Nhịp Sống Du Học

Du học Canada ngành xây dựng và những điều cần biết 2023

Xứ sở lá phong trước nay luôn được xem là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng với nhiều ngành học nổi bật. Trong đó, du học Canada ngành xây dựng cũng chính là chìa khóa mở ra cơ hội nghề nghiệp cùng với mức lương hấp dẫn. Để tìm hiểu chi tiết về chương trình du học này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Giải Pháp Du Học nhé!

Lý do nên chọn du học Canada ngành xây dựng

Xây dựng là một trong những ngành học được nhiều học sinh, sinh viên quốc tế lựa chọn, đặc biệt là nam giới khi du học tại xứ sở lá phong nhờ vào những lợi ích nổi bật.

Nhu cầu nhân lực ngành xây dựng lớn

Dân số Canada hiện đang trong tình trạng già hoá và rất cần đến nguồn nhân lực lao động chất lượng cao đặc biệt là ở lĩnh vực xây dựng. Theo dự báo Canada sẽ cần hơn 300.000 lao động trong ngành xây dựng để thay thế nguồn nhân lực về hưu nhằm đáp ứng nhu cầu lao động trong thời kỳ sắp tới.

du hoc canada nganh xay dung
Canada đang thiếu nguồn nhân lực trong ngành xây dựng

Xem thêm: Thông tin du học Canada ngành tài chính mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Mức lương ngành xây dựng hấp dẫn

Thông thường, mức thu nhập trung bình của những bạn du học Canada ngành xây dựng là khá cao, từ $60,000 đến 90,000/ năm. Mức lương trong ngành này có thể thay đổi tuỳ theo kinh nghiệm, năng lực và vị trí.

Sinh viên được phép đi làm thêm

Chính phủ Canada cho phép sinh viên quốc tế được làm thêm 20h/ tuần và sẽ được làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Mức lương tối thiểu du học sinh nhận nhận được khi làm thêm sẽ là 1.045 CAD/ giờ.

Cơ hội định cư cao

Học ngành xây dựng ở Canada sẽ mở ra cho bạn cơ hội định cư cao, vì hiện nay xây dựng là một trong những nhóm ngành nghề ưu tiên định cư ở Canada.

du hoc canada nganh xay dung
Học ngành xây dựng ở Canada sẽ mở ra cho bạn cơ hội định cư cao

Điều kiện du học ngành xây dựng ở Canada

Để theo đuổi ngành xây dựng tại Canada bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp từ THPT, có điểm trung bình khá trở lên
 • Học khá các môn tự nhiên và có khả năng tính toán tốt để có thể xử lý thông tin dự toán, thiết kế kỹ thuật và thẩm tra các thiết kế chính xác.
 • Cần thành thạo tiếng Anh, một số trường sẽ yêu cầu tham gia các lớp mở rộng hoặc có nơi chỉ cần chứng minh mình đã tham gia một khóa tiếng Anh ở cấp độ cao là được.
du hoc canada nganh xay dung
Để du học Canada ngành xây dựng bạn cần đáp ứng đủ yêu cầu

Tố chất cần có khi du học Canada ngành xây dựng

Nếu muốn quá trình học ngành xây dựng ở Canada diễn ra một cách thuận lợi bạn cần hội tụ những tố chất cần thiết, bao gồm:

 • Kỹ năng phân tích: Có thể hiểu được nội dung bản thiết kế và hoàn cảnh tạo ra.
 • Có đầu óc quan sát: Để hình dung công trình xây dựng sau khi đã hoàn thành, các phần của cấu trúc liên kết với nhau như thế nào.
 • Khả năng lãnh đạo: Để chịu trách nhiệm với các dự án đã thực hiện.
du hoc canada nganh xay dung
Cần có đủ những tố chất cần thiết khi du học ngành xây dựng ở Canada

Đừng bỏ lỡ: Thông tin du học Canada ngành truyền thông từ A đến Z

Chương trình du học ngành xây dựng tại Canada

Chương trình du học Canada ngành xây dựng luôn được đánh giá cao, các chuyên ngành xây dựng đào tạo tại quốc gia này thường là:

 • Construction Trades Techniques.
 • Interior Design Technology.
 • Construction Management.
 • Architectural Technology.
 • Architectural Technician.
 • Building Information Modeling Management.
 • Building Renovation Technology.
 • Construction Engineering.
 • Civil Engineering Technology.

Bên cạnh đó, ngành xây dựng ở Canada còn có chính sách hoàn trả học phí lên đến 60% nhằm thu hút lực lượng lao động không phải bán chương trình giáo dục.

du hoc canada nganh xay dung
Chương trình du học Canada ngành xây dựng luôn được đánh giá cao

Học phí du học Canada ngành xây dựng

Chi phí khi học ngành xây dựng tại xứ sở lá phong là vấn đề được nhiều du học sinh và gia đình quan tâm. Theo đó, chi phí du học ngành xây dựng ở Canada sẽ tùy vào trường, các chuyên ngành kiến thức, xây dựng khác nhau mà sẽ có mức học phí khác nhau. Nhìn chung, học phí tối thiểu cho chuyên ngành xây dựng chỉ rơi vào khoảng 7000$.

du hoc canada nganh xay dung
Học phí tối thiểu cho chuyên ngành xây dựng chỉ rơi vào khoảng 7000$

Cơ hội việc làm của ngành xây dựng ở Canada

Ngành xây dựng tại Canada được đánh giá là ngành có tính chất ổn định cùng với tình trạng thiếu hụt nhân lực, hầu hết các bạn du học Canada ngành xây dựng sẽ không quá lo lắng về vấn đề việc làm. Cụ thể, sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm tại các vị trí:

 • Kỹ sư phụ trách thiết kế, giám sát, thi công và nghiệm thu công trình xây dựng.
 • Chuyên viên tư vấn, thiết kế mỹ thuật và lập dự án.
 • Giảng dạy, nghiên cứu ở các cơ quan, tổ chức giáo dục chuyên ngành xây dựng.
du hoc canada nganh xay dung
Ngành xây dựng tại Canada được đánh giá là ngành có tính chất ổn định

Cập nhật thông tin du học Canada ngành y tá mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-canada-nganh-y-ta/

Các trường nên chọn khi du học Canada ngành xây dựng

Bộ Giáo dục Canada thống kê, hiện có đến hơn 200 trường Đại học công lập, tư nhân và tổng số sinh viên theo học tại đây lên đến 2 triệu người, lượng du học sinh chiếm đến gần 20%. Trong đó, một số trường Đại học có ngành xây dựng được nhiều người lựa chọn như:

Đại học Ryerson

Đại học Ryerson nằm ở trung tâm Toronto, sở hữu cơ sở vật chất hiện đại cùng với chất lượng đào tạo tiên tiến. Chương trình học ngành xây dựng ở đây luôn được đánh giá cao về tính ứng dụng.

Đại học British Columbia

Đại học British Columbia là một trong những ngôi trường lâu đời nhất ở Canada. Hiện nay, trường có 2 cơ sở tại Vancouver và Klowna, trường luôn thể hiện sự danh giá bởi những con số biết nói đầy ấn tượng.

du hoc canada nganh xay dung
Đại học British Columbia là một trong những ngôi trường lâu đời nhất ở Canada

Đại học McGill

Đại học McGill là một trường Đại học lớn nằm tại thành phố Montreal. Trường đã đào tạo gần 250,000 du học sinh quốc tế và thường xuyên nằm ở top đầu danh sách xếp hạng uy tín nhất của các trường Đại học.

du hoc canada nganh xay dung
Đại học McGill là một trường Đại học lớn nằm tại thành phố Montreal

Lambton College

Lambton College là ngôi trường công lập đào tạo những ngành đang thiếu nguồn nhân lực nhất Canada trong đó có cả ngành xây dựng. Sinh viên theo học tại đây sẽ có cơ hội việc làm tốt với mức học phí hợp lý.

Bài viết này đã tổng hợp toàn bộ những thông tin về du học Canada ngành xây dựng mới nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết bạn đã có cái nhìn tổng quát về ngành học này và đưa ra lựa chọn phù hợp với định hướng tương lai. Trong quá trình tìm hiểu nếu có gì vướng mắc hay bạn đang muốn tư vấn thêm những thông tin liên quan khác, liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *