Nhịp Sống Du Học

Điều kiện du học ngành Y tại Đức mới nhất 2023

Điều kiện du học ngành Y tại Đức luôn được nhiều bạn quan tâm, bởi Đức nổi tiếng nhờ lĩnh vực khoa học kỹ thuật, đào tạo Y khoa với hệ thống giáo dục chất lượng cao. Vậy cụ thể du học ngành Y tại Đức có gì nổi bật và cần điều kiện nào để được du học ở quốc gia này? Mời các bạn cùng theo dõi trong bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Lý do nên chọn du học Y tại Đức

Đức là quốc gia chú trọng đầu tư về giáo dục. Ngành Y lại là ngành có tầm quan trọng đối với quốc gia và đời sống của người dân một nước. Chính vì vậy, các trường đại học dạy về ngành Y ở Đức cực kỳ uy tín và chất lượng. Bởi lẽ đó, du học y tại Đức luôn được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan nhờ những lợi ích nổi bật sau:

Đức có nền giáo dục phát triển

Đức là một trong số những nước có nhiều trường Đại học đã được vinh danh nằm trong top 160 các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Bên cạnh chất lượng đào tạo giáo dục cao, chính phủ Đức và các trường Đại học còn tạo nhiều điều kiện áp để dụng kiến thức đã học vào những dự án thực tế.

Dieu kien du hoc nganh Y tai Duc
Đức có nền giáo dục đào tạo ngành Y phát triển

Miễn học phí trong suốt 3 năm

Khi du học ngành Y tại Đức bạn có thể hoàn toàn yên tâm về học phí trong suốt 3 năm. Tại đây, chính phủ đã đưa ra quyết định miễn học phí 100%, bao gồm cả các phí học tập và giáo trình các môn. Nhờ chính sách ưu đãi này mà Đức đã thu hút được rất nhiều bạn sinh viên quốc tế để đáp ứng đủ mặt nhân lực trong ngành Y khoa.

Cơ hội lập nghiệp và định cư lâu dài tại Đức

Mọi sinh viên quốc tế khi du học tại Đức đều có thể ở lại đất nước này thêm 18 tháng. Trong khoảng thời gian này đủ để bạn có thể tìm được cho mình một công việc tốt.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Với một quốc gia có chính sách Y tế được đặt lên hàng đầu, ngành y khoa tại Đức thuộc vào top các ngành nghề có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, việc đóng bảo hiểm y tế tại Đức gần như à bắt buộc. Điều này làm cho người dân tại quốc gia này thường xuyên sử dụng các dịch vụ Y tế và khám chữa bệnh. Lúc này các bạn du học y ở Đức sẽ không sợ vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường.

Dieu kien du hoc nganh Y tai Duc
Đức thuộc vào top các ngành nghề có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Xem thêm: Du học Đức có được làm thêm không?

Cơ hội giao lưu và học hỏi

Điều kiện du học ngành Y tại Đức khá là tuyệt vời, đây là cơ hội giúp bạn tiếp xúc với nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau. Do đó, đây là môi trường vô cùng năng động, bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn nếu chọn đi du học ngành Y tại quốc gia này.

Chương trình học đa dạng

Khi chọn du học ngành nghề này bạn không phải lo lắng về việc phải học nhiều lý thuyết khô khan, tại đây sẽ tạo nhiều điều kiện để bạn được thực hành nhiều hơn. Do đó, sau khi học ngành Y tại Đức bạn hoàn toàn có thể tự tin làm việc bởi những chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tế đã học được.

Dễ dàng xin được visa

Đối với việc du học Y ở Đức các học viên tham gia chương trình không cần phải thẩm tra APS, TestAS. Do dó, việc xin visa để du học tại Đức trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bằng cấp ngành Y có giá trị trên toàn Châu Âu

Bằng cấp ngành Y khoa sau khi tốt nghiệp sẽ được nước Đức và các nước châu Âu công nhận, nhờ đó bạn có thể làm việc trong cộng đồng EU. Đây là cơ hội tốt giúp bạn có nhiều lựa chọn nơi làm việc phù hợp.

Dieu kien du hoc nganh Y tai Duc
Bằng cấp ngành Y tại Đức giúp bạn có cơ hội làm việc trong cộng đồng EU

Các giai đoạn học tập ngành Y tại Đức

Điều kiện du học ngành Y tại Đức, bạn phải hoàn thiện chương trình đào tạo kéo dài ít nhất 6 năm, 3 tháng. Ngành Y tại Đức không chia thành các khóa học Cử nhân và Thạc sĩ, thay vào đó sẽ được kết thúc với kỳ thi Quốc gia Đức –  Staatsexamen.

Quá trình du học tại Đức sẽ có 4 giai đoạn:

  • Giai đoạn tiền lâm sàng: Gồm có bốn học kỳ học trong vào hai năm. Tại giai đoạn này bạn sẽ được giới thiệu các kiến ​​thức cơ bản về Y học và khoa học tự nhiên.
  • Giai đoạn lâm sàng: Đây là giai đoạn chính của chương trình học. Bạn cần phải hoàn thành sáu học kỳ trong vòng 3 năm, gồm các môn chính, các bài giảng, khóa thực hành, hội thảo và thực tập.
  • Giai đoạn thực hành: Bạn cần áp dụng những gì đã được học vào thực tiễn. Bạn sẽ được giới thiệu các khía cạnh thực tế của quá trình phẫu thuật, nội khoa. Giai đoạn này sẽ cung cấp nhiều kinh nghiệm làm việc để chuẩn bị cho nghề nghiệp trong tương lai của bạn.
  • Kiểm tra quốc gia: Để hoàn tất ngành Y ở Đức, bạn cần vượt qua kỳ thi kiểm tra đạt tiêu chuẩn Quốc gia.
Dieu kien du hoc nganh Y tai Duc
Để du học ngành Y tại Đức bạn phải trải qua 4 giai đoạn chính

Xem thêm: Các thông tin về du học ứng dụng Đức mới nhất hiện nay

Điều kiện du học ngành y tại Đức

Du học ngành y là một trong các loại hình du học vô cùng lý tưởng dành cho học sinh, sinh viên. Tuy nhiên bạn cần phải đáp ứng mọi Điều kiện du học ngành y tại Đức tối thiểu sau đây.

Yêu cầu về trình độ học tập và kiến thức

Ngành Y tại Đức được xét tuyển rất là khó khăn. Mọi ứng viên cần phải đạt điểm tốt nghiệp trung học phổ thông từ từ 9,7 đến 10 điểm ở Việt Nam. Trường hợp chỉ đạt mức điểm tương 8.5 hoặc 9, bạn cần phải mất khoảng thời gian khá dài để có thể được nhận vào học.

Điều kiện về trình độ tiếng Đức

Du học ngành Y tại Đức sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Đức. Do đó, du học sinh cần phải đảm bảo trình độ ngoại ngữ của mình theo đúng mức yêu cầu từ B1 trở lên.

Dieu kien du hoc nganh Y tai Duc
Để được du học ngành Y tại Đức bạn phải đạt trình độ tiếng Đức từ B1 trở lên

Chi phí du học ngành Y tại Đức

Các trường đại học tại Đức (trừ bang Baden-Württemberg) đều sẽ được áp dụng chính sách khuyến khích giáo dục miễn học phí 100%. Do đó, khi theo học ngành Y tại đây, bạn chỉ cần đóng chi phí hành chính không quá 300 Euro trên mỗi học kỳ và lo cho những chi phí sinh hoạt cá nhân. Trường hợp học tại bang Baden-Württemberg, bạn cần phải bỏ ra số tiền khoảng 3000 Euro trên mỗi năm cho các trường công lập và số tiền có thể sẽ lớn hơn khi theo học các trường tư thục.

Dieu kien du hoc nganh Y tai Duc
Chi phí du học ngành Y tại Đức sẽ phụ thuộc vào ngôi trường bạn theo học

Các trường đại học đào tạo ngành Y hàng đầu ở Đức

Sau khi đã tìm hiểu điều kiện du học ngành Y tại Đức. Nếu bạn đang còn băn khoăn không biết nên theo học tại ngôi trường nào, hãy cùng tham khảo một số trường đào tạo ngành Y hàng đầu tại Đức đang được nhiều sinh viên theo học dưới đây:

  • Du học Y ở Đức tai trường đại học Heidelberg Universität: Khoa Y tại ngôi trường này có lịch sử lâu đời nhất và uy tín nhất nước Đức.
  • Đại học Humboldt Universitaet: Tại viện Charité Berlin của đại học Humboldt được đào tạo ngành Y căn bản bao gồm khoa học thần kinh, cấy ghép Y học, thuốc tim mạch.
  • Đại học LMU Muenchen: Khoa Y tại ngôi trường này sẽ đào tạo toàn diện về Y học con người, đào tạo chuyên sâu sức khỏe cộng đồng và nghiên cứu về dịch tễ học.
  • Đại học Rwth Aachen University: Trường đại học này có khoa Y cũng rất nổi bật về mặt nghiên cứu và đào tạo.
  • Đại học Lübeck University: Ngôi trường này nổi bật là một trong những trung tâm nghiên cứu phù hợp với mọi yêu cầu của Hội đồng khoa học.
Dieu kien du hoc nganh Y tai Duc
Tại Đức có nhiều ngôi trường đại học đào tạo ngành Y uy tín

Xem ngay: Xin visa du học Đức mất bao lâu? Kinh nghiệm xin visa thành công

Lời kết

Trên đây là thông tin về điều kiện du học ngành Y tại Đức cũng như các thông tin có liên quan khác. Có thể thấy ngành Y là ngành luôn có sức thu hút vô cùng mạnh mẽ với nhiều cơ hội làm việc. Do đó, nếu bạn có niềm đam mê với ngành nghề này và có đầy đủ điều kiện để theo học, hãy chuẩn bị thật tốt để thực hiện ước mơ của mình nhé!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết, đừng quên liên hệ với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *