Nhịp Sống Du Học

Tìm hiểu về Học bổng du học Tiếng Trung tại Đài Loan

Học bổng du học ngày càng được nhiều người quan tâm. Việc săn học bổng mang lại nhiều quyền lợi cho học sinh, giảm thiểu áp lực tiền bạc cho gia đình. Nếu bạn quan tâm đến việc làm sao để có được học bổng du học tiếng Trung tại Đài Loan, hãy theo dõi bài viết dưới đây. Giải Pháp Du Học sẽ giúp bạn giải đáp thông tin về có học bổng du học tiếng Trung Đài Loan.

Có bao nhiêu học bổng du học tiếng Trung tại Đài Loan?

Học bổng toàn phần của chính phủ Đài Loan

Học bổng du học Tiếng Trung tại Đài Loan là suất học bổng toàn phần cho cả tiền học và phí sinh hoạt dành cho học sinh nước ngoài theo học cử nhân, thạc sỹ. Đây là học bổng rất giá trị và được nhiều người săn đón. Học bổng chính phủ Đài Loan là học bổng quốc tế dễ có nhất so với những loại học bổng chính phủ  toàn phần của các nước khác trong cùng khu vực.

Kế hoạch trao học bổng toàn phần cho du học sinh quốc tế được dùng cho cho cộng đồng đại học ở Đài Loan với tất cả ngành nghề như kỹ thuật, kinh tế, giáo dục, sư phạm, truyền thông… Trong đó, đặc biệt nhất là học bổng toàn phần du học tiếng Trung ở Đài Loan.

Học bổng du học Tiếng Trung tại Đài Loan có số lượng nhiều và yêu cầu cũng nhiều, nhưng nhiều người chưa nắm rõ để có thể săn được học bổng này. Thường những học bổng chính phủ toàn phần Đài Loan có tỷ lệ chọi thấp, không mất phí lúc đăng kí vào các trường, hỗ trợ toàn phần cả tiền học và chi phí sinh hoạt hàng ngày cho học sinh.

hoc bong du hoc tieng trung tai dai loan
Tìm hiểu về học bổng du học Tiếng Trung tại Đài Loan

Học bổng bộ giáo dục Đài Loan

Học bổng của bộ Giáo dục Đài Loan được hình thành giúp học sinh quốc tế có mong muốn theo học các khóa tiếng Trung tại Đài Loan thêm động lực. Các khóa đào tạo của học bổng này sẽ gồm một học kỳ hè, và các lớp học kỳ khác có khả năng kéo dài tương xứng từ ba tháng đến 1 năm để du học tiếng Đài Loan.

Học bổng bộ Giáo dục Đài Loan hỗ trợ 25000 đài tệ /tháng (tương đương 20, 6 triệu vnđ/tháng). Các khoản hỗ trợ này, sinh viên được dùng để chi tiêu tiền học, tiền ở, tiền ăn uống, bảo hiểm và các khoản phí khác. Học sinh sẽ tự nhận trách nhiệm về tiền bạc hoạt động cá nhân của bản thân trong suốt thời gian học tập tại Đài Loan.

Tìm hiểu về du học Đài Loan ngành sư phạm

Học bổng của các trường đại học ở Đài Loan

Học bổng các trường đại học Đài Loan sẽ mở vào mỗi kỳ, học sinh sẽ bắt đầu đăng ký học bổng, trường sẽ xét những tiêu chuẩn như kết quả học tập tốt ở kỳ trước, đủ 18 tuổi, không sai phạm tiền án tiền sự,… Học sinh nên có sự tìm hiểu và tham khảo trước về loại học bổng này trước thời gian học bổng du học tiếng Trung bắt đầu mở đăng ký học bổng.

hoc bong du hoc tieng trung tai dai loan
Sinh viên nhận học bổng du học tại Đài Loan

Vì sao Đài Loan có nhiều học bổng du học như vậy?

Đài Loan là nơi có môi trường và nên giáo dục phát triển bậc nhất châu Á. Đài Loan cũng được biết đến là nơi cấp học bổng cho học sinh sinh viên quốc tế với số lượng đông đảo. Không chỉ là nâng cao giá trị và vị thế của đất nước Đài Loan mà chính phủ Đài Loan còn muốn xây dựng đội ngũ nhân sự xuất sắc và người tài cho đất nước. Hơn thế nữa, đây cũng là cơ hội để đất nước Đài Loan quảng bá những hình ảnh, phong tục tập quán đến bạn bè quốc tế.

Xem thêm: Du học Đài Loan ngành truyền thông và những điều bạn quan tâm

Điều kiện xin học bổng du học tiếng Trung ở Đài Loan

Có lẽ cơ hội du học là cơ hội tốt cho nhiều du học sinh quốc tế, đặc biệt là Việt Nam. Học sinh có cơ hội học tập và trải nghiệm môi trường quốc tế học hỏi nhiều kiến thức mới mẻ và việc có học bổng sẽ giúp ích cho quá trình học tập, trang trải cuộc sống rất nhiều. Điều kiện có học bổng du học Tiếng Trung tại Đài Loan:

Xét về học lực

Với hệ đại học

  • Đối tượng đăng ký học bổng từ 18 đến 24 tuổi
  • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông và GPA 7.5 trở lên
  • Trang bị tốt ngôn ngữ tiếng Trung và tiếng Anh với điểm TOCFL từ 3.0 trở lên, TOEIC 670 trở lên, IELTS 6.0 trở lên
  • Không mắc các bệnh lây nhiễm và không bị tiền án tiền sự

Hồ sơ du học

Bên cạnh việc trang bị hành trang ngôn ngữ, kiến thức đầy đủ thì trang bị hồ sơ, giấy tờ xin học bổng cũng rất quan trọng.  Nếu thuận lợi, bạn sẽ nhận được học bổng thì bạn sẽ có thêm nhiều chi phí để trang trải cho cuộc sống.

  • Thông tin giấy tờ để xin học bổng tiếng Anh hoặc tiếng Trung
  • Ảnh thẻ 4×6, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
  • Học bạ, bảng điểm THPT bản gốc và photo công chứng
  • Hộ chiếu, sổ hộ khẩu gia đình photo công chứng
  • Căn cước công dân photo công chứng
  • Có thư giới thiệu, thư này nên được viết từ ban lãnh đạo có tiếng nói hoặc từ thầy cô giảng dạy. Đây là yếu tố quan trọng bởi nó quyết định đến việc hồ sơ của bạn có đáng tin cậy hay không.
hoc bong du hoc tieng trung tai dai loan
Đáp ứng các điều kiện sinh viên sẽ có cơ hội nhận học bổng du học

Tìm hiểu về chi phí khi du học Đài Loan trọn gói

Trên đó là những thông tin về Học bổng du học Tiếng Trung tại Đài Loan với một số loại học bổng phổ biến. Hy vọng với những thông tin đó bạn sẽ có cơ hội để săn học bổng du học, có thêm chi phí để trang trải cho cuộc sống. Nếu có thắc mắc về học bổng du học Đài Loan, hãy liên hệ Giải Pháp Du Học qua hotline 086.909.8339 để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *