Nhịp Sống Du Học

Du học nghề Hàn Quốc chi phí tổng hết bao nhiêu tiền?

Khi nghĩ về việc du học nghề tại Hàn Quốc, nhiều người không chỉ tò mò về chất lượng giáo dục mà còn đặt ra câu hỏi quan trọng “Du học nghề Hàn Quốc chi phí ra sao?” Đây không chỉ là một thách thức tài chính mà còn là một phần quan trọng của quá trình lên kế hoạch để đạt được ước mơ học tập và phát triển sự nghiệp. Đọc bài viết để nắm thông tin chi tiết!

du học nghề hàn quốc chi phí

Du học nghề Hàn Quốc chi phí có đắt không?

Hầu hết khi các bạn có ý định du học nghề Hàn Quốc tại trung tâm đều ngần ngại trước chi phí du học nghề tại Hàn Quốc. Đây cũng là thách thức lớn nhất khiến nhiều bạn từ bỏ cơ hội làm việc này. Vậy, chi phí du học nghề Hàn Quốc có đắt không?

Chi phí du học nghề Hàn Quốc thường đắt hơn nếu so với chương trình du học hệ tiếng Hàn. Trong đó, học phí là một chi phí chiếm phần lớn khi trung bình mỗi sinh viên sẽ cần phải đóng khoảng 8,000,000 won học phí/ năm. Tuy nhiên, bạn có thắc mắc tại sao Hàn Quốc vẫn là một quốc gia có nhiều du học sinh học nghề theo học không?

Phần lớn là do chương trình đào tạo chất lượng ở đây, khi mà bạn tham gia học nghề sẽ được đào tạo kết hợp lý thuyết lẫn thực hành với những cơ sở vật chất hiện đại nhất. Ngoài khoản chi phí về học tập thì sinh hoạt phí cũng là 1 khoản mà bạn cần quan tâm khi đặt ra câu hỏi du học nghề Hàn Quốc chi phí hết bao nhiêu tiền. Khi tham gia du học nghề tại Hàn Quốc, bạn sẽ cần xem xét các khoản sinh hoạt phí như tiền thuê nhà, ăn uống đi lại,…

Tổng kết lại, du học nghề Hàn Quốc chi phí tuy có phần đắt đỏ nhưng lại đem lại tương lai đầy triển vọng cho bạn. Ngoài ra, trong quá trình du học nghề, bạn cũng có thể tìm kiếm những cơ hội nhận học bổng hoặc làm thêm để giảm các áp lực tài chính. Nếu bạn đang quan tâm đến du học nghề Hàn Quốc thì việc tìm kiểu kĩ càng chi phí cùng lên kế hoạch sẽ đảm bảo quá trình du học nghề Hàn Quốc của bạn thuận lợi hơn!

du học nghề hàn quốc chi phí có đắt không

Du học nghề Hàn Quốc chi phí hết bao nhiêu tiền?

Chi phí du học nghề Hàn Quốc khi ở Việt Nam

Trước hành trình bắt đầu du học nghề tại Hàn Quốc, bạn sẽ cần chuẩn bị các khoản chi phí khi ở Việt Nam như sau:

Chi phí học tiếng Hàn:

Việc học tiếng Hàn là một bước bắt buộc và quan trọng trước hành trình du học nghề tại Hàn Quốc. Bạn cần có trình độ đạt TOPIK 2 trở lên để đủ điều kiện tham gia du học nghề. Thông thường thời gian học khóa tiếng Hàn sẽ cần ít nhất 3 tháng với chi phí dao động từ 7-10 triệu, tùy trung tâm du học.

Chi phí làm hồ sơ:

Bao gồm các khoản phí công chứng, dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự học bạ, chứng minh tài chính, và gửi hồ sơ qua Hàn Quốc. Thông thường, chi phí chuẩn bị hồ sơ sẽ khoảng 1.500 USD tùy trường hợp.

Chi phí đi lại:

Vé máy bay 1 chiều từ Việt Nam thường dao động tùy theo thời điểm, thông thường chi phí máy bay thường dao động từ 5-11 triệu tùy hãng.

Khoản chứng minh tài chính:

Đây là khoản phí bạn buộc phải có trong sổ tiết kiệm với mức tiền tối thiểu 9.000-10.000 USD. Số tiền này cần trong tài khoản tối thiểu 6 tháng tính đến thời điểm bạn xin visa du học nghề ở Hàn Quốc.

Ngoài ra, nếu bạn thuộc các đối tượng đến từ các tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An hay Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hải Phòng sẽ phải đóng thêm khoản cọc chống trốn. Vì tỷ lệ du học sinh trốn ra ngoài cư trú bất hợp pháp ở các tỉnh này cao nên các bạn sẽ phải đóng khoản chống trốn từ 2.000-3.000 USD. Do đó, chi phí du học nghề Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vô đối tượng nữa nhé!

chi phí du học nghề hàn quốc khi ở việt nam

Chi phí du học nghề khi sang Hàn Quốc

Khi quyết định chọn con đường du học nghề tại Hàn Quốc, việc hiểu rõ về mức chi phí là chìa khóa quan trọng để chuẩn bị tinh thần và tài chính cho cuộc hành trình mới. Dưới đây là các khoản phí khi đi du học nghề ở Hàn Quốc:

Chi phí nộp cho trường:

 • Lệ phí xét duyệt hồ sơ + nhập học: 2.000.000 – 3.000.000 VNĐ.
 • Học phí: 110 – 160 triệu VNĐ tùy trường, tùy ngành.
 • Chi phí bảo hiểm: 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ.

Chi phí sinh hoạt tại Hàn:

 • Tiền ở: Nếu bạn ở kí túc xá thì chi phí KTX khoảng 20 – 30 triệu/ 6 tháng. Nếu bạn ở trọ ngoài thì chi phí khoảng 5 – 9 triệu/ năm.
 • Tiền ăn: Tùy mức sống mỗi người. Chi phí khoảng 4-6 triệu/ tháng.
 • Các chi phí khác: Bao gồm đi lại, mua sắm, giải trí,… khoảng 2 – 4 triệu/ tháng.

Lưu ý rằng du học nghề Hàn Quốc chi phí bao nhiêu có thể biến động tùy thuộc vào ngành học, vị trí địa lý, và lựa chọn cá nhân của bạn. Bằng cách lên kế hoạch thông minh và linh hoạt, bạn có thể tận hưởng hành trình du học mà không gặp phải những bất ngờ không mong muốn về tài chính.

du học nghề hàn quốc chi phí hết bao nhiêu tiền

Tổng chi phí đi du học nghề Hàn Quốc là bao nhiêu?

Bạn đang có ý định du học nghề Hàn Quốc nhưng không biết với điều kiện của mình có đủ chi trả cho chi phí du học nghề tại Hàn Quốc không? Chi phí cho một chương trình du học nghề tại Hàn Quốc sẽ phụ thuộc vào một loạt các yếu tố quan trọng. Đây không chỉ là việc thanh toán tiền học phí mà còn bao gồm chi phí sinh hoạt, vé máy bay, bảo hiểm, ăn uống, lưu trú, đi lại, và những hoạt động giải trí khác.

Tổng chi phí du học nghề Hàn Quốc biến động trong khoảng 250 triệu VNĐ/năm trở lên, tùy thuộc vào ngành nghề bạn chọn, trường học mà bạn đăng ký, và những quyết định cá nhân của bạn. Việc quyết định du học không chỉ đòi hỏi sự nghiên cứu về chương trình học mà còn đòi hỏi sự tính toán tỉ mỉ về tài chính.

Trước khi đặt chân ra khỏi quê hương, hãy đảm bảo bạn đã xem xét và tính toán kỹ lưỡng mọi chi phí. Việc này giúp bạn xây dựng kế hoạch tài chính chặt chẽ và đảm bảo bạn có đủ nguồn lực để hỗ trợ mình suốt quãng thời gian học tập tại Hàn Quốc.

tổng chi phí đi du học nghề hàn quốc là bao nhiêu

Lời kết

Hy vọng rằng thông qua bài viết bạn đã nắm được du học nghề Hàn Quốc chi phí hết bao nhiêu rồi. Tuy chi phí có thể là một điều khá đáng lo ngại, nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì quá trình du học tại đây hoàn toàn thuận lợi. Bạn cũng có thể liên hệ trung tâm tư vấn du học của chúng tôi để được hỗ trợ trên hành trình du học của mình.

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *