Nhịp Sống Du Học

Tìm hiểu các khoá du học hè Nhật Bản mới nhất 2023

Với những ai yêu mến xứ sở hoa anh đào, tham gia trải nghiệm một khoá du học hè Nhật Bản chắc chắn là điều tuyệt vời hơn cả. Bạn được đến học tập trong môi trường giáo dục chất lượng quốc tế, tham quan nhiều địa điểm đẹp trong mơ mà còn khám phá thêm về con người và văn hoá đặc sắc của Nhật Bản.

Các chương trình du học hè Nhật Bản cho từng lứa tuổi

Chương trình Hòa nhập Thanh niên (Tokyo E) (14 – 18 tuổi)

Khoá du học hè Nhật Bản này dành cho các bạn nằm trong độ tuổi 14 đến 18 tuổi, đang là học sinh chuyển tiếp từ bậc trung học cơ sở lên bậc phổ thông. Các bạn trẻ tham gia vào chương trình sẽ được rèn luyện khả năng ngôn ngữ, trải nghiệm văn hoá Nhật Bản trong thực tế.

Như vậy, học sinh sẽ dành thời gian ban ngày cho các lớp học văn hoá, ngôn ngữ. Sau đó sẽ dành thời gian để ở cùng những gia đình địa phương và trải nghiệm nếp sống của người Nhật.

Hằng tuần, các bạn học sinh sẽ tham gia vào các chuyến đi thực tế. Trong suốt quá trình tham gia chương trình du học hè Nhật Bản, các bạn được nhóm người giám sát đi theo hỗ trợ ngay từ đầu chương trình.

du hoc he nhat ban
Các bạn trẻ tham gia vào chương trình sẽ được rèn luyện khả năng ngôn ngữ, trải nghiệm văn hoá Nhật Bản

Chương trình Khám phá văn hoá Nhật Bản (Tokyo A, B, C) (16 – 18 tuổi)

Không có khác biệt quá nhiều so với chương trình du học hè Nhật Bản ở phía trên. Khoá học hè này được thiết kế dành cho những bạn học sinh có tính độc lập hơn ở độ tuổi từ 16 đến 18 tuổi. Nhóm đối tượng tham gia là những bạn có mong muốn học thêm về ngôn ngữ, trải nghiệm văn hoá và khám phá những địa điểm mà các bạn đi qua. Bên cạnh nhóm tuổi vừa nêu, chương trình này vẫn cho phép các bạn sinh viên đại học tham gia.

Chương trình du học hè được chia làm 3 loại khác nhau là Tokyo A, Tokyo B và Tokyo C. Khoá học bao gồm các lớp học ngôn ngữ, văn hoá và các chuyến đi được tổ chức hàng tuần. Vào những buổi chiều rảnh rỗi hoặc chủ nhật cuối tuần, học sinh có thể kết bạn mới, dành thời gian với họ hoặc ở cùng gia đình bản xứ.

du hoc he nhat ban
Chương trình Khám phá văn hoá Nhật Bản dành cho nhiều đối tượng ở nhiều độ tuổi và trình độ khác nhau tham gia

Xem thêm: Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền? Cách tiết kiệm chi phí du học

Khoá du học hè Nhật Bản kéo dài trong thời gian bao lâu?

Những khoá học mùa hè như du học hè Nhật Bản thường được tổ chức vào giữa các tháng hè trong năm. Tức là chương trình sẽ diễn ra vào những tháng 6, tháng 7 và tháng 8. Học sinh và sinh viên tham gia vào chương trình sẽ trải nghiệm những điều thú vị khác nhau mà chỉ khi trực tiếp trải nghiệm mới thấy được.

Mỗi khoá du học hè thường chỉ kéo dài từ 10 ngày cho đến 6 tuần. Chính vì vậy, sinh viên khi tham gia, không chỉ được học kiến thức trên lớp mà còn tham gia nhiều hoạt động bên ngoài. Các bạn vừa học vừa được du lịch và khám phá mọi nơi bạn đi qua.

du hoc he nhat ban
Mỗi khoá du học hè Nhật Bản thường chỉ kéo dài từ 10 ngày cho đến 6 tuần

Vì sao nên tham gia du học hè Nhật Bản?

Những chương trình du học hè tại Nhật Bản được thiết kế và ra đời dựa trên mục đích giúp học viên vừa học hỏi vừa trải nghiệm thực tế những nét văn hoá tại chính quốc gia các bạn du học. Ngoài ra với các bạn không có nhiều thời gian dành cho việc du học dài hạn, những khoá du học hè ngắn hạn là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

Việc du học đến một quốc gia mới, học viên được đào tạo ngoại ngữ thực tế. Từ đó xây dựng sự tự tin và chủ động hơn trong việc giao tiếp. Trải qua khoá du học hè Nhật Bản, học viên còn học được tính tự lập, học cách thích nghi với môi trường mới. Và dĩ nhiên không thể bỏ qua cơ hội trải nghiệm và thu thập thêm nhiều kinh nghiệm lẫn trải nghiệm đáng giá trong văn hoá đặc sắc của xứ sở hoa anh đào.

du hoc he nhat ban
Học viên được trải nghiệm những nét văn hoá độc đáo thú vị của Nhật Bản khi du học hè

Bạn được tiếp xúc với những nét văn hoá về lễ nghi, phong tục tập quán, cách thức sinh hoạt, văn hoá, quy tắc ứng xử của người Nhật. Đặc biệt là không thể bỏ lỡ cơ hội được trải nghiệm đặc trưng rất Nhật Bản như trang phục Kimono, Trà đạo, Thư pháp, Sumo, Ẩm thực truyền thống,…cùng với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản.

Xem ngay: Thông tin du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất 2023

Tại sao nên chọn Nhật Bản để du học hè?

Chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế

Nhật Bản là quốc gia trong khu vực châu Á có chất lượng giáo dục cao đạt chuẩn quốc tế. Nhiều trường học đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng chất lượng thế giới, chẳng hạn Nhật Bản có 10 trường đại học nằm trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới. Đồng thời phải kể đến số lượng người Nhật đạt giải Nobel nhiều thứ 2 thế giới.

Mức học phí vừa phải

So với học phí cần chi trả khi du học châu Mỹ, châu Âu, chi phí du học hè Nhật Bản được đánh giá ở mức vừa phải hơn cho các bạn sinh viên. Nếu các bạn du học tai những nơi hơi xa trung tâm thành phố sẽ có mức chi phí càng thấp.

du hoc he nhat ban
Nhiều bạn học sinh sinh viên lựa chọn Nhật Bản để du học hè

Chất lượng cuộc sống cao, con người văn minh

Nhật Bản lọt top những quốc gia an toàn và yên bình nhất trên thế giới. Họ có hệ thống chăm sóc sức khoẻ tốt với tuổi thọ trung bình rất cao. Đường phố luôn sạch sẽ, hệ thống giao thông phát triển giúp con người thuận lợi trong việc di chuyển.

Nhiều địa danh nổi tiếng, nền văn hoá đa dạng

Từ lâu, Nhật Bản đã nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp đến nao lòng khiến không ít du khách mong muốn ít nhất một lần được đặt chân đến đây. Các bạn tham gia khoá du học hè Nhật Bản không chỉ bổ sung thêm kiến thức mà còn có cơ hội đi tham quan du lịch, chiêm ngưỡng cảnh sắc đẹp mỹ miều tại xứ sở hoa anh đào.

Ngoài ra, sự phong phú đa dạng trong văn hoá Nhật Bản cũng là điểm thu hút rất nhiều bạn trẻ muốn đến đây tìm hiểu và khám phá.

10 trường học chất lượng nổi tiếng cho chương trình du học hè Nhật Bản

Không khó để tìm thấy những ngôi trường chất lượng tại Nhật Bản. Dưới đây, Giải Pháp Du Học giới thiệu đến bạn top những trường học phổ biến nhất cho các bạn chọn lựa để tham gia khoá du học hè Nhật Bản nhé.

  • Đại học Meiji: Cung cấp 2 khoá du học hè Nhật Bản liên quan đến văn hoá và ngôn ngữ là khoá học tiếng Nhật và khoá học Cool Japan Summer.
  • Đại học Toyo: Học viên được tìm hiểu nhiều khía cạnh khác nhau của văn hoá Nhật Bản từ truyền thống cho đến hiện đại, từ nông thôn ra thành thị.
  • Đại học Waseda: Khoá du học hè Nhật Bản của trường mang đến nhiều chương trình học khác nhau để học viên có thể lựa chọn như văn hoá, kinh tế, lịch sử, văn học, nghệ thuật, kinh doanh, chính trị, nhân chủng học và xã hội.
  • Đại học Keio: Phù hợp cho các bạn đang tìm kiếm các khoá du học hè Nhật Bản trong tháng 6 và tháng 7. Trường mang đến khoá học toàn diện là Keio Summer Session có 16 khóa học hè chuyên sâu trên nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Đại học quốc gia Yokohama: Chương trình du học hè của trường kéo dài trong 2 tuần nhưng được lồng ghép nhiều hoạt động thực tiễn thú vị. Sau khi tham gia các lớp học trên trường, học sinh sẽ trải nghiệm cuộc sống và nhiều hoạt động văn hoá như thư pháp, trà đạo.
du hoc he nhat ban
Chương trình du học hè của trường Yokohama kéo dài trong 2 tuần

Tham khảo: Tìm hiểu du học Nhật Bản ngành nông nghiệp mới nhất 2023

  • Đại học Kanagawa: Những lớp du học hè Nhật Bản của trường tập trung vào đào tạo học tiếng Nhật chuyên sâu cho học viên. Các bạn sẽ tham gia các lớp học về Nhật Bản và trực tiếp trải nghiệm nhiều hoạt động văn hoá, chuyến đi thực tế.
  • Đại học Ngoại ngữ Kyoto: Các bạn học viên sẽ theo học khoá Trải nghiệm mùa hè Nhật Bản tại Kyoto. Khoá học tập trung giảng dạy tiếng Nhật từ cơ bản đến chuyên sâu kết hợp tìm hiểu văn hoá Nhật Bản. Mỗi bạn học viên sẽ được ghép nối với 1 bạn trợ lý sinh viên người Nhật để hỗ trợ trong suốt quá trình học.
  • Đại học Ritsumeikan: Chương trình du học hè Nhật Bản có hai khoá là khoá học tiếng Nhật chuyên sâu và khoá học Văn hoá đại chúng Nhật Bản.
  • Đại học Osaka Gakuin: Học viên được tham gia các hoạt động văn hoá tại các thành phố Osaka và một vài khu vực khác ở Kansai. Học viên sẽ được đi trải nghiệm khám phá Kyoto và chuyến đi qua đêm tại Kinosaki.
  • Đại học Shimane: Du học hè Nhật Bản tại Shimane mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ không giống với bất kỳ đâu. Học viên sẽ được khám phá và chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tuyệt sắc cùng lịch sử phong phú của chương trình.
du hoc he nhat ban
Du học hè Nhật Bản tại Shimane mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ

Bài viết đã mang đến những thông tin về các chương trình du học hè Nhật bản. Hy vọng bài viết trên đã mang đến nhiều chia sẻ hữu ích cho các bạn tìm hiểu và lựa chọn khoá du học hè phù hợp cho bản thân. Chúc các bạn có chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa! Đừng quên theo dõi Giải Pháp Du Học để cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *