Nhịp Sống Du Học

Năm 2024 nên đi xuất khẩu nước nào tốt nhất?

Xuất khẩu lao động đang là định hướng của nhiều lao động Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên băn khoăn nên đi xuất khẩu nước nào vẫn là trăn trở không có hồi kết của nhiều người. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi gợi ý đến bạn những quốc gia đang là trọng điểm XKLĐ nhận được sự quan tâm nhiều nhất của người lao động nhé.

Cập nhật thông tin mới nhất về các Đơn hàng XKLĐ tại SĐT/Zalo: 039.2648.339 hoặc Tham gia nhóm Zalo đơn hàng Xuất Khẩu Lao Động: https://zalo.me/g/uflujz593

 

Lợi ích nhận được khi đi xuất khẩu lao động

Trước khi đi vào tìm hiểu đáp án cho câu hỏi nên đi xuất khẩu nước nào thì chúng ta hãy cùng điểm qua những lợi ích nổi bật khi đi XKLĐ nhé.

  • Mang lại thu nhập cao, ổn định hơn cho người lao động: So với mức lương khi làm cùng một công việc tại Việt Nam, người đi XKLĐ sẽ nhận được mức lương cao hơn gấp nhiều lần.
  • Nâng cao trình độ ngoại ngữ: Để đi XKLĐ, bạn cần học thêm ngôn ngữ của nước đó. Sau vài năm làm việc, bạn đã có thể sử dụng trôi chảy ngôn ngữ đó. Điều này sẽ tạo nên lợi thế cho bạn trong tương lai.
  • Môi trường làm việc chuyên nghiệp: Hầu hết các bạn đều sang XKLĐ ở những nước phát triển. Vậy nên môi trường làm việc cũng chuyên nghiệp và hiện đại hơn nhiều. Qua đây bạn cũng có thể trau dồi tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm làm việc.
  • Nhiều hướng đi mới cho tương lai: Sau khi hết hạn hợp đồng, bạn có thể chọn ở lại để làm tiếp nếu đủ năng lực hoặc có thể quay trở về Việt Nam hoặc hướng sang các quốc gia khác.
nen di xuat khau nuoc nao
Người lao động có thể trau dồi tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm làm việc khi đi XKLĐ

Xem thêm: Chuyển visa du lịch sang du học Úc: Điều kiện, hồ sơ và chi phí

Năm 2023 nên đi xuất khẩu nước nào tốt nhất?

Việt Nam là đất nước có nguồn lao động trẻ dồi dào. Nhiều bạn trẻ vì muốn tìm cơ hội thay đổi cuộc sống nên đã chọn ra nước ngoài làm việc. Vậy câu hỏi đặt ra là nên đi xuất khẩu nước nào? Chúng ta cùng đi phân tích và tìm ra đáp án qua phần nội dung bên dưới.

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Thị trường Nhật Bản đã không còn xa lạ với người lao động Việt Nam khi cứ hễ nhắc đến XKLĐ là người ta nghĩ ngay đến thị trường Nhật Bản. Mức lương mà người lao động nhận được rất hấp dẫn (khoảng 125,000 đến 150,000 yên/ tháng), chế độ đãi ngộ tốt cùng nhiều cơ hội việc làm sau khi hết hợp đồng. Người lao động còn có thể định kỳ về thăm thân.

Tổng chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dao động từ 50 – 60 triệu cho đơn hàng 1 năm và chi phí từ 120 – 160 triệu cho đơn hàng 3 năm.

Xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Nên đi xuất khẩu nước nào thì hãy tìm hiểu ngay thị trường Đài Loan. Đài Loan cũng là đất nước quá quen mặt với người lao động Việt Nam, trở thành một trong những thị trường tiềm năng nhất hiện nay.

Điểm nổi bật khi đi XKLĐ Đài Loan chính là điều kiện tham gia dễ dàng hơn hẳn các nước khác, thời hạn hợp đồng lâu dài lên đến tối đa 12 năm. Chi phí xuất cảnh không quá cao mà chính phủ Đài Loan lại liên tục có chính sách tăng lương cơ bản cho người lao động.

nen di xuat khau nuoc nao
Nên đi xuất khẩu nước nào thì hãy tìm hiểu ngay thị trường Đài Loan

Nên đi xuất khẩu nước nào? Thị trường việc làm Hàn Quốc

Tương tự như thị trường Nhật Bản và Đài Loan, Hàn Quốc cũng là điểm đến quen thuộc cho người lao động Việt. Môi trường làm việc tại Hàn rất phát triển cộng thêm mức lương cao đã hấp dẫn rất nhiều người lao động đến làm việc. Tuy nhiên, hiện tại thị trường Hàn Quốc đã trở nên khắt khe hơn trước, thủ tục có phần khó khăn hơn.

Xuất khẩu lao động Singapore

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên đi xuất khẩu nước nào thì nên tìm hiểu về thị trường Singapore. Tổng chi phí để đi xuất khẩu lao động tại Singapore sẽ mất khoảng 115 – 140 triệu đồng. Mức lương cơ bản dành cho người lao động phổ thông chưa có nhiều kinh nghiệm là từ 1.200 – 1.600 SGD (khoảng 21 đến 28 triệu đến VNĐ).

Nên đi xuất khẩu nước nào? Xuất khẩu lao động Rumani

Nếu bạn chỉ mới tốt nghiệp cấp 2 và muốn đi XKLĐ nhưng chưa biết nên đi xuất khẩu nước nào thì Rumani sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Mức lương trung bình dành cho lao động nước ngoài khoảng từ 14 – 28 triệu đồng/tháng.

Chính phủ Việt Nam và Rumani đã ký thoả thuận về XKLĐ nên người lao động có thể yên tâm sang Rumani làm việc với chi phí thấp và độ an toàn cao.

nen di xuat khau nuoc nao
Nên đi xuất khẩu nước nào? Tham khảo thị trường xuất khẩu lao động Rumani

Tham khảo: Thông tin chi tiết về xuất khẩu lao động Đài Loan tại Quảng Bình

Xuất khẩu lao động Canada

Thị trường Canada là một trong những thị trường đem lại mức lương cao hơn cả khi dao động từ 42 – 118 triệu đồng/tháng. Canada nổi tiếng là đất nước có môi trường trong lành, hệ thống y tế hiện đại, hệ thống giáo dục tiên tiến. Chính vì vậy, đất nước này thu hút nhiều người lao động đến làm việc và mong muốn định cư lâu dài.

Tham khảo thị trường Úc

Úc cũng là một cái tên đáng chú ý nếu bạn chưa biết nên đi xuất khẩu nước nào. Đi xuất khẩu lao động tại Úc mang lại cho người lao động mức lương cao cùng chế độ phúc lợi hấp dẫn. Cơ hội việc làm đa dạng với nhiều ngành nghề khác nhau giúp người lao động chọn được công việc phù hợp.

Mức lương trung bình tại Úc khá cao, dao động từ 55 – 65 triệu/tháng. Tuy nhiên điều kiện sang Úc làm việc cũng khá khắt khe nên bạn cần lưu ý chuẩn bị thật tốt nhé.

Nên đi xuất khẩu nước nào? Thị trường khu vực Trung Đông

Các nước nằm trong khu vực Trung Đông cũng là một thị trường lý tưởng khi số lượng lao động Việt Nam làm việc nhiều chỉ sau Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản. Mức lương cơ bản khi XKLĐ tại Trung Đông dao động từ 15 – 20 triệu đồng/tháng. Tuy mức lương không cao bằng các nước khác nhưng chi phí sinh hoạt lại thấp hơn rất nhiều.

nen di xuat khau nuoc nao
Nên đi xuất khẩu nước nào? Thị trường khu vực Trung Đông đầy triển vọng

Xem ngay: Thông tin chi phí giám hộ du học Úc mới nhất 2023, Tại Đây

Xuất khẩu lao động Hungary

Hungary có cộng đồng người Việt sinh sống vô cùng đông đảo nên nếu bạn đang tìm kiếm thị trường XKLĐ có nhiều đồng hương thì đây là quốc gia đáng tham khảo. Xuất khẩu lao động tại Hungary mang lại cho người lao động mức lương cao, cuộc sống chất lượng. Trong khi đó, bạn cũng cần lưu ý khi điều kiện đi XKLĐ tại đây khá khắt khe.

Nên đi xuất khẩu nước nào tốt nhất?

Qua những gợi ý về những thị trường lý tưởng cho người lao động Việt Nam đi làm việc có thể thấy mỗi thị trường đều có những ưu nhược điểm riêng. Bạn cần xác định thật rõ nhu cầu, mong muốn và năng lực của bản thân để chọn ra được đáp án cho câu hỏi nên đi xuất khẩu nước nào.

Bên cạnh đó, bạn cũng không quên để tâm đến các chính sách về xuất khẩu lao động của mỗi nước đưa ra hàng năm. Bạn cũng cần quan tâm đến mức chi phí chi trả cho việc XKLĐ có phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình hay không nữa nhé. Tránh trường hợp phải vay mượn đi XKLĐ nhưng khi sang bên đó lại tốn nhiều thời gian chỉ để trả nợ.

nen di xuat khau nuoc nao
Xác định nhu cầu và năng lực của bản thân để chọn ra thị trường XKLĐ phù hợp

Hy vọng bài viết trên đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn định hướng tốt hơn về băn khoăn nên đi xuất khẩu nước nào. Chặng đường làm việc tại nước ngoài mang lại nhiều cơ hội hấp dẫn hơn cho người lao động. Bạn cần có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đi xuất ngoại để đảm bảo thời gian làm việc suôn sẻ nhất nhé.

Hãy liên hệ Giải Pháp Du Học nếu bạn cần thêm thông tin. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *