Nhịp Sống Du Học

Du học Úc có người bảo lãnh: Quyền lợi, điều kiện, hồ sơ

Du học Úc chính là cơ hội để các bạn trẻ có thể tiếp cận với nền giáo dục quốc tế hiện đại và chất lượng. Hiện nay, du học Úc có người bảo lãnh được rất nhiều người lựa chọn nhờ những quyền lợi trong quá trình học. Để tìm hiểu chi tiết về chương trình học này, mời các bạn cùng theo dõi bài chia sẻ sau đây nhé!

Quyền lợi của việc du học Úc có người bảo lãnh

Du học và định cư Úc theo diện có người bảo lãnh mang đến những quyền lợi sau:

  • Có quyền cư trú và lưu trú hợp pháp: Sau khi nhận được visa diện bảo lãnh, các bạn du học sinh có thể định cư cùng với người thân của mình tại Úc  hoặc tạm trú theo thời hạn được quy định trên visa đối với trường hợp chưa đủ điều kiện xin thị thực thường trú.
  • Quyền an sinh xã hội: Du học Úc có người bảo lãnh sẽ có quyền được hưởng các chính sách an sinh xã hội, chẳng hạn như được tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở Úc.
  • Quyền được học tập và làm việc: Phần lớn các loại visa diện bảo lãnh đều cho phép các bạn du học sinh được tham gia học tập để lĩnh hội nền giáo dục của Úc, đồng thời cũng được phép làm thêm theo quy định của chính phủ Úc.
  • Quyền du lịch: Du học sinh có quyền xuất và nhập cảnh đi du lịch trong, ngoài phạm vi quốc gia Úc với thời hạn 5 năm đầu, sau đó cần phải gia hạn thường trú để có thể tiếp tục hưởng chính sách này.
  • Quyền được nhập tịch tại Úc: Sau khoảng thời gian du học Úc có người bảo lãnh, du học sinh có thể đăng ký hồ sơ xin được nhập tịch với tư cách là một công dân mang quốc tịch Úc nếu như đáp ứng được đủ các yêu cầu từ chính phủ Úc.
Du hoc uc co nguoi bao lanh
Du học và định cư Úc theo diện có người bảo lãnh mang đến nhiều quyền lợi

Đừng bỏ lỡ: Du học Úc có cần IELTS không? – Giải đáp mới nhất 2023

Điều kiện du học Úc có người bảo lãnh

Để có thể tham gia chương trình du học Úc theo diện có người bảo lãnh, người bảo lãnh cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Là công dân nước Úc hoặc cư dân vĩnh viễn tại Úc.
  • Từ 18 tuổi trở lên.
  • Đã có thời gian định cư tại Úc phù hợp, thông thường là từ 2 năm trở lên.
  • Không có tiền án, tiền sự.
  • Có hộ chiếu Úc (chưa hết hạn) ít nhất hai năm hoặc đang làm việc ở nhóm nghề nghiệp đã được duyệt.
  • Người bảo lãnh phải có mối quan hệ về họ hàng, có thể là cha/ mẹ, anh/ chị/ em ruột, cô, dì, chú, bác, cháu trai, cháu gái hay người phối ngẫu. Bên cạnh đó, Úc cũng chấp nhận người bảo lãnh là người có mối quan hệ nhận nuôi hoặc quan hệ sau khi tái hôn.
  • Chứng minh được khả năng tài chính, có thể đảm bảo chi trả được toàn bộ các chi phí trong thời gian lưu trú tại Úc, có cả chi phí bảo hiểm (nếu được yêu cầu).
Du hoc uc co nguoi bao lanh
Để có thể tham gia du học Úc có người bảo lãnh bạn cần đáp ứng đủ điều kiện

Hồ sơ bảo lãnh du học tại Úc

Cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau để hoàn thành hồ sơ du học Úc có người bảo lãnh:

  • Bank statement (báo cáo tài khoản): Cần báo cáo chi tiết về tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng liên tục gần nhất, đồng thời đảm bảo số dư trong tài khoản không được thấp hơn khoản chi phí du học, khoảng 62.000 AUD.
  • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính: Giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính, hóa đơn đóng thuế,… Để chứng minh bản thân có đủ khả năng chi trả các khoản chi phí trong suốt thời gian bảo lãnh du học.
  • Trường hợp du học sinh chưa đủ 18 tuổi mong muốn được sống cùng gia đình: Người thân cần xin xác nhận đến từ cảnh sát địa phương đảm bảo họ có đủ tư cách bảo lãnh cho mình đến khi đủ 18 tuổi.
Du hoc uc co nguoi bao lanh
Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để hoàn thành hồ sơ du học Úc có người bảo lãnh

Xem thêm: Visa 482 Úc: Điều kiện, hồ sơ, quy trình và chi phí, TẠI ĐÂY

Trách nhiệm của người bảo lãnh du học sinh Úc

Theo quy định, đối với người bảo lãnh du học sinh tại Úc sẽ có những trách nhiệm sau:

  • Tuân thủ đầy đủ mọi quy định và điều kiện về thị thực khi sinh sống ở Úc (bao gồm cả việc rời khỏi nước Úc trong thời gian thị thực vẫn còn hiệu lực).
  • Chịu trách nhiệm với chính phủ Úc về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính do người thân trong suốt thời gian lưu trú tại Úc.
  • Nếu người thân vi phạm các điều kiện về thị thực của người bảo lãnh có thể mất quyền bảo lãnh cho bất kỳ một khách ghé thăm nào trong vòng 5 năm.
Du hoc uc co nguoi bao lanh
Người bảo lãnh du học sinh Úc cần thực hiện đầy đủ trách nghiệm của mình

Bí quyết xin visa du học Úc có người bảo lãnh

Mặc dù hình thức du học Úc có người bảo lãnh mang nhiều thuận lợi nhất định trong quá trình xin visa du học Úc, nhưng du học sinh và người bảo lãnh cũng cần phải chuẩn bị và ghi nhớ những điều sau đây để tăng khả năng đậu thị thực hiệu quả:

  • Cố gắng đạt thành tích, kết quả học tập tốt tại Việt Nam để có thể phản ánh được trình độ học vấn và năng lực của bạn. Bởi chính phủ Úc luôn dành sự quan tâm, ưu ái hơn cho những bạn du học sinh quốc tế có kết quả học tập tốt.
  • Có sức khoẻ tốt, đáp ứng được các yêu cầu đến từ bộ di trú Úc và không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Đảm bảo xuyên suốt quá trình học tập, làm việc tại Việt Nam không có sự ngắt quãng hay gián đoạn dài hơn 6 tháng. Trong trường hợp có, bạn cần giải trình một cách chi tiết và thuyết phục.
  • Người bảo lãnh cần phải đảm bảo hồ sơ thân nhân tốt và không vi phạm luật pháp, hồ sơ tài chính được minh bạch,…
Du hoc uc co nguoi bao lanh
Cần chuẩn bị và ghi nhớ những điều quan trọng để tăng khả năng xin visa Úc theo diện có người bảo lãnh

Kinh nghiệm du học sinh thuê nhà ở Úc mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-sinh-thue-nha-o-uc/

Trên đây các thông tin cần thiết về du học Úc có người bảo lãnh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn và gia đình trong quá trình chuẩn bị cho hành trình du học sắp tới. Nếu có gì vướng mắc về bài viết, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được tư vấn tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *