Nhịp Sống Du Học

30 tuổi có đi du học Úc được không? – Giải đáp mới nhất 2023

30 tuổi có đi du học Úc được không đang là thắc mắc của rất nhiều bạn, bởi không phải ai cũng có điều kiện để được theo đuổi đam mê du học của mình khi ở độ tuổi còn trẻ. Hãy cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây để biết được du học ở tuổi 30 có được không, cũng như có thể đưa ra quyết định du học đúng đắn nhất!

30 tuổi có đi du học Úc được không?

Thông thường, Chính phủ và các trường học tại Úc đều không quá khắt khe về độ tuổi du học. Tuy nhiên, việc xác định độ tuổi để du học là một vấn đề rất được quan tâm hàng đầu, vì nó sẽ liên quan trực tiếp đến việc xét duyệt hồ sơ xin visa du học. Vậy nên, không phải trường hợp nào xin visa du học cũng đều được Lãnh Sự Quán Úc chấp nhận.

Sau đây là độ tuổi thích hợp với từng cấp học để bạn có thể trả lời cho câu hỏi 30 tuổi có đi du học Úc được không:

  • Học bậc THPT: Dưới 18 tuổi.
  • Bậc dự bị: Dưới 19 tuổi
  • Học các chương trình du học khác như Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và Sau đại học: Dưới 45 tuổi.

Đối với các bạn học sinh dưới 18 tuổi cần có phụ huynh đi cùng với Visa giám hộ hoặc các bạn có thể nhờ trường chọn người giám hộ tại Úc.

Như vậy, có thể thấy ở độ tuổi 30 bạn vẫn có cơ hội theo đuổi đam mê du học tại Úc của mình. Chỉ cần bạn có sự quyết tâm, có sự chuẩn bị thật kỹ càng cho hành trình du học sắp tới.

30 tuoi co di du hoc uc duoc khong
Ở tuổi 30 bạn vẫn có cơ hội theo đuổi đam mê du học Úc của mình

Đừng bỏ lỡ: Những điều cần biết về phỏng vấn du học Úc năm 2023

Có nên du học tại Úc ở độ tuổi 30 không?

Có rất nhiều bạn trong độ tuổi 30 vẫn quyết định đi du học Úc. Đối với trường hợp bạn đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam rồi, khi sang Úc bạn có thể học lên Thạc Sĩ và Tiến Sĩ.

Việc du học ở độ tuổi này bạn sẽ có lợi thế về kinh nghiệm sống và thường sẽ có kế hoạch rõ ràng cho tương lai của mình hơn. Điều này cũng sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt trong khi phỏng vấn xin visa du học Úc.

Nhưng đối với trường hợp này, Lãnh Sự Quán sẽ đưa ra yêu cầu khắt khe hơn trong việc xét duyệt visa du học Úc. Vậy nên, bạn cần chứng minh được lý do cũng như động lực đi du học của mình, đồng thời phải trình bày một cách cụ thể lý do tại sao muốn đến Úc du học khi đã ở tuổi 30.

Ngoài ra, còn có điểm bất lợi đó là bạn sẽ khó hòa nhập với cuộc sống hơn, do bạn còn có nhiều vấn đề cần được quan tâm. Nếu như khả năng quản lý thời gian và các mối quan hệ của bạn tốt, đây sẽ là một điều quá tuyệt vời khi du học tại Úc.

Vậy nên, bạn hãy quyết định đi du học Úc khi bản thân có đủ khả năng, có đủ sự quyết tâm chinh phục ước mơ du học và đừng nên đi khi bản thân chưa thật sự sẵn sàng.

30 tuoi co di du hoc uc duoc khong
Nên đi du học Úc ở tuổi 30 khi bản thân có đủ khả năng và sự quyết tâm

Xem thêm: Xin visa du học Úc có khó không – Giải đáp mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Tham khảo các trường Đại học hàng đầu tại Úc

Sau khi đã tìm hiểu 30 tuổi có đi du học Úc được không, hãy cùng tham khảo các trường Đại học hàng đầu tại quốc gia này để có sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học sắp tới.

Australia National University – ANU

Australia National University được thành lập vào năm 1946, đây là một trong những trường có lịch sử lâu đời nhất tại Úc được tọa lạc tại thủ đô Canberra – nơi nổi tiếng toàn cầu về chất lượng giáo dục chuyên sâu ở các cơ sở đào tạo. Hiện nay, ANU là một trong các trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Úc.

Học phí tại ANU: Khoảng 44,600 AUD/ năm.

30 tuoi co di du hoc uc duoc khong
Australia National University nổi tiếng toàn cầu về chất lượng giáo dục chuyên sâu

University of Sydney

University of Sydney được thành lập vào năm 1850, đứng vị trí thứ 3 trong trong top 10 trường đại học hàng đầu tại Úc và top 1 trong số trường đại học danh tiếng tại Sydney. Ngoài ra, chất lượng giảng dạy tại đại học Sydney được nằm trong top 100 trường có chuyên môn đào tạo hàng đầu thế giới.

Học phí tại University of Sydney: Khoảng 47,000 AUD/ năm.

University of Melbourne

University of Sydney là một ngôi trường danh tiếng có lịch sử lâu đời, được thành lập vào năm 1853. Hiện nay ngôi trường này đã có hơn 160 năm tuổi nhưng cơ sở vật chất của trường chưa hề xuống cấp mà đang ngày càng cải thiện hơn. Mặc dù đây là ngôi trường có tên tuổi nhưng mức học phí của đại học Melbourne cũng khá dễ chịu.

Học phí: Khoảng 9,000 AUD/ năm đối với sinh viên trong nước và 39,200 AUD/ năm đối với sinh viên quốc tế.

30 tuoi co di du hoc uc duoc khong
University of Sydney là một ngôi trường danh tiếng có lịch sử lâu đời

Khám phá cuộc sống của du học sinh tại Úc 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/cuoc-song-cua-du-hoc-sinh-tai-uc/

University of New South Wales – UNSW

Đại học New South Wales hiện đang được đánh giá là một trong những ngôi trường tốt nhất của nước Úc. Ngôi trường này được thành lập vào năm 1949, nằm trong nhóm Go8 và được xếp hạng thứ tư trong các trường đại học hàng đầu tại Úc.

Học phí của UNSW: 43,990 AUD/ năm và 43,360 AUD/ năm đối với hệ cao học.

30 tuoi co di du hoc uc duoc khong
New South Wales hiện đang được đánh giá là một trong những ngôi trường tốt nhất của nước Úc

University of Queensland – UQ

Đại học Queensland cũng là thành viên sáng lập trong nhóm Go8, được xếp hạng thứ năm trong số 10 trường Đại học hàng đầu tại Úc. Hiện nay, UQ hiện đang nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu thế giới.

Đến thời điểm hiện tại, Đại học Queensland đã cung cấp 370 chương trình đào tạo, nổi tiếng trong đó là các khóa học về lĩnh vực nông nghiệp, khoa học, môi trường, kinh doanh, luật, kinh tế, cơ khí, kiến trúc, sức khỏe, công nghệ thông tin, nhân văn, giáo dục, âm nhạc và tâm lý.

Học phí của UQ: Khoảng 42,160 AUD/ năm đối với hệ Đại học và 40,310 AUD/ năm đối với hệ Cao học.

Lời kết

Qua bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc 30 tuổi có đi du học Úc được không một cách chi tiết. Cho dù bạn ở độ tuổi nào đi chăng nữa, nếu còn cơ hội hãy luôn giữ vững niềm đam mê, quyết tâm để chinh phục con đường du học tại Úc của mình nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết, nếu còn điều gì vướng mắc về du học Úc hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *