Nhịp Sống Du Học

Du học ngành Y ở Hàn Quốc: Điều kiện, chi phí và cơ hội

Du học ngành Y ở Hàn Quốc hiện đang là một vấn đề rất được các bạn trẻ quan tâm và có như cầu được tư vấn cặn kẽ. Bài viết sau đây, Giải Pháp Du Học Toàn Diện sẽ cùng các bạn thảo luận về chủ đề hấp dẫn này nhé!

du học ngành y ở hàn quốc

Tổng quan về ngành Y

Ngành Y học là một thành tựu khoa học đáng tự hào của mỗi quốc gia. Dù là một đất nước giàu hay nghèo thì sức khỏe người dân vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà lãnh đạo trên thế giới.

Theo đó, ngành bác sĩ đồng thời cũng mang trong mình trách nhiệm và ý nghĩa vô cùng to lớn, thiêng liêng.

Bác sĩ là những người có sức ảnh hưởng rất lớn và trực tiếp đến sức khỏe của một cá nhân. Đây là một lực lượng, đội ngũ những nhân vật được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp để có thể thực hiện công tác khám chữa bệnh, phòng bệnh,… cho người dân.

Họ sẵn sàng dâng hiến tri thức, cống hiến sức lực của bản thân để mang lại hạnh phúc cho nhân loại. Có thể nói, nghề bác sĩ là một trong những ngành nghề mang trọng trách, trách nhiệm rất cao song song với rất nhiều mối hiểm nguy tiềm ẩn.

Họ là những đối tượng luôn xung phong ra tuyến đầu trong công tác khám chữa bệnh. Không chỉ vậy, bác sĩ còn là người trực tiếp tiếp xúc với căn bệnh, chiến đấu với căn bệnh, tiêu diệt nó, thậm chí bị lây nhiễm từ nó.

Tại sao lại chọn du học ngành Y ở Hàn Quốc?

Chắc chắn là có rất nhiều quốc gia trên thế giới có nền y học vô cùng tiên tiến. Vậy tại sao lại chọn du học ngành Y ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc có trình độ phát triển Y học cao

Có một điểm mà hầu như các sinh viên quốc tế đều sẽ nhận được khi du học Hàn Quốc đó là nền giáo dục tiên tiến hàng đầu và giá trị trị bằng cấp vô cùng cao.

Quốc gia cũng là một đất nước phát triển ngành công nghệ một cách đáng ngưỡng mộ. Chính bởi lý do này, sinh viên khi du học tại đây sẽ có cơ hội được tiếp xúc với những máy móc, thiết bị y khoa hiện đại nhất.

đi du học hàn ngành y

Môi trường đào tạo ngành bác sĩ tại Hàn vô cùng chất lượng

Hàn Quốc là một quốc gia đóng góp khá nhiều thành tựu giá trị trong nền y học thế giới. Tuy nhiên thì hầu hết các trường ở đây đều đặc biệt hơn các nước khác nhờ những chính sách chú trọng đầu tư về giáo dục.

Tất cả những trường đào tạo ngành bác sĩ tại Hàn đều được trau chuốt về hình ảnh. Trường được tân trang về cơ sở vật chất, nâng cấp trình độ giảng viên cũng như cải thiện về chất lượng trong giáo trình học tập.

Cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc ngành Y

Những du học sinh khi du học ngành Y tại Hàn Quốc sẽ có cơ hội nhận được một nền giáo dục tiên tiến và chất lượng nhất. Nhờ vậy mà cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng tăng cao.

Các bạn hoàn toàn có thể được đào tạo để trở thành những bác sĩ chuyên môn đầu ngành, các chuyên gia xuất sắc về lĩnh vực y học. Nếu có năng lực có thể lên làm lãnh đạo bệnh viện hoặc thậm chí là điều hành phòng khám tư nhân.

Hiện nay, mức lương cơ bản của các bác sĩ vẫn là một con số mà rất nhiều người ngưỡng mộ. Dưới đây là mức lương tham khảo dành cho nhiều sinh viên đang có dự định du học ngành Y tại Hàn Quốc trong tương lai:

 • Bác sĩ hạng I, bác sĩ dự phòng hạng I: 30 – 40 triệu VNĐ.
 • Bác sĩ hạng II, bác sĩ dự phòng hạng II: 25 – 30 triệu VNĐ.
 • Bác sĩ hạng III, bác sĩ dự phòng hạng II: 23 – 27 triệu VNĐ.
 • Y sĩ: 20 – 25 triệu VNĐ.

Có một điều mà Giải Pháp Du Học Toàn Diện luôn chắc chắn đó là khi các bạn cầm được tấm bằng tốt nghiệp của các trường đào tạo bác sĩ uy tín tại Hàn Quốc trong tay.

Các bạn sẽ có cơ hội được săn đón một cách nồng nhiệt không chỉ ở Việt Nam, Hàn Quốc mà còn nhiều quốc gia khác trên khắp thế giới, điều ấy hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực, cống hiến mà bạn đã hy sinh.

du học bác sĩ ở hàn quốc

Cơ hội nhận được những học bổng du học ngành Y ở Hàn Quốc hấp dẫn

Sẽ không quá ngạc nhiên khi các du học sinh ngành bác sĩ tại Hàn Quốc sẽ có cơ hội nắm trong tay vô số suất học bổng hấp dẫn. Bởi bác sĩ là một trong những quốc gia rất chú trọng ngành y.

Các suất học bổng này nhiều hay ít sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực của các bạn trong quá trình đào tạo. Điều này giúp các bạn đỡ được gánh nặng chi phí trong quá trình du học trong tương lai.

Những lưu ý khi chọn du học ngành Y ở Hàn Quốc

Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà các bạn đang có dự định du học ngành Y ở Hàn Quốc nhất định cần phải biết.

Năng lực về ngôn ngữ

Có một điều mà không ai có thể phủ nhận là kiến thức ngành y là một phạm trù kiến thức vô cùng rộng và khó học. Học bằng tiếng Việt đã khó, học bằng tiếng nước ngoài còn khó hơn.

Chính vì thế mà các bạn sinh viên du học ngành Y ở Hàn Quốc cần phải chủ động trang bị cho mình một hành trang ngôn ngữ thật chuyên nghiệp. Nếu không, nó chắc chắn sẽ trở thành một rào cản lớn cho các bạn trong quá trình du học trong tương lai.

Yêu cầu về thời gian

Dù ở Việt Nam hay Hàn Quốc thì thời gian đào tạo ngành bác sĩ, y khoa đều tốn một khoảng thời gian dao động từ 6 năm trở lên. Bên cạnh đó, sinh viên còn phải trải qua quá trình thực tập, rèn luyện để củng cố và nâng cao tay nghề.

Có thể nói, nếu muốn trở thành một bác sĩ giỏi và có năng lực trong tương lai, các bạn có thể sẽ mất hơn 10 năm để thực hiện. Quan trọng hơn là các bạn phải chuẩn bị tâm thế để thực hiện ước mơ ấy tại một đất nước xa xôi khác, cụ thể ở đây là Hàn Quốc.

du học ngành y tại hàn

Năng lực về tài chính

Chắc chắn một điều là đi du học thì sẽ tốn nhiều tiền hơn rất nhiều so với học tại Việt Nam, đặc biệt là du học ngành Y tại Hàn Quốc. Các khoản chi phí này sẽ được chi cho các hoạt động ăn, ở, đi lại, chi tiêu,… và cả quá trình học tập trong suốt hơn 6 năm tại xứ sở này.

Một lần nữa, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng du học ngành Y ở Hàn Quốc sẽ và luôn tốn một khoản chi phí khổng lồ! Các bạn hãy cẩn thận về nguồn tài chính của gia đình trước khi đưa ra quyết định để tránh những tình huống không mong muốn trong quá trình du học trong tương lai.

Mục tiêu đào tạo khi du học Hàn Quốc ngành Bác sĩ

Về mục tiêu đào tạo, các bạn sinh viên khi du học Hàn Quốc ngành Bác sĩ sẽ được tôi dũa và rèn luyện để trở thành một bác sĩ có đầy đủ ý thức và đạo đức nhằm phục vụ nhân dân.

Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được đào tạo để sở hữu những năng lực về nghiên cứu khoa học, tầm nhìn y học, khả năng tiếp cận cũng như ứng dụng kiến thức để chăm sóc sức khoẻ cho thế hệ toàn dân sau này.

Sinh viên du học ngành Y ở Hàn Quốc ra trường làm gì?

Sinh viên du học ngành Y ở Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp sẽ có thể đảm nhận những chức vụ, trọng trách quan trọng sau:

 • Bác sĩ chuyên ngành
 • Chuyên gia nghiên cứu lĩnh vực y khoa
 • Bác sĩ phòng khám tư,…

du học bác sĩ ở hàn

Điều kiện để đi du học ngành Y ở Hàn Quốc

Sinh viên cần phải đáp ứng các điều kiện sau thì mới có thể du học ngành Y ở Hàn Quốc:

Bậc đại học

 • Thời gian đào tạo: 6 năm. Tuy nhiên, sinh viên yêu cầu khoảng thời gian 8 – 10 năm để rèn luyện tinh thần và cả tay nghề vững vàng.
 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Bảng điểm 3 năm học tại trường cấp 3.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính, cam kết bảo lãnh.
 • Visa,…
 • Đậu kỳ thi đầu vào tại trường.
 • Đậu buổi phỏng vấn trực tiếp tại trường.

Bậc cao học

 • Thời gian đào tạo là 4 năm.
 • Điểm GPA ở đại học cao.
 • Kết quả điểm MEET (Media Education Eligibility Test).
 • Đậu buổi phỏng vấn với tại trường.

Bên cạnh đó, các trường khác nhau sẽ có những tiêu chí và yêu cầu khác nhau, vậy nên các bạn sinh viên cần phải tìm hiểu kỹ ngôi trường mà các bạn mong muốn theo học để có sự chuẩn bị tốt nhất.

du học bác sĩ ở hàn quốc

Đi du học Hàn Quốc ngành Bác sĩ có khó không?

Khá bất ngờ nhưng “Đi du học Hàn Quốc ngành Bác sĩ có khó không?” là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ cộng đồng du học sinh tại Việt Nam. Chắc chắn câu trả lời sẽ là: Có!

Đi du học Hàn Quốc đã rất khó, du học ngành y lại càng khó hơn. Đây là một trong những ngành nghề mà yêu cầu về chất lượng cả đầu vào và ra đều rất cao.

Theo nhiều báo cáo cho thấy, tại Hàn Quốc, chỉ có 1% các sinh viên xuất sắc mới có năng lực để đăng ký học ngành y. Vậy nên có thể nói, tiêu chuẩn đầu vào ngành này khá gay gắt.

Bên cạnh đó, các bạn thường sẽ mất 6 năm để du học Hàn Quốc ngành Bác sĩ nhưng có thể tốn tận hơn 5 năm nữa mới có thể trở thành một bác sĩ chuyên nghiệp.

Đây là một quá trình khá áp lực đối với những sinh viên ngành này bởi các bạn phải có đủ năng lực, kiến thức thì mới có thể hành nghề, tránh vi phạm những quy tắc về y đức hành nghề.

Những trường TOP, uy tín để du học Y tại Hàn Quốc

Trường Đại học Quốc gia Seoul

Thông tin liên hệ:

 • Tên: 서울대학교 – Seoul National University.
 • Loại trường: Công lập.
 • Thành lập: 1900.
 • Địa chỉ: Seoul, Hàn Quốc.
 • Website: http://www.useoul.edu/

Trường đại học Quốc Gia Seoul – Seoul National University là một trong những trường công lập vô cùng danh giá tại xứ sở kim chi.

Ngôi trường này có thể được xem là một niềm ao ước của tất cả sinh viên tại Hàn Quốc cũng như các du học sinh đến từ các quốc gia khác bởi những thành tích giáo dục rất đáng tự hào.

Có thể nói, đây là một điểm dừng chân vô cùng lý tưởng cho các du học sinh muốn du học ngành Y ở Hàn Quốc trong tương lai.

du học ngành y ở hàn

Trường Đại học Korea

Thông tin liên hệ:

 • Tên: 고려대학교 – Korea University.
 • Loại trường: Tư thục.
 • Thành lập: 1905.
 • Địa chỉ:  Seoul, Hàn Quốc.
 • Website: korea.ac.kr.

Trường đại học Korea – Korea University là ngôi trường nổi tiếng khắp Hàn Quốc với biệt danh “con hổ Anam”.

Với chất lượng giảng dạy uy tín, ngôi trường này thậm chí được thế giới công nhận là một trong những ngôi trường tốt nhất Hàn Quốc khi đào tạo ra vô số những nhân tài. Trường thường đóng góp rất nhiều vào các dự án nghiên cứu có giá trị mang tầm quốc tế.

du học y tại hàn quốc

Trường Đại học Yonsei

Thông tin liên hệ:

 • Tên: 연세대학교 – Yonsei University.
 • Loại trường: Tư thục.
 • Thành lập: 1885.
 • Địa chỉ: Seoul, Hàn Quốc.
 • Website: http://www.yonsei.ac.kr/

Trường đại học Yonsei – Yonsei University là một trong những ngôi trường tư thục có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời nhất tại Hàn Quốc.

Tại quốc gia này, cụ thể là trong cộng đồng sinh viên Hàn thì “SKY” là một cụm từ vô cùng nổi tiếng, đại diện cho bộ 3 ngôi trường uy tín nhất bao gồm:

 • Trường đại học Quốc Gia Seoul (Seoul National University – S).
 • Đại học Hàn Quốc (Korea University – K).
 • Trường đại học Yonsei (Yonsei University – Y).

du học ngành bác sĩ

Trường Đại học Chung Ang

Thông tin liên hệ:

 • Tên: 중앙대학교 – Chung Ang University.
 • Loại trường: tư thục.
 • Thành lập: 1918.
 • Địa chỉ: Seoul, Hàn Quốc.
 • Website:  www.cau.ac.kr

Trường đại học Chung Ang – Chung Ang University có thể xem là một sự lựa chọn tuyệt vời đối với những sinh viên muốn du học ngành Y ở Hàn Quốc.

Đây là một trong số những ngôi trường hiếm hoi lọt vào TOP 10 các đơn vị giáo dục có chất lượng đào tạo tốt nhất tại quốc gia này.

du học ngành y

Trường Đại học Ajou

Thông tin liên hệ:

 • Tên: 아주대학교 – Ajou University.
 • Loại trường: Tư thục.
 • Thành lập: 1973.
 • Địa chỉ:  Gyeonggi – do, Hàn Quốc.
 • Website: https://www.ajou.ac.kr/en/

Trường đại học Ajou –  Ajou University là một trong những ngôi trường đào tạo ngành bác sĩ uy tín tại Hàn Quốc. Với cơ sở vật chất được hiện đại hoá theo thời gian cũng như đội ngũ giảng viên vững nghề.

Trường đại học Ajou chắc chắn sẽ là một ngôi trường đầy hứa hẹn đối với các bạn sinh viên có dự định du học ngành Y ở Hàn Quốc trong tương lai.

du học hàn quốc ngành bác sĩ

Trường Đại học Quốc gia Chonbuk

Thông tin liên hệ:

 • Tên: 전북대학교 – Chonbuk National University.
 • Loại trường: công lập.
 • Thành lập: 1947.
 • Địa chỉ: Jeollabuk – do, Hàn Quốc.
 • Website: www.cbnu.ac.kr

Trường đại học Quốc gia Chonbuk – Chonbuk National University là một trong số những ngôi trường công sở hữu chất lượng đào tạo thuộc TOP đầu Hàn Quốc.

Ngôi trường này đã nhiều lần có mặt trong các bảng xếp hạng trường đại học uy tín trên thế giới, là một sự lựa chọn rất hợp lý cho những bạn mong muốn được du học ngành Y ở Hàn Quốc sau này.

du học hàn quốc ngành y

Trường Đại học Hanyang

Thông tin liên hệ:

 • Tên: 한양대학교 – Hanyang University.
 • Loại trường: Tư thục.
 • Thành lập: 1939.
 • Địa chỉ: Seoul, Hàn Quốc.
 • Website: http://www.hanyang.ac.kr

Trường đại học Hanyang – Hanyang University là một trong những ngôi trường lâu đời tại Hàn Quốc, xuất thân từ thời Chosun.

Có thể ngôi trường này sẽ không quá xa lạ đối với các sinh viên quốc tế bởi chất lượng đào tạo vô cùng tuy tín cũng như môi trường học tập đầy sáng tạo. Mỗi năm trường đón nhận hơn 2.000 du học sinh đến từ các quốc gia khác trên thế giới.

du học ngành y tại hàn quốc

Lời kết

Trên đây, Giải Pháp Du Học Toàn Diện đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về du học ngành Y ở Hàn Quốc cũng như danh sách các trường đại học đào tạo ngành bác sĩ uy tín tại Hàn Quốc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về du học ngành Y ở Hàn Quốc, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *