Nhịp Sống Du Học

Chuyển visa du lịch sang du học Úc: Điều kiện, hồ sơ và chi phí

Chuyển visa du lịch sang du học Úc là cách giúp đáp ứng được nhu cầu học tập và làm việc của các bạn học sinh, sinh viên đang du lịch tại Úc hiệu quả. Để tìm hiểu chi tiết về cách chuyển đổi visa du lịch sang du học Úc, mời các bạn cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây.

Điều kiện để chuyển visa du lịch sang du học Úc

Nếu đang có visa du lịch Úc còn hạn, bạn sẽ có cơ hội được đổi sang visa du học Úc. Tuy nhiên, để chuyển đổi visa theo cách này bạn cần phải đáp ứng đủ những điều kiện sau:

Visa du lịch phải còn hạn thuộc dạng Tourism Stream

Bạn phải đảm bảo visa du lịch còn hạn và thuộc dạng Tourism Stream mới được đổi sang visa du học Úc. Thông thường, dạng Tourism Stream chỉ cấp cho những công dân ở nước ngoài đáp ứng đủ các yêu cầu và đã được cấp visa du lịch từ Đại sứ quán Úc.

Chuyen visa du lich sang du hoc uc
Đảm bảo visa du lịch còn hạn và thuộc dạng Tourism Stream

Thông tin chi phí giám hộ du học Úc mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/chi-phi-giam-ho-du-hoc-uc/

Visa du lịch không thuộc điều kiện “No further stay”

Có thể chuyển visa du lịch sang du học Úc khi visa du lịch của bạn còn hạn. Tuy nhiên, nếu như visa của thuộc điều kiện “No further stay” bạn sẽ không được xin cấp đổi sang loại visa du học tại Úc được.

Có đủ điều kiện để được nhập học tại các trường ở Úc

Để chuyển visa du lịch sang du học Úc bạn phải chắc chắn đã đăng ký học tại trường Úc thành công. Tuy nhiên, trước khi được cấp chuyển đổi sang visa du học Úc bạn cần đáp ứng được các điều kiện xin và đăng ký trường tại Úc, cụ thể:

 • Có mục đích du học tại Úc rõ ràng.
 • Đã lựa chọn được ngành học phù hợp.
 • Đảm bảo ngân sách để để chi trả cho việc học tập và sinh sống tại Úc.
 • Cam kết thời gian tối thiểu có thể học tập Úc,…
Chuyen visa du lich sang du hoc uc
Bạn cần phải có đủ điều kiện để được nhập học tại các trường ở Úc

Việc cần làm trước khi nộp đơn xin visa du học Úc

Trước khi nộp đơn xin chuyển visa du lịch sang du học Úc bạn cần phải có giấy xác nhận đăng ký học ở trung tâm, cơ sở giáo dục mà bạn đang theo học. Bên cạnh đó, để nhận được thư xác nhận, bạn cần hoàn thành thủ tục đăng ký và cung cấp các tài liệu, lệ phí cần thiết cho cơ sở đó.

Điều kiện cần có để được cấp visa du học là phải đáp ứng toàn bộ yêu cầu của việc chuyển visa du lịch sang du học Úc, bạn phải đăng ký lịch học toàn thời gian, phải có chứng nhận về ngoại ngữ, điều kiện sức khỏe và có bảo hiểm sức khỏe cho người ngoài ở Úc. Đặc biệt bạn cần chứng minh khả năng tài chính của cá nhân đạt tối thiểu 21,041 AUD cho các khoản chi phí có thể phát sinh trong 12 tháng đầu sinh sống ở Úc.

Chuyen visa du lich sang du hoc uc
Trước khi nộp đơn xin visa du học Úc bạn cần hoàn thành tất cả các thủ tục

Hồ sơ để chuyển visa du lịch sang du học Úc

Dưới đây là tổng hợp những loại giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ giúp tăng khả năng chuyển visa du lịch sang du học Úc thành công:

 • Visa du lịch còn hạn.
 • Hộ chiếu (còn hạn trong vòng 6 tháng và cần phải có trang trống để có thể điền đơn xin cấp, phê duyệt visa trước đó).
 • Bảng điểm và thành tích trước đó:
 • Lịch sử di chuyển ra nước ngoài học du học: Đây là dạng thông tin nhằm kiểm tra và xác thực những nước bạn đã từng đi qua và một trong số đó phải là Úc để đi du lịch,…
 • Đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh tài chính.
 • Giấy xác thực đã được đóng bảo hiểm.
Chuyen visa du lich sang du hoc uc
Để chuyển visa du lịch sang du học Úc bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Xem thêm: 30 tuổi có đi du học Úc được không? – Giải đáp mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Chi phí cần có để chuyển đổi visa du lịch sang du học Úc

Khi chuyển đổi visa du lịch sang dạng visa du học Úc bạn vẫn cần phải chuẩn bị các khoản chi phí để nộp giống như khi xin cấp các loại visa khác. Cụ thể, việc chuyển đổi 2 dạng visa này yêu cầu cần chuẩn bị các khoản phí như sau:

 • Chi phí làm visa cơ bản: Phí này sẽ được áp dụng như visa sinh viên với mức giá là 620 AUD.
 • Phí khám sức khỏe: Bạn cần chuẩn bị trung bình khoảng 500 đến 600 ADU/ năm, tùy vào nhà cung cấp mà bạn đã lựa chọn khám sức khỏe.
 • Học phí nộp cho trường học tại Úc: Đây là khoản phí hầu như cần phải đóng trước hạn, mức phí này sẽ dao động trên dưới 29.616 AUD đến 34.614 AUD/ năm, tùy vào ngôi trường cũng như bậc học mà bạn chọn.
 • Phí dịch vụ, luật sư, cùng với nhiều khoản khác: Đây là các khoản chi tiêu này chỉ được áp dụng nếu như bạn muốn nhờ sự tư vấn đến từ các dịch vụ hỗ trợ về việc chuyển visa du lịch sang du học Úc.
Chuyen visa du lich sang du hoc uc
Khi chuyển visa du lịch sang du học Úc bạn vẫn cần phải chuẩn bị các khoản chi phí

Những lưu ý khi chuyển visa du lịch sang du học Úc

Để quá trình chuyển visa du lịch sang du học Úc của bạn được diễn ra một cách suôn sẻ nhất bạn cần lưu ý một số điều trước và sau khi sang Úc dưới đây.

Trước khi chuyển đổi Visa

Nếu như bạn được cấp visa du lịch, bạn phải tuân thủ theo các yêu cầu của visa này, vì mỗi loại visa cho phép bạn đến Úc đều có những mục đích riêng. Trường hợp bạn không thực hiện theo đúng các yêu cầu của Chính phủ Úc bạn sẽ bị trục xuất về nước.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Không nhất thiết bạn phải chuẩn bị trước các loại giấy tờ dùng để chuyển đổi visa du học từ nhà. Như các bạn đã biết, hải quan có thể từ chối việc nhập cảnh của bạn nếu như phát hiện bạn có ý định không thực hiện theo như các điều kiện của loại visa bạn được cấp.

Vậy nên, các loại giấy tờ yêu cầu của visa du học bạn không nên mang theo khi sang Úc theo visa du lịch. Bởi nếu có mang sang khi bị hải quan phát hiện bạn cũng không thể sử dụng.

Chuyen visa du lich sang du hoc uc
Không nên mang theo các loại giấy tờ yêu cầu của visa du học khi sang Úc theo visa du lịch

Đừng bỏ lỡ: Khám phá cuộc sống của du học sinh tại Úc 2023

Cách thức chuyển visa du lịch sang du học Úc

Đối với việc chuyển đổi visa du lịch sang du học Úc bạn hoàn toàn có thể làm online. Bạn có thể nhờ người nhà scan và gửi các loại giấy tờ cần thiết có thể để làm hồ sơ chuẩn bị.

Sau khi đã làm hồ sơ hoàn chỉnh, bạn có thể nộp để xin chuyển tiếp visa du học theo các hướng dẫn trên website. Ngoài ra, bạn cũng không nên quá sốt ruột mà làm hồ sơ quá sớm, nhất là khi mới vừa sang Úc thời gian ngắn. Hãy cứ yên tâm rằng bạn sẽ có đủ thời gian để chuẩn bị và chuyển đổi visa một cách kịp thời.

Chuyen visa du lich sang du hoc uc
Đối với việc chuyển đổi visa du lịch sang du học Úc bạn hoàn toàn có thể làm online

Vậy là qua bài chia sẻ trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những thông tin về chuyển visa du lịch sang du học Úc cũng như những lưu ý để quá trình chuyển visa của bạn được thuận lợi hơn. Trong quá trình tìm hiểu nếu có gì vướng mắc, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *