Nhịp Sống Du Học

Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc mới nhất 2024

Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế hiện đại, phát triển bậc nhất Châu Á, chất lượng giáo dục của Hàn cũng được đánh giá rất cao trên thế giới. Vậy thì chắc hẳn các bạn cũng sẽ lo lắng về cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc. Du học sinh có những cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc như thế nào? Bài viết này của Giải Pháp Du Học sẽ giúp các bạn giải đáp nhé!

cơ hội việc làm sau khi du học tại hàn quốc

Lợi thế về bằng cấp và kỹ năng sau khi du học Hàn Quốc

Du học sinh tại Hàn Quốc được học tập trong môi trường tiên tiến, được rèn luyện trên nền tảng lý thuyết tại trường còn được kết hợp thực hành thực tế. Giúp nâng cao năng lực của du học sinh tại Hàn và còn nâng cao khả năng cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc.

Sau khi du học tại Hàn Quốc, sinh viên được cấp bằng sau khi tốt nghiệp được đánh giá rất cao và được công nhận trên nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này đã khiến cho số lượng du học sinh đến học tập tại Hàn Quốc ngày càng tăng.

Theo thống kê của Cơ quan Nhập cư Hàn Quốc tháng 3/2021 có 59.876 sinh viên Việt Nam. Nếu tính tổng số người dân Việt Nam lưu trú, học tập và lao động là 212. 359 người. Không những số lượng người ngày càng gia tăng mà thu nhập của nước ngoài tại Hàn cũng gia tăng rất nhiều. Đây là một thị trường tiềm năng về cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc của du học sinh Việt Nam.

lợi thế về cơ hội việc làm sau khi du học hàn quốc

Xem thêm: Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh 2023 bạn nên biết

Cơ hội việc làm cho du học sinh tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp

Hàn Quốc đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho những người muốn phát triển sự nghiệp của mình. Quốc gia này hiện đang đối mặt với thách thức của sự thiếu hụt nguồn lao động, tạo ra cơ hội lớn cho những người muốn ổn định cuộc sống và sự nghiệp tại đây sau thời gian du học.

Chính phủ Hàn Quốc đã và đang tích cực khuyến khích sinh viên quốc tế ở lại làm việc thông qua nhiều chính sách hỗ trợ cụ thể là trong lĩnh vực giáo dục, có nhiều chương trình học bổng được cung cấp.

Hàng năm, Hàn Quốc cũng tổ chức nhiều hội chợ việc làm dành cho sinh viên quốc tế, nơi các ngành công nghiệp như sản xuất thiết bị điện tử, đóng tàu đang đặt ra nhu cầu lớn về nhân lực có kỹ năng cao.

Các tập đoàn lớn như Samsung, Hyundai, Daewoo, LG, Lotte đều tìm kiếm ứng viên quốc tế có tay nghề xuất sắc từ các trường đại học hàng đầu. Những công ty này không chỉ cung cấp cơ hội làm việc, mà còn đưa ra các chính sách đãi ngộ hấp dẫn và khả năng định cư lâu dài, thuận lợi cho những người muốn gắn bó và phát triển sự nghiệp tại Hàn Quốc.

cơ hội việc làm sau khi du học hàn quốc tại hàn

Cơ hội việc làm khi trở về Việt Nam

Tiềm năng kinh tế Việt – Hàn

Nếu bạn không muốn xa gia đình thì đây là sự lựa chọn cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc tốt nhất. Sau khi du học xong về Việt Nam không có gì khó khăn, bạn nên nắm bắt thông tin của các công ty Hàn Quốc có văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Hàn Quốc là một trong các đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, thị trường Việt là một trong những tiềm năng được chính phủ Hàn Quốc quan tâm đầu tư.

Xem ngay: 10+ Khó khăn khi du học Hàn Quốc thường gặp phải và cách khắc phục

Công ty Hàn Quốc tại Việt Nam

Có hơn 8.000 doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, Công ty Samsung Electronics đầu tư vào Việt Nam với tỷ trọng chiếm 25%. Các doanh nghiệp khác đang có nhà máy tại Việt Nam đang tiếp tục đầu tư và mở rộng sản xuất kinh doanh.

Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như LG, Posco, CJ,… cũng có kế hoạch đầu tư và tuyển dụng nhân sự rất cao ở Việt Nam. Ngoài ra các bạn sau khi du học tại Hàn Quốc về sở hữu kinh nghiệm và vốn tiếng Hàn có thể làm việc tại các Showroom của công ty Huyndai hay Kia Motors trên các tỉnh thành Việt Nam.

cơ hội việc làm sau khi du học hàn quốc tại việt nam

Những lưu ý khi chuẩn bị xin việc làm cho các bạn du học sinh

Dưới đây là một số kinh nghiệm xin việc làm sau khi du học Hàn Quốc cho các bạn tham khảo:

 • Nếu bạn muốn đi làm tại nước khác mà không phải Hàn Quốc, bạn nên hỏi phòng hỗ trợ sinh viên của trường về việc bằng cấp của bạn có phù hợp hay không.
 • Bạn nên tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường hoặc các hoạt động xã hội để bổ sung kỹ năng hồ sơ xin việc cho bạn.

lưu ý khi xin việc

Xem thêm: Thông tin tổng quan về du học Hàn Quốc ngành Thiết kế đồ họa 2023

Lời kết

Bài viết “Những cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc mới nhất” đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc. Chắc hẳn bài viết cũng đã giúp bạn định hướng được tương lai của mình. Chúng tôi chúc bạn sẽ sớm tìm được công việc yêu thích sau khi đã du học tại Hàn Quốc.

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *