Nhịp Sống Du Học

Tìm hiểu về du học Đức ngành Kỹ thuật năm 2023

Bạn là một người có niềm yêu thích và đam mê về khoa học và kỹ thuật nhưng vẫn phân vân trong việc đi du học tại nước nào? Du học Đức ngành Kỹ thuật là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn! Nếu bạn muốn tham khảo nhiều hơn về chương trình học này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn sẽ được học những gì khi du học Đức ngành Kỹ thuật?

Điều đặc biệt là giáo trình được biên soạn và giảng dạy phù hợp với thị trường lao động toàn cầu. Ngoài ra, Đức đã xây dựng hơn 3.000 chương trình đào tạo chất lượng cho cho chuyên ngành Kỹ thuật.

Các sinh viên không chỉ được tiếp thu từ giáo trình chất lượng mà còn được thực hành để có những kinh nghiệm trước khi ra trường. Điều này sẽ giúp cho sinh viên có trình độ chuyên môn cao hơn cũng như định hướng được nơi làm việc mà sau này các bạn sẽ làm.

du hoc nganh ky thuat
Du học Đức ngành Kỹ thuật là ngành nghề đầy triển vọng ở cả hiện tại và tương lai

Những chuyên ngành hẹp khi du học Đức ngành Kỹ thuật

Dưới đây là một số chuyên ngành mà bạn có thể tham khảo khi đi du học Đức ngành Kỹ thuật:

 • Ngành Kỹ thuật ô tô và chế tạo động cơ: Sinh viên được học và nghiên cứu về động cơ của ô tô, nguyên lý hoạt động,…
 • Ngành Kỹ thuật điện: Sinh viên sẽ được học và nghiên cứu về các nguồn năng lượng duy trì hoạt động của thế giới, các cách sử dụng tài nguyên hiệu quả,…
 • Ngành Khoa học máy tính: Sinh viên sẽ được học những cách giao tiếp và trao đổi thông tin trong công nghệ, các kiến thức xoay quanh khoa học máy tính,…
 • Ngành Kỹ thuật cơ khí: Sinh viên sẽ vận dụng tư duy thiết kế và duy trì hoạt động hiệu quả,…
 • Ngành Thiết kế động cơ: Đây là chương trình học phổ biến bởi động cơ là phần quan trọng trong nền công nghiệp hiện đại.
du hoc nganh ky thuat
Có nhiều chuyên ngành hẹp mà sinh viên có thể chọn khi du học Đức ngành Kỹ thuật

Xem thêm: Tổng hợp diễn đàn du học sinh Đức uy tín nhất hiện nay

Triển vọng nghề nghiệp dành cho sinh viên sau khi du học Đức ngành Kỹ thuật

Kỹ thuật là thế mạnh của nước Đức và được ứng dụng rất cao vào nhiều lĩnh vực của đời sống. Do đó, sau khi sinh viên tốt nghiệp du học Đức ngành Kỹ thuật yên tâm sẽ có được nhiều cơ hội việc làm cùng với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Ngoài ra, các tập đoàn công nghệ và kỹ thuật ở tại Đức vẫn đang thiếu nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao trong mảng này. Bên cạnh đó, theo thống kê thì mức lương trung bình cho các chuyên gia làm việc trong ngành Kỹ thuật dao động từ 40.000 đến 45.000 Euro/năm.

du hoc nganh ky thuat
Sinh viên được hưởng mức lương cực kỳ hấp dẫn sau khi du học Đức ngành Kỹ thuật

Điều kiện và hồ sơ khi du học Đức ngành Kỹ thuật 2023

Điều kiện du học Đức ngành Kỹ thuật

Bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản dưới đây để được nhận vào học tại một trường Đại học liên quan đến ngành Kỹ thuật:

 • Bạn phải thi đỗ THPT Quốc gia với tổng điểm 6 môn tối thiểu là 36 điểm. Trong đó, phải có ít nhất 4 môn 6 điểm và không có môn nào dưới 4 điểm.
 • Bạn cần thi đỗ chứng chỉ tiếng Đức B1 hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 5.5. Ngoài ra, phụ thuộc vào điều kiện tuyển sinh của từng trường mà sẽ có yêu cầu về trình độ ngoại ngữ khác nhau.
 • Bạn phải học tốt các môn học tự nhiên như Toán, Vật lý,…
 • Bạn có khả năng giải quyết các vấn đề và tư duy độc lập.
 • Bạn ham học hỏi mọi thứ, kiên trì, sáng tạo và giao tiếp tốt.

Hồ sơ du học Đức ngành Kỹ thuật

Bạn cần một số loại giấy tờ sau để có thể đi du học Đức ngành Kỹ thuật thành công:

 • Chứng chỉ tiếng Đức theo yêu cầu
 • Bằng tốt nghiệp hệ THPT
 • Giấy khám sức khỏe song ngữ với kết quả sức khỏe tốt, không mắc bệnh viêm gan B và các căn bệnh truyền nhiễm khác
 • Hợp đồng học nghề của trường đào tạo nghề ở Đức
 • Thư mời học khóa tiếng Đức B2 ở tại Đức
 • Hợp đồng thực hành nghề kèm bảng lương
 • Hợp đồng nhà ở tại Đức
du hoc nganh ky thuat
Du học Đức ngành Kỹ thuật là ngành nghề đầy triển vọng dành cho sinh viên đam mê khoa học và kỹ thuật

Xem ngay: Nên du học Pháp hay Đức thì tốt hơn? Giải đáp 2023

Danh sách những trường mà bạn có thể tham khảo khi du học Đức ngành Kỹ thuật

Đại học tổng hợp kỹ thuật München

Đây là ngôi trường thuộc top đầu tại châu Âu. Ngôi trường này cũng đóng góp rất lớn trong nghiên cứu và phát triển khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật của nước Đức. Hiện tại, trường Đại học München có hơn 150 ngành học về khoa học tự nhiên và khoa học kỹ thuật dành cho sinh viên lựa chọn. Đặc biệt, ngôi trường này còn là cái nôi sản sinh ra các nhà nghiên cứu đạt giải Nobel về khoa học.

du hoc nganh ky thuat
Đại học tổng hợp kỹ thuật München

Đại học tổng hợp Kỹ thuật Chemnitz

Đây là ngôi trường được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại và tiên tiến nhằm phục vụ quá trình học tập, thực hành của sinh viên tại trường. Ngoài ra, sinh viên du học Đức ngành Kỹ thuật tại đây cũng được đánh giá rất cao về bằng cấp. Điều này giúp họ mở ra được nhiều cơ hội việc làm ở tại Đức và các nước thuộc châu Âu.

du hoc nganh ky thuat
Đại học tổng hợp Kỹ thuật Chemnitz

Đại học tổng hợp Ludwig Maximilian

Đây là ngôi trường có lịch sử phát triển lâu đời ở tại Đức từ chương trình cử nhân hay thạc sĩ về kỹ thuật. Ngoài ra, trường Đại học tổng hợp Ludwig Maximilian cũng có rất nhiều ngành học mà sinh viên có thể lựa chọn.

du hoc nganh ky thuat
Đại học tổng hợp Ludwig Maximilian

Đại học Kỹ thuật Kaiserslautern

Trong những năm gần đây, Đại học Kaiserslautern đã có nhiều thành tích nổi bật và xếp top đầu những trường đào tạo về kỹ thuật chất lượng cao ở Đức. Ngoài ra, ngôi trường này sở hữu đội ngũ giảng viên xuất sắc và giàu kinh nghiệm.

Đại học Kaiserslautern cũng định hướng rất rõ ràng thông qua việc học và thực hành kết hợp song song. Do đó, ngôi trường này đáng để bạn quan tâm khi du học Đức ngành Kỹ thuật.

du hoc nganh ky thuat
Đại học Kỹ thuật Kaiserslautern

Đừng bỏ lỡ: Điều kiện du học ngành Y tại Đức mới nhất 2023, chi tiết TẠI ĐÂY

Đại học tổng hợp Kỹ thuật Darmstadt

Đây là một trong những trường Đại học danh giá nhất ở tại Đức và sở hữu nhiều thành tích cao liên quan đến nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp tại ngôi trường này được đánh giá rất cao từ nhà tuyển dụng.

Đại học tổng hợp Kỹ thuật Darmstadt giảng dạy theo chương trình đáp ứng được nhu cầu thực tế về nguồn lao động mà xã hội đang cần. Vì vậy, đây là ngôi trường xứng đáng để bạn lựa chọn khi du học Đức ngành Kỹ thuật.

du hoc nganh ky thuat
Đại học tổng hợp Kỹ thuật Darmstadt

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng về du học Đức ngành Kỹ thuật năm 2023. Thông qua bài viết này, hy vọng các bạn đã tham khảo thêm được một ngành học mới đầy triển vọng ở hiện tại và trong tương lai. Ngoài ra, nếu bạn muốn được cung cấp nhiều thông tin hơn về chương trình học này thì hãy liên hệ ngay đến Giải Pháp Du Học nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *