Danh Sách Trường

Đại học kỹ thuật Nam Khai (Nan Kai University of Technology)

Đại học Nam Khai là ngôi trường được xây dựng với mục tiêu đáp ứng nguồn nhân lực về lĩnh vực về kỹ thuật. Chính vì mục tiêu này, sinh viên tại trường được chú trọng đẩy mạnh đầu tư vào khả năng quản lý và chuyên môn kỹ thuật. Trường Đại học Nam Khai mang tầm vóc đẳng cấp quốc tế, là lựa chọn không thể phù hợp hơn cho người trẻ muốn du học Đài Loan. Sinh viên tốt nghiệp Đại học Nam Khai đều rất ưu tú, nhiều cơ hội việc làm được mở rộng hơn trong tương lai.

Đôi nét về trường Đại học Kỹ thuật Nam Khai (Nan Kai University of Technology)

Thông tin chung

 • Tên tiếng Anh: Nan Kai University of Technology (NKUT)
 • Tên tiếng Việt: Đại học khoa học kỹ thuật Nam Khai
 • Tên tiếng Trung: 南開科技大學
 • Địa chỉ: No. 568, Zhongzheng Road, Caotun Township, Nantou County, Taiwan
 • Website: http://english.nkut.edu.tw/

Thông tin chi tiết

Trường Đại học Nam Khai được thành lập vào năm 1971 với tiền thân là trường Cao đẳng Nam Khai. Mãi đến năm 1997, trường mới được nâng cấp lên thành trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Nam Khai.

Trải qua hơn 50 năm từ lúc hình thành và phát triển như hiện tại, vị thế của Nam Khai đã và đang khẳng định không chỉ ở trong nước mà còn mang dáng dấp của nền giáo dục đẳng cấp quốc tế. Hiện tại trường đã liên kết và hợp tác với nhiều trường đại học nổi tiếng khác trên thế giới ở Mỹ, Anh, Nhật Bản…Hằng năm, trường đón nhận rất nhiều lượt sinh viên quốc tế sang học hỏi tại trường cũng như giao lưu nét văn hóa, nền giáo dục của các nước trên thế giới với Nam Khai.

dai hoc ky thuat nam khai nan kai university of technology
Đôi nét về trường Đại học Kỹ thuật Nam Khai (Nan Kai University of Technology)

Trường hình thành và phát triển qua nhiều thập kỷ nhưng vẫn luôn giữ vững những giá trị và tôn chỉ hoạt động về tính thực tế, sự đổi mới, toàn diện và hài hòa.

 • Thực tế về thái độ làm việc của kỹ thuật viên, khả năng quản lý vận hành thực tế và chuyên môn nghiệp vụ của sinh viên.
 • Đổi mới về khả năng theo đuổi và cập nhật thông tin liên tục của sinh viên trong lĩnh vực chuyên môn.
 • Tính toàn diện vào khả năng sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp, mang đến phong thái tự tin bằng ngôn ngữ quốc tế.
 • Tính hài hòa trong việc giảng dạy đạo đức và ứng dụng công nghệ được kết hợp một cách hoàn hảo nhất cho sinh viên trường Nam Khai.

Xem ngay: Đại học Long Hoa (LungHwa University of Science Technology)

Vị trí địa lý

Trường Đại học Nam Khai nằm tại trung tâm thành phố nên được hưởng nhiều tiện ích vượt trội. Bạn dễ dàng bắt tàu điện ngầm hoặc xe bus đến trung tâm thành phố chỉ với 10 phút. Tại đây đi đến Đài Trung chỉ khoảng 22 km, Changhua chỉ cách 30 km,…Nhờ vào vị trí đắc địa của mình, sinh viên theo học tại trường Nam Khai được thừa hưởng nhiều tiện nghi và dễ dàng tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng. Chẳng hạn như Hồ Nhật Nguyệt, Văn Võ Miếu, Nông trường Thanh Cảnh, Trung Đài Thiền Tự,…

dai hoc ky thuat nam khai nan kai university of technology
Vị trí địa lý thuận tiện của trường Đại học Kỹ thuật Nam Khai

Cơ sở vật chất

Các tòa nhà kiến trúc tại trường được thiết kế hiện đại và đầy đủ tiện nghi nhất cho sinh viên. Ảnh hưởng bởi sự mở rộng quốc tế, chú trọng vào phát triển toàn diện cho sinh viên về các mặt “đức, trí, thể, mỹ” nên không khó hiểu khi môi trường học tập tại đây vô cùng văn minh hiện đại.

Khuôn viên của trường Nam Khai có sân vận động rộng đến 200m2, 6 sân bóng rổ hiện đại và sân bóng chuyền. Trường có 3 tòa nhà đa chức năng được xây dựng và nâng cấp bao gồm tòa nhà giảng dạy có diện tích khoảng 3.606 m2, tòa nhà hành chính có diện tích khoảng 2.166 m2 và tòa nhà kỹ thuật có diện tích khoảng 5.373 m2.

Khu ký túc xá và trung tâm hoạt động sinh viên được trường Đại học Nam Khai cho khởi công xây dựng vào năm 2011. Tổng khuôn viên cho khu vực ký túc xá khoảng 3.500 m2 với 882 phòng ký túc xá dành cho du học sinh. Đây chắc chắn là ngôi trường lý tưởng cho bạn học tập, nghiên cứu và thực hành dành cho những ai muốn du học Đài Loan.

dai hoc ky thuat nam khai nan kai university of technology
Cơ sở vật chất hiện đại, văn minh hàng đầu

Xem thêm: Đại học Tịnh Nghi (Providence University)

Điểm nổi bật của trường Đại học Nam Khai

Trường Đại học Nam Khai có nhiều hệ ngành bồi dưỡng các bậc từ cử nhân đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ. Trường vừa là nơi dạy học vừa là trung tâm nghiên cứu chất lượng cao khi nhiều lần được công nhận là trường ưu tú quốc gia về thành quả nghiên cứu.

Cụ thể từ năm 2007 đến hiện tại, trường đã nhận nhiều giải thưởng danh giá như giải Nhì Quốc gia Khoa học tự nhiên, giải Nhất quốc gia về tiến bộ Khoa học kỹ thuật, giải 7 thành quả dạy học quốc gia. Bên cạnh đó là rất nhiều bài luận ưu tú đến từ sinh viên, thạc sỹ tiến sỹ của trường được SCI, EI, CPCI công nhận.

Đặc biệt phải kể đến nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt và duy trì giải thưởng về giảng dạy xuất sắc trong 12 năm liên tiếp. Trường còn có thứ hàng cao khi xếp thứ 95 trong danh sách các trường đại học tại Đài Loan và thứ 6288 trên thế giới.

dai hoc ky thuat nam khai nan kai university of technology
Điểm nổi bật của trường Đại học Nam Khai

Chương trình đào tạo của Đại học Nam Khai

Khoa Ngành đào tạo
Kỹ thuật Kỹ thuật Cơ khí

Kỹ thuật tự động

Quản lý công nghiệp

Quản lý Quản lý giải trí

Quản trị kinh doanh

Quản lý thông tin

Marketing và quản lý logistics

Quản lý du lịch kỹ thuật số

Điện tử Ứng dụng đa phương tiện

Kỹ thuật điện tử

Khoa điện tử & công nghệ thông tin

Văn hóa Sáng tạo cuộc sống số

Thiết kế và sáng tạo văn hóa

Quản lý Thực phẩm và Đồ uống

Quản lý dịch vụ và kỹ thuật

Ngoại ngữ ứng dụng

Học bổng và chi phí khác

Sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập sẽ được trường Nam Khai miễn 100% học phí trong năm đầu tiên. Sang đến năm thứ 2 đến năm 4, sinh viên có bằng TOCFL A2 trở lên được miễn giảm học phí với suất học bổng 30.000 – 35.000 TWD/học kỳ.

 • Chi phí ở ký túc xá khoảng 15.000 TWD/học kỳ.
 • Học phí từ 35.000 TWD/học kỳ
 • Chi phí sách vở tùy theo từng kỳ học, nhiều môn học có thể sử dụng tài liệu có sẵn trong thư viện của trường.
dai hoc ky thuat nam khai nan kai university of technology
Học bổng và chi phí khác cho du học sinh tại trường Nam Khai

Xem thêm: Đại học quốc lập Cao Hùng (National University of Kaohsiung)

Lời kết

Trường Đại học Nam Khai được xem như bến dừng chân của rất nhiều du học sinh mong muốn đến Đài Loan học tập trải nghiệm. Nhiều chương trình dạy học chất lượng hàng đầu cùng những suất học bổng giá trị sẽ khiến bạn có thêm động lực theo học tại ngôi trường này. Đừng bỏ lỡ cơ hội thay đổi vận mệnh tương lai tại trường Nam Khai. Chúc các bạn thành công!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại thông tin cho Giải Pháp Du Học hoặc liên hệ ngay để được giải đáp nhanh nhất nhé. Và đừng quên còn nhiều ngôi trường quốc tế khác sẵn sàng giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ du học ngay tại đường link: https://giaiphapduhoc.com/danh-sach-truong/.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *