Nhịp Sống Du Học

Những điều cần biết khi du học Úc mới nhất 2023

Những điều cần biết khi du học Úc là yếu tốt rất cần thiết khi chuẩn bị hành trang cho việc du học tại quốc gia này, nhằm đạt được kết quả như mong muốn. Dưới đây là tổng hợp những thông tin về du học Úc và những điều cần biết quan trọng nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Những điều cần biết khi du học Úc về văn hóa

Úc được biết đến là một đất nước đa dân tộc, tôn giáo, văn hóa với nhiều món ăn và lối sống mới lạ. Dân cư sống tại Úc phần lớn đều đến từ nhiều lãnh thổ khác nhau. Vậy nên, văn hóa tại nơi đây rất phong phú và đa dạng, từ ẩm thực cho đến lối sống và cách ăn mặc. Tại đây bạn có thể tìm thấy các món ăn Việt Nam và mặc những bộ đồ theo sở thích hoặc theo tôn giáo của mình.

nhung dieu can biet khi du hoc uc
Úc là một đất nước đa dân tộc, tôn giáo, văn hóa với nhiều món ăn và lối sống mới lạ

Du học úc và những điều cần biết về Visa

Một trong những điều cần thiết khi đi du học Úc đó chính là visa. Nếu bạn như muốn ở lại học tập tại quốc gia này với thời gian trên 3 tháng, bắt buộc bạn phải có thị thực. Hiện nay, thủ tục làm visa đơn giản hơn rất nhiều, bạn thậm chí không cần phải đến Đại sứ quán để xin đơn hay mất thời gian chờ đợi mà mọi thủ tục đều có thể được thực hiện trực tuyến qua sự liên kết trực tiếp với hộ chiếu.

Tuy nhiên, chi phí cho việc làm visa sẽ khá đắt đỏ, nên như đi du học Úc với thời gian ít hơn 3 tháng bạn có thể chuyển sang visa du lịch để có thể tiết kiệm được phần nào chi phí làm visa.

nhung dieu can biet khi du hoc uc
Một trong những điều cần thiết khi đi du học Úc đó chính là visa

Thông tin chương trình học bổng du học Úc mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/hoc-bong-du-hoc-uc/

Lựa chọn địa điểm khi du học tại Úc

Úc là nơi có vô vàn điểm đến hấp dẫn cho các bạn du học sinh thỏa sức lựa chọn. Theo như một số thông tin từ các chuyên gia ngành sinh học biển, bạn nên lựa chọn những vị trí ở phía Bắc gần với rạn san hô Great Barrier để có chất lượng sống tốt hơn.

Nhắc đến Úc, bạn không bỏ qua thành phố Melbourne, đây là nơi được các du học sinh yêu thích với những điểm mạnh về nghệ thuật như: Có nhiều tâm lớn, nghệ thuật đường phố đa dạng cùng với vô vàn sự kiện văn hóa nổi bật trong năm.

Ngoài ra, thành phố Sydney cũng được đánh giá là một trong những điểm đến vô cùng hấp dẫn. Nhờ sự phát triển mạnh về công nghiệp, thương mại, du lịch và có chất lượng đào tạo cao, cơ hội việc làm mở rộng sau khi tốt nghiệp, thành phố này luôn được các bạn du học sinh quốc tế ưa chuộng.

nhung dieu can biet khi du hoc uc
Úc là nơi có vô vàn điểm đến hấp dẫn cho các bạn du học sinh thỏa sức lựa chọn

Những điều cần biết khi du học Úc về thời tiết

Thời tiết tại Úc sẽ có một vài điểm khác biệt so với ở Việt Nam do thuộc khu vực Đông Nam Á. Rõ rệt nhất chính là sự chênh lệch về nhiệt độ, không chỉ giữa hai mùa đông và hè mà ngay cả những khu vực khác nhau cũng sẽ có sự khác biệt rất lớn. Chẳng hạn ở khu vực gần biển sẽ có khí hậu khá ôn hòa, mát mẻ, trong khi đó nhiệt độ ở đất liền có thể lên đến 50 độ C vào mùa hè và có thể xuống tận -20 độ vào mùa đông.

Chính vì sự khắc nghiệt về thời tiết, nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ cả quần áo mùa đông và mùa hè để đáp ứng được trong các tình huống xấu về thời tiết.

nhung dieu can biet khi du hoc uc
Thời tiết tại Úc sẽ có một vài điểm khác biệt so với ở Việt Nam

Du học Úc và những điều cần biết về bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế cũng là một trong những điều cần biết khi du học Úc cần quan tâm. Nếu bạn tham gia các chương trình du học của bên thứ ba, bảo hiểm y tế sẽ được bao trọn gói ở trong chương trình. Tuy vậy, nếu như du học Úc tự túc và không có sự xuất hiện của bên thứ 3, khi sang Úc bạn mới có thể nhận bảo hiểm.

nhung dieu can biet khi du hoc uc
Bảo hiểm y tế cũng là một trong những điều cần biết khi du học Úc cần quan tâm

Yêu cầu về học tập khi du học tại Úc

Tùy thuộc vào bậc học mà mỗi trường tại Úc sẽ có yêu cầu khác nhau về mảng học thuật. Vậy nên, bạn cần xác định rõ bậc học đang muốn theo đuổi và ngôi trường mà bạn yêu thích. Đây chính là một trong những điều cần biết khi du học Úc để xác định được chương trình phù hợp khi học tập tại quốc gia này, cụ thể:

  • Bậc THCS: Cần cung cấp điểm trung bình của môn.
  • Bậc THPT: Cung cấp điểm trung bình của môn và tiếng Anh.
  • Cao đẳng: Cần cung cấp điểm trung bình môn và tiếng Anh.
  • Bậc Đại học: Cần cung cấp điểm trung bình môn và trình độ tiếng Anh.
  • Thạc Sĩ: Cung cấp điểm trung bình môn và trình độ tiếng ANh, ngoài ra có thể sẽ yêu cầu thêm về kinh nghiệm.

Đối với những yêu cầu học tập trong bậc Cử nhân, Thạc Sĩ, nếu không đủ điều kiện để vào trực tiếp bạn có thể bắt đầu học khóa Cao đẳng hoặc Dự bị Thạc Sĩ trước, sau đó chuyển tiếp thành công vào Cử nhân, Thạc Sĩ. Bên cạnh đó, sẽ có một số ngành có thể kèm theo một số yêu cầu đặc biệt như: Phỏng vấn, portfolio,…

nhung dieu can biet khi du hoc uc
Tùy thuộc vào bậc học mà mỗi trường tại Úc sẽ có yêu cầu khác nhau về mảng học thuật

Xem thêm: Du học định cư Úc và những thông tin cần biết 2023, TẠI ĐÂY

Những điều cần biết khi du học Úc về chi phí học tập

Do nền công nghiệp và mức sống cao nên chi phí học tập cũng như sinh hoạt tại Úc là không hề rẻ. Đặc biệt khi sống tại hai thành phố nổi tiếng Melbourne và Sydney, vậy nên đây là một trong những điều cần biết khi du học Úc bạn cần lưu ý.

Tuy nhiên, hiện nay chính phủ Úc đã đưa ra chính sách cho phép các bạn sinh viên được đi làm thêm khi đang ngồi trên ghế nhà trường, với quy định thời gian tối đa là 40 giờ/ 2 tuần và được làm toàn bộ thời gian trong các dịp nghỉ lễ.

Mức lương làm thêm dành cho sinh viên tại Úc khá cao, khoảng từ 10 đến 18 AUD (tương đương với 155.000 đến 280.000 VNĐ) cho 1 giờ làm việc.

nhung dieu can biet khi du hoc uc
Chi phí học tập là một trong những điều cần biết khi du học Úc

Đừng bỏ lỡ: Du học Úc ngành Y Khoa – Tổng hợp thông tin mới nhất 2023

Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ sử dụng duy nhất tại Úc

Mặc dù tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chính, nhưng đây không phải là thứ tiếng duy nhất ở xứ sở Kangaroo. Trên thực tế, Úc có đến 25% dân số không phải là người dân bản địa, vậy nên số lượng ngôn ngữ và phương ngữ tại quốc gia này chạm đến con số hơn 200.

Tại đây, có một số thứ tiếng phổ biến như: Tiếng Quan Thoại (tỉ lệ 2.5%), tiếng Ả Rập (1,4%), tiếng Quảng Đông, tiếng Italy và tiếng Việc đều có tỷ lệ là 1.2%.

nhung dieu can biet khi du hoc uc
Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ sử dụng duy nhất tại Úc

Trên đây là tổng hợp những những điều cần biết khi du học Úc mới nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Nếu như các bạn đang cần tìm hiểu thêm về các những điều liên quan khác về du học Úc, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *