Nhịp Sống Du Học

Du học Canada ngành y 2023: Điều kiện, học phí, trường học

Thời gian gần đây, du học Canada ngành y nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên quốc tế. Bởi khi du học tại xứ sở lá phong đỏ, du học sinh sẽ được học tập trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp cùng với hệ thống y khoa phát triển và bằng cấp được quốc tế công nhận. Để tìm hiểu chi tiết về chương trình du học này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Giải Pháp Du Học nhé!

Giới thiệu về ngành Y tại Canada

Ngành y là một trong những ngành học luôn được chú trọng trong hệ thống giáo dục của Canada và các nước trên thế giới. Canada được biết đến là một trong những quốc gia có mức sống cao nhất trên thế giới, nên vấn đề y tế và phúc lợi xã hội luôn được ưu tiên hàng đầu. Do đó, không khó để nhận thấy xứ sở lá phong rất chú trọng nhóm ngành chăm sóc sức khỏe y tế.

Chương trình đào tạo du học Canada ngành y thường sẽ được kéo dài 4 năm với các kỳ nghỉ xen kẽ. Tuy nhiên, sẽ có những trường có thời lượng học là 3 năm vì không có kỳ nghỉ bao gồm McMaster và Calgary, còn nếu chọn đại học McGill và Montreal bạn cần  phải học tập trong 5 năm.

du hoc canada nganh y
Ngành y là một trong những ngành học luôn được chú trọng trong hệ thống giáo dục của Canada

Thông tin du học Canada ngành tâm lý học từ A đến Z, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-canada-nganh-tam-ly-hoc/

Điều kiện du học Canada ngành y

Hầu hết các trường Đại học có đào tạo ngành y ở Canada đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Vậy nên, tiêu chuẩn đầu tiên để bạn có thể xét tuyển nhập học đó chính là chứng chỉ Anh ngữ. Thông thường, yêu cầu IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 85, TOEFL iTP tối thiểu 550.

Bên cạnh đó, đối với chương trình cử nhân ngành y bạn phải đạt điểm tổng kết 3 năm THPT từ 8.0/ 10. Chương trình Thạc sĩ sẽ yêu cầu bằng cử nhân loại khá giỏi và ưu tiên cho những bạn đã có kinh nghiệm thực tế.

du hoc canada nganh y
Để du học Canada ngành y bạn cần đáp ứng đủ điều kiện

Thời gian học ngành y tại Canada

Để trở thành một y bác sĩ được cấp phép hành nghề tại Canada, sinh viên cần phải tốt nghiệp ít nhất chương trình cử nhân khoa học sinh học, thường mất 4 năm theo học. Đối với những bạn cầu toàn, thậm chí còn học một khóa học nghề căn bản về y, mất 1 đến 2 năm. Cụ thể, các ngành học sẽ có thời gian học khác nhau:

  • Y tá: 1 đến 2 năm
  • Nhà vật lý trị liệu: 4 đến 5 năm (bắt buộc phải có bằng Cử nhân và theo học chương trình Thạc sĩ).
  • Giám sát Điều dưỡng: Tối thiểu 4 năm học Cử nhân và có 5 năm kinh nghiệm.
  • Bác sĩ Thú y: Tối thiểu 4 năm học cử nhân.
du hoc canada nganh y
Các ngành học trong nhóm ngành y sẽ có thời gian đào tạo khác nhau

Đừng bỏ lỡ: Du học Canada ngành tổ chức sự kiện – Sự lựa chọn lý tưởng

Học phí để du học Canada ngành y

Mỗi chuyên ngành trong nhóm ngành y ở Canada sẽ được áp dụng mức học phí khác nhau, nhìn chung không hề đắt đỏ:

Ngành học Đại học Thạc sĩ
Y học 33.000 CAD 13.000 CAD
Nha khoa 54.000 CAD 21.000 CAD
Dược 33.000 CAD 20 CAD
Điều dưỡng 19.000 CAD 21.000 CAD
Các ngành liên quan đến y tế 21.000 CAD 11.000 CAD

Lưu ý: Đây chỉ là học phí tham khảo để bạn dự trù tài chính khi quyết định du học Canada ngành y, vì mỗi trường học sẽ có mức điều chỉnh và chính sách về học phí khác nhau.

Triển vọng nghề nghiệp khi du học ngành y ở Canada

Các chương trình du học Canada ngành y luôn được Chính phủ khuyến khích bởi sự thiếu hụt về nhân lực. Vậy nên, cơ hội việc làm đối với ngành học này cũng rất rộng mở đối với các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế.

Bên cạnh đó mức lương cho ngành y ở Canada cũng rất cao so với mặt bằng chung tại quốc gia này. Đối với Điều dưỡng có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên sẽ hưởng mức lương 230,000 CAD/ năm, lương của bác sĩ chuyên khoa trung bình 161.000 USD và 107.000 USD cho bác sĩ đa khoa,…

du hoc canada nganh y
Các chương trình du học Canada ngành y luôn được Chính phủ khuyến khích

Các trường nên chọn khi du học Canada ngành y

Nếu quyết định du học Canada ngành y, việc lựa chọn được ngôi trường uy tín để theo học là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số ngôi trường đào tạo ngành y tốt nhất tại Canada mà bạn có thể tham khảo.

Đại học McGill

Đại học McGill được thành lập từ năm 1829 ở Quebec, đây là ngôi trường đào tạo y khoa đầu tiên tại Canada và được xem là Harvard của xứ sở lá phong.

du hoc canada nganh y
Đại học McGill là ngôi trường đào tạo y khoa đầu tiên tại Canada

Xem thêm: Du học Canada ngành xây dựng và những điều cần biết 2023, TẠI ĐÂY

Đại học Alberta

Đại học Alberta được biết đến với những thành tựu nổi bật trong ngành giải phẫu học. Ngoài ra, đây còn là nơi phát minh ra vacxin ngừa khuẩn E. coli, tìm ra virus viêm gan C,..

Đại học Toronto

Đại học Toronto có bề dày lịch sử hàng trăm năm với chất lượng đào tạo ngành y khoa hàng đầu thế giới. Những ngành học nổi bật tại đây có thể kể đến như Nha khoa, Dược, Điều dưỡng, Sức khỏe Cộng đồng từ Cao đẳng cho đến Tiến sĩ.

du hoc canada nganh y
Đại học Toronto có bề dày lịch sử hàng trăm năm với chất lượng đào tạo ngành y khoa hàng đầu thế giới

Đại học British Columbia

Đại học British Columbia vừa là ngôi trường Đại học, vừa là viện nghiên cứu hàng đầu tại Canada. Trường luôn nằm trong top 50 trường đại học uy tín trên thế giới và top 3 trường Đại học tốt nhất tại Canada.

Trên đây là những thông tin xoay quanh chủ đề du học Canada ngành y mới nhất hiện nay. Nếu bạn đam mê với lĩnh vực này, đáp ứng các điều kiện và mong muốn du học tại xứ sở lá phong, hãy mạnh dạn nộp hồ sơ để bắt đầu xây dựng một tương lai vững vàng nhé!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết, đừng quên liên hệ với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!