Học Bổng

Học bổng Chính Phủ Đài Loan MOE

Du học là ước mơ của nhiều bạn học sinh. Tuy nhiên, học phí cũng như sinh hoạt phí lại là một trở ngại rất lớn. Để có thể thực hiện được ước mơ của bản thân, các du học sinh nên tìm hiểu kỹ hơn về các chính sách ưu đãi và học bổng ở đất nước mà mình muốn đến. Tại đây, Giải pháp du học sẽ cung cấp thông tin về một học bổng vô cùng chất lượng – Học bổng Chính Phủ Đài Loan MOE.

Tổng quan về Học bổng Chính Phủ Đài Loan MOE

Năm 2004, Bộ Ngoại giao, Bộ giáo dục, Bộ kinh tế và Hội đồng Khoa học Quốc gia Đài Loan đã đưa ra ý tưởng về chương trình học bổng Đài Loan. Đến năm 2011, chương trình Học bổng Đài Loan đã được chia ra thành chương trình Học bổng Đài Loan MOFA và chương trình Học bổng Đài Loan MOE. Mỗi chương trình sẽ đáp ứng những nhu cầu khác nhau của các sinh viên.

Học bổng Moe đc phát triển nhằm mục đích tạo điều kiện cho các sinh viên xuất sắc trên khắp thế giới giành được những bằng cấp học thuật của Đài Loan. Đồng thời cũng hỗ trợ các du học sinh có niềm đam mê với quốc gia này tìm hiểu về văn hóa cũng như môi trường tại đây. Từ đó, Đài Loan tạo được mối quan hệ giữa đất nước của họ và các quốc gia của du học sinh, tạo tiền đề cho sự liên kết kinh tế, chính trị quốc tế.

Học bổng Chính Phủ Đài Loan MOE có gì? Khi sinh viên nhận được học bổng này, sinh viên sẽ được miễn phí học phí và một số khoản phí cơ bản. Hàng tháng, sinh viên được trợ cấp 15.000 (khoảng 500 USD) Đài tệ cho chương trình đại học và lên đến 20.000 Đài tệ (khoảng 670 USD) cho ứng viên bậc thạc sĩ và tiến sĩ. 

Khoảng thời gian nhận hỗ trợ của học bổng 

 • Chương trình đại học: tối đa bốn năm. 
 • Chương trình thạc sĩ: tối đa hai năm. 
 • Chương trình tiến sĩ: tối đa bốn năm.
 • Chương trình tổ hợp: tối đa năm năm.
Học bổng Chính Phủ Đài Loan MOE

Các loại Học bổng của Chính Phủ Đài Loan

Học bổng chính phủ Đài Loan MOE hỗ trợ sinh viên theo hai diện chuyên ngành và tiếng hoa, vì thế mà cũng có hai loại học bổng cho sinh viên lựa chọn.

Học bổng chuyên ngành

Thời gian nhận học bổng:

 • Đại học: 4 năm
 • Thạc sĩ : 2 năm
 • Tiến sĩ : 4 năm

Từ tháng đầu tiên ứng viên sang Đài Loan nhập học sẽ được cấp sinh hoạt phí, đãi ngộ này sẽ kéo dài cho đến thời hạn nhận học bổng. Đối với hệ cử nhân đại học, sinh hoạt phí được hỗ trợ hàng tháng rơi vào khoảng 15.000 Đài tệ (khoảng 11 triệu đồng) và 20.000 (khoảng 15,5 triệu đồng) Đài tệ đối với hệ thạc sĩ và tiến sĩ.

Về học phí và chi phí khác, học bổng sẽ hỗ trợ sinh viên không vượt quá 40.000 Đài tệ/ kỳ (khoảng 31 triệu đồng/ kỳ), tức là nếu vượt quá 40.000 Đài tệ sinh viên sẽ phải tự chi trả.

Học bổng tiếng Hoa

Thời gian nhận học bổng: các ứng viên sẽ có các lựa chọn từ 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng. Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng viên xin học bổng đều được nhận hỗ trợ. Chính Phủ Đài Loan sẽ xem xét số lượng người xin học bổng của năm đó mà trợ cấp số tháng học bổng được chia ra cũng sẽ khác nhau.

Nếu người được nhận học bổng không đến Đài Loan du học trong thời gian được nhận học bổng đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng. Học bổng này sẽ không được bảo lưu, vì thế ứng viên nên tuân thủ thời gian nhận học bổng và đăng ký đúng hạn quy định.

Tiền học bổng được cấp mỗi tháng: 25.000 Đài tệ (khoảng 19.5 triệu đồng).

Lưu ý: các ứng viên phải học ở các trung tâm Tiếng Hoa trực thuộc các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan mới đủ điều kiện nhận học bổng.

Đa dạng lựa chọn cho sinh viên

Điều kiện nhận học bổng 

Để nhận Học bổng Chính Phủ Đài Loan MOE, các ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu sau.

 • Không phải là công dân Đài Loan, không phải là người Đài Loan trở về từ nước ngoài.
 • Trước đây chưa đăng ký vào một cơ sở giáo dục nào cùng cấp độ như đơn đăng ký hiện tại ở Đài Loan.
 • Không phải là sinh viên theo diện trao đổi giữa các trường đại học và cao đẳng ở nước ngoài hợp tác với các cơ sở giáo dục tại Đài Loan.
 • Có bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông trở lên, có thành tích tốt tại cơ sở giáo dục gần nhất đã học và có tư cách đạo đức tốt.
 • Không có lịch sử về việc bị thu hồi chương trình Học bổng Chính Phủ Đài Loan MOE. Các ứng viên không được nhận bất kỳ học bổng nào khác cùng thời điểm với thời gian nhận hỗ trợ từ Học bổng Chính Phủ Đài Loan MOE.
Du học Đài Loan mở ra nhiều cơ hội mới

Lời kết

Các bạn sinh viên lựa chọn du học với hy vọng tìm kiếm một tương lai tươi sáng và một môi trường mới để thử thách bản thân. Học bổng Chính Phủ Đài Loan MOE ra đời chính là cầu nối để các bạn sinh viên thực hiện ước mơ của mình. Các chính sách hỗ trợ đến từ quốc đảo xinh đẹp Đài Loan đã mở ra trước mắt. Các bạn hãy chuẩn bị hành trang để cùng Giải pháp du học khám phá một chân trời mới thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *