Nhịp Sống Du Học

Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy là phù hợp nhất?

Du học sinh du học Hàn Quốc nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy? Câu hỏi được các bạn đang có ý định du học Hàn Quốc tìm kiếm nhiều nhất. Để các bạn có những thông tin rõ ràng và chính xác nhất, trong bài viết nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy này của Giải Pháp Du Học sẽ chia sẻ cho bạn.

Du học sinh nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy?

Khi du học Hàn vừa có nhiều cơ hội chọn ngành, chọn trường học vừa có nhiều kỳ nhập học khác nhau để lựa chọn. Rất thuận lợi cho du học sinh khi lên kế hoạch đi du học Hàn Quốc. Theo quy định để nhập học vào các trường tại Hàn Quốc, thì bạn phải đạt tối thiểu là trình độ TOPIK 3. Nếu bạn chưa có TOPIK thì phải tham gia học tiếng khoảng 2 năm để đủ điều kiện nhập học.

Bạn có thể đăng ký nhập học kỳ mới khi đạt đủ yêu cầu tại các trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc. Các kỳ học mới của các trường diễn ra vào các kỳ:

 • Kỳ tháng 3.
 • Kỳ tháng 6.
 • Kỳ tháng 9.
 • Kỳ tháng 12.
nen di du hoc han quoc vao thang may
Du học sinh nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy hay đi du học Hàn có mấy kỳ?

Tùy vào từng trường và hệ đào tạo mà sẽ có các kỳ tuyển sinh riêng biệt. Bạn cần đặc biệt lưu ý điểm này để tìm hiểu trước nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy của trường mình để chủ động một cách hiệu quả nhất.

Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy và một kỳ học bao nhiêu tháng?

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc quy định một năm học chia làm 2 kỳ, một học kỳ kéo dài 6 tháng cả kỳ nghỉ. Học kỳ 1 từ tháng 3 đến tháng 8 và học kỳ 2 từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau.  Mỗi học kỳ sẽ có kỳ nghỉ tầm 1 tháng từ tháng 7 đến tháng 8 và từ tháng 1 đến tháng 2. Như vậy, nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy sẽ tùy bạn cân nhắc những lưu ý một kỳ học sẽ học khoảng 4 tháng.

nen di du hoc han quoc vao thang may
Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy và một kỳ học bao nhiêu tháng?

Đối với chương trình du học tiếng của du học sinh sẽ được khai giảng 1 năm 4 lần vào các kỳ tháng 3, 6, 9 và tháng 12. Kỳ nhập học chủ yếu vào tháng 3 và tháng 9. Thời gian một kỳ học tiếng khoảng 2 tháng rưỡi sẽ có thời gian để du học sinh được nghỉ ngơi sau mỗi kỳ học.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc có người bảo lãnh có đi được hay không? Giải đáp mới 2023

Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy và các kì nhập học chuyên ngành đại học

Chương trình học hệ đại học, hệ cao đẳng Hàn thường chia thành 2 kỳ là kỳ tháng 3 và kỳ tháng 9. Nếu bạn đang học trường mà bạn đăng ký học luôn chuyên ngành thì chỉ nghe lệnh thông báo từ trường để biết thời gian chính xác nhập học chuyên ngành.

Còn những bạn ở trường khác chuyển đến thì phải nộp hồ sơ, nộp học phí đầy đủ ít nhất trước 15 ngày.

nen di du hoc han quoc vao thang may
Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy và các kì nhập học chuyên ngành đại học

Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy và các kì nhập học cho du học sinh học nghề

Tại Hàn Quốc học nghề có thể chọn học ở các trường đại học, cao đẳng nhưng các bạn sẽ chọn học ở các trường nghề nhiều hơn.

Du học sinh phải tham gia lớp học tiếng nếu chưa có Topik 2 khoảng 6 tháng còn nếu có thì học nghề luôn mà không cần phải học tiếng. Vậy nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy và các kì nhập học cho du học sinh học nghề không có kỳ nhập học cố định mà sẽ theo sự sắp xếp của trường.

nen di du hoc han quoc vao thang may
Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy và các kì nhập học cho du học sinh học nghề

Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy và thời gian học chuyên ngành

Chương trình đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc có thời gian gần giống Việt Nam. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng sẽ học lên chuyên ngành tại trường đào tạo. Cụ thể:

 • Thời gian học đối với chuyên ngành của trường cao đẳng từ 2 đến 3 năm tùy theo ngành.
 • Thời gian học đối với chuyên ngành của trường Đại học sẽ học trong khoảng 4 năm.
 • Thời gian học đối với các khóa chuyên ngành sau đại học là 2 năm.
nen di du hoc han quoc vao thang may
Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy và thời gian học chuyên ngành

Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy và hạn nộp hồ sơ đối với các kỳ nhập học

Nếu đã có dự định nộp hồ sơ du học thì bạn nên chủ động nộp một cách sớm nhất có thể, để tránh bị bất lợi về quá trình tranh học bổng. Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy và hạn nộp hồ sơ đối với các kỳ nhập học:

 • Nếu muốn nhập học vào tháng 3 thì nên gửi hồ sơ từ tháng 11, tháng 12.
 • Nếu muốn nhập học vào tháng 6 thì nên gửi hồ sơ từ tháng 2, tháng 3.
 • Nếu muốn nhập học vào tháng 9 thì nên gửi hồ sơ từ tháng 5, tháng 6.
 • Nếu muốn nhập học vào tháng 12 thì nên gửi hồ sơ từ tháng 9, tháng 10.
nen di du hoc han quoc vao thang may
Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy và hạn nộp hồ sơ đối với các kỳ nhập học

Du học sinh đi du học nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy?

Như đã chia sẻ ở trên sẽ có tới 4 kỳ nhập học tháng 3, 6, 9 và tháng 12. Vì có nhiều kỳ nhập học nên nhiều bạn không biết nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy là hợp lý nhất.

Thực tế, không có câu trả lời hoàn hảo dành cho câu hỏi “du học sinh nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy? Vì các bạn sẽ có kế hoạch, lộ trình riêng cho bản thân. Thế nên bài viết này của Giải Pháp Du Học sẽ nêu ra ưu và nhược điểm của 4 kỳ nhập học để bạn lựa chọn thời gian phù hợp với mình nhất nhé.

nen di du hoc han quoc vao thang may
Du học sinh đi du học nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy?

Xem thêm: Top 10 trường nên học khi đi du học Hàn Quốc ngành tổ chức sự kiện

Kỳ tháng 3 và kỳ tháng 9

Ưu điểm của kỳ tháng 3 và kỳ tháng 9

 • Đa số các trường tuyển sinh kỳ nhập học tháng 3, kỳ nhập học tháng 9 là chủ yếu, nên bạn có cơ hội học trường mà mình thích.
 • Thời tiết tháng 3 là mùa xuân và tháng 9 là mùa thu nên rất chan hòa và dễ chịu, cho nên thời tiết trong giai đoạn này các bạn không phải quá lo lắng khi phải làm quen với thời tiết lạnh của Hàn Quốc.
 • Hành lý nhẹ nhàng hơn vì thời tiết dễ chịu nên các bạn không cần phải mang theo quá nhiều đồ ấm.
nen di du hoc han quoc vao thang may
Du học sinh đi du học nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy? Nên đi du học vào kỳ tháng 3 và kỳ tháng 9

Nhược điểm của kỳ tháng 3 và kỳ tháng 9

 • Khả năng và tỷ lệ cạnh tranh cao bởi nhiều trường tuyển sinh cùng lúc, nên là nhiều du học sinh đăng ký.
 • Khả năng xin Visa cũng sẽ khó đậu hơn.

Kỳ tháng 6 và tháng 12

Ưu điểm của kỳ tháng 6 và tháng 12

 • Bởi vì đây là kỳ nhập học phụ nên tỷ lệ bạn đậu vào trường tại Hàn sẽ cao hơn.
 • Có nhiều cơ hội nhận được học bổng.
 • Tỷ lệ đậu Visa dễ hơn.
nen di du hoc han quoc vao thang may
Kỳ tháng 6 và tháng 12

Nhược điểm của kỳ tháng 6 và tháng 12

 • Không có nhiều trường để lựa chọn, vì đây là kỳ nhập học phụ nên chỉ có một số trường mới tuyển sinh thêm nên một số bạn sẽ không học được trường mà mình yêu thích.
 • Thời tiết vào những kỳ nhập học phụ này sẽ khắc nghiệt hơn.
 • Hành lý mang theo nặng nề hơn.

Một số chú ý dành cho du học sinh khi lựa chọn nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy

Nếu bạn chưa đạt chứng chỉ TOPIK 2 trước khi sang Hàn du học, thì bạn nên rèn luyện tiếng Hàn và lựa chọn các kỳ học phù hợp với mình nhất. Như vậy, sẽ giúp bạn không cảm thấy khó khăn trong việc giao tiếp trong thời gian mới bắt đầu học tập tại đây.

Ngoài ra, du học sinh khi lựa chọn nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy thì nên lựa chọn với điều kiện thời tiết phù hợp với sức khỏe của mình, tránh để bản thân bị sốc nhiệt trong thời gian mới bắt đầu sang Hàn du học.

nen di du hoc han quoc vao thang may
Một số chú ý dành cho du học sinh khi lựa chọn nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy

Nên đạt chứng chỉ TOPIK 3 trước khi sang Hàn du học. Bạn sẽ có nhiều lợi thế như: Có nhiều cơ hội và sự lựa chọn về trường học, tỷ lệ nhận được học bổng tốt hơn, hay tỷ lệ đỗ vào trường, đỗ visa cũng cao hơn rất nhiều,…

Kinh nghiệm dành cho du học sinh nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy

Thực tế, không có câu trả lời hoàn hảo dành cho câu hỏi “du học sinh nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy? Vì các bạn sẽ có kế hoạch, lộ trình riêng cho bản thân. Vậy nếu đi du học thì nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy là tốt nhất?

Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy? – Du học kỳ tháng 3

Tháng 3 được xem là kỳ nhập học lý tưởng bởi nó đem lại trải nghiệm rất tuyệt vời và điều kiện thời tiết cũng rất thuận lợi.

Tháng 3 là mùa xuân – mùa đẹp nhất trong năm. Nên nhiệt độ không quá thấp hay cũng không quá cao, trời se lạnh dễ chịu. Đến Hàn Quốc khi thời tiết vào mùa xuân, bạn sẽ có cơ hội tham gia nhiều lễ hội văn hóa độc đáo tại đây. Giúp bạn tìm hiểu, khám phá thêm về đất nước Hàn Quốc thơ mộng.

nen di du hoc han quoc vao thang may
Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy – Du học kỳ tháng 3

Xem thêm: 6 bí quyết du học Hàn Quốc thành công nhất 2023 bạn cần biết

Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy? – Du học kỳ tháng 6

Kỳ học này cũng có nhiều thuận lợi về điều kiện thời tiết. Tháng 6 bắt đầu vào mùa hè khá giống với khí hậu Việt Nam, nên bạn dễ thích nghi với môi trường sống tại đây.

Đặc biệt, đây là thời gian rất thích hợp với những bạn muốn đi du học nhanh chóng ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Kết thúc chương trình THPT vào tháng 5 thì bạn có thể làm giấy tờ trước đó và khi hoàn thành thủ tục tốt nghiệp là bạn có thể đi du học ngay.

Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy? – Du học kỳ tháng 9

Du học kỳ tháng 9 là bắt đầu mùa thu xứ Hàn, là thời điểm lý tưởng để các bạn yêu thích mùa thu đi du học Hàn Quốc. Vào thời điểm này, Hàn Quốc sẽ trở nên thơ mộng và lãng mạn với những hàng cây thay lá rất xinh đẹp. Đây sẽ là trải nghiệm đặc biệt đáng nhớ đối với các bạn du học sinh khi mới đến với vùng đất này.

nen di du hoc han quoc vao thang may
Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy – Du học kỳ tháng 9

Nhìn chung, du học kỳ tháng 3, tháng 6, tháng 9 là thời điểm lý tưởng nhất để bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc.

Lời kết

Hy vọng sau khi đọc bài viết “nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy” thì bạn có thể nắm rõ được những thông tin cần thiết cho quá trình lên kế hoạch đi du học của mình. Nếu bạn còn thắc mắc về du học Hàn thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận tư vấn trực tiếp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *