Danh Sách Trường

Đại học khoa học kỹ thuật Đông Nam (TungNan University)

Đại học Khoa học Kỹ thuật Đông Nam là một ngôi trường có hơn 50 năm phát triển bền vững. Được xem là ngôi trường luôn lọt top những trường đại học tốt nhất tại Đài Loan. Tại đây đã đón nhận hàng nghìn sinh viên từ các quốc qua trên khắp thế giới, nhất là các nước châu Á. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường hỗ trợ cho sinh viên vừa học vừa làm, vậy thì hãy tìm hiểu thêm thông tin về trường Đại học KHKT Đông Nam ngay trong bài viết sau nhé!

Tổng quan về Đại học Khoa học Kỹ thuật Đông Nam (TungNan University)

Thông tin cơ bản

  • Tên tiếng Anh: TungNan University of Science and Technology
  • Tên tiếng Trung: 東南科技大學
  • Tên tiếng Việt: Đại Học Khoa học Công nghệ Đông Nam
  • Địa chỉ: No.152, Sec. 3, Beishen Rd., Shengkeng Dist., New Taipei City 222, Taiwan (ROC)
  • Website: http://www.tnu.edu.tw

Thông tin chi tiết

Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Đông Nam hay Đại học Khoa học Công nghệ Đông Nam (TungNan University of Science and Technology/ TNU). Đây là ngôi trường tọa lạc tại thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan. Ban đầu TNU vốn là trường Cao đẳng Công nghệ Đông Nam, được thành lập vào tháng 8 năm 1970. Trải qua nhiều năm hoạt động, trường đã được Bộ Giáo dục phê chuẩn và nâng cấp lên thành Đại học Khoa học Kỹ thuật Đông Nam.

Hiện tại với hơn 50 năm phát triển, TNU đã trở thành ngôi trường có chất lượng xếp hạng top tốt nhất tại Đài Loan. Trường giảng dạy nhiều chuyên ngành khác nhau nhưu triết học, kinh tế, luật, khoa học, kỹ thuật, y học,…Tổng số sinh viên của trường đã lên đến 31.470 sinh viên, trong đó có 15.614 sinh viên sau đại học. Trường còn đặc biệt chú trọng lựa chọn chất lượng giáo viên khi có 2.832 người nhưng đã có đến 2.314 giáo viên là tiến sĩ, 1.935 giáo viên là giáo sư…

dai hoc khoa hoc ky thuat dong nam
Tổng quan về Đại học Khoa học Kỹ thuật Đông Nam (TungNan University)

Xem ngay: Đại học Nghĩa Thủ (I– Shou University)

Thành tựu nổi bật

Bằng sự nỗ lực của tập thể giáo viên và sự lãnh đạo sáng suốt của người sáng lập, trường Đại học KHKT Đông Nam đã nhiều lần được Bộ Giáo dục xếp hạng là một tổ chức giáo dục đại học cấp 1 của Bộ của nền giáo dục. Ngoài ra, dự án giảng dạy của trường còn được Bộ trao giải thưởng xuất sắc vào 2 năm liên tiếp 2007 và 2008.

Tại bảng xếp hạng UniRank, TNU có thứ hạng khá cao khi đứng thứ 109 tại quốc gia và 7.432 trên toàn thế giới.

Cơ sở vật chất

Trường Đại học KHKT Đông Nam trang bị cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại, sang trọng và lịch sự để đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của sinh viên. Nhất là các ngành khoa học đặc thù, hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm và phòng thực hành được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và tiện ích để sinh viên tham gia nghiên cứu và thực hành.

Hệ thống ký túc xa sạch đẹp và rộng rãi để sinh viên thoải mái sinh hoạt, học tập và nghỉ ngơi. Vị trí của trường rất thuận tiện cho sinh viên đi làm thêm, thực tập hoặc có công việc ổn định sau khi tốt nghiệp. Nhờ vào hệ thống xe buýt hiện đại, gần với trung tâm thành phố chỉ với 15′ đi xe bus.

dai hoc khoa hoc ky thuat dong nam
Cơ sở vật chất của Đại học Khoa học Kỹ thuật Đông Nam

Chương trình đào tạo tại trường Đại học Khoa học Công nghệ Đông Nam

Trường Đại học KHKT Đông Nam bao gồm 4 học viện, phân làm 19 khoa với 4 bộ phận: lớp ban ngày, lớp ban đêm, lớp giáo dục thường xuyên và viện giáo dục mở. Chương trình đào tạo tại trường được phân chia như sau:

Học viện Khoa đào tạo
Khoa học điện tử và kỹ thuật máy tính Khoa điện

Khoa kỹ thuật điện tử

Khoa công nghệ thông tin

Kỹ thuật Khoa kỹ thuật cơ khí

Khoa xây dựng và thiết kế không gian

Khoa kỹ thuật môi trường

Khoa năng lượng điện lạnh

Khoa cơ điện tử công nghệ

Quản trị Khoa quản lý thông tin

Khoa quản trị kinh doanh

Khoa quản lý công nghiệp

Khoa du lịch và du lịch sinh thái

Khoa marketing và quản lý logistic

Ứng dụng khoa học và cuộc sống Khoa tiếng anh ứng dụng

Khoa quản lý giải trí

Khoa quản trị khách sạn

Khoa thiết kế truyền thông đa phương tiện

Khoa thiết kế nội thất

Viện cao học Viện kỹ thuật cơ

Viện công nghệ xây dựng

Viện kỹ thuật điện

Viện quản lý công nghiệp

Xem thêm:

Quyền lợi được hưởng khi theo học tại TNU

Khi theo học tại trường Đại học KHKT Đông Nam, bạn có thể chọn 1 trong hai loại hình du học như sau:

  • Hệ vừa học vừa làm: Nhà trường liên kết trực tiếp với nhiều doanh nghiệp nên bạn sẽ được sắp xếp nơi thực tập trong suốt 4 năm học.
  • Hệ chuyên ban quốc tế: Theo hệ này, sinh viên cần tập trung học nhiều hơn, không được đi thực tập có lương, cần trình độ tiếng Hoa level 1 tức là TOCFL A1.
dai hoc khoa hoc ky thuat dong nam
Quyền lợi được hưởng khi theo học tại TNU

Lời kết

Hy vọng những thông tin được chia sẻ phía trên sẽ hữu ích cho các bạn đọc hiểu thêm về ngôi trường top đầu tại Đài Loan. Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Đông Nam là ngôi trường thực sự lý tưởng cho những ai muốn vừa đi du học Đài Loan lại vừa có thể làm thêm trải nghiệm. Không những được trang bị khối kiến thức chuyên môn vững vàng, nhiều cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp mà còn được tạo điều kiện tốt nhất để làm thêm trang trải cuộc sống.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về ngôi trường này, hãy liên hệ ngay Giải Pháp Du Học để được giải đáp nhanh nhất. Đồng thời bấm vào link https://giaiphapduhoc.com/danh-sach-truong/ để tham khảo thêm nhiều ngôi trường khác cho quyết định du học của mình nhé!

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *