Nhịp Sống Du Học

Bảo hiểm cho du học sinh Hàn Quốc và quy định mới nhất

Hiện nay, để đảm bảo quyền lợi của mình trong quá trình du học Hàn Quốc thì các bạn du học sinh cần phải mua loại bảo hiểm cho du học sinh Hàn Quốc này. Vậy nó có thực sự cần thiết không? Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề này để cho bạn hiểu rõ hơn nhé!

bảo hiểm cho du học sinh hàn quốc

Bảo hiểm cho du học sinh Hàn Quốc là gì?

Bảo hiểm cho du học sinh Hàn Quốc là loại hình bảo hiểm y tế do Tổng công ty Bảo hiểm y tế Quốc gia cấp phát và quản lý.

Trước đây thì chỉ bắt buộc tham gia bảo y tế đối với những người đi làm tại các công ty Hàn Quốc. Thế nhưng bây giờ đã có quy định mới về việc tham gia bảo hiểm cho du học sinh Hàn Quốc.

Từ ngày 16/7/2019, bảo hiểm y tế là bắt buộc đối với tất cả những người là công dân nước ngoài cư trú tại Hàn 6 tháng trở lên. Đối với bảo hiểm cho du học sinh Hàn Quốc, thời gian bắt buộc thực hiện là từ tháng 3 năm 2021.

Tại sao cần phải mua bảo hiểm cho du học sinh Hàn Quốc?

Hàn Quốc hiện nay là điểm đến du học được rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn vì đây là một quốc gia có điều kiện học tập và làm việc rất tốt.

Thế nhưng vẫn còn tồn tại một số tiềm ẩn đe dọa ngoài những nét tương đồng về văn hóa, con người giữa 2 đất nước.

Để bảo vệ cho chính mình trước những mối đe dọa tiềm ẩn về: rào cản ngôn ngữ và tài chính thì các bạn du học sinh nên mua bảo hiểm để đảm bảo sự an toàn cho chính mình.

bảo hiểm du học hàn

Đối tượng áp dụng bảo hiểm cho du học sinh Hàn Quốc

Từ tháng 3 năm 2021 thì tất cả các du học sinh nước ngoài đều bắt buộc phải tham gia bảo hiểm y tế. Ngoài ra, những người nước ngoài cư trú tại Hàn 6 tháng trở lên đều phải tham gia bảo hiểm y tế quốc dân này.

Những người là người thân của công dân mang quốc tịch Hàn Quốc như vợ/chồng, con cái tới Hàn với tư cách thăm thân, chung sống.

Có 2 nhóm đối tượng cần mua bảo hiểm y tế sau:

Bảo hiểm nơi làm việc

Tại Hàn Quốc, người nước ngoài làm việc hợp pháp trong các doanh nghiệp đều phải tham gia Bảo hiểm Y tế quốc gia. Thông thường, công ty chịu trách nhiệm đăng ký Bảo hiểm Y tế cho nhân viên theo quy định của chính phủ.

Do đó, việc của bạn chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân và tuân thủ theo hướng dẫn từ công ty để tham gia Bảo hiểm Y tế này.

Bảo hiểm theo thị thực

 • Thị thực loại D1, D2, D3, D4, D5, D6, D7, D8, D9.
 • Thị thực loại E1, E2, E3, E4, E5, E7, E8.
 • Thị thực loại F2, F4.

bảo hiểm du học sinh hàn quốc

Quyền lợi khi mua bảo hiểm cho du học sinh Hàn Quốc

Quyền lợi là điều đáng chú ý nhất khi chúng ta quyết định làm điều gì đó, nó có xứng đáng hay không. Mỗi loại bảo hiểm cũng sẽ có các quyền lợi khác nhau.

Đối với quyền lợi khi mua bảo hiểm du học sinh ở Hàn Quốc thì bạn cũng sẽ được hưởng lợi giống như là một công dân Hàn Quốc:

 • Du học sinh sẽ được khám sức khỏe định kì mà không cần phải lo lắng về chi phí. Bởi bảo hiểm y tế sẽ chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh.
 • Bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ chi trả 80% chi phí khi điều trị nội trú và cao nhất là 60% đối với điều trị ngoại trú. Đặc biệt sẽ chi trả 90% chi phí dành cho bệnh nhân ung thư.
 • Khi bạn mang thai, sinh đẻ sẽ được nhận hỗ trợ qua thẻ hạnh phúc quốc dân từ Chính phủ Hàn Quốc.
 • Được áp dụng bảo hiểm trên toàn quốc và chất lượng khám chữa bệnh giữa điều trị bằng bảo hiểm và điều trị tư nhân là như nhau.

Việc tham gia bảo hiểm cho du học sinh Hàn Quốc giúp bạn tiết kiệm chi phí và thường xuyên chú ý, theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân hơn.

Điều này giúp bạn yên tâm hơn trong việc tình trạng sức khỏe vẫn đảm bảo khi sinh sống tại một đất nước có nhiệt độ, thời tiết lạnh hơn Việt Nam rất nhiều.

Chuẩn bị hồ sơ khi mua bảo hiểm cho du học sinh Hàn Quốc

Để có thể tham gia bảo hiểm y tế dành cho người nước ngoài thì bạn cần phải đăng kí là người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc.

Tiếp theo bạn mang căn cước công dân/ chứng minh thư là người nước ngoài đến văn phòng của Công ty Bảo hiểm Quốc dân tại khu vực mà mình sinh sống để đăng ký tham gia bảo hiểm cho du học sinh Hàn Quốc.

bảo hiểm du học hàn quốc

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị thường bao gồm:

 • Đơn khai nhận bảo hiểm bao gồm cả giấy chứng nhận đăng ký là người nước ngoài.
 • Bản sao chứng nhận là người nước ngoài hoặc bản sao chứng nhận cư trú trong nước.
 • Hồ sơ xác nhận thu nhập: Bảng kê khai chi tiết thu nhập,… (đối với trường hợp có thu nhập).

Chi phí bảo hiểm cho du học sinh Hàn Quốc

Bạn có thể nộp phí bảo hiểm y tế này cùng với học phí kỳ học đầu tiên. Đối với các đối tượng visa du học và visa học tiếng sẽ được Chính phủ Hàn Quốc áp dụng giảm mức phí 50% bảo hiểm cho du học sinh Hàn Quốc.

 • Với điều kiện có thu nhập 1 năm dưới 3.600.000 KRW và số tài sản đánh thuế ít hơn 135.000.000 KRW.
 • Mức phí y tế này sẽ tùy thuộc vào từng vùng, từng miền ở Hàn Quốc mà sẽ có mức dao động từ 180.000 – 220.000 KRW/ năm.

bảo hiểm du học sinh ở hàn quốc

Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin về bảo hiểm cho du học sinh Hàn Quốc mà bạn cần phải nắm trước khi quyết định đi du học tại xứ sở Kim Chi. Qua đó thấy được tầm quan trọng của việc tham gia bảo hiểm y tế các quyền lợi bạn được hưởng và mức chi phí phải bỏ ra để nhận được các quyền lợi đó.

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *