Nhịp Sống Du Học

Du học cấp 3 tại Đài Loan và những điều cần biết

Du học Đài Loan đang được rất nhiều du học sinh tìm hiểu và lựa chọn, đặc biệt là du học sinh cấp 3. Rất nhiều du học viên thắc mắc về lý do du học cấp 3 tại Đài Loan tại sao lại được nhiều người lựa chọn? Bài viết dưới đây Giải Pháp Du Học sẽ giải đáp thông tin mới nhất và những điều cần biết về du học cấp 3 tại Đài Loan.

du học cấp 3 tại đài loan

Giải đáp “có nên học cấp 3 tại Đài Loan hay không?Giữa sự lựa chọn nên học đại học tại Việt Nam hay sang Đài Loan để du học ở giai đoạn cấp 3, bạn cần có sự tìm hiểu thật kỹ. Dù là học ở Việt Nam hay đi du học cấp 3 Đài Loan đều sẽ có những ưu điểm. Tuy nhiên, môi trường học tập tại Đài Loan được khá nhiều người Việt Nam lựa chọn bởi sự phát triển của đất nước Đài Loan luôn thu hút tất cả các du học sinh quốc tế.

Câu trả lời cho thắc mắc có nên học cấp 3 tại Đài Loan hay không chính là có. Bởi việc học cấp 3 tại Đài Loan mang lại những lợi ích như:

 • Học cấp 3 khi bạn chưa đủ 18 tuổi, thủ tục và giấy tờ liên quan khá dễ dàng. Về điều kiện, phụ huynh chỉ cần chứng minh được tình trạng sức khoẻ của con em mình đảm bảo, gia đình đủ tài chính để cho con em có cuộc sống ổn định. Đồng thời du học sinh cấp 3 Đài Loan cũng không cần quá chứng chỉ hay bằng cấp ngôn ngữ.
 • Du học sinh cấp 3 tại Đài Loan có thể học liên tiếp lên đại học, cao đẳng nếu đủ điều kiện, yêu cầu từ phía nhà trường. Bởi ở độ tuổi này, các trường học cấp 3 tại Đài Loan không quá yêu cầu khắt khe về khâu tuyển chọn đầu vào của các du học sinh.

du học thpt đài loan

Tại sao du học cấp 3 Đài Loan là xu hướng của giới trẻ hiện nay?

Nền giáo dục Đài Loan hiện đại

Sau 15 năm phát triển, nền giáo dục tại Đài Loan đã phát triển một cách nhanh chóng. Đài Loan là đất nước có hơn 20 trường đại học trong top 500 trường đại học chất lượng hàng đầu thế giới. Nền giáo dục Đài Loan nhanh chóng trở thành nền giáo dục  hiện đại và tiên tiến được nhiều quốc gia trên thế giới phải ngưỡng mộ.

Về chất lượng giảng dạy tại các trường du học Đài Loan, đa phần đều hội tụ đội ngũ giáo sư tiến sĩ giỏi, nổi tiếng trên thế giới. Cơ sở vật chất khang trang và đầu tư trang thiết bị phục vụ cho việc học tập chu đáo, đầy đủ. Nguồn tài liệu học tập tại các trường đại học Đài Loan cũng rất phong phú, sinh viên luôn sáng tạo và tự do phát triển các kỹ năng, kiến thức cho bản thân.

Học phí rẻ so với các nước khác

Về học phí, các trường đại học Đài Loan có mức chi phí khá dễ chịu với điều kiện của du học sinh Việt Nam. Nếu bạn chọn hình thức du học tự túc, mức học phí rơi vào khoảng 2500USD 1 năm. Đồ dùng sinh hoạt hằng ngày cũng rẻ hơn so với ở Việt Nam khoảng 1,5 lần.

Có cơ hội săn học bổng

Nền giáo dục tại Đài Loan đang dần quốc tế hoá, việc cấp học bổng cho du học sinh khá phổ biến, điều này là yếu tố khiến du học sinh các nước luôn mong muốn cơ hội học tập tại Đài Loan. Giá trị mức học bổng chính phủ Đài Loan khoảng 30.000 NT/ tháng tương đương với 20.000.000 VND.

du học đài loan cấp 3

Điều kiện và thủ tục Du học cấp 3 tại Đài Loan hệ Trung học phổ thông là gì?

Về độ tuổi: Du học sinh cấp 3 Đài Loan phải đảm bảo độ tuổi 18 tuổi và tốt nghiệp trung học cơ sở.

Về hồ sơ: Chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ cần thiết mà trường du học tại Đài Loan yêu cầu.

Thủ tục:

 • Nhận giấy xác nhận từ nhà trường: Đây là giấy xác nhận mời nhập học từ phía nhà trường sau khi du học sinh đã qua vòng xét duyệt hồ sơ. Nếu bạn đăng ký thông qua một trung tâm tư vấn du học, trung tâm đó sẽ gửi hồ sơ lên các trường liên kết bạn đã chọn. Sau đó trường liên kết hẹn du học sinh lịch phỏng vấn cụ thể. Nếu du học sinh vượt qua vòng phỏng vấn, phía nhà trường sẽ gửi thư mời nhập học.
 • Xin visa du học Đài Loan: Đây là thủ tục quan trọng và bắt buộc khi du học ở bất kỳ nước nào. Để du học sinh có thể vượt qua buổi phỏng vấn và đậu visa, du học sinh cần lưu ý một số vấn đề như: Luôn sẵn sàng và tự tin để vượt qua buổi phỏng vấn visa, mặc dù người phỏng vấn là người Đài Loan nhưng bạn yên tâm bởi sẽ có phiên dịch viên để hỗ trợ. Về ngôn ngữ, bạn cần nắm cơ bản tiếng Anh và tiếng Trung.

Những câu hỏi phỏng vấn visa đi du học cấp 3 Đài Loan phổ biến

Rất nhiều du học sinh cấp 3 còn lo lắng bởi không biết phỏng vấn visa, người phỏng vấn sẽ hỏi về nội dung gì, hỏi những câu hỏi nào. Dưới đây Giải Pháp Du Học sẽ liệt kê một số câu hỏi phổ biến nhất để bạn tham khảo và tự tin hơn khi đi phỏng vấn visa.

 • Lý do bạn đi du học cấp 3 Đài Loan là gì?  Tại sao chọn Đài Loan mà không phải một nước nào khác?
 • Bạn đã tìm hiểu về ngôi trường Đài Loan mà bạn đang dự định học hay chưa?
 • Bạn đã có kế hoạch học tập như thế nào?
 • Khi tốt nghiệp du học cấp 3 Đài Loan, bạn có ý định ở lại hay về nước?
 • Học hết cấp 3 tại Đài Loan xong bạn có muốn học tiếp lên cao đẳng, đại học hay không?
 • Bạn có trở về Việt Nam để làm việc không?
 • Bạn nhận thấy việc du học tại Đài Loan có thực sự tốt hay không?
 • Bạn đã từng xin học bổng du học Đài Loan chưa?…

du học cấp 3 đài loan

Chia sẻ kinh nghiệm đi du học cấp 3 tại Đài Loan

 • Nên hạn chế đồ dùng cá nhân khi đi du học, bởi mức chi phí bên Đài Loan không quá chênh lệch so với chi phí tại Việt Nam. Bạn chỉ nên mua những đồ dùng khi nó thực sự cần thiết.
 • Về dụng cụ học tập khi đi du học, bạn chỉ nên mang theo các đồ dùng như laptop cá nhân, từ điển còn một số dụng cụ khác có thể sang Đài Loan để mua. Bởi nếu mang theo chắc chắn hành lý sẽ rất cồng kềnh.
 • Về thực phẩm: Du học sinh nên mang theo thực phẩm cần thiết như thuốc cảm, dầu gió để tránh việc thời gian đầu chưa thích nghi với thời tiết cũng như cuộc sống ở Đài Loan.
 • Tiền Đài Loan: Lưu ý rằng tiền Đài Loan khác so với tiền tệ Trung Quốc, bạn nên đổi qua tiền Đài Loan, không nên đổi tiền USD bởi sẽ mất chi phí cho 2 lần đổi tiền.

Trên đó là những lời khuyên của Giải Pháp Du Học sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học. Những lưu ý đó thực sự cần thiết nhưng cơ bản nhất vẫn là sự tự lập của du học sinh. Sự chu đáo trong việc chuẩn bị hành trang sang một đất nước mới, lạ lẫm này. 

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *