Nhịp Sống Du Học

Điểm tên top 10 trường du học Hàn Quốc hàng đầu hiện nay

Ngoài các hồ sơ và thủ tục đi du học thì việc lựa chọn được ngôi trường để theo học là điều khó khăn với nhiều bạn. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin để mọi người tham khảo về các tiêu chí quan trọng và top 10 trường du học Hàn Quốc hàng đầu mà các bạn nên chọn. Hãy cùng theo dõi nhé!

5 tiêu chí quan trọng nhất khi chọn trường du học Hàn Quốc

Để lựa chọn được một ngôi trường du học Hàn Quốc phù hợp thì bạn cần phải lưu ý 5 tiêu chí quan trọng ở dưới đây để tham khảo nhé!

Căn cứ vào khả năng tài chính của gia đình

Nếu bạn muốn đi du học mà không bị áp lực quá nhiều về mức phí khi đi thì đặc biệt phải lưu ý vào tiêu chí đặc biệt quan trọng này. Gia đình bạn có đủ khả năng chi trả tất cả các khoản chi phí khi bạn học các trường hàng đầu tại Hàn thì đó là điều cực kỳ may mắn dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn bị hạn chế về mặt tài chính thì bạn nên chọn một trường du học Hàn Quốc phù hợp. Theo đó, bạn và gia đình cũng sẽ gặp nhiều áp lực khi phải chi trả các khoản trong quá trình theo học.

truong du hoc han quoc
Căn cứ vào tài chính của gia đình để bạn chọn được trường du học Hàn Quốc

Căn cứ vào học lực của bạn

Nếu bạn là một người với năng lực học tập tốt thì nên chọn các trường du học Hàn Quốc top đầu tại Hàn Quốc. Với các trường Đại học này, tiêu chuẩn đầu vào sẽ khắt khe hơn với những yêu cầu cao. Tuy nhiên, đi kèm với đó là chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng. Ngoài ra, các trường Đại học top đầu sẽ có mức học phí cao. Bên cạnh đó, các ngôi trường này sẽ có nhiều chương trình học bổng để khuyến khích và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế.

truong du hoc han quoc
Căn cứ vào học lực của mình để bạn chọn được trường du học Hàn Quốc

Căn cứ vào nguyện vọng của bản thân

Không phải trường du học Hàn Quốc nào cũng giảng dạy chuyên ngành mà bạn đăng ký theo học. Theo đó, mỗi trường sẽ có một đặc thù khối ngành riêng của họ. Vì thế, khi bạn lựa chọn trường du học Hàn Quốc thì nên tìm hiểu kỹ về trường để biết xem trường đó có giảng dạy về ngành bạn mong muốn học không.

truong du hoc han quoc
Căn cứ vào nguyện vọng của bản thân để bạn có thể chọn được trường du học Hàn Quốc phù hợp

Căn cứ vào chất lượng giảng dạy của trường

Để chọn được ngôi trường học phù hợp thì bạn cần xem xét đến chất lượng của trường. Trường đó có thực sự tốt để bạn theo học hay không. Trước hết, bạn có thể tìm khu vực học mà bạn mong muốn, sau đó tìm những ngôi trường danh tiếng tại khu vực đó nhưng phải đảm bảo được những tiêu chí về tài chính và ngành học của bạn. Bên cạnh đó, bạn có tìm thêm những thông tin tham khảo được đánh giá đến từ sinh viên trong trường. Vì thế, đây là tiêu chí quan trọng để bạn lựa chọn được trường du học Hàn Quốc tốt nhất cho mình.

truong du hoc han quoc
Dựa vào chất lượng giảng dạy của trường mà bạn có thể chọn được ngôi trường phù hợp

Căn cứ vào số lượng du học sinh Việt Nam đang theo học tại trường

Nếu bạn chọn một ngôi trường có đông đảo sinh viên Việt Nam thì bạn sẽ cảm thấy đỡ cô đơn tại một đất nước xa lạ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng làm quen và nói chuyện với những người bạn đồng hương. Đặc biệt, nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào cũng dễ dàng tìm được sự giúp đỡ. Do đó, đây cũng là tiêu chí để bạn lựa chọn được trường du học Hàn Quốc phù hợp.

truong du hoc han quoc
Căn cứ vào số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học

Xem thêm: 3 thông tin quan trọng nhất mà bạn nên biết trước khi đi du học Hàn Quốc

Tổng hợp 10 trường du học Hàn Quốc mà bạn nên chọn năm 2022

Trường Đại học Quốc gia Seoul

Đây là ngôi trường danh giá hàng đầu tại Hàn Quốc và cũng là ước mơ, điểm đến của mọi sinh viên. Có thể nói rằng, điều kiện để vào được trường này rất là khắt khe với yêu cầu rất cao. Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng và trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng đã khiến ngôi trường này ngày càng vang danh trên thế giới.

Ngoài ra, trường Đại học Quốc gia có 24 trường thành viên và liên kết với 700 cơ sở giáo dục. Do đó, sinh viên có thể được tham gia chương trình trao đổi sinh viên quốc tế để học hỏi và phát triển bản thân. Vì thế mà đây là ngôi trường đáng được lựa chọn nhất khi chọn trường du học Hàn Quốc nếu bạn tự tin rằng bản thân đủ năng lực và tài chính.

truong du hoc han quoc
Đại học Quốc gia Seoul

Trường Đại học Quốc gia Pusan

Đây cũng là một trong những ngôi trường top đầu tại Hàn Quốc với sự thành lập bởi đầu tư của Chính phủ Hàn Quốc. Vì thế, cơ sở hạ tầng và chất lượng giảng dạy, đào tạo đều đạt chuẩn quốc gia. Ngoài ra, trường Đại học Quốc gia Pusan còn nổi tiếng với việc đào tạo đa ngành nghề với chất lượng số 1 ở khu vực miền Nam.

Đại học Pusan còn luôn đầu tư và xây dựng những chương trình mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Bên cạnh việc đào tạo những kiến thức thì trường còn áp dụng vào việc giảng dạy thực tế để khẳng định vị trí top các trường Đại học Quốc gia. Do đó, đây cùng là ngôi trường nằm top các trường du học Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

truong du hoc han quoc
Đại học Quốc gia Pusan

Trường Đại học Korea

Đây là ngôi trường tư thục lâu đời nhất ở Hàn Quốc và là ngôi trường đẹp nhất tại đây. Trường Đại học Korea được đánh giá cao nhờ chất lượng đào tạo, giảng dạy và những đóng góp to lớn cho xã hội. Ở đây, đa số các giảng viên đề là Tiến sĩ, Giáo sư và Thạc sĩ có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm giảng dạy. Bên cạnh đó, trường có 87 khoa với 19 trường Cao đẳng và 19 trường Đại học. Nơi đây còn có hệ thống vật chất vô cùng chất lượng nhằm đem đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Đặc biệt, giáo trình của trường được biên soạn theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì thế, đây cũng là ngôi trường du học Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn.

truong du hoc han quoc
Đại học Korea

Trường Đại học Sogang

Đại học Sogang nằm trong top những trường Đại học tốt nhất ở Hàn Quốc và lọt top 100 trường Đại học hàng đầu ở châu Á. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài ở nhiều lĩnh vực về chính trị, kinh tế và giải trí. Đặc biệt, với chất lượng giảng dạy cao của trường Đại học Sogang, sinh viên sau khi tốt nghiệp đều làm việc ở những công ty và tập đoàn lớn tại Hàn Quốc. Do đó, đây là ngôi trường đáng để bạn lựa chọn khi chọn trường du học Hàn Quốc.

truong du hoc han quoc
Đại học Sogang

Trường Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là cũng ngôi trường tư thục thuộc top đầu tại Hàn Quốc. Ngoài chất lượng cao về giảng dạy và trang thiết bị vô cùng hiện đại thì trường còn luôn mang đến cho sinh viên một môi trường học tập tiên tiến và bình đẳng. Tại Đại học Yonsei, giảng viên đều đã xuất bản các nghiên cứu quốc tế ở trên tất cả các lĩnh vực để làm nền tảng cho sinh viên học hỏi và phát triển. Vì thế, đây cũng là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn để du học tiếng Hàn.

truong du hoc han quoc
Đại học Yonsei

Trường Đại học Chung-Ang

Trường Đại học Chung-Ang là trường tư thục danh tiếng ở Seoul. Đây là vị trí trung tâm với việc thuận tiện cho sinh viên đi lại. Đặc biệt, trường đào tạo nhiều chuyên ngành để sinh viên lựa chọn với việc tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước và được nhiều công ty đón nhận. Bên cạnh đó, trường Đại học Chung-Ang sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và sạch sẽ. Hơn trên hết thì Đại học Chung-Ang cũng là lựa chọn mà bạn đáng quan tâm bởi trường có nhiều chương trình học bổng lên đến 100% cho sinh viên quốc tế và sinh viên học tập xuất sắc.

truong du hoc han quoc
Đại học Chung-Ang

Trường Đại học Kyung Hee

Đại học Kyung Hee thuộc top các trường tư thục bậc nhất Hàn Quốc và kể cả ở khu vực châu Á với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất lượng cao. Trường Đại học Kyung Hee kết hợp giảng dạy thực tế và tưởng tượng dựa trên lý thuyết cơ bản và khoa học ứng dụng. Ngoài ra, khuôn viên tại đây cũng được đánh giá cao và giữ vị trí là một trong những trường Đại học đẹp nhất ở Hàn Quốc. Vì thế, đây cũng là ngôi trường du học Hàn Quốc mà nhiều du học sinh mong ước được học tập tại đây.

truong du hoc han quoc
Đại học Kyung Hee

Trường Đại học Sungkyukwan

Đại học Sungkyukwan cũng là một sự lựa chọn phù hợp dành cho sinh viên khi chọn trường du học Hàn Quốc. Cũng giống các ngôi trường khác thì trường sở hữu đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị nhằm nâng cao hiệu suất chất lượng giảng dạy và học tập của sinh viên. Ngoài ra, trường Đại học Sungkyukwan mang đến cho du học sinh cơ hội tiếp cận đến nền giáo dục chất lượng cao và nhiều trải nghiệm thú vị dành cho sinh viên. Do đó, ngôi trường này cũng xứng đáng lọt top các trường du học Hàn Quốc được nhiều sinh viên quốc tế đánh giá cao.

truong du hoc han quoc
Đại học Sungkyukwan

Trường Đại học Hanyang

Đây cũng là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Hàn Quốc. Hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị cũng được trường Đại học Hanyang chú trọng và đầu tư để giảng viên và sinh học có được môi trường học tập tốt nhất. Đặc biệt, trường còn đào tạo ra nhiều nhân tài nổi tiếng được mọi người biết đến trong các lĩnh vực không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Ngoài ra, khu ký túc xá của trường còn luôn sạch sẽ và văn minh. Vì thế, trường Đại học Hanyang cùng được nhiều sinh viên lựa chọn trường du học Hàn Quốc.

truong du hoc han quoc
Đại học Hanyang

Trường Đại học Nữ Ewha

Đại học Nữ Ewha là ngôi trường dành cho nữ sinh đầu tiên, lớn nhất tại Hàn Quốc và nổi tiếng trên toàn thế giới. Trường có bề dày lịch sử và được đánh giá cao với hệ thống trang thiết bị và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại. Bên cạnh đó, trường Đại học Nữ Ewha còn giảng dạy nhiều ngành nghề phong phú để các bạn lựa chọn. Do đó, đây cũng là ngôi trường đáng để bạn quan tâm khi chọn trường du học Hàn Quốc nha!

truong du hoc han quoc
Đại học Nữ Ewha

Có thể bạn quan tâm:

  • Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào? Tin mới nhất 2022, TẠI ĐÂY
  • TOP 5 ngành dành cho nữ du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, TẠI ĐÂY

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về trường du học Hàn Quốc. Bài viết này đã cung cấp các tiêu chí quan trọng và top 10 trường du học Hàn Quốc hàng đầu để các bạn tham khảo. Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn còn băn khoăn hoặc câu hỏi nào thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến Giải Pháp Du Học để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *