Nhịp Sống Du Học

Top các trường du học Hàn Quốc hàng đầu cho du học sinh

Ngoài các hồ sơ và thủ tục đi du học thì việc lựa chọn được ngôi trường để theo học là điều khó khăn với nhiều bạn. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin để mọi người tham khảo về các tiêu chí quan trọng và top các trường du học Hàn Quốc hàng đầu mà các bạn nên chọn. Hãy cùng theo dõi nhé!

các trường du học hàn quốc

Tiêu chí quan trọng khi chọn các trường du học Hàn Quốc

Để lựa chọn được một ngôi trường du học Hàn Quốc phù hợp thì bạn cần phải lưu ý 5 tiêu chí quan trọng dưới đây nhé!

Căn cứ vào khả năng tài chính của gia đình

Nếu bạn muốn đi du học mà không bị áp lực quá nhiều về mức phí khi đi thì đặc biệt phải lưu ý vào tiêu chí đặc biệt quan trọng này.

Gia đình bạn có đủ khả năng chi trả tất cả các khoản chi phí khi bạn học các trường hàng đầu tại Hàn thì đó là điều cực kỳ may mắn dành cho bạn.

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn bị hạn chế về mặt tài chính thì bạn nên chọn một trường du học Hàn Quốc phù hợp. Theo đó, bạn và gia đình cũng sẽ gặp nhiều áp lực khi phải chi trả các khoản trong quá trình theo học.

Căn cứ vào học lực của bạn

Nếu bạn là một người với năng lực học tập tốt thì nên chọn các trường Đại học Hàn Quốc cho du học sinh top đầu. Với các trường Đại học này, tiêu chuẩn đầu vào sẽ khắt khe hơn với những yêu cầu cao.

Tuy nhiên, đi kèm với đó là chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng. Ngoài ra, các trường Đại học top đầu sẽ có mức học phí cao.

Bên cạnh đó, các ngôi trường này sẽ có nhiều chương trình học bổng để khuyến khích và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế.

trường để đi du học hàn quốc

Căn cứ vào nguyện vọng của bản thân

Không phải trường du học Hàn Quốc nào cũng giảng dạy chuyên ngành mà bạn đăng ký theo học. Theo đó, mỗi trường sẽ có một đặc thù khối ngành riêng của họ.

Vì thế, khi bạn lựa chọn trường du học Hàn Quốc thì nên tìm hiểu kỹ về trường để biết xem trường đó có giảng dạy về ngành bạn mong muốn học không.

Căn cứ vào chất lượng giảng dạy của trường

Để chọn được ngôi trường học phù hợp thì bạn cần xem xét đến chất lượng của trường. Trường đó có thực sự tốt để bạn theo học hay không.

Trước hết, bạn có thể tìm khu vực học mà bạn mong muốn, sau đó tìm những ngôi trường danh tiếng tại khu vực đó nhưng phải đảm bảo được những tiêu chí về tài chính và ngành học của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có tìm thêm những thông tin tham khảo được đánh giá đến từ sinh viên trong trường. Vì thế, đây là tiêu chí quan trọng để bạn lựa chọn được trường du học Hàn Quốc tốt nhất cho mình.

Căn cứ vào số lượng du học sinh Việt Nam đang theo học tại trường

Nếu bạn chọn một ngôi trường có đông đảo sinh viên Việt Nam thì bạn sẽ cảm thấy đỡ cô đơn tại một đất nước xa lạ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng làm quen và nói chuyện với những người bạn đồng hương.

Đặc biệt, nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào cũng dễ dàng tìm được sự giúp đỡ. Do đó, đây cũng là tiêu chí để bạn lựa chọn được trường du học Hàn Quốc phù hợp.

trường du học hàn

Du học sinh Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Mỗi khu vực ở Hàn Quốc, dù là Seoul, Busan hay các tỉnh khác, đều có nhiều trường đại học tốt, mỗi nơi mang đến những ưu nhược điểm riêng.

Nếu quyết định theo đuổi học tập tại Seoul, bạn sẽ phải đối mặt với chi phí học phí và sinh hoạt cao hơn so với các vùng khác.

Vậy thì, trong số các trường Đại học du học ở Hàn Quốc, lựa chọn nào là phù hợp cho du học sinh?

Dưới đây là tổng hợp các trường du học tại Hàn Quốc theo từng vùng:

 • Trường ở Seoul: 43 trường, bao gồm 38 trường tư thục và 5 trường Đại học quốc gia.
 • Trường ở Busan: 15 trường, bao gồm 11 trường tư thục và 4 trường Đại học quốc gia.
 • Trường ở Daegu: 3 trường, bao gồm 1 trường tư thục và 2 trường Đại học quốc gia.
 • Trường ở Incheon: 6 trường, bao gồm 4 trường tư thục và 2 trường Đại học quốc gia.
 • Trường ở Gwangju: 11 trường, bao gồm 8 trường tư thục và 3 trường Đại học quốc gia.
 • Trường ở Daejeon: 14 trường, bao gồm 12 trường tư thục và 2 trường Đại học quốc gia.
 • Trường ở Ulsan: 2 trường, bao gồm 1 trường tư thục và 1 trường Đại học quốc gia.
 • Trường ở Gyeonggi-do: 36 trường, bao gồm 34 trường tư thục và 2 trường Đại học quốc gia.
 • Trường ở Gangwon-do: 14 trường, bao gồm 9 trường tư thục và 5 trường Đại học quốc gia.
 • Trường ở Chungcheongbuk-do: 12 trường, bao gồm 8 trường tư thục và 4 trường Đại học quốc gia.
 • Trường ở Chungcheongnam-do: 18 trường, bao gồm 16 trường tư thục và 2 trường Đại học quốc gia.
 • Trường ở Jeollabuk-do: 11 trường, bao gồm 8 trường tư thục và 3 trường Đại học quốc gia.

Với số lượng đáng kể các trường đại học như vậy, Hàn Quốc đem đến nhiều sự lựa chọn cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, việc chọn trường nào là phù hợp nhất vẫn còn là một nỗi băn khoăn. Cùng đi tìm hiểu tiếp nhé!

bản đồ các trường du học hàn quốc

Top các trường cho du học sinh tại Hàn Quốc

Trường Đại học Quốc gia Seoul

Đây là ngôi trường danh giá hàng đầu tại Hàn Quốc và cũng là ước mơ, điểm đến của mọi sinh viên. Có thể nói rằng, điều kiện để vào được trường này rất là khắt khe với yêu cầu rất cao.

Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng và trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng đã khiến ngôi trường này ngày càng vang danh trên thế giới.

Ngoài ra, trường Đại học Quốc gia có 24 trường thành viên và liên kết với 700 cơ sở giáo dục. Do đó, sinh viên có thể được tham gia chương trình trao đổi sinh viên quốc tế để học hỏi và phát triển bản thân.

Vì thế mà đây là ngôi trường đáng được lựa chọn nhất khi chọn trường du học Hàn Quốc nếu bạn tự tin rằng bản thân đủ năng lực và tài chính.

các trường đại học hàn quốc cho du học sinh

Trường Đại học Quốc gia Pusan

Đây cũng là một trong những ngôi trường top đầu tại Hàn Quốc với sự thành lập bởi đầu tư của Chính phủ Hàn Quốc. Vì thế, cơ sở hạ tầng và chất lượng giảng dạy, đào tạo đều đạt chuẩn quốc gia.

Ngoài ra, trường Đại học Quốc gia Pusan còn nổi tiếng với việc đào tạo đa ngành nghề với chất lượng số 1 ở khu vực miền Nam.

Đại học Pusan còn luôn đầu tư và xây dựng những chương trình mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên.

Bên cạnh việc đào tạo những kiến thức thì trường còn áp dụng vào việc giảng dạy thực tế để khẳng định vị trí top các trường Đại học Quốc gia.

Do đó, đây cùng là ngôi trường nằm top các trường du học ở Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

các trường đại học du học ở hàn quốc

Trường Đại học Korea

Đây là ngôi trường tư thục lâu đời nhất ở Hàn Quốc và là ngôi trường đẹp nhất tại đây. Trường Đại học Korea được đánh giá cao nhờ chất lượng đào tạo, giảng dạy và những đóng góp to lớn cho xã hội.

Ở đây, đa số các giảng viên đề là Tiến sĩ, Giáo sư và Thạc sĩ có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm giảng dạy. Bên cạnh đó, trường có 87 khoa với 19 trường Cao đẳng và 19 trường Đại học.

Nơi đây còn có hệ thống vật chất vô cùng chất lượng nhằm đem đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Đặc biệt, giáo trình của trường được biên soạn theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì thế, đây cũng là ngôi trường du học Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn.

các trường du học tại hàn quốc

Trường Đại học Sogang

Đại học Sogang nằm trong top những trường Đại học tốt nhất ở Hàn Quốc và lọt top 100 trường Đại học hàng đầu ở châu Á. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài ở nhiều lĩnh vực về chính trị, kinh tế và giải trí.

Đặc biệt, với chất lượng giảng dạy cao của trường Đại học Sogang, sinh viên sau khi tốt nghiệp đều làm việc ở những công ty và tập đoàn lớn tại Hàn Quốc.

Do đó, đây là ngôi trường đáng để bạn lựa chọn khi chọn trường du học Hàn Quốc.

các trường cho du học sinh tại hàn quốc

Trường Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là cũng ngôi trường tư thục thuộc top đầu tại Hàn Quốc. Ngoài chất lượng cao về giảng dạy và trang thiết bị vô cùng hiện đại thì trường còn luôn mang đến cho sinh viên một môi trường học tập tiên tiến và bình đẳng.

Tại Đại học Yonsei, giảng viên đều đã xuất bản các nghiên cứu quốc tế ở trên tất cả các lĩnh vực để làm nền tảng cho sinh viên học hỏi và phát triển. Vì thế, đây cũng là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn để du học tiếng Hàn.

các trường du học ở hàn quốc

Trường Đại học Chung-Ang

Trường Đại học Chung-Ang là trường tư thục danh tiếng ở Seoul. Đây là vị trí trung tâm với việc thuận tiện cho sinh viên đi lại.

Đặc biệt, trường đào tạo nhiều chuyên ngành để sinh viên lựa chọn với việc tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước và được nhiều công ty đón nhận.

Bên cạnh đó, trường Đại học Chung-Ang sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và sạch sẽ. Hơn trên hết thì Đại học Chung-Ang cũng là lựa chọn mà bạn đáng quan tâm bởi trường có nhiều chương trình học bổng lên đến 100% cho sinh viên quốc tế và sinh viên học tập xuất sắc.

top trường du học hàn quốc

Trường Đại học Kyung Hee

Nhiều bạn vẫn còn băn khoăn du học Hàn Quốc nên học trường nào thì có thể xem xét đến ngôi trường này.

Đại học Kyung Hee thuộc top các trường tư thục bậc nhất Hàn Quốc và kể cả ở khu vực châu Á với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất lượng cao.

Trường Đại học Kyung Hee kết hợp giảng dạy thực tế và tưởng tượng dựa trên lý thuyết cơ bản và khoa học ứng dụng.

Ngoài ra, khuôn viên tại đây cũng được đánh giá cao và giữ vị trí là một trong những trường Đại học đẹp nhất ở Hàn Quốc.

Vì thế, đây cũng là ngôi trường du học Hàn Quốc mà nhiều du học sinh mong ước được học tập tại đây.

du học hàn quốc nên học trường nào

Trường Đại học Sungkyukwan

Đại học Sungkyukwan cũng là một sự lựa chọn phù hợp dành cho sinh viên khi chọn trường du học Hàn Quốc.

Cũng giống các ngôi trường khác thì trường sở hữu đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị nhằm nâng cao hiệu suất chất lượng giảng dạy và học tập của sinh viên.

Ngoài ra, trường Đại học Sungkyukwan mang đến cho du học sinh cơ hội tiếp cận đến nền giáo dục chất lượng cao và nhiều trải nghiệm thú vị dành cho sinh viên.

Do đó, ngôi trường này cũng xứng đáng lọt top các trường du học Hàn Quốc được nhiều sinh viên quốc tế đánh giá cao.

du học hàn chọn trường nào

Trường Đại học Hanyang

Đây cũng là một trong những ngôi trường nằm trong top trường du học Hàn Quốc hàng đầu. Hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị cũng được trường Đại học Hanyang chú trọng và đầu tư để giảng viên và sinh học có được môi trường học tập tốt nhất.

Đặc biệt, trường còn đào tạo ra nhiều nhân tài nổi tiếng được mọi người biết đến trong các lĩnh vực không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Ngoài ra, khu ký túc xá của trường còn luôn sạch sẽ và văn minh.

Vì thế, trường Đại học Hanyang cùng được nhiều sinh viên lựa chọn trường du học Hàn Quốc.

du học sinh hàn quốc nên chọn trường nào

Trường Đại học Nữ Ewha

Đại học Nữ Ewha là ngôi trường dành cho nữ sinh đầu tiên, lớn nhất tại Hàn Quốc và nổi tiếng trên toàn thế giới. Trường có bề dày lịch sử và được đánh giá cao với hệ thống trang thiết bị và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại.

Bên cạnh đó, trường Đại học Nữ Ewha còn giảng dạy nhiều ngành nghề phong phú để các bạn lựa chọn. Do đó, đây cũng là ngôi trường đáng để bạn quan tâm khi chọn trường du học Hàn Quốc nha!

trường du học hàn quốc

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về các trường du học Hàn Quốc cho du học sinh. Bài viết này đã cung cấp các tiêu chí quan trọng và các trường du học Hàn Quốc hàng đầu để các bạn tham khảo. Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn còn băn khoăn hoặc câu hỏi nào thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến chúng tôi để được giải đáp nhé!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *