Nhịp Sống Du Học

Hội thảo hướng dẫn an toàn trước du học

Unimates cùng Tổ chức Y tế toàn cầu International SOS mở hội thảo hướng dẫn các vấn đề liên quan đến sức khỏe, tâm lý…

Buổi hướng dẫn diễn ra tại Khách sạn Liberty Central Saigon Citypoint, số 59 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1. Tất cả học sinh quan tâm, chuẩn bị du học và phụ huynh có thể đăng ký tham gia. Tại sự kiện, ban tổ chức sẽ cung cấp các thông tin cần thiết trước khởi hành. Từ đó, người tham gia có thể lên kế hoạch du học tốt hơn.

Bên cạnh đó, bác sĩ Nguyễn Tuấn Tú, Cố vấn Y tế (Tổ chức y tế International SOS) sẽ chia sẻ các vấn đề liên quan đến tâm lý, dự phòng khủng hoảng khi du học. Ông đã có nhiều năm kinh nghiệm ngăn ngừa và hỗ trợ các tình huống liên quan đến sức khỏe tinh thần của du học sinh và nhiều vấn đề an toàn khác..

Hội thảo hướng dẫn du học an toàn
Hội thảo hướng dẫn dẫn an toàn trước du học

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Christa Hinton – Trường Sư phạm thuộc Đại học Harvard, tâm lý thoải mái đóng vai trò quan trọng với kết quả học tập của học sinh. Tuy nhiên, nhiều du học sinh gặp rất nhiều khó khăn, cảm thấy lạc lõng khi xa gia đình và phải thích nghi với một nền văn hóa hoàn toàn khác. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình và thành tích học tập của các bạn trẻ. Vì vậy, phụ huynh nên chuẩn bị trước cho con về vấn đề tâm lý, dự phòng khủng hoảng để học sinh học tập hiệu quả hơn ở xứ người.

Đại diện Unimates Education Vietnam cho biết, ngày càng nhiều phụ huynh lựa chọn dịch vụ hỗ trợ 24/7 khi con du học. Các dịch vụ này có thể giúp họ chăm sóc và bảo vệ các con trong rất nhiều tình huống, đưa ra các chỉ dẫn như một người bản xứ và lường trước, xử lý các rủi ro về tâm lý, sức khỏe. Đây cũng là lý do hai đơn vị tổ chức hội thảo, giúp phụ huynh và học sinh hiểu hơn về các dịch vụ hỗ trợ trong quá trình du học.

Bên cạnh buổi hội thảo, Unimates và International SOS phối hợp cung cấp dịch vụ hỗ trợ cần thiết cho du học sinh trong mọi tình huống liên quan đến y tế và an ninh, tâm lý, sinh hoạt hàng ngày nhằm ngăn chặn rủi ro, xử lý tình huống khẩn cấp phát sinh.

International SOS là Tổ chức Y tế có quy mô toàn cầu, cung cấp các hỗ trợ về an ninh và y tế cho các tập đoàn trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới, trong đó có Đại học Columbia University. Tổ chức cũng là đối tác của Chính phủ các nước về các vấn đề y tế toàn cầu. Tại Việt Nam, International SOS được tặng thưởng Huân chương lao động Nhất, Nhì, Ba và nhiều giải thưởng cấp cao khác cho các đóng góp vào sự phát triển của đất nước trong nhiều năm thông qua việc phối hợp chăm sóc y tế cho các lãnh đạo cấp cao, chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

Unimates Education Vietnam là đơn vị Du học được vinh danh SME100 Vietnam – Top doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển nhanh nhất Việt Nam trong hai năm 2020 – 2021 bởi SME Châu Á. Tại Việt Nam, đơn vị đại diện tuyển sinh cho nhiều trường đại học hàng đầu tại Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới. Unimates cũng đồng hành cùng Tạp chí Giáo dục TP HCM thực hiện các buổi tư vấn tại các trường THPT trên địa bàn thành phố nhằm cung cấp các thông tin du học chính xác và kịp thời.

Thông tin liên hệ
Bộ phận Tư vấn du học và Thị thực
Unimates Education Vietnam
Tầng 12, Tòa nhà International Plaza, 343 Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM

Theo VnXpress

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *