Nhịp Sống Du Học

Du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh không? Giải đáp 2024

Hàn Quốc vốn luôn là điểm đến thu hút nhiều sinh viên và giới trẻ Việt Nam đến học tập và làm việc. Đặc biệt các bạn có mong muốn đi du học Hàn Quốc ngoài việc chuẩn bị vốn tiếng Hàn tốt còn có nhiều băn khoăn khác. Trong số đó là băn khoăn về ngoại ngữ khi không biết du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh không. Để giải đáp câu hỏi này, các bạn hãy cùng tìm hiểu bài viết sau ngay nhé!

du học hàn quốc có cần tiếng anh không

Du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh không?

Câu trả lời cho băn khoăn du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh không hoàn toàn phụ thuộc vào chương trình bạn sẽ theo học tại đất nước này. Nếu bạn du học Hàn bằng chương trình tiếng Hàn thì không cần tiếng Anh. Còn nếu bạn du học theo diện chương trình tiếng Anh hoặc nếu bạn chưa quá thành thạo tiếng Hàn, chắc chắn bạn rất cần tiếng Anh hoặc thậm chí thông thạo.

Tuy nhiên, dù theo học chương trình học nào thì bạn cũng nên biết tiếng Anh. Bởi lẽ đây là ngôn ngữ toàn cầu, việc học thêm ngôn ngữ như tiếng Anh sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều. Nhất là khi bạn theo học tại 1 quốc gia khác, hầu hết bạn sẽ học trong lớp có sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Như vậy tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ giúp bạn giao tiếp, kết bạn với mọi người hiệu quả hơn.

du học hàn quốc có cần tiếng anh không

Lý do bạn cần học tiếng Anh khi sang du học Hàn Quốc

Nhiều trường sử dụng tiếng Anh để giảng dạy

Du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh không còn là nỗi lo của nhiều bạn khi có vốn tiếng Anh tốt nhưng lại lựa chọn xứ sở kim chi là nơi dừng chân học tập. Nhiều trường đại học uy tín, chất lượng top đầu tại Hàn có các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Do đó bạn có thể theo học tại Hàn mà vẫn có thể sử dụng 100% tiếng Anh.

Trường Đại học có chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh như sau:

Đối với trường công lập:

 • Đại học Korea
 • Đại học Hanyang
 • Đại học Sejong

Đối với trường quốc tế:

 • Underwood International College (có cấp bằng cử nhân)
 • Solbridge International School of Business

lý do cần có tiếng anh khi du học hàn

Du học Hàn bằng tiếng Anh giúp bạn dễ dàng kết nối với sinh viên quốc tế

Thông thường các lớp học có du học sinh sẽ thường trộn lẫn các sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu bạn thông thạo tiếng Anh, điều này sẽ rất có lợi cho bạn khi có thể giao tiếp trong mọi tình huống. Bạn có thể kết nối, giao lưu, kết bạn với bạn bè quốc tế dễ dàng hơn rất nhiều.

Tăng cơ hội làm thêm khi đi du học

Du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh không? Chắc chắn là rất cần. Bởi lẽ du học sinh luôn muốn đi làm thêm để trang trải sinh hoạt phí. Nếu bạn biết tiếng Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm thêm hơn nữa vì Hàn Quốc là quốc gia mạnh về du lịch.

Đất nước này đón khách du lịch quốc tế với số lượng khủng mà trong đó, khách du lịch sẽ chủ yếu giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Do đó vốn tiếng Anh của bạn chắc chắn rất hữu dụng.

lợi ích khi có tiếng anh khi du học hàn

Xem thêm: Thông tin các chương trình du học Hàn Quốc mới nhất 2022

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Hàn cần tiếng Anh không?

Như đã giải đáp ở phần câu hỏi du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh ở trên thì nếu bạn học theo chương trình tiếng Hàn, bạn không bắt buộc phải giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên, biết thêm 1 ngoại ngữ sẽ tạo nên lợi thế cho bạn. Trong lúc bạn chưa sành sỏi tiếng Hàn, hãy sử dụng tiếng Anh để trợ giúp bạn trao đổi giao tiếp nhé.

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cần tiếng Anh không?

Chương trình du học Hàn bằng tiếng Anh có đặc điểm gì?

Nếu bạn theo học dạng này thì đáp án cho câu hỏi du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh luôn là câu trả lời Có. Sinh viên sẽ sử dụng hoàn toàn 100% tiếng Anh trong suốt quá trình học tập. Khi trao đổi với giáo viên hoặc viết luận văn, nghiên cứu, thảo luận các vấn đề liên quan đều sẽ dùng tiếng Anh.

Bạn sẽ được ưu tiên ở tại ký túc xá của trường, sau khi tốt nghiệp sẽ được hỗ trợ ở lại sinh sống và làm việc tại các đối tác của trường.

Mặc dù du học bằng tiếng Anh nhưng bạn đang sinh sống và học tập tại Hàn nên vốn tiếng Hàn chắc chắn rất cần thiết. Bạn nên nâng cao khả năng tiếng Hàn để kết bạn và giao tiếp với sinh viên Hàn Quốc. Tăng tỉ lệ có việc làm sau khi học xong chương trình du học tại đây.

du học hàn có cần tiếng anh

Những lưu ý về chương trình du học bằng tiếng Anh

 • Bạn có thể thay thế chứng chỉ Topik bằng các chứng chỉ như IELTS từ 5.5 trở lên, TOEIC từ 700 trở lên, TOEFL PBT 550 trở lên, TOEFL iBT từ 80 trở lên.
 • Bạn có thể học thẳng chương trình cử nhân, thạc sĩ mà không cần phải học khóa tiếng Hàn tại Hàn Quốc và Việt Nam.
 • Hầu hết các chương trình du học tại các trường đại học của Hàn Quốc chỉ dành cho các bạn đăng ký khóa đào tạo quốc tế bậc đại học, khóa International Studies và MBA ở bậc cao học.
 • Các chương trình du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh không thường sẽ giới hạn cho các ngành quản trị kinh doanh và quản trị khách sạn. Những chuyên ngành khác có các môn giảng dạy bằng tiếng Anh khá ít.
 • Bạn có chứng chỉ ngoại ngữ với số điểm càng cao, khả năng bạn nhận được học bổng giá trị càng lớn. Duy trì khả năng học tập, ngoại ngữ cùng 1 vài yêu cầu khác sẽ giúp bạn nhận được nhiều học bổng giá trị từ nhà trường và chính phủ.
 • Visa du học bằng tiếng Anh cho phép sinh viên làm thêm tại Hàn. Theo đó trung bình được phép làm thêm 28 giờ/tuần khi học và 8h/ngày khi có kỳ nghỉ.

những lưu ý về tiếng anh khi du học hàn quốc

Xem ngay: Thông tin du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện mới nhất 2023

Điều kiện tham gia chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

 • Bạn phải tốt nghiệp THPT với học lực khá trở trên.
 • Đi du học trình độ đại học, cần IELTS 5.5 đến 6.0.
 • Đi du học trình độ thạc sĩ, cần IELTS 6.0 đến 6.5.

Top 4 trường đại học Hàn Quốc có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

Nắm được câu trả lời du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh hay không, các bạn trẻ đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về các ngôi trường có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại Hàn. Bên dưới là top 4 trường đáp ứng điều kiện trên, cùng Giải Pháp Du Học tìm hiểu nhé!

Trường đại học Hanyang

Tọa lạc tại thủ đô Seoul, trường đại học Hanyang là trường đại học top đầu tại Hàn Quốc. Hiện trường đang đào tạo hơn 20 ngành với hơn 10.000 sinh viên đang theo học tại trường.

Năm 2007, trường mở thêm ngành ngôn ngữ Anh. Bạn sẽ được theo học chương trình du học Hàn bằng tiếng Anh hoàn toàn với chất lượng quốc tế. Như vậy bạn nào băn khoăn du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh không sẽ có câu trả lời khi theo học tại trường Hanyang nhé.

Điều kiện ngoại ngữ: TOEFL, iBT 89 hoặc IELTS 6.5 trở lên, không yêu cầu Topik.

trường đại học hanyang

Đại học Sogang

Đây là một trong 10 ngôi trường đại học nổi tiếng nhất Hàn Quốc, đi đầu về ngành đào tạo và nghiên cứu khoa học xã hội. Trường tập trung giảng dạy các ngành xã hội với nền tảng tín ngưỡng theo đạo Thiên Chúa giáo. Nhiều sinh viên theo học các ngành đào tạo bằng tiếng Anh chắc hẳn sẽ không còn băn khoăn du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh bởi đây là điều rất cần thiết.

Điều kiện ngoại ngữ: TOEFL PBT 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5 trở lên.

Đại học Sejong

Là cái nôi đào tạo ngành Quản lý khách sạn, quản trị kinh doanh và các ngành trong lĩnh vực nghệ thuật. Hiện nay trường còn có vị thế cao trong đào tạo các ngành khoa học xã hội và khoa học tự nhiên. Trường Sejong sẽ là điểm đến tuyệt vời các du học sinh Hàn Quốc hệ tiếng Anh khi bạn không giỏi tiếng Hàn. Du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh không? Câu trả lời là rất cần nếu bạn du học theo diện này tại trường Sejong đó nhé.

Điều kiện ngoại ngữ: TOEFL PBT 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5 hoặc TOEIC 700 trở lên.

trường đại học sejong

Xem thêm: Hướng dẫn cách vay tiền đi du học Hàn Quốc mà sinh viên cần biết

Đại học Korea

Nằm trong top 3 trường đại học top đầu Hàn Quốc, trường đại học Korea nổi tiếng với môi trường học tập chuẩn quốc tế. Trường có nhiều chương trình đào tạo đa dạng, đặc biệt là khoa đào tạo quốc tế.

Du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh khi theo học tại trường Korea không? Chắc chắn sẽ rất cần, nhất là các bạn học những chuyên ngành quốc tế như International Commerce, International Peace and Security, International Development and Cooperation, Area Studies and Korean Studies.

Lời kết

Bài viết trên đây đã giải đáp câu hỏi du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh hay không. Chặng đường du học sẽ rất dài, để thuận lợi có chuyến du học Hàn Quốc tốt đẹp như mong đợi, điều đầu tiên bạn cần có khâu chuẩn bị tốt. Năng lực ngôn ngữ chính là yếu tố đầu tiên bạn cần chuẩn bị tốt. Nếu bạn chưa chuẩn bị tốt năng lực tiếng Hàn, hãy rèn giũa khả năng tiếng Anh để theo học các chương trình du học Hàn bằng tiếng Anh trước nhé.

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *