Nhịp Sống Du Học

Cập nhật số lượng du học sinh Việt Nam tại Canada hiện nay

Xứ sở lá phong được biết đến là nơi có mức học phí phải chăng, nền giáo dục chất lượng cùng với cơ hội việc làm và định cư rộng mở, nên số lượng du học sinh Việt Nam tại Canada đang ngày càng tăng. Theo thống kê, du học sinh Việt hiện đang đứng thứ 5 về số lượng du học sinh tại Canada. Để hiểu rõ hơn về tình hình du học sinh Việt Nam ở xứ sở lá phong, mời các bạn cùng theo dõi bài chia sẻ sau đây.

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Canada

Nhờ việc cải thiện chính sách xin visa và cơ hội việc làm nên số lượng du học sinh Việt Nam tại Canada rất lớn và dự kiến sẽ còn tăng ở các năm tiếp theo. Vào năm 2015, Canada chỉ có gần 5.000 du học sinh ở Việt Nam, đến năm 2016 con số tăng lên 7.000 và số lượng tăng gấp đôi trong năm 2017.

Hiện nay, số lượng du học sinh Việt Nam tại Canada lên đến 20.330 sinh viên và có 96% sinh viên chọn Canada là địa điểm học tập lý tưởng. Cụ thể, top 5 quốc gia có số lượng sinh viên du học Canada nhiều nhất đó là:

  • Ấn Độ: 172.625 học sinh, sinh viên.
  • Trung Quốc: 142.985 học sinh, sinh viên.
  • Hàn Quốc: 24.195 học sinh, sinh viên.
  • Pháp: 22.745 học sinh, sinh viên.
  • Việt Nam: 20.330 học sinh, sinh viên.

Ở tỉnh bang Ontario có số lượng sinh viên quốc tế du học Canada nhiều nhất chiếm 48.45%, British Columbia chiếm 23.46% tiếp sau đó là Quebec, Alberta, Manitoba và Nova Scotia.

so luong du hoc sinh viet nam tai canada
Số lượng du học sinh Việt Nam tại Canada được xếp ở vị trí thứ 5

Xem thêm: So sánh du học Canada và New Zealand – Đâu là sự lựa chọn tốt nhất?, TẠI ĐÂY

Lý do Canada được nhiều du học sinh quốc tế yêu thích

Một số lý do chính khiến số lượng du học sinh Việt Nam tại Canada và các du học sinh đến từ các nước khác ngày càng tăng là nhờ tiêu chuẩn giáo dục, chi phí thấp hơn các quốc gia hàng đầu khác cùng với cơ hội tìm việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp.

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Canada hiện đang có vị thế vững chắc nhờ chất lượng giáo dục hàng đầu. Có nhiều tổ chức Canada được xếp hạng trong số các trường danh tiếng nhất thế giới. Nhờ đó, các trường học ở Canada luôn được công nhận trên toàn cầu và thu hút nhiều sinh viên quốc tế.

so luong du hoc sinh viet nam tai canada
Canada hiện đang có vị thế vững chắc nhờ chất lượng giáo dục hàng đầu

Chi phí du học phải chăng

Thông thường, mức học phí Canada sẽ thấp hơn so với nhiều quốc gia khác có trình độ giáo dục tương đương như Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Chi phí trung bình của chương trình giáo dục Cử nhân ở Canada từ 20.000 đến 40.000 CAD. Bên cạnh đó, Canada còn cung cấp nhiều chương trình hỗ trợ tài chính cho các bạn sinh viên quốc tế, giúp giảm bớt căng thẳng tài chính.

Cơ hội việc làm rộng mở

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada sẽ đủ điều kiện nhận Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp. Đây là loại giấy phép lao động mở cho phép sinh viên được cư trú và làm việc hợp pháp toàn thời gian tại Canada sau khi tốt nghiệp. Theo đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại Canada hoặc các quốc gia khác, bởi tấm bằng tốt nghiệp tại Canada có giá trị trên toàn thế giới.

so luong du hoc sinh viet nam tai canada
Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp tại Canada rất rộng mở

Đừng bỏ lỡ: Du học ngành nha khoa tại Canada – Sự lựa chọn lý tưởng

Cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp

Canada là một trong số ít quốc gia cho phép sinh viên quốc tế có thể đưa ra những sự lựa chọn về việc định cư lâu dài tại quốc gia này. Theo đuổi nền giáo dục Canada cũng một trong những cách tốt nhất để tăng khả năng đủ điều kiện nhập cư. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng thu hút số lượng du học sinh Việt Nam tại Canada ngành càng tăng.

Điều kiện để được du học tại Canada

Để có thể du học tại xứ sở lá phong bạn cần đáp ứng các điều kiện về trình độ học vấn, tiếng Anh, điều kiện tài chính và vấn đề sức khỏe. Cụ thể như sau:

Điều kiện học vấn và tiếng Anh

Tất cả các bạn học sinh, sinh viên muốn du học ở Canada phải có trình độ học vấn theo quy định. Đặc biệt, tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu tại các trường tại Canada, nên đây cũng là điều kiện rất cần thiết:

  • THPT: Tốt nghiệp THCS, không yêu cầu trình độ tiếng Anh.
  • Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT, có IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên.
  • Đại học: Tốt nghiệp THPT, có IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên.
  • Cao học: Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan, có IELTS 7.0 hoặc TOEFL iBT 95 trở lên.

Trường hợp chưa có bằng tiếng Anh, bạn cũng có thể học các tại chương trình đào tạo tiếng Anh ở các trường học Canada trước khi vào học chính thức.ư

so luong du hoc sinh viet nam tai canada
Tất cả sinh viên quốc tế đều phải có đủ điều kiện về học vấn và tiếng Anh khi du học Canada

Điều kiện về tài chính

Bạn cần chứng minh tài chính để có thể xin visa du học Canada bằng cách cung cấp: Sổ tiết kiệm, thu nhập hàng tháng, các giấy tờ chứng minh khác,… Bên cạnh diện chứng minh tài chính, bạn có thể tìm hiểu thêm chương trình SDS – chương trình miễn chứng minh tài chính khi du học.

so luong du hoc sinh viet nam tai canada
Bạn cần chứng minh tài chính để có thể xin visa du học Canada

Thông tin du học ngành hàng không tại Canada từ A đến Z, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-nganh-hang-khong-tai-canada/

Điều kiện về sức khỏe

Nếu muốn du học Canada bạn phải đáp sức điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm và bệnh ngoài da. Đặc biệt, với môi trường và khí hậu khá khắc nghiệt tại Canada rất dễ khiến bạn bị ốm và mắc bệnh. Do đó, bạn cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt để quá trình du học được thuận lợi hơn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cần thiết về số lượng du học sinh Việt Nam tại Canada hiện nay dành cho những bạn đang tìm hiểu hoặc có dự định du học tại xứ sở lá phong. Trong quá tìm hiểu nếu có gì vướng mắc hay bạn đang muốn tư vấn thêm các thông tin về du học Canada, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được hỗ trợ tận tâm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *