Danh Sách Trường

Đại học Tịnh Nghi (Providence University) – Trường Đại học Thiên Chúa Giáo tại Đài Loan

Trường Đại học Tịnh Nghi là một ngôi trường khá đặc biệt khi đây là ngôi trường Thiên Chúa Giáo. Trường được vinh dự nhận được danh hiệu trường Đại học có phương pháp giảng dạy xuất sắc trong vòng 12 năm liên tiếp. Với chất lượng giảng dạy cực khủng như vậy, không khó hiểu khi trường Tịnh Nghi đã thu hút hàng ngàn sinh viên từ khắp các nước trên thế giới quy tụ về đây học hỏi. Cùng Giải Pháp Du Học tìm hiểu kỹ hơn thông tin về ngôi trường độc đáo này nhé!

Tìm hiểu Đại học Tịnh Nghi (Providence University)

  • Tên tiếng Anh: Providence University
  • Tên tiếng Việt: Đại học Tịnh Nghi
  • Tên tiếng Trung: 靜宜大學
  • Địa chỉ: 200, Section 7, Taiwan Boulevard, Shalu Dis, Taichung City, Taiwan 433
  • Website: pu.edu.tw

Trường Đại học Tịnh Nghi (Providence University/PU) là một trong những ngôi trường bậc Đại học nổi tiếng nhất Đài Trung. Trường không chỉ nhận được danh hiệu Đại học có phương pháp giảng dạy xuất sắc do Cơ quan phụ trách Giáo dục trao tặng trong 12 năm liên tiếp. Chứng tỏ được thực lực của ngôi trường danh giá bậc nhất này một cách triệt để.

Trường ĐH Tịnh Nghi có môi trường học tập năng động, sáng tạo, cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi. PU còn có nhiều chương trình liên kết quốc tế, các bạn du học sinh chính vì vậy mà thường chọn PU làm điểm đến cho hành trang du học của mình. Không những thế, trường còn không quên đầu tư bắt kịp sự thay đổi của kỷ nguyên kỹ thuật số và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt về chất lượng đầu ra của sinh viên. Bằng cách tích cực nâng cao và đầu tư hơn nữa nguồn nhân tài tiềm năng của trường phát triển toàn diện về mọi mặt để về sau phục vụ xã hội, phát huy tối đa thế mạnh của bản thân.

dai hoc tinh nghi providence university
Tìm hiểu Đại học Tịnh Nghi (Providence University)

Xem ngay: Đại học quốc lập Cao Hùng (National University of Kaohsiung)

Lịch sử hình thành

Là một ngôi trường khá đặc biệt bởi Đại học Tịnh Nghi là trường Đại học Thiên Chúa Giáo. Tọa lạc tại thành phố Đài Trung, trường đã và đang đào tạo gần 12.000 sinh viên từ khắp các nơi quy tụ về đây theo học.

Trường Đại học Tịnh Nghi được thành lập từ năm 1921 do Giáo sư Ho Ying-An làm chủ tịch trường. Đến năm 1963, trường đổi tên thành Trường Đại học nghệ thuật và khoa học dành cho phụ nữ. Chuyên giảng dạy và đào tạo 4 khoa: Văn học Trung Quốc, Ngôn ngữ và Văn học phương Tây, Kinh doanh và Toán học. Mãi hơn 30 năm sau đó tức năm 193, trường mới bắt đầu thoát khỏi truyền thống kiểu cũ của mình và bắt đầu cho phép tuyển sinh nam. Và chính bước ngoặt này đã khiến trường chính thức đổi tên thành “Đại học Tịnh Nghi Đài Loan”.

Kể từ đây, số lượng sinh viên tăng lên nhanh chóng, nhất là sinh viên nam. Giờ đây, trường ĐH Tịnh Nghi là một trong những trường thành viên của Hiệp hội U12. Đồng thời là 1 trong 2 trường Đại học tại Đài Loan tham gia mạng lưới ISEP (chương trình trao đổi sinh viên quốc tế). Tạo điều kiện và cơ hội cho sinh viên tiếp cận nhiều chương trình học chất lượng và trải nghiệm môi trường đa văn hóa cho sinh viên từ sớm.

dai hoc tinh nghi providence university
Lịch sử hình thành của trường Đại học Tịnh Nghi – Providence University

Cơ sở vật chất

Nổi bật phải kể đến hệ thống 2 tòa nhà ký túc xá cực kỳ tráng lệ và xa hoa dành cho sinh viên muốn trải nghiệm môi trường sống hiện đại, tiện nghi nhất. Khu ký túc xá đầu tiên là Hội trường Thánh Bosco (Si Gao Xue Yuan) là khu vực dành cho nam sinh. Còn Hội trường Schultz Hall (Xi Jia Xue Yuan) là khu ký túc xá dành cho nữ sinh. Mỗi phòng đều được trang bị giường, tủ quần áo, bàn ghế đầy đủ, sạch sẽ tiện nghi cho sinh viên học tập, nghỉ ngơi sinh hoạt.

Ngoài ra, thư viện Luking là điểm nhấn không thể bỏ qua trong hệ thống kiến trúc của trường. Thư viện thành lập năm 1953 nhưng đến năm 1985 mới có tên là Luking nhằm vinh danh Mẹ Marie Gratia Luking. Thư viện ấn tượng với kiến trúc nhà 10 tầng với đầy đủ tài liệu, công cụ học tập cho sinh viên.

Bên cạnh đó, hệ thống phòng học phòng thí nghiệm hay nghiên cứu đều được trường Tịnh Nghi đặc biệt chú trọng. Cho trang bị những thiết bị tiên tiến nhất, đầy đủ dụng cụ, máy móc, giáo cụ để hỗ trợ tối đa quá trình học tập của sinh viên.

dai hoc tinh nghi providence university
Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi của Đại học Tịnh Nghi

Xem thêm: Đại học Nghĩa Thủ (I– Shou University)

Chương trình đào tạo

Viện Ngôn ngữ và Văn học nước ngoài Ngôn ngữ và văn học Anh

Ngôn ngữ và văn học Tây Ban Nha

Ngôn ngữ và văn học Nhật Bản

Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn Văn học và văn hóa Trung Hoa Đài Loan

Công tác xã hội và phúc lợi trẻ em

Luật

Sư phạm

Sinh thái học con người

Truyền thông đại chúng

Nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Đài Loan

Viện Khoa học tự nhiên Toán học

Hóa học

Dinh dưỡng học

Khoa học dữ liệu và thống kê học

Nghiên cứu và chế tạo mỹ phẩm

Viện Quản lý Thương mại quốc tế

Kế toán

Tài chính ngân hàng

Quản trị kinh doanh

Quản trị du lịch và khách sạn

Viện công nghệ máy tính Khoa học máy tính và quản lý dữ liệu

Khoa học máy tính và kỹ thuật truyền thông

Khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Chính sách học bổng

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học tại trường Đại học Tịnh Nghi, ban chủ nhiệm nhà trường đã đưa ra nhiều suất học bổng cực kỳ hấp dẫn. Cụ thể như:

  • Năm đầu tiên được hưởng học bổng tài trợ 100% học phí và phụ phí sau khi đạt ít nhất 1 tiêu chí từ trường đề ra.
  • Từ năm học thứ 2 trở đi, bạn cần đạt điểm trung bình của năm trước trên 80 điểm, không bị vi phạm, không bị hình thức kỷ luật nào. Sinh viên theo học chương trình cử nhân có thể được trao học bổng lên đến 3 năm và hệ thạc sĩ là 1 năm.
dai hoc tinh nghi providence university
Chính sách học bổng của trường Đại học Tịnh Nghi

Xem thêm: Đại học khoa học kỹ thuật ĐÔNG NAM (TungNan University)

Lời kết

Con đường tiếp cận tri thức quốc tế giờ đây đã không còn xa vời cho sinh viên Việt Nam. Là ngôi trường có chất lượng giảng dạy xuất sắc lại luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học và du học sinh các nước. Trường Đại học Tịnh Nghi sẽ là gợi ý hoàn hảo cho những ai muốn tiếp cận cánh cửa trí thức tại Đài Loan.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *