Danh Sách Trường

TOP 12 các trường du học Nhật Bản hệ Đại học uy tín

Được học tập tại các trường du học Nhật Bản luôn là sự lựa chị lý tưởng của các bạn trẻ thích khám phá và sống tự lập. Với tinh thần truyền thống nhưng không ngừng sáng tạo và chấp nhận đổi mới, nền giáo dục tại Nhật Bản chính là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Dưới đây là bài chia sẻ về danh sách các trường du học Nhật Bản hệ Đại học uy tín, giúp các bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp với bản thân nhất!

Trường Đại học Tohoku

Trường Đại học Tohoku luôn nằm trong danh sách top các trường du học Nhật Bản uy tín. Đây là ngôi trường đại học Hoàng gia lâu đời thứ ba tại Nhật và được xem là một trong những ngôi trường đại học danh giá nhất. Tiền thân của Đại học Tohoku chính là trường Y, khi mới thành lập vào năm 1736.

Hiện nay, trường có 6 khoa chính, bao gồm: Y học, Nha khoa, Khoa học xã hội, Khoa học, Kỹ thuật và Nông nghiệp.

Cac truong du hoc Nhat Ban
Trường Đại học Tohoku luôn nằm trong danh sách top các trường du học Nhật Bản uy tín

Trường Đại học Tokyo

Đại học Tokyo luôn đứng ở vị trí đầu trong danh sách các trường Đại học tốt nhất ở Châu Á và trong top 40 trường Đại học tốt nhất trên thế giới. Ngôi trường này chính là ước mơ du học của rất nhiều bạn học sinh.

Trường Đại học Tokyo có 9 phân khoa, 15 trường cao học và 11 viện nghiên cứu với các ngành chính, bao gồm: Khoa học xã hội và Truyền thông, Khoa học máy tính, Luật, Y tế và Sức khỏe, Nhân văn, Nông nghiệp và các ngành liên quan.

Trường Đại học Kyoto

Kyoto là một trong các trường du học Nhật Bản định hướng nghiên cứu thành công nhất tại châu Á. Đến với ngôi trường này sinh viên và nghiên cứu sinh sẽ được trải nghiệm thực tế để phát triển.

Hiện nay có 6 nhóm ngành học chính tại Đại học Kyoto, bao gồm: Kinh tế & Kinh doanh, Y học & Sức khỏe, Nghệ thuật & Nhân văn, Kỹ thuật & Ứng dụng công nghệ, Khoa học & Công nghệ và Khoa học Vật lý.

Cac truong du hoc Nhat Ban
Kyoto là một trong các trường du học Nhật Bản định hướng nghiên cứu thành công nhất tại châu Á

Tham khảo: Đại học khoa học kỹ thuật Đức Minh – Du học Đài Loan 2023

Trường Đại học Kyushu

Đại học Kyushu là một trong những trường Đại học hoàng gia Nhật Bản và các trường du học Nhật Bản đầu về y tế. Mục tiêu của Kyushu đó là cung cấp các hoạt động giáo dục, nghiên cứu và y tế chất lượng cao.

Đặc biệt, sinh viên quốc tế sẽ được miễn giảm 50% học phí trong 4 năm đầu học, nên đây là một trong các trường du học Nhật Bản tốt nhất dành cho các bạn du học sinh quốc tế.

Trường Đại học Tsukuba

Đại học Tsukuba là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn du học sinh, bởi đây là một trong những trường Đại học quốc gia Nhật Bản tốt nhất. Hiện nay, ngôi trường đang giảng dạy hơn 16.000 sinh viên, trong đó có hơn 2.000 sinh viên quốc tế cùng với nhiều giảng viên trong và ngoài nước có bề dày kinh nghiệm.

Cac truong du hoc Nhat Ban
Đại học Tsukuba là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn du học sinh

Trường Đại học Hokkaido

Trường Đại học Hokkaido được biết đến là một ngôi trường Đại học sáng tạo trên thế giới và thuộc vào nhóm trường có cơ sở nghiên cứu tốt nhất tại Nhật Bản. Chương trình đào tạo tại Hokkaido được tiến hành giảng dạy bằng 2 ngôn ngữ đó là tiếng Anh và tiếng Nhật. Tùy thuộc vào nhu cầu và năng lực cá nhân mà bạn có thể lựa chọn cho mình ngành học với ngôn ngữ phù hợp.

Trường Đại học Nagoya

Trường Đại học Nagoya là điểm đến rất lý tưởng dành cho du học sinh Nhật Bản. Hiện nay, trường có hơn 14% sinh viên là các bạn du học sinh quốc tế. Ngôi trường này có chương trình đào tạo phong phú với 9 ngành học và 14 khoa nghiên cứu. Ngoài ra, Đại học Nagoya đang không ngừng mở rộng quy mô đào tạo thông qua việc mở thêm các chuyên ngành.

Cac truong du hoc Nhat Ban
Đại học Nagoya đang không ngừng mở rộng quy mô đào tạo thông qua việc mở thêm các chuyên ngành

Đại học khoa học kỹ thuật Trung Hoa Đài Bắc – Du học 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/dai-hoc-khoa-hoc-ky-thuat-trung-hoa-dai-bac/

Trường Đại học Hiroshima

Trường Đại học Hiroshima là một trong các trường du học Nhật Bản đầu tiên và cũng là ngôi trường có nhiều hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.

Đại học Hiroshima hoạt động trên quy mô đào tạo lớn với 2 hệ đào tạo là đại học và sau đại học. Ngôi trường này sở hữu nhiều viện nghiên cứu lớn như: Viện nghiên cứu tự nhiên Miyajima, Viện Khoa học vì Hòa bình, Viện Nghiên cứu Sinh học và Y học bức xạ, Viện Nghiên cứu Giáo dục Đại học.

Cac truong du hoc Nhat Ban
Trường Đại học Hiroshima là một trong các trường du học Nhật Bản đầu tiên

Trường Đại học Keio University

Đại học Keio được biết đến là ngôi trường Đại học toàn diện nhất tại Nhật, tại đây có 6 văn phòng ở nước ngoài và liên kết cùng với khoảng 250 trường Đại học ở 40 quốc gia khác nhau.

Trường Đại học Keio đào tạo đa ngành bao gồm: Luật, Kinh tế, Y khoa, Khoa học công nghệ, Quản lý chính sách,….Đang được đánh giá là trường có hệ đào tạo đa dạng nhất ở Nhật Bản.

Cac truong du hoc Nhat Ban
Đại học Keio được biết đến là ngôi trường Đại học toàn diện nhất tại Nhật

Trường Đại học Waseda

Trường Đại học Waseda là một trong các trường du học Nhật Bản có mối liên hệ với nhiều trường đại học nhất. Vậy nên, trường có rất nhiều chương trình trao đổi sinh viên cùng với nhiều quốc gia trên thế giới.

Trường Waseda cũng là ngôi trường có tỷ lệ sinh viên tìm được việc sau khi tốt nghiệp nhiều thứ 2 tại Nhật và thứ 27 thế giới. Ngoài ra, nhờ vào sự liên hệ mật thiết với nhiều trường Đại học trên thế giới nên sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tham gia nghiên cứu chuyên sâu tại Harvard, Cambridge, Oxford,…

Cac truong du hoc Nhat Ban
Trường Đại học Waseda là một trong các trường du học Nhật Bản có mối liên hệ với nhiều trường đại học nhất

Xem thêm: Trường cao đẳng Shingu College 신구대학교 Hàn Quốc, TẠI ĐÂY 

Trường Đại học Kobe

Đại học Kobe là một trong các trường du học Nhật Bản nổi bật về năng lực nghiên cứu các sản phẩm khoa học. Ngôi trường này đã tạo ra nhiều nhân tài như các thủ tướng Nhật Bản, giám đốc tập đoàn lớn, bộ trưởng và các nhà khoa học.

Cac truong du hoc Nhat Ban
Đại học Kobe là ngôi trường du học Nhật Bản nổi bật về năng lực nghiên cứu khoa học

Trường Đại học Osaka

Đại học Osaka được đánh giá là một trong các trung tâm đào tạo các ngành Khoa học cơ bản, ngành Công nghệ và Y tế hàng đầu tại khu vực Châu Á. Đây chính là điểm đến để các bạn du học sinh thực hiện mơ ước trong tương lai của mình. Quy mô của trường Đại học Osaka gồm có 11 khoa thuộc chương trình Đại học, 16 cơ sở sau Đại học, 6 viện nghiên cứu, 4 thư viện và 2 Bệnh viện Đại học.

Hy vọng với những gợi ý về các trường du học Nhật Bản hệ Đại học trên sẽ giúp bạn tìm được cho mình ngôi trường phù hợp. Trong quá trình tìm hiểu nếu bạn vẫn chưa quyết định được nên chọn ngôi trường nào là tốt nhất với bản thân, hãy liên hệ với Giải Pháp Du Học để được tư vấn cụ thể hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *