Danh Sách Trường

Đại học quốc lập Đài Loan (National Taiwan University)

Đài Loan không chỉ nổi tiếng với những danh lam, thắng cảnh, người dân đất nước này còn tự hào khi họ có một nền giáo dục chất lượng. Cũng vì thế Đài Loan luôn là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh. Một trong những ngôi trường mà rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn là Đại học quốc lập Đài Loan – trường công lập số 1 Đài Loan.

Giới thiệu về Đại học quốc lập Đài Loan (National Taiwan University)

Thông tin chung

 • Năm thành lập: 1928
 • Tên tiếng Việt: Đại học Quốc Lập Đài Loan – Đại học Quốc gia Đài Loan
 • Tên tiếng Trung: 國立臺灣大學
 • Tên tiếng Anh: National Taiwan University
 • Địa chỉ: National Taiwan University, No. 1, Sec 4, Roosevelt Road, Taipei City, 10617 Taiwan
 • Điện thoại: +886-2-3366-3366
 • Website: www.ntu.edu.tw

Thông tin chi tiết

Đại học Quốc lập Đài Loan được thành lập từ năm 1928, thuở sơ khai trường có tên gọi là Đại học Hoàng gia Taihoku; sau đó được đổi tên vào năm 1945. Đại học Quốc lập Đài Loan là trường đại học hàng đầu của Đài Loan, cơ sở chính của trường nằm ở thành phố thủ đô Đài Bắc. Trường cũng có các cơ sở tại Yilan, Tân Trúc, Vân Lâm và các khu vực khác ở miền trung Đài Loan. 

Trường tọa lạc tại thủ đô Đài Bắc – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa lớn nhất Đài Loan. Điều này làm tăng cơ hội trải nghiệm cũng như khả năng có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học Quốc lập Đài Loan còn nổi tiếng là nơi đào tạo các nhân tài cho quốc gia. Qua nhiều năm hoạt động, trường cũng đã cống hiến nhiều thành tựu giáo dục to lớn cho Đài Loan.

Trường Đại học quốc lập Đài Loan

Cơ sở vật chất

Vì vừa là trung tâm giáo dục, vừa là trung tâm nghiên cứu của Đài Loan, trường Đại học Quốc lập Đài Loan luôn được chính phủ hỗ trợ về mặt tài chính. Cơ sở vật chất của trường luôn được nâng cấp và đổi mới để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên cũng như giảng viên tại trường.

Nhằm nâng cao khả năng tự học, khuyến khích sinh viên tìm tòi, nghiên cứu, trường Đại học Quốc lập Đài Loan có đến 6 hệ thống thư viện lớn bao gồm: thư viện Y khoa, thư viện Khoa học xã hội, thư viện Luật, thư viện lịch sử NTU và trung tâm Tái tạo người bản địa Đài Loan.

Ngoài ra, trường còn có đầy đủ các khu giải trí, thể thao cho sinh viên như: đường đua, sân bóng đá, sân bóng chuyền,…

Khuôn viên trường được thiết kế vô cùng độc đáo

Chương trình đào tạo

Hiện nay, Đại học Quốc lập Đài Loan bao gồm 11 trường cao đẳng trực thuộc, 54 khoa với 107 viện đào tạo sau đại học và 8 chương trình đào tạo Thạc sỹ, Tiến sỹ.

Học viện Nghệ thuật tự do Học viện Y tế công cộng
Học viện Khoa học Học viện Dược
Học viện Khoa học xã hội Học viện Luật
Học viện Y khoa Học viện Khoa học đời sống
Học viện Kỹ thuật Học viện Nha khoa
Học viện Tài nguyên sinh học và Nông nghiệp Học viện Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính
Học viện Quản lý GMBA (Global MBA)

Mỗi học viện đều đào tạo các chuyên ngành khác nhau bằng ngôn ngữ bản địa. Riêng chương trình GMBA được đào tạo 100% bằng tiếng anh nhằm tạo cơ hội cho sinh viên cạnh tranh nghề nghiệp ở nước ngoài.

Mức học phí

Trường Đại học Quốc lập Đài Loan có mức học phí khác nhau tại mỗi học viện.

 • Học viện Nghệ thuật tự do, Học viện Khoa học và Học viện Luật có mức học phí khoảng 50.500 Đài Tệ/ học kỳ.
 • Học viện Kỹ thuật, Học viện Tài nguyên sinh học và Nông nghiệp, Học viện Nha khoa có mức học phí khoảng 58.500 Đài Tệ/ học kỳ.
 • Học viện Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính, Học viện Kỹ thuật có mức học phí khoảng 59.000 Đài Tệ/ học kỳ.
 • Học viện Quản lý và chương trình GMBA (Global MBA) có mức học phí khoảng 51.000 Đài Tệ/ học kỳ.
 • Học viện Khoa học đời sống, Học viện Khoa học xã hội có mức học phí khoảng 60.000 Đài Tệ/ học kỳ.
 • Học viện Y khoa, Học viện Y tế công cộng có mức học phí khoảng 62.000 Đài Tệ/ học kỳ.

Ký túc xá

Trường Đại học Quốc lập Đài Loan cung cấp nhiều lựa chọn chỗ ở cho sinh viên học tại trường bao gồm: Prince House, Guo Qing Dorm (Trung tâm Thanh thiếu niên Quốc tế) và General Dorms (Ký túc xá chung).

 • Có hai ký túc xá của Prince House: Ký túc xá Chang-Hsing và Ký túc xá Shui-Yuan. Cả hai tòa Ký túc xá này đều nằm ở vị trí thuận tiện vì chúng gần khuôn viên trường, có nhiều cửa hàng và nhà hàng có thể được tìm thấy ở khu vực lân cận.

Giá: từ 5,100 đến 7,800 Đài Tệ / tháng (bao gồm tiền nước).

 • Guo Qing Dorm, còn được gọi là trung tâm Thanh niên Quốc tế, là ký túc xá dành cho sinh viên sau đại học và sinh viên trao đổi quốc tế. 

Giá: 150 Đài Tệ/ ngày cho sinh viên ngắn hạn (đã bao gồm tiền điện nước).

 • Ký túc xá chung (General Dorms) là phòng đôi hoặc phòng 4 người. Ở đây bạn sẽ không được chọn phòng mình muốn ở mà sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên theo quyết định của trường. 

Giá: 7,900 – 12,900 Đài Tệ/ học kỳ.

Thư viện trường rộng lớn với hàng ngàn đầu sách

Thành tựu nổi bật của trường

 • Là trường đại học lớn nhất ở Đài Loan.
 • Trường đứng hạng nhất ở Đài Loan và đứng thứ 53 trên thế giới theo CWUR năm 2016.
 • Đại học Quốc lập Đài Loan đứng thứ 81 trên thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp theo kết quả từ QS Ranking năm 2019.
 • Năm 2019, trường đứng thứ 34 về học thuật và xếp thứ 72 toàn thế giới về tổng thể trên bảng xếp hạng QS World University Rankings.
 • Những cựu sinh viên nổi tiếng như cựu tổng thống Trung Hoa Dân Quốc Mã Anh Cửu, Lý Đăng Huy, Trần Thủy Biển đều tốt nghiệp từ Đại học Quốc Lập Đài Loan.
Trong quá trình hoạt động, trường đã giành được nhiều thành tựu xuất sắc

Lời kết

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết chọn ngôi trường nào ở quốc đảo xinh đẹp Đài Loan thì đừng chần chừ mà hãy đăng ký ngay tại trường Đại học Quốc lập Đài Loan. Với chất lượng giảng dạy xuất sắc cũng như cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập thoải mái, trường Đại học Quốc lập Đài Loan chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *