Nhịp Sống Du Học

Nên du học Pháp hay Đức thì tốt hơn? Giải đáp 2023

Nên du học Pháp hay Đức là lựa chọn khó quyết định nhất. Giữa 2 nước đều có chất lượng đào tạo, môi trường sống lẫn kỹ năng đều vượt trội. Đây là những nước có nên kinh tế phát triển, khi bạn học một trong hai nước sẽ đều sẽ mang đến nhiều cơ hội. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ phân tích những ưu điểm của du học Pháp và Đức để các bạn có thể hiểu rõ hơn nhé.

Vì sao nên du học Đức thay vì Pháp?

Du học Pháp hay Đức là câu nghi vấn xuất hiện rất nhiều ở các bạn sinh viên có ý định đến một nước để học tập. Hiện nay, khi tư vấn du học thì các bạn sẽ được định hướng đi nước Đức với nhiều lý do.

Thứ nhất đó là người dân ở Đức nói cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Đức rất tốt. Thứ hai là người Đức có tư duy thoáng hơn Pháp vì đất nước này rất tiến bộ trong suy nghĩ, chuẩn mực lẫn cách sống khoa học. Cuối cùng là việc đào tạo và học tập tại Đức rất tốt, trải nghiệm môi trường của nhiều du học sinh cho hay. Đây là câu trả lời cho việc nên du học Pháp hay Đức.

nen du hoc phap hay duc
Người dân ở Đức rất tiến bộ trong suy nghĩ, chuẩn mực lẫn cách sống khoa học

So sánh giữa việc nên du học Pháp hay Đức

Du học Pháp hay Đức? Nếu các bạn phân vân hãy thử so sánh những gì hay ho có ở hai nước nhé. Đầu tiên, ta phải so sánh xã hội và môi trường giáo dục của hai nước.

Theo cảm nhận và trải nghiệm của mỗi người, nhìn nhận một cách khách quan nhất thì bạn nên chọn du học Đức. Vì bên này, dân bản địa sẽ nói tiếng Anh và tiếng Đức giúp bạn có thể lựa chọn giữa hai ngôn ngữ để học và làm việc. Biết chắc tiếng Anh sẽ chiếm ưu thế nhiều hơn. Nên du học Pháp hay Đức? Đức sẽ có một nước lý tưởng để có thể gửi gắm tương lai.

nen du hoc phap hay duc
Người dân ở Đức nói cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Đức rất tốt

Xem thêm: Điều kiện du học ngành Y tại Đức mới nhất 2023

Thông tin về du học Đức

Những thông tin về Đức sẽ giúp bạn nên du học Pháp hay Đức? Và du học Pháp hay Đức sẽ là quyết định đúng đắn. Nước Đức sẽ có những điều khoản hỗ trợ nào để các bạn có thể tự tin bước sang một nước hoàn toàn xa lạ để học tập. Hãy cùng theo dõi tiếp về việc du học Đức nhé.

Du học Đức gần như miễn phí

Du học Pháp hay Đức, nhiều sinh viên sẽ chọn Đức vì khi học ở quốc gia này các bạn sẽ được. Trước khi làm thủ tục nhập học bạn chỉ phải đóng chi phí hành chính khoảng 250 Euro. Đây là thể là chi phí hội viên, vé phương tiện giao thông công cộng di chuyển ở trường.

Nên du học Pháp hay Đức? Tại Đức hiện nay có 370 trường đại học và phân ra thành nhiều loại như: Đại học kỹ thuật tổng hợp, tổng hợp và chuyên ngành. Có gần khoảng 12.500 ngành học cho sinh viên dễ dàng lựa chọn. Du học Đức hay Pháp? Nếu bạn chọn Đức sẽ có thời gian đào tạo được rút ngắn có thể lên đến 77% tỷ lệ sinh viên kết thúc chương trình học một cách nhanh chóng và thành công.

nen du hoc phap hay duc
Chính phủ hỗ trợ tiền học phí tại các trường công lập

Giảm mức chi phí sinh hoạt

Nên du học Pháp hay Đức? Đức sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo vì mức chi phí sinh hoạt rất hợp lý và rẻ hơn so với nhiều nước phát triển khác. Học phí một năm ở trường tại Đức chỉ tầm khoảng 27 triệu tương đương với 1071 Euro nếu như các bạn học tại trường công lập.

Có khoảng 4/6 bang bắt đầu thu học phí ở mức rẻ. Câu hỏi du học Pháp hay Đức? Thì với chi phí sinh hoạt ở mức trung bình tầm 4.800 đến 5.400 Euro trên một năm dành cho sinh viên quốc tế.

Việc du học Pháp hay Đức vấn đề nằm ở việc đi làm thêm. Nếu như du học sinh làm thêm tại Đức là 90 ngày/năm, một ngày sẽ làm 8 tiếng. Mức thu nhập trung bình 7 euro/giờ. Nên du học Pháp hay Đức thì đây sẽ là câu trả lời thoả đáng, mức tiền lương sinh viên kiếm được từ việc làm thêm sẽ là 5.040 Euro. Các bạn có thể tự lo các chi phí sinh hoạt và chi tiêu của mình mà không cần đến ba mẹ.

nen du hoc phap hay duc
Tiết kiệm được chi phí sinh hoạt ở mức tối đa

Xem ngay: Du học Đức có được làm thêm không?, TẠI ĐÂY

Chương trình đào tạo tại Đức ở các trường Đại học

Ở Đức có rất nhiều hình thức du học, trong đó việc đào tạo nghề có một chương trình chuẩn nhất, nhất là ngành điều dưỡng. Bạn nào có khả năng tốt về ngành y thì hãy chọn Đức là nơi du học nhé.

Không những có được chương trình đào tạo chất lượng mà còn được hưởng tiền trợ cấp tiền sinh hoạt và mức lương thoả đáng. Trợ cấp mà chương trình này cung cấp từ ăn ở là từ 800 – 1000 Euro/tháng, gồm cả thời gian khoá học tiếng Đức B2. Du học Pháp hay Đức? Nếu bạn lựa chọn Đức sẽ có cơ hội định cư và làm việc lâu dài dành cho sinh viên sang du học nghề.

nen du hoc phap hay duc
Chương trình đào tạo tại Đức rất chất lượng

Nên du học Pháp hay Đức phải chọn nước nào?

Du học Pháp hay Đức? Nên chọn nước nào thì môi trường và hệ thống giáo dục tại Đức tiên tiến hơn Pháp ở bậc đại học (ý kiến riêng của du học sinh tại Đức). Chương trình đào tạo sẽ cho bạn tự nghiên cứu và học tập là chính, tận tình chỉ bảo. Phân cấp bậc học tập để thầy cô có thể tiện theo dõi quá trình tiếp thu bài của các bạn.

Nên du học Pháp hay Đức? Thủ tục hành chính cả Pháp rất rườm rà, chỉ thua mỗi nước Ý. Các loại thủ tục, giấy tờ online, chồng chéo lên nhau. Còn tệ hơn là thủ tục sẽ không giống ở Việt Nam là đất nước ở vùng nào cũng giống nhau. Nhưng đối với Pháp sợ hơn đó chính là thủ tục mỗi vùng khác nhau. Du học Pháp hay Đức? Bạn hãy tìm hiểu kỹ các thủ tục, văn hoá của từng vùng và ngôi trường mình chuẩn bị học để khỏi bị bỡ ngỡ nếu ở Đức hay Pháp.

nen du hoc phap hay duc
Thủ tục hành chính của Pháp rất rườm rà

Nên xem: Các thông tin về du học ứng dụng Đức mới nhất hiện nay

Lời Kết

Nên du học Pháp hay Đức? Là câu hỏi khó trả lời nhất. Nhưng những thông tin liên quan đến du học Pháp hay Đức đã được chúng tớ tổng hợp nội dung những ưu điểm của nước Pháp và Đức, gợi ý nước nào phù hợp để các bạn có thể yên tâm chọn làm môi trường học tập và làm việc thứ hai của mình. Nếu còn thắc mắc gì đến vấn đề du học hãy liên hệ với Giải Pháp Du Học để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *