Nhịp Sống Du Học

Bí quyết giúp du học Canada miễn phí và tiết kiệm chi phí 2023

Du học Canada là ước mơ của rất nhiều du học sinh Việt Nam, bởi quốc gia này sở hữu một nền giáo dục hiện đại bậc nhất cùng với môi trường thân thiện. Tuy nhiên, vấn đề du học Canada miễn phí luôn được quan tâm trước khi quyết định đi du học, vì khoản sinh hoạt phí và học phí tại xứ sở lá phong là không hề nhỏ so với điều kiện tại Việt Nam. Vậy du học Canada có được miễn phí hay không? Hãy cùng Giải Pháp Du học tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Có chương trình giáo dục miễn phí ở Canada hay không?

Hiện nay, không có trường Đại học nào tại Canada miễn học phí cho các sinh viên quốc tế và ngay cả sinh viên trong bản địa cũng không. Tuy nhiên, bạn cũng có thể du học mà không phải trả học phí thông qua cách săn học bổng toàn phần (miễn giảm 100% học phí) hoặc là học bổng tài trợ toàn phần (hỗ trợ học phí và cả sinh hoạt phí).

du hoc canada mien phi
Có thể du học Canada miễn phí thông qua cách săn học bổng

Đừng bỏ lỡ: Du học Canada lớp 9 – Chương trình du học tiềm năng

Cách giúp du học Canada miễn phí

Để có thể du học miễn phí hay hỗ trợ một phần chi phí khi du học tại xứ sở lá phong bạn có thể áp dụng một số bí quyết hiệu quả sau đây.

Đạt kết quả học tập tốt và nộp đơn đăng ký sớm

Năng lực và thành tích học tập chính là yếu tố tiên quyết để xét duyệt học bổng. Điểm học trung bình, giải thưởng học tập, các hoạt động ngoại khóa,… miễn là thể hiện được thành tích bản thân sẽ là điểm cộng cho hồ sơ của bạn. Đặc biệt, nếu bạn nộp đơn xin học bổng từ sớm cơ hội nhận học bổng sẽ cao hơn.

du hoc canada mien phi
Năng lực và thành tích học tập chính là yếu tố tiên quyết để xét duyệt học bổng tại Canada

Đăng ký chương trình học bổng

Việc tìm thấy và săn được những chương trình học bổng giá trị cao là cách du học Canada miễn phí hiệu quả. Tuy nhiên, số lượng các loại học bổng toàn phần tại Canada rất hạn chế và tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Nên đa số các trường Canada đều cung cấp các suất học bổng dành cho các bạn sinh viên quốc tế có giá trị thấp hơn một chút nhưng vẫn giúp bạn giảm bớt học phí hiệu quả.

Nộp đơn vào các trường giá cả phải chăng

Nếu như xin học bổng du học không được chấp nhận, việc học tập tại các trường có giá cả phải chăng ở Canada vẫn đảm bảo có thể đạt được mục tiêu học tập. Thông thường, học phí bậc Đại học Canada trung bình khoảng 20,000 đến 30,000CAD/ năm. Học phí có thể thay đổi theo năm học, nên để đảm bảo có thể trang trải được học phí cùng với chi phí du học, bạn hãy tìm hiểu và apply vào ngôi trường phù hợp với tài chính.

du hoc canada mien phi
Nếu không xin được bổng du học Canada bạn có thể đăng ký học tại các trường có giá cả phải chăng

Xem thêm: Tìm hiểu du học Canada ngành công nghệ sinh học 2023, TẠI ĐÂY

Tiêu chí để săn học bổng du học Canada hiệu quả

Nếu bạn mong muốn săn học bổng du học Canada miễn phí hiệu quả cần đảm bảo đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

  • Điểm GPA: Để nhận được học bổng cần đảm bảo điểm GPA đạt từ 8.0/10 (với hệ số 10) tức là 3.5/4 (với hệ số 4).
  • Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS/TOEFL: Điểm IELTS hoặc TOEFL càng cao cơ hội nhận được bổng du học Canada miễn phí càng cao hơn. Để nâng cao cơ hội bạn nên đạt IELTS 7.0 hoặc TOEFL 90.
  • SAT/ACT: Mặc dù các trường Canada không yêu cầu điểm SAT và ACT nhưng nếu đạt điểm cao ở 2 bài thi năng lực này bạn sẽ được đánh giá cao hơn các ứng viên khác.
  • Bài luận: Bài luận hay có thể xem là bức tranh thể hiện tư duy, tính cách của người viết luận giúp tăng cơ hội nhận học bổng.
  • Chứng chỉ hoạt động ngoại khóa: Đây là điểm cộng rất lớn đối với các du học sinh.
  • Chứng minh tài chính: Đây cũng được xem là yếu tố giúp các bạn có cơ hội đến gần với học bổng toàn phần để du học Canada miễn phí.
  • Sơ yếu lý lịch: Nếu có một sơ yếu lý lịch đơn giản nhưng lại ấn tượng sẽ tạo điều kiện giúp bạn có được cảm tình từ những thầy cô quốc tế khó tính.
du hoc canada mien phi
Cần đảm bảo đáp ứng đủ các tiêu chí để săn học bổng du học Canada hiệu quả

Các trường miễn chi phí tuyển sinh tại Canada

Bạn có thể nâng cao cơ hội du học Canada miễn phí và tiết kiệm chi phí du học bằng cách đăng ký vào các trường miễn phí tuyển sinh và có cơ hội học bổng hấp dẫn.

Đại học Royal Roads

Royal Roads là một trong ít trường Đại học tại Canada không thu phí tuyển sinh. Khi nộp hồ sơ xin ứng tuyển, bạn chỉ cần ghi danh online và làm theo các hướng dẫn trên website của trường. Bên cạnh đó, trường còn có các chương trình học bổng dành cho những bạn có thành tích học tập xuất sắc.

du hoc canada mien phi
Royal Roads là một trong ít trường Đại học tại Canada không thu phí tuyển sinh

Du học Canada lớp 7 – Cập nhật thông tin mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-canada-lop-7/

Đại học quốc tế Quest

Bên cạnh chính sách không thu phí tuyển sinh đối với sinh viên quốc tế, Quest còn có chính sách học phí và học bổng bình đẳng. Bất kể sinh viên quốc tịch Canada hay nước ngoài, đều trải phải qua cùng một quy trình tuyển sinh cụ thể.

Đại học Redeemer

Đại học Redeemer là một ngôi trường công giáo, chương trình đào tạo tại đây có sự kết hợp giữa học thuật và hoạt động tín ngưỡng. Nếu muốn được miễn phí tuyển sinh tại trường này, bạn cần hoàn tất hồ sơ đăng ký và phải nộp đầy đủ giấy tờ được yêu cầu trước thời hạn 31 tháng 1.

du hoc canada mien phi
Đại học Redeemer cũng có chương trình hỗ trợ miễn phí tuyển sinh

Cao đẳng Cambrian

Cao đẳng Cambrian được thành lập từ năm 1967 tại Bắc Ontario. Bên cạnh việc du học sinh chưa phải nộp phí tuyển sinh, trường còn có một lợi thế lớn về tài chính nhờ các chính sách học bổng và học phí hào phóng.

Hy vọng qua bài chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về những vấn đề xoay quanh việc du học Canada miễn phí. Trong quá trình tìm hiểu nếu có gì vướng mắc, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tận tình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *