Danh Sách Trường

Đại học quốc lập Cao Hùng (National University of Kaohsiung)

Trường Đại học Quốc lập Cao Hùng là ngôi trường có tuổi đời khá non trẻ nhưng những thành tựu mà trường đạt được thì cực kỳ đáng nể. Thường xuyên lọt vào vị trí cao trong danh sách những ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại khu vực phía Nam Đài Loan. Trường Đại học Cao Hùng còn được xem là sợi dây liên kết nền giáo dục giữa 2 miền Bắc Nam của Đài Loan, góp phần thúc đẩy nền kinh tế của khu vực phía Nam.

Giới thiệu về Đại học Quốc lập Cao Hùng (National University of Kaohsiung)

 • Tên tiếng Anh: National University of Kaohsiung (NUK)
 • Tên tiếng Trung: 國立高雄大學
 • Tên tiếng Việt: Đại học Quốc lập Cao Hùng
 • Địa chỉ: 700, Kaohsiung University Rd., Nanzih District, Kaohsiung 811, Taiwan, R.O.C., Kaohsiung, Đài Loan

Trường Đại học Quốc lập Cao Hùng là ngôi trường đi đầu về chất lượng giảng dạy cũng như lĩnh vực nghiên cứu ở khu vực Nam Đài Loan. Được ra đời vào năm 2000 bởi chính phủ Đài Loan với sứ mệnh thu hẹp khoảng cách giáo dục 2 miền Bắc – Nam của Đài Loan. Đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế cho khu vực này.

Mặc dù thời gian thành lập chưa lâu nhưng thành tựu đạt được của trường Đại học Cao Hùng phải thật sự đáng nể. Trường thường xuyên được xếp thứ hạng cao trên bảng phân loại quốc gia và thế giới. Cụ thể, NUK là trường Đại học đầu tiên tại Đài Loan liên kết với Liên Hợp Quốc, đến nay trường đã có 5 khoa và 24 ngành.

Vào năm 2006 – 2007 và 2015 – 2016, trường Đại học Quốc gia Cao Hùng vinh hạnh được nhận giải thưởng “Chương trình giảng dạy bậc Đại học xuất sắc” từ Bộ Giáo dục Đài Loan. Năm 2018, NUK được nhận giải thưởng “Higher Education Intensive Project” và “Higher Deep Education Cultivation Project”.

dai hoc quoc lap cao hung national university of kaohsiung
Giới thiệu về Đại học Quốc lập Cao Hùng (National University of Kaohsiung)

Xem ngay: Đại học Nghĩa Thủ (I– Shou University)

Vị trí địa lý

Trường Đại học Quốc lập Cao Hùng tọa lạc tại thành phố Cao Hùng (Kaohsiung). Đây là thành phố lớn thứ 2 chỉ xếp sau thủ độ Đài Bắc, nằm ở khu vực phía Nam của Đài Loan. Cao Hùng là trung tâm chế tạo, lọc dầu và vận tải lớn nhất khu vực phía Nam. Đặc biệt, thành phố này còn có cảng Cao Hùng là 1 trong 4 cảng lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, Cao Hùng còn giữ vị trí trung tâm trong ngành công nghiệp đóng tàu và là căn cứ hải quân trọng yếu của Đài Loan.

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Quốc gia Cao Hùng dành nhiều tâm huyết và diện tích để xây dựng khuôn viên xanh sạch, đẹp hiện đại cho sinh viên. Có thể thấy trường cực kỳ quan tâm và ưu ái sinh viên của mình.

Ký túc xá của trường được xây dựng rất hiện đại, trang bị đầy đủ tiện ích đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho sinh viên.  Nhiều cơ sở chơi thể thao, giải trí, hoạt động nghệ thuật, giáo dục,…được xây lên để thực hiện mục tiêu đáp ứng chất lượng cao nhất cả về giáo dục mà còn chất lượng cuộc sống của sinh viên.

Cụ thể, khuôn viên trường NUK rộng đến 82,5 hecta và được Bộ giáo dục tuyên dương là Trường Đại học xanh kiểu mẫu vào năm 2009. Trong khi vào năm 2004, NUK tiếp tục đạt được thành tích là trường Đại học đầu tiên tại Đài Loan được ký Tuyên bố Talloires với cam kết xây dựng và phát triển trường Đại học xanh toàn diện. Tiếp tục đến năm 2011, trường Đại học Cao Hùng nhận thêm danh hiệu Vùng đất có tầm quan trọng Quốc gia từ Bộ Nội vụ.

dai hoc quoc lap cao hung national university of kaohsiung
Cơ sở vật chất của trường Đại học Quốc gia Cao Hùng

Chương trình đào tạo tại trường Đại học Quốc gia Cao Hùng

Khoa Ngành học
Khoa học Xã hội và Nhân văn Ngôn ngữ và Văn học phương Tây

Sức khỏe và Dưỡng sinh

Thủ công truyền thống và Thiết kế sáng tạo

Đông Á học

Kiến trúc

Thiết kế đồ họa và Sáng tạo

Khoa Luật Luật tổng hợp

Chính phủ và Luật pháp

Luật tài chính – Kinh tế

Khoa Quản trị Kinh tế ứng dụng

QTKD và Quản lý các ngành công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương

Tài chính

Quản trị thông tin

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế (IMBA)

Viện Kinh doanh và Quản lý

Khoa Khoa học Toán ứng dụng

Hóa ứng dụng

Vật lý ứng dụng

Khoa học đời sống

Viện thống kê

Khoa Kỹ thuật Kỹ thuật điện

Kỹ thuật dân dụng và môi trường

Kỹ thuật hóa học và vật liệu

Khoa học máy tính và CNTT

Xem thêm: Đại học khoa học kỹ thuật ĐÔNG NAM

Điều kiện đầu vào và học phí

Bậc Đại học:

 • Tốt nghiệp THPT không quá 4 năm
 • GPA > 6.0, TOCFL 3 trở lên hoặc tương đương

Bậc Thạc sĩ:

 • Tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam
 • GPA > 6.0, TOCFL 4 trở lên hoặc tương đương

Sinh viên theo học tại trường Đại học Quốc gia Cao Hùng cần đóng mức học phí trung bình từ 1.000 USD đến 2.500 USD/năm. Các khóa học tại trường được bố trí xen kẽ các kỳ thực tập của doanh nghiệp. Tạo điều kiện tối đa để sinh viên vừa có thể đi làm trải nghiệm thực tế, vừa có thêm chi phí trang trải việc học tập và ăn ở.

dai hoc quoc lap cao hung national university of kaohsiung
Điều kiện đầu vào và học phí khi theo học NUK

Học bổng và điều kiện nhập học

Điều kiện nhận học bổng: Dành cho tất cả sinh viên đáp ứng được điều kiện đầu vào của trường NUK.

Mức học bổng: NUK cung cấp cho sinh viên hai loại là học bổng toàn phần và học bổng bán phần bao gồm miễn giảm học phí, ký túc xá và các chi phí khác.

Thời hạn học bổng là 1 năm, sau đó trường sẽ xét lại học bổng vào năm học thứ hai. Do vậy bạn cần nộp đơn xét duyệt học bổng cho từng năm.

Điều kiện nhập học:

 • Sinh viên phải được nhận chính thức vào Đại học Quốc gia Cao Hùng
 • Sinh viên phải nộp đơn và đơn xin nhập học
 • Yêu cầu về ngôn ngữ: Nếu bạn đăng ký theo diện sinh viên chương trình cử nhân và thạc sĩ sẽ được yêu cầu vượt qua bài kiểm tra tiếng Trung tại Trung tâm ngôn ngữ NUK. Có thể thay thế bằng 360 giờ học tiền Trung tại Trung tâm ngoại ngữ NUK hoặc 720 giờ học tiếng Trung tại trung tâm ngôn ngữ bên ngoài. Không yêu cầu cho chương trình tiếng Anh đầy đủ IMBA và ASM.
dai hoc quoc lap cao hung national university of kaohsiung
Học bổng và điều kiện nhập học dành cho sinh viên quốc tế tại trường Đại học Quốc lập Cao Hùng

Xem ngay: Đại học Khoa học Kỹ thuật Cao Uyển (Kao Yuan University)

Lời kết

Trường Đại học Quốc lập Cao Hùng xứng đáng là môi trường học tập lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế đến theo học tại Đài Loan. Nếu bạn đang tìm kiếm ngôi trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu, chú trọng đến không gian xanh thiên nhiên cùng nhiều phúc lợi khác. NUK quả thật là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Chúc các bạn thành công trong con đường học hành nhé!

Nếu còn gì thắc mắc về trường NUK, đừng chần chừ mà liên hệ ngay Giải Pháp Du Học để được giải đáp ngay. Xem thêm nhiều ngôi trường đại học chất lượng hàng đầu khác tại Đài Loan và trên thế giới qua đường link: https://giaiphapduhoc.com/danh-sach-truong/ ngay nhé!

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *