoa quản lý kinh doanh thời trang

Nhóm ngành công trình và phục vụ – Khoa quản lý doanh nghiệp

– Khoa quản lý thông tin

– Khoa Kỹ thuật cơ khí

– Khoa Kỹ thuật điện – cơ khí

– Khoa công nghệ thông tin

– Khóa học kỹ thuật điện

– Khoa kỹ thuật ô tô

Nhóm ngành tham quan và ẩm thực – Khoa tham quan và giải trí

– Khoa quản lý thực phẩm

– Khoa quản lý du lịch

Nhóm ngành phim truyền hình – Khoa nghệ thuật biểu diễn

– Khoa truyền thanh truyền hình

Mức học phí

Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh có mức học phí khác nhau cho từng ngành học. Để có thể đưa đến sinh viên những kiến thức cũng như trải nghiệm phù hợp với ngành học của mình, trường phân loại học phí thành 3 mức.

 • Nhóm ngành kỹ thuật bao gồm: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật máy, Kỹ thuật ô tô, Ứng dụng truyền thông đa phương tiện, nghệ thuật biểu diễn, diễn xuất, điện ảnh truyền hình có mức học phí khoảng 37.900 Đài tệ/ học kỳ.
 • Nhóm ngành khoa học bao gồm: Ứng dụng hóa mỹ phẩm, thiết kế thời trang có mức học phí khoảng 38.900 Đài tệ/ học kỳ.
 • Nhóm ngành quản trị bao gồm: Kinh doanh thời trang, quản lý nhà hàng, du lịch nghỉ dưỡng có mức học phí khoảng 38.000 Đài Tệ/ học kỳ.

Ký túc xá

Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh hỗ trợ sinh viên với mức phí ký túc xá chỉ 7.500 Đài tệ/ học kỳ (bao gồm nghỉ hè và nghỉ đông).

Trường luôn tổ chức nhiều hoạt động cho sinh viên

Thành tựu nổi bật của trường

 • Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh hiện có khoảng hơn 5500 sinh viên cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm được đào tạo giảng dạy sinh viên vô cùng chuyên nghiệp.
 • Trường đã và đang xây dựng hơn 350 dự án đào tạo kết hợp nhà trường và doanh nghiệp, cung cấp hơn 300 công ty thực tập cho sinh viên nhận được nhiều thành tích cao quý, hàng trăm giải thưởng danh giá trong và ngoài nước.
 • Khoa công nghệ điện máy của trường đạt giải Robocon toàn Đài Loan và Châu Á liên tục 3 năm.
 • Là khoa Công nghệ điện máy duy nhất trên toàn Đài Loan có quan hệ hợp tác liên khoa với khoa Biểu diễn nghệ thuật và Khoa công nghệ ô tô. Cũng là Khoa Công nghệ điện máy nhận được giải thưởng nhiều nhất Đài Loan.
Trường luôn chào đón sinh viên trong và ngoài nước

Lời kết

Với chất lượng và quy mô không ngừng nâng cao, Học viện Kỹ thuật Lê Minh đã liên kết tuyển sinh nhiều sinh viên quốc tế, mong muốn tạo nên một môi trường học tập tiên tiến, thân thiện, hoà nhập nhưng không hoà tan.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *