Nhịp Sống Du Học

Những cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc mới nhất 2023

Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế hiện đại, phát triển bậc nhất Châu Á, chất lượng giáo dục của Hàn cũng được đánh giá rất cao trên thế giới. Đặc biệt cuộc sống của các bạn trẻ Hàn Quốc rất năng động, nhiệt huyết, chính phủ luôn tạo điều kiện cho các bạn du học sinh quốc tế. Điều này thôi thúc các bạn trẻ du học tại Hàn Quốc.

Vậy thì chắc hẳn các bạn cũng sẽ lo lắng về cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc. Du học sinh có những cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc như thế nào? Bài viết này của Giải Pháp Du Học sẽ giúp các bạn giải đáp nhé!

Ưu thế về bằng cấp và kỹ năng sau khi du học Hàn Quốc

Du học sinh tại Hàn Quốc được học tập trong môi trường tiên tiến, được rèn luyện trên nền tảng lý thuyết tại trường còn được kết hợp thực hành thực tế. Giúp nâng cao năng lực của du học sinh tại Hàn và còn nâng cao khả năng cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc.

Sau khi du học tại Hàn Quốc, sinh viên được cấp bằng sau khi tốt nghiệp được đánh giá rất cao và được công nhận trên nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này đã khiến cho số lượng du học sinh đến học tập tại Hàn Quốc ngày càng tăng.

co hoi viec lam sau khi du hoc han quoc
Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc

Theo thống kê của Cơ quan Nhập cư Hàn Quốc tháng 3/2021 có 59.876 sinh viên Việt Nam. Nếu tính tổng số người dân Việt Nam lưu trú, học tập và lao động là 212. 359 người. Không những số lượng người ngày càng gia tăng mà thu nhập của nước ngoài tại Hàn cũng gia tăng rất nhiều. Đây là một thị trường tiềm năng về cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc của du học sinh Việt Nam.

Xem thêm: Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh 2023 bạn nên biết

Cơ hội việc làm cho du học sinh tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp

Khi học tập tại Hàn Quốc, hầu hết các du học sinh đều được hỗ trợ và tạo điều kiện làm thêm bán thời gian để kiếm thêm thu nhập. Thu nhập rất hợp lý đủ để các sinh viên có thể trang trải chi phí sinh hoạt, sinh viên có thể làm 20h/1 tuần và làm không giới hạn trong các kỳ nghỉ.

Điều này giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với con người, nền văn hóa, lối sống của người Hàn. Ngoài ra còn rèn luyện cho sinh viên sự tự lập và không bị bỡ ngỡ khi bắt đầu làm việc tại đây.

co hoi viec lam sau khi du hoc han quoc
Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc cho du học sinh sau khi tốt nghiệp

Các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng rất cởi mở với các du học sinh và bạn có thể ở lại làm việc theo lĩnh vực mà bạn theo học. Một số ngành được ưu tiên phát triển tại Hàn như: Bằng cử nhân về khoa học tự nhiên, bằng kỹ sư về lĩnh vực Nhân văn, 90% bạn sẽ được làm việc toàn thời gian tại Hàn.

Cơ hội việc làm khi trở về Việt Nam

Tiềm năng kinh tế Việt – Hàn

Nếu bạn không muốn xa gia đình thì đây là sự lựa chọn cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc tốt nhất. Sau khi du học xong về Việt Nam không có gì khó khăn, bạn nên nắm bắt thông tin của các công ty Hàn Quốc có văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Hàn Quốc là một trong các đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, thị trường Việt là một trong những tiềm năng được chính phủ Hàn Quốc quan tâm đầu tư.

co hoi viec lam sau khi du hoc han quoc
Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc

Xem ngay: 10+ Khó khăn khi du học Hàn Quốc thường gặp phải và cách khắc phục

Công ty Hàn Quốc tại Việt Nam

Có hơn 8.000 doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, Công ty Samsung Electronics đầu tư vào Việt Nam với tỷ trọng chiếm 25%. Các doanh nghiệp khác đang có nhà máy tại Việt Nam đang tiếp tục đầu tư và mở rộng sản xuất kinh doanh.

Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như LG, Posco, CJ,… cũng có kế hoạch đầu tư và tuyển dụng nhân sự rất cao ở Việt Nam. Ngoài ra các bạn sau khi du học tại Hàn Quốc về sở hữu kinh nghiệm và vốn tiếng Hàn có thể làm việc tại các Showroom của công ty Huyndai hay Kia Motors trên các tỉnh thành Việt Nam.

Những lưu ý khi chuẩn bị xin việc làm cho các bạn du học sinh

Dưới đây là một số kinh nghiệm xin việc làm sau khi du học Hàn Quốc cho các bạn tham khảo:

  • Nếu bạn muốn đi làm tại nước khác mà không phải Hàn Quốc, bạn nên hỏi phòng hỗ trợ sinh viên của trường về việc bằng cấp của bạn có phù hợp hay không.
  • Bạn nên tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường hoặc các hoạt động xã hội để bổ sung kỹ năng hồ sơ xin việc cho bạn.
co hoi viec lam sau khi du hoc han quoc
Lưu ý khi xin việc để có cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc

Xem thêm: Thông tin tổng quan về du học Hàn Quốc ngành Thiết kế đồ họa 2023

Lời kết

Bài viết “Những cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc mới nhất” đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc. Chắc hẳn bài viết cũng đã giúp bạn định hướng được tương lai của mình. Chúng tôi chúc bạn sẽ sớm tìm được công việc yêu thích sau khi đã du học tại Hàn Quốc.

Bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ với giải pháp du học, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn sớm nhất. Để biết thêm nhiều thông tin về du học Hàn Quốc hãy theo dõi các bài viết khác của Giải Pháp Du Học nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *