Nhịp Sống Du Học

Tìm hiểu du học Nhật Bản ngành nông nghiệp mới nhất 2023

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp là sự lựa chọn thông minh của nhiều bạn trẻ, bởi Nhật Bản là quốc gia có nền nông nghiệp đang ngày càng phát triển nên cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của các bạn du học sinh rất rộng mở. Để tìm hiểu chi tiết về ngành nông nghiệp tại Nhật Bản, mời các bạn cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây.

Tại sao du học Nhật Bản ngành nông nghiệp có ít bạn lựa chọn?

Lý do đầu tiên kiến các bạn ngại lựa chọn du học Nhật Bản ngành nông nghiệp là vì không chịu được sự khổ nhọc của việc lao động chân tay. Ngoài ra với suy nghĩ mong muốn được hòa nhật cũng như phát triển đã khiến cho khái niệm nông nghiệp chỉ dành cho người không được học nhiều.

Khác với Việt Nam rừng vàng biển bạc, Nhật Bản là cường quốc công nghiệp, ưu tiên phát triển về công nghiệp, công nghệ điện tử hơn, do đó khi chọn du học Nhật bản ngành Nông nghiệp các bạn trẻ cũng lo ngại về vấn đề này. Tuy nhiên, trong nhiều năm trở lại ngành nông nghiệp Nhật Bản đang ngày càng có tiềm năng và cơ hội phát triển nhiều hơn.

Du hoc Nhat Ban nganh nong nghiep
Ngành nông nghiệp Nhật Bản đang ngày càng có tiềm năng và cơ hội phát triển

Du học Nhật Bản và những điều cần biết 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-nhat-ban/

Những phẩm chất phù hợp với ngành nông nghiệp

Để có thể gắn bó với ngành nông nghiệp lâu dài bạn cần đảm bảo một số phẩm chất quan trọng sau:

 • Thích trồng trọt, chăn nuôi và mong muốn có cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.
 • Có khả năng nhớ tên và phân loại được các loài động thực vật.
 • Có sự nhiệt huyết và đam mê học hỏi.
 • Học tốt các môn tự nhiên như: Hóa học, sinh học, địa lí sẽ là một lợi thế.
Du hoc Nhat Ban nganh nong nghiep
Để gắn bó với ngành nông nghiệp lâu dài bạn cần đảm bảo một số phẩm chất

Lý do nên chọn du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Nhật Bản là đất nước nghèo tài nguyên và gặp nhiều thiên tai, do đó mà họ đã không ngừng vận dụng công nghệ vào sản xuất, nuôi trồng, chăn nuôi và tạo ra nhiều thế mạnh, nên khi du học ngành nông nghiệp tại Nhật Bản bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Được đào tạo chuyên nghiệp

Mặc dù ngành nông nghiệp không phải là ngành được yêu thích nhất tại Nhật Bản, nhưng không phải vì điều này mà chất lượng giảng dạy khi du học ngành nông nghiệp tại Nhật Bản không tốt.

Tại các trường đại học Nhật Bản luôn đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị dạy và học đầy đủ, hiện đại. Nếu chỉ học tại Việt Nam, chắc chắn bạn sẽ khó để bạn tìm thấy trường đại học nào tương tự.

Du hoc Nhat Ban nganh nong nghiep
Tại các trường đại học Nhật Bản luôn đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị

Cơ hội phát triển việc làm

Nhật Bản là nước có dân số già, nên nhân lực làm việc ngành nông nghiệp đa số là người lớn tuổi. Do đó, những du học sinh ngành nông nghiệp chính là nguồn nhân lực chất lượng cao rất được yêu thích tại đây. Ngoài ra, khi du học Nhật Bản ngành nông nghiệp, bạn còn có cơ hội vĩnh trú tại Nhật nếu làm việc trong ngành.

Đặc biệt, Việt Nam đang là nước phát triển, nên những kiến thức sau khi bạn được học tại Nhật sẽ vô cùng hữu ích, giúp bạn tự tin hơn nếu muốn quay lại nước ta làm việc.

Du hoc Nhat Ban nganh nong nghiep
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành nông nghiệp tại Nhật rất cao

Có sự hỗ trợ từ chính phủ

Tình trạng dân số già và tham gia vào nông nghiệp ít ỏi đang là vấn đề mà chính phủ Nhật Bản gặp phải. Trước tình trạng đó, họ đã mang đến nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn để thu hút không nhân lực trong nước và quốc tế.

Xem thêm: Chi tiết các hệ du học Đài Loan mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Điều kiện du học ngành Nông nghiệp tại Nhật Bản

Để có thể du học tại Nhật Bản ngành nông nghiệp bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Học sinh, sinh viên 18 đến 30 tuổi.
 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng nếu đăng ký học đại học ở Nhật Bản và đã tốt nghiệp đại học nếu đăng ký học cao học ở Nhật Bản.
 • Trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên, đối với tiếng Anh IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL iBT 75 trở lên.
 • Không trong thời gian thi hành án.
 • Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh Nhật Bản.
Du hoc Nhat Ban nganh nong nghiep
Để du học tại Nhật Bản ngành nông nghiệp bạn cần đáp ứng một số điều kiện

Chương trình du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Chương trình du học ngành nông nghiệp tại Nhật Bản sẽ bao gồm 2 phần đó là lý thuyết và thực hành:

 • Phần lý thuyết: Không chỉ giúp sinh viên nắm được tất cả các kiến thức cơ bản về nông nghiệp mà còn đào tạo thêm nhiều kiến thức chuyên môn khác như: Kiến thức về khoa học đất, công nghệ sinh học, trồng trọt, chế biến thực phẩm, chăn nuôi,…
 • Phần thực hành: Phần lớn các trường đại học tại Nhật hiện đều xem thực hành là một phần rất quan trọng. Các du học sinh sẽ được thực hành những kiến thức đã được học tại các khu thực hành riêng biệt của từng trường.
Du hoc Nhat Ban nganh nong nghiep
Ngành nông nghiệp tại Nhật Bản gồm phần lý thuyết và thực hành

Học bổng phi chính phủ của ngành nông nghiệp tại Nhật

Chính phủ cùng với các trường đại học tại Nhật rất quan tâm đến sinh viên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp. Do đó, du học sinh sẽ có cơ hội nhận được các học bổng như:

 • Học bổng từ JASO: Dành cho những sinh viên đạt các thành tích tốt trong ngành nông nghiệp (50.000 – 80.000 yên/tháng).
 • Học bổng MEXT: Tại các trường đại học quốc gia ở Nhật Bản dành cho các bạn đang theo học ngành nông nghiệp (117.000 yên/tháng).

Ngoài ra, khi du học Nhật Bản ngành nông nghiệp các bạn còn có cơ hội nhận được nhiều loại học bổng khác như: Học bổng Dainihon, học bổng Rakuno Gakuen, học bổng Đại học Nông nghiệp Chiba, từ các hiệp hội hỗ trợ học bổng tại Nhật,…

Du hoc Nhat Ban nganh nong nghiep
Có khá nhiều cơ hội học bổng phi chính phủ của ngành nông nghiệp tại Nhật

Đừng bỏ lỡ: Kinh nghiệm về điều kiện hồ sơ thủ tục xin visa du học Đài Loan

Các trường Đại học hàng đầu đào tạo ngành nông nghiệp tại Nhật

Để lựa chọn được cho mình ngôi trường phù hợp để theo học ngành nông nghiệp tại Nhật Bản, bạn có thể tham khảo một số trường Đại học hàng đầu đã được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Đại học nông nghiệp Tokyo

Đại học Kyoto là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản, được xếp hạng 14 trong danh sách những trường đại học chất lượng nhất thế giới và đứng thứ hai ở Nhật Bản. Ngôi trường này đã đào tạo rất nhiều lớp cựu sinh viên thành công trên thế giới, trong đó có 10 người đã đoạt giải Nobel.

Đại học Hokkaido

Đại học Hokkaido là ngôi trường đào tạo các ngành nông nghiệp nổi tiếng nhất tại Nhật với một số ngành chính như kỹ sư nông nghiệp và khoa học nông nghiệp.

Du hoc Nhat Ban nganh nong nghiep
Đại học Hokkaido chuyên đào tạo các ngành nông nghiệp nổi tiếng nhất tại Nhật

Đại học Kobe

Đại học Kobe là một trong những ngôi trường đại học lớn nhất tại Nhật Bản, tại đây có các ngành học nổi bật liên quan đến nông nghiệp như: Nông nghiệp, kỹ sư Nông nghiệp, Hóa học ứng dụng, khoa học Động thực vật.

Du hoc Nhat Ban nganh nong nghiep
Đại học Kobe là một trong những ngôi trường đại học lớn nhất tại Nhật Bản

Trường Nông nghiệp Sapporo

Trường Nông nghiệp Sapporo là một trường dạy nghề khoa học và kỹ thuật, chuyên đào tạo các kỹ sư đóng vai trò tích cực trong ngành nông nghiệp nước nhà và thế giới. Ngôi trường này có tám lĩnh vực, bao gồm môi trường tự nhiên và sinh vật biển quý hiếm.

Hy vọng với những thông tin về du học Nhật Bản ngành nông nghiệp được chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Nếu còn bất kỳ câu hỏi gì, hãy liên hệ với Giải Pháp Du Học để được giải đáp nhanh chóng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *