Nhịp Sống Du Học

Những điều mà bạn cần nên biết về visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc là tấm giấy chứa đựng nhiều mong ước của các bạn trẻ tại Việt Nam. Và sau khi quyết định tương lai của mình là đi du học Hàn Quốc thì chuẩn bị visa là bước quan trọng trong quá trình mà bạn có thể sang Hàn Quốc. Vì thế bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để bạn có thể xin visa du học Hàn Quốc thành công. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

3 điều kiện cơ bản để bạn có thể xin visa du học Hàn Quốc

 • Bạn phải được mời tham gia một khoá học tại trường nào đó tại Hàn Quốc.
 • Bạn có thể nói, đọc và viết được tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
 • Bạn phải có đủ tiền để trang trải tất cả các chi phí khi đi du học Hàn Quốc.
visa du hoc han quoc
Bạn cần lưu ý những điều kiện cơ bản để có thể xin được visa du học Hàn Quốc thành công

2 loại visa du học Hàn Quốc phổ biến nhất

Visa loại D4

Đây là loại visa du học Hàn Quốc khi bạn trở thành du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi mà du học sinh có khi ở tại Hàn. Tuỳ thuộc vào loại visa của D4 mà có thời hạn từ 6 – 12 tháng. 

Visa D4 – 1: Visa du học tiếng

Đây là loại visa du học dành cho du học sinh đi học tiếng Hàn tại các trường Hàn ngữ và được sử dụng phổ biến nhất cho du học sinh. Điều kiện để có loại visa này khá đơn giản, chỉ cần:

  Bạn là người nước ngoài.

  Bạn đã tốt nghiệp THPT không quá 3 năm (nếu bạn tốt nghiệp hệ học cao hơn thì sẽ có thời gian lâu hơn) và có điểm trung bình học tập (GPA) 3 năm cấp 3 từ 5.0 trở lên.

  Bạn không có tiền án tiền sự.

  Bạn không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.

  Đảm bảo các yêu cầu về sức khoẻ và không mắc các bệnh truyền nhiễm.

  Không có người thân trong sổ hộ khẩu cứ trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Visa D4 – 6: Visa du học nghề

Đây là loại visa chỉ có cho du học sinh quốc tế được 1 trường Cao đẳng tại Hàn chấp nhận cho nhập học. Visa này sẽ cấp cho du học sinh đăng ký học 1 nghề cụ thể nào đó tại Hàn. Trong quá trình học, bạn sẽ được vừa học vừa làm và có hưởng lương. 

visa du hoc han quoc
Những thông tin cơ bản về visa loại D4

Visa loại D2

Sau khi bạn học tiếng Hàn 1 năm thì sẽ được cấp visa du học Hàn Quốc này dành riêng cho du học sinh học chuyên ngành như Đại học, Cao đẳng và Cao đẳng nghề. Và để đậu chuyên ngành học ở các trường Cao đẳng hoặc Cao đẳng nghề thì bạn cần phải đậu TOPIK 2. Đậu TOPIK 3 bạn sẽ được học Đại học còn TOPIK 4 thì bạn sẽ đủ điều kiện tham gia vào các khoá học sau Đại học. 
Ngoài ra, visa D2 có thời gian lưu trú là 2 năm, nếu hết hạn bạn sẽ được gia hạn visa.

Đặc biệt, khi có visa D2 thì bạn sẽ có thể làm thêm tối đa 25h/tuần và tối đa thời gian vào các ngày cuối tuần và lễ. 

Và visa loại D2 sẽ có 8 loại được chia theo 8 diện du học như sau:

 • Visa D2 – 1: visa du học Hàn Quốc này dành cho sinh viên Cao đẳng có chứng chỉ tiếng Hàn đạt TOPIK 2 sẽ được nhập học luôn và du học sinh không cần phải học thêm tiếng Hàn khi qua bên Hàn Quốc.
 • Visa D2 – 2: visa này cấp cho sinh viên học Đại học.
 • Visa D2 – 3: visa này sẽ cấp cho sinh viên học thạc sĩ và phải có TOPIK cấp 4.
 • Visa D2 – 4: visa này cấp cho nghiên cứu sinh tiến sĩ và phải có bằng Thạc sĩ trở lên.
 • Visa D2 – 5: visa này cấp cho nghiên cứu sinh và học hệ Tiến sĩ trở lên.
 • Visa D2 – 6: visa này cấp cho sinh viên thuộc hệ trao đổi được nhận học bổng trao đổi giữa 2 trường và thời hạn visa sẽ phụ thuộc vào thời gian của chương trình trao đổi này.
 • Visa D2 – 7: visa này cấp cho sinh viên du học kết hợp làm việc.
 • Visa D2 – 8: visa này cấp cho du học sinh đi du học ngắn hạn.
visa du hoc han quoc
Những thông tin cơ bản về visa du học Hàn Quốc loại D2

Xem thêm: Chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Cách tiết kiệm chi phí nhất 2022.

Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa du học Hàn Quốc

Đơn xin visa du học Hàn Quốc

Bạn có thể lên trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để tải xuống hoặc bạn có thể đến trực tiếp để xin đơn này về điền, bạn nên xin 2 đến 3 bản để có thể dùng khi sai sót.

Ảnh

Hồ sơ gồm 1 ảnh có kích thước 3.5 x 4.5cm và được chụp trong vòng 3 tháng kể ngày xin nộp visa.

Hộ chiếu

Bạn cần phải có hộ chiếu khi muốn đi nước ngoài, đương nhiên là đi du học Hàn Quốc cũng vậy. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 1 năm. Ngoài ra, bạn nên photo 2 bản sao của hộ chiếu vì Đại sứ quán sẽ giữ lại bản sao để lưu hồ sơ của bạn.

Bản gốc giấy nhập học

Trước khi đi du học bạn sẽ nhận được giấy mời nhập học từ trường của bạn đã đăng ký. Bạn chỉ cần bổ sung bản gốc giấy nhập học của mình vào hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Bản sao CMND hoặc Căn cước công dân

Họ sẽ cần bản sao CMND hoặc Căn cước của bạn để lưu vào hồ sơ. Bên cạnh đó, bạn phải mang theo bản chính để họ có thể đối chiếu một cách chính xác.

Kết quả khám lao phổi của bạn

Phiếu khám này bạn chỉ có thể khám tại bệnh viên lao phổi trung ương bởi vì nếu bạn khám ở các bệnh viên khác thì họ sẽ không chấp nhận kết quả trong hồ sơ của bạn. Phiếu khám sẽ cung cấp bằng chứng là bạn đủ khả năng và sức khoẻ để đi xin visa du học Hàn Quốc. 

visa du hoc han quoc
Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng để xin visa du học Hàn Quốc thành công

Bằng cấp có liên quan

Bạn cần phải có bảng điểm Cao đẳng, Đại học, học bạ, bằng tốt nghiệp THPT cần được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và được công chứng ở văn phòng của Nhà nước. Đặc biệt, bạn cần phải xin tem và dấu hợp pháp hoá lãnh sự ở Cục lãnh sự – Bộ Ngoại giao Việt Nam vào bản dịch. Sau đó, qua Phòng lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc để xin hợp pháp hoá lãnh sự.

Bên cạnh đó, khi đến ban xin hợp hoá lãnh sự về Học bạ và Bằng tốt nghiệp THPT nhưng trừ Bằng Đại học hay Cao đẳng,…thì phải cung cấp đầy đủ thông tin về trường để họ xác nhận. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm 1 bản sao của học bạ, bằng cấp và mang theo bản chính để đối chiếu.

Giấy chứng mình tài chính

Loại giấy này cho thấy bạn đủ khả năng chi trả các khoản liên quan trong quá trình khi đi du học Hàn Quốc. Do đó mà bạn cần phải xin nhận số dư và sổ tiết kiệm của ngân hàng mà bạn đủ số tiền mà trường yêu cầu. Bên cạnh đó, sổ phải có tiếng Anh (song ngữ).

Bản sao đăng ký kinh doanh của trường bên Hàn Quốc

Bản sao này trường sẽ gửi cho bạn để có thể hoàn thành hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc của mình.

Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là những thông tin quan trọng về visa du học Hàn Quốc mà bạn cần nên biết trước khi xin visa. Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn trong quá trinh đi du học Hàn Quốc để tránh những khó khăn không đáng có. Nếu bạn đang có những băn khoăn hay thắc mắc nào thì đừng ngần ngại liên hệ đến Giải Pháp Du Học để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *