Nhịp Sống Du Học

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh – Có nên hay không?

Du học Đài Loan bằng Tiếng Anh luôn là sự lựa chọn đông đảo của nhiều sinh viên Việt Nam. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới đồng thời thành thạo Tiếng Anh giúp du học sinh có nhiều cơ hội trong công việc trong tương lai. Đài Loan được biết đến là đất nước phát triển về kinh tế lẫn giáo dục. Việc du học Đài Loan bằng tiếng Anh luôn thu hút du học sinh quốc tế, trong đó có du học sinh Việt Nam. Cùng Giải Pháp Du Học tìm hiểu ngay sau đây.

du học đài loan bằng tiếng anh

Lợi ích khi đi du học Đài Loan bằng tiếng Anh

 • Đài Loan là đất nước phát triển trong nền giáo dục, luôn có sự hỗ trợ sinh viên quốc tế trong học tập và tạo cơ hội nhận học bổng nhiều cho sinh viên du học.
 • Ngôn ngữ chính khi du học tại Đài Loan là tiếng Hoa nhưng đại đa số tất cả mọi người ở đây đều giao tiếp bằng tiếng Anh.
 • Đài Loan là môi trường để du học sinh có nhiều cơ hội học tập, trau dồi kiến thức cả tiếng Anh lẫn tiếng Hoa mỗi ngày.
 • Nền giáo dục tại Đài Loan luôn được các tổ chức quốc tế đánh giá là quốc gia có nền  giáo dục chất lượng hàng đầu tại khu vực châu Á.
 • So với các nước trong khu vực thì du học tại Đài Loan có mức chi phí thấp nhất. Khoảng 3000 USD/năm.
 • Đài Loan là nơi hội tụ nhiều cơ sở giáo dục nằm trong top 100 trường đại học chất lượng quốc tế.
 • Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia, thạc sĩ, tiến sĩ trong ngành có nhiều kinh nghiệm.
 • Du học Đài Loan bằng Tiếng Anh không yêu cầu quá khắt khe đầu vào.

Những lợi ích trên rất phù hợp với du học sinh Việt Nam, có cơ hội đến một quốc gia lớn để học tập để thêm nhiều cơ hội mở rộng con đường tương lai. Du học tiết kiệm nhưng chất lượng nhận lại vô cùng đảm bảo.

du học bằng tiếng anh ở đài loan

Điều kiện đi du học Đài Loan

Để du học Đài Loan bằng tiếng Anh, điều kiện cơ bản đầu tiên mà du học sinh cần trang bị chính là thành thạo tiếng Anh và thậm chí là tiếng Hoa. Hiện nay có rất nhiều trường đại học tại Đài Loan tuyển sinh du học bằng tiếng Anh với điều kiện tiếng Anh IELTS 5.5 và tiếng Hoa TOCFL cấp 1.

Đối với yêu cầu của bậc đại học:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Kết quả trung bình đạt từ 6.0 trở lên
 • Yêu cầu Toeic 550 và IELTS/TOEFL tương đương
 • Tiếng Trung yêu cầu tối thiểu cấp 3

Đối với yêu cầu sau đại học ( Thạc sĩ, tiến sĩ)

 • Phải tốt nghiệp xong hệ đại học/ thạc sĩ
 • Điểm trung bình thấp nhất là 6.5
 • Tiếng Anh đạt TOEIC 600-700 hoặc IELTS/TOEFL tương đương
 • Tiếng Trung TOCFL cấp 4 trở lên

Ưu điểm và hạn chế khi đi du học Đài Loan bằng tiếng Anh

Ưu điểm

 • Về chất lượng giáo dục:

Hầu hết các cơ sở giáo dục, trường đại học tại Đài Loan đều được xếp hạng trường đại học chất lượng Quốc tế. Không chỉ chú trọng hội nhập quốc tế mà chất lượng giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu. Điều này đòi hỏi trình độ của các giảng viên phải đảm bảo, thông thạo ngôn ngữ quốc tế.

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh có đa dạng lĩnh vực nhiều ngành nghề để du học sinh lựa chọn học. Có thể kiếm được công việc đúng sở thích sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt chính phủ Đài Loan có sự đầu tư và đảm bảo chính sách học bổng, đãi ngộ cho du học sinh quốc tế.

đi du học đài loan bằng tiếng anh

 • Cơ hội việc làm

Hầu hết tất cả quốc gia trên thế giới đều ưu tiên ngôn ngữ tiếng Anh. Bởi đây là ngôn ngữ phổ thông quốc tế, đi đến đâu cũng có thể giao tiếp, tiếp xúc bằng tiếng Anh. Đồng thời các công việc làm yêu cầu bằng tiếng Anh cũng rất đa dạng, có thể tạo mức thu nhập xứng đáng sau khi tốt nghiệp.

 • Chi phí

Chi phí học tập, sinh hoạt tại Đài Loan luôn rẻ hơn so với các nước khác trong khu vực như Nhật Bản, Singapore. Khi du học Đài Loan bằng tiếng Anh bạn có thể tiết kiệm được chi phí khá nhiều, rất phù hợp với thu nhập và điều kiện của các du học sinh Việt Nam.

Nhược điểm

Mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế nhưng khi du học Đài Loan, tiếng Hoa vẫn là ngôn ngữ phổ thông. Do đó thuận tiện nhất trong cuộc sống, trong sinh hoạt thì bạn cũng nên có vốn tiếng Hoa cơ bản để có thể giao tiếp với người bản xứ.

Du học tiếng Anh tại Đài Loan nên chọn trường nào?

Rất nhiều trường đại học danh tiếng tại Đài Loan mở chương trình du học Đài Loan bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Trong đó nổi bật nhất là 2 trường đại học sau:

Chang Gung University

Trường đại học Chang Gung University thành lập tháng 4-1987, là một trong các trường đại học danh tiếng nhất tại Đài Loan. Trường Chang Gung University là ngôi trường được quốc tế công nhận xếp thứ 399 trong 500 trường đại học tốt nhất thế giới và xếp thứ 5 trên tổng 116 trường đại học tại Đài Loan.

Chất lượng đào tạo tại Trường đại học Chang Gung University luôn đạt top đầu ra, môi trường học tập thân thiện và năng động, trang thiết bị phục vụ cho việc học tập luôn đảm bảo. Trường có kí túc xá với cơ sở hạ tầng hiện đại phục vụ cho tất cả các du học sinh, tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh.

Nếu đang có ý định du học Đài Loan bằng tiếng Anh thì đây là ngôi trường phù hợp để du học sinh Việt Nam gửi gắm tương lai.

du học đài loan tiếng anh

Chaoyang University of Technology

Chaoyang University of Technology thành lập từ năm 1994 hiện đào tạo 8 ngành với hơn 9000 du học sinh theo học. Chất lượng giảng dạy luôn được đề cao, đặc biệt là giảng dạy bằng tiếng Anh.

Chaoyang University of Technology có nhiều chính sách học bổng cho du học sinh có thành tích, kết quả cao trong học tập với số tiền 25.000 NT$/ kỳ học.

Rất nhiều du học sinh đã chọn trường Chaoyang University of Technology để học tập và đạt những thành công nhất định trong công việc lẫn trong cuộc sống.

Ngoài 2 trường đại học trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số trường đại học đào tạo tiếng Anh tại Đài Loan như Taipei Medical University, Da-Yeh University, Feng Chia University, National Cheng Kung University…

Giải Pháp Du Học đã cung cấp thông tin về du học Đài Loan bằng tiếng Anh với những thông tin hữu ích. Hy vọng rằng nếu bạn đang có nhu cầu sang đất nước Đài Loan để du học thì đừng ngần ngại.

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh sẽ đem đến cho du học sinh nhiều cơ hội mới và đặc biệt là phù hợp với tài chính của người Việt Nam. Để có kế hoạch thật tốt ngay từ đầu, bạn hãy liên hệ đến Giải Pháp Du Học để được tư vấn và định hướng chính xác nhất.

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *