Học Bổng

Học bổng chính phủ Úc – Australia Awards Scholarship

Bạn đang có dự định sang Úc du học để tích thêm kiến thức mới? Bạn muốn đi du học Úc theo diện học bổng tài trợ? Thì bài viết Học bổng chính phủ Úc – Australia Awards Scholarship mang nhiều đãi ngộ tuyệt vời này chính là dành cho bạn. Cùng với tốc độ du học ngày càng tăng những gói học bổng cho du học sinh ngày càng nhiều. Học bổng Úc cũng không ngoại lệ. Giải pháp du học toàn diện sẽ mang lại những thông tin liên quan nhất của học bổng chính phủ Úc – Australia Awards Scholarship đến cho bạn. 

Giới thiệu về Học bổng chính phủ Úc – Australia Awards Scholarship

Học bổng Giải thưởng Australia là học bổng dài hạn do Bộ Ngoại giao và Thương mại quản lý. Đây là giải thưởng nhằm mục đích đóng góp vào nhu cầu phát triển của các nước đối tác Australia để phù hợp với tất cả những thỏa thuận song phương và khu vực.

Học bổng Australia Awards Scholarship là gì?

Họ tạo nhiều cơ hội cho những ai đến từ các quốc gia đang trên đà phát triển, nhất là các quốc gia thuộc khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Chương trình học gồm thực hiện nghiên cứu đại học hoặc sau đại học toàn thời gian tại các trường đại học Úc. Ngoài ra du học sinh còn tham gia và các tổ chức Kỹ thuật và Giáo dục nâng cao (TAFE).

Các cơ hội học tập và nghiên cứu do Học bổng chính phủ Úc cung cấp phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức của các cá nhân. Mục đích là để thúc đẩy sự thay đổi và đóng góp vào sự phát triển ở quốc gia của họ.

Những lợi ích mà Học bổng chính phủ Úc mang lại

Học bổng du học Úc là một trong những gói học bổng có đại ngộ tốt nhất. Luôn dành phúc lợi cho du học sinh quốc tế một cách rộng rãi. 

Giá trị học bổng Australia Awards Scholarship

Australia Awards Scholarship được cung cấp trong khoảng thời gian tối thiểu cần thiết để cá nhân hoàn thành chương trình học do cơ sở giáo dục đại học của Australia quy định. Những lợi ích áp dụng cho du học sinh thường là:

 • Hỗ trợ toàn bộ học phí
 • Di chuyển bằng máy bay khứ hồi – thanh toán một lần khứ hồi, vé máy bay hạng phổ thông đến và đi từ Úc. Đây là chuyến bay qua con đường trực tiếp nhất. Họ sẽ thanh toán một lần duy nhất như một khoản đóng góp vào chi phí ăn ở, sách báo, tài liệu học tập.
 • Hỗ trợ chi phí Sinh hoạt (CLE) –  hai tuần một lần cho các chi phí sinh hoạt cơ bản được trả theo tỷ lệ do bộ xác định.
 • Hỗ trợ tham gia chương trình học thuật Giới thiệu (IAP) – một chương trình bắt buộc tham gia trước khi bắt đầu các nghiên cứu học thuật chính thức. Chương trình này bao gồm những thông tin về cuộc sống và học tập tại Úc
 • Đóng bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) trong suốt thời gian học tập tại Úc và được cung cấp để trang trải các chi phí y tế cơ bản của học giả (ngoại trừ các điều kiện có sẵn)
 • Tài trợ học phí tiếng Anh trước khóa học (PCE)
 • Trợ cấp chi phí nghiên cứu thực địa đối với các giải thưởng nghiên cứu và Thạc sĩ theo môn học có thành phần nghiên cứu bắt buộc phải thực hiện nghiên cứu. 

Các nhóm ứng viên tham gia ứng tuyển Australia Awards Scholarship

 1. Nhóm ứng viên khó khăn: nhóm này bao gồm ứng viên người khuyết tật và đến từ các huyện nghèo.
 2. Nhóm ứng viên đến từ chính quyền địa phương thuộc cấp tỉnh (trừ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ).
 3. Nhóm ứng viên làm việc tại các cơ quan trung ương, hoặc cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
 4. Nhóm ứng viên làm việc tại các trường Đại học trực thuộc tỉnh/thành phố, hoặc các viện nghiên cứu, các công ty Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ của Việt Nam.
 5. Nhóm ứng viên đang viên làm việc tại các trường Đại học tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, Hải Phòng, hoặc các tổ chức phi chính phủ quốc tế và các tổ chức Liên Hợp Quốc, các đại sứ quán.
Nhóm ứng viên xét học bổng du học Úc

Điều kiện ứng tuyển Australia Awards Scholarship

Trước khi nhận học bổng này, ứng viên sẽ phải ký hợp đồng cùng với Khối thịnh vượng chung của Úc và cam kết rằng ứng viên sẽ tuân thủ các điều kiện của học bổng.

Điều kiện ứng tuyển Australia Awards Scholarship
 • Ứng viên là công dân Việt Nam đang sống và làm việc ở Việt Nam.
 • Không có quan hệ hôn nhân/đính hôn hoặc có đời sống vợ chồng với người mang quốc tịch Úc, New Zealand hoặc đang thường trú tại 2 quốc gia này.
 • Ứng viên không phải là nhân sự thuộc biên chế quân đội.
 • Ứng viên hiện không xin học bổng Úc dài hạn khác.
 • Thuộc 1 trong 5 nhóm đối tượng đề cập trong nhóm ứng viên.
 • Ứng viên sẵn sàng cam kết trở lại Việt Nam ít nhất 2 năm sau khi học xong.
 • Ứng viên phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp Đại học.
 • GPA tốt nghiệp là 6.0 (nhóm 1), 6.5 (nhóm 2) và 7.0 (nhóm 3, 4, 5).
 • Chứng chỉ IELTS còn hiệu lực, hoặc TOEFL iBT, PTE Academic.

Các học giả được yêu cầu rời khỏi Úc trong vòng tối thiểu hai năm sau khi hoàn thành học bổng của họ. Nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến việc học giả phải trả một khoản nợ cho tổng chi phí tích lũy theo học bổng của họ. 

Hi vọng những thông tin vừa rồi có thể cung cấp thêm cho bạn đọc một số hiểu viết về học bổng chính phủ Úc – Australia Awards Scholarship. Đây là dạng học bổng nhiều người quan tâm tới vì những phúc lợi mà nó mang lại cho du học sinh. Giải pháp du học toàn diện chúc bạn có thể tiến lại gần hơn với ước mơ du học Úc của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *