Nhịp Sống Du Học

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực có nên đi không?

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực là ngành hot được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn sau khi tốt nghiệp THPT. Có thể nói rằng, cơ hội việc làm rất rộng mở ở cả Việt Nam và Hàn Quốc. Vậy tại sao ngành Quản trị nhân lực lại hot như vậy? Tại sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành này? Bài viết dưới đây, chúng mình sẽ giải đáp tất tần tật các thông tin về ngành này nhé!

du học hàn quốc ngành quản trị nhân lực

Tại sao nên đi du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực năm 2023?

Hàn Quốc là quốc gia với nền kinh tế phát triển

Đây là quốc gia lọt top các nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Sự phát triển của Hàn Quốc càng nhấn mạnh sự đóng góp của nguồn nhân lực chất lượng cao. Tuy nhiên, số lượng lao động và nhân viên càng lớn thì việc quản lý doanh nghiệp ngày càng khó khăn. Do đó, việc tổ chức và quản lý nhân viên này phải rất tốt và chặt chẽ.

Cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực

Đa số các trường ở Hàn Quốc đào tạo chuyên ngành Quản trị nhân lực đều liên kết và hợp tác với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn và nhỏ ở trong nước. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm. Đặc biệt, sinh viên còn có thể đi làm ngay cả khi còn học ở trường.

Ngoài ra, sinh viên du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực đều có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, kế toán, tài chính,… nên sinh viên có thể yên tâm về vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, Việt Nam và Hàn Quốc là 2 quốc gia có mối giao thương rất thân thiết trong suốt nhiều năm qua. Vì thế mà Hàn Quốc là quốc gia rót vốn vào Việt Nam rất lớn nên sinh viên sau khi tốt nghiệp nếu không muốn ở lại Hàn làm việc thì có thể quay trở về Việt Nam.

tại sao nên du học hàn quốc ngành quản trị nhân lực

Sinh viên có thể cải thiện ngôn ngữ khi du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực

Học tập và giao tiếp là phương thức giúp sinh viên có thể phát triển khả năng về ngôn ngữ nhanh nhất và hiệu quả nhất. Do đó, trong quá trình sinh sống và học tập tại Hàn Quốc thì du học sinh sẽ được tiếp xúc và nói chuyện với người bản xứ.

Từ đó, khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ ngày càng được cải thiện. Bên cạnh đó, du học sinh còn có thể khám phá nền văn hóa đầy thú vị của đất nước Hàn Quốc.

Nhiều chương trình học bổng hấp dẫn và có giá trị cao

Chính phủ Hàn Quốc luôn coi trọng nền giáo dục và việc đào tạo ra nguồn nhân tài cho đất nước. Vì thế, Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên trong nước và quốc tế. Không chỉ vậy mà mức học bổng luôn là những con số có giá trị và hấp dẫn đối với sinh viên.

chương trình học bổng hấp dẫn

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp thì các bạn có thể đảm nhận các công việc liên quan đến bộ phận nhân sự ở các công ty hay doanh nghiệp lớn, nhỏ. Cụ thể như:

 • Chuyên viên tuyển dụng nhân sự.
 • Chuyên viên tư vấn kinh doanh.
 • Giám đốc bộ phận nhân sự.
 • Nhân viên thuộc bộ phận nhân sự.
 • Giảng viên về chuyên ngành Quản trị nhân lực ở các trường.
 • Chuyên viên đào tạo các khóa học về nhân sự.
 • Chuyên viên phân tích công việc và ngành nghề ở doanh nghiệp.

Học phí và học bổng khi đi du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực

Học phí đi du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực

 • Đối với các trường công lập học phí sẽ dao động từ 6.000.000 đến 9.000.000 KRW cho 1 năm học.
 • Đối với các trường công lập và các trường top đầu: Học phí sẽ dao động từ 10.000.000 đến 12.000.000 KRW cho 1 năm học.
 • Đối với các trường giảng dạy bằng tiếng Anh thì sẽ có mức học phí cao hơn.

Học bổng du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực năm 2023

Bên cạnh các chương trình học bổng của Chính phủ thì còn rất nhiều trường Đại học tại Hàn Quốc cũng có những chính sách hấp dẫn dành cho du học sinh. Tuy nhiên, để sinh viên có thể nhận được suất học bổng thì cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Đối với các trường ở mức tầm trung: Bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 và điểm GPA tối thiểu là 6.5.
 • Đối với các trường ở top đầu: Bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4 và điểm GPA tối thiểu là 7.0.

học phí và học bổng khi du học hàn quốc ngành quản trị nhân lực

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực 2023 – 2024

 • Bạn phải tốt nghiệp THPT và thời gian trống không quá 3 năm.
 • Bạn phải có điểm GPA từ 6.5 trở lên.
 • Bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3.
 • Bạn không mắc các bệnh về truyền nhiễm và bệnh lao phổi để đảm bảo rằng bạn có sức khỏe tốt để theo học.

điều kiện du học hàn quốc ngành quản trị nhân lực

3 ngôi trường hàng đầu cho du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực

Đại học Quốc gia Seoul

Đây là ngôi trường công lập danh giá hàng đầu ở tại Hàn Quốc và được thành lập vào năm 1900. Ngoài ra, Đại học Quốc gia Seoul cũng thuộc top 1% các trường Hàn Quốc được cấp visa thẳng. Do đó, các bạn có thể ứng tuyển vào ngôi trường này mà không cần phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn. Bên cạnh đó, trường còn có cả lớp học tiếng Hàn và giảng dạy đa chuyên ngành ở hệ Đại học và Cao học.

Tại đây có mức học phí ngành Quản trị nhân lực là 4.884.000 KRW cho 1 năm học. Mặc dù học phí ở ngôi trường này rất cao nhưng đi kèm với đó là chất lượng giáo dục hàng đầu Hàn Quốc. Vì vậy, bạn có thể tham khảo ngôi trường này khi đi du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực.

Đại học Korea

Đây cũng là ngôi trường học top các trường danh tiếng hàng đầu ở Hàn Quốc và xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng các trường kinh doanh khu vực châu Á. Bên cạnh đó, Đại học Korea là ngôi trường tư thục nằm tại Seoul, Hàn Quốc. Có thể chắc chắn được rằng đây là ngôi trường hoàn hảo cho các sinh viên yêu thích khối ngành kinh tế, luật hay là kỹ thuật.

Với ngành Quản trị nhân lực là một chuyên ngành hẹp thuộc khoa Quản trị kinh doanh của trường Kinh doanh – Đại học Korea. Theo đó, trường có mức học phí ngành Quản trị nhân lực khoảng 4.000 USD cho 1 năm học.

Vì vậy mà đây cũng là ngôi trường xứng đáng lọt top 3 ngôi trường danh giá hàng đầu tại Hàn Quốc mà bạn nên chọn khi du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực năm 2023.

Đại học Yonsei

Đây là ngôi trường tư thục thuộc top 3 trường danh tiếng tại Hàn Quốc. Ngoài ra, trụ sở chính của Đại học Korea cũng nằm tại Seoul, Hàn Quốc. Quản trị nhân lực là một chuyên ngành hẹp thuộc khoa Quản trị kinh doanh của Trường Kinh doanh – Đại học Yonsei.

Theo đó, trường có mức học phí ngành Quản trị nhân lực khoảng 3.564.000 KRW cho 1 năm học. Đại học Yonsei nằm trong danh sách top 3 ngôi trường danh giá hàng đầu tại Hàn Quốc mà bạn nên chọn khi du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực năm 2023.

du học hàn quốc ngành quản trị nhân lực nên học trường nào

Lời kết

Trên đây là bài viết mà Giải Pháp Du Học đã cung cấp các thông tin hữu ích về du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực. Thông qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp được các bạn định hướng được nghề nghiệp cho tương lai sau này. Nếu các bạn còn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học các thì liên hệ đến chúng mình để được hỗ trợ nhé!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *