Nhịp Sống Du Học

Du học ngành Mỹ phẩm tại Hàn Quốc có triển vọng không?

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc, nổi tiếng với làn da trắng mịn và xu hướng làm đẹp độc đáo, trở thành điểm đến lý tưởng cho những người muốn du học ngành Mỹ phẩm. Cùng tìm hiểu về du học ngành Mỹ phẩm tại Hàn Quốc ngay sau đây!

du học ngành mỹ phẩm tại hàn quốc

Sơ lược về du học ngành Mỹ phẩm tại Hàn Quốc

Ngành công nghiệp mỹ phẩm được coi là ngành có giá trị gia tăng cao nhất trong thế kỷ 21. Nếu bạn quyết định du học ngành Mỹ phẩm tại Hàn Quốc, bạn sẽ được trải nghiệm cơ hội nghiên cứu sâu sắc về mỹ phẩm, chăm sóc da tại các trường đại học hàng đầu.

Chương trình du học ngành Mỹ phẩm tại Hàn Quốc khá đa dạng, bao gồm các môn học như hóa học mỹ phẩm, công nghệ sản xuất mỹ phẩm, chăm sóc da, trang điểm, tư vấn làm đẹp, kỹ thuật phun xăm, quản lý spa và thẩm mỹ viện,…

Những lý do nên chọn du học ngành Mỹ phẩm tại Hàn Quốc

Nền công nghệ mỹ phẩm hàng đầu

Với ước tính doanh số lên đến 7,2 tỷ USD trong năm 2020, thị trường Mỹ phẩm Hàn Quốc đang trải qua một mức tăng trưởng ấn tượng, gấp đôi so với thị trường Mỹ.

Theo các khảo sát, không chỉ có mức tăng trưởng mạnh mẽ, mà còn có sự phổ biến rộng rãi khi 92% người được khảo sát đồng thuận rằng mỹ phẩm Hàn Quốc đang rất được ưa chuộng.

Thị phần của mỹ phẩm Hàn Quốc trên lục địa Châu Á cũng đạt con số ấn tượng, chiếm đến 20%, làm nổi bật sự ảnh hưởng và sức thu hút của ngành công nghiệp mỹ phẩm này trong khu vực.

du học ngành mỹ phẩm ở hàn

Đào tạo ngành Mỹ phẩm hàng đầu

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc đã trở thành điểm đến du học phổ biến nhất, thay vì lựa chọn các nước Châu Âu như trước đây.

Điều này không chỉ áp dụng cho sinh viên từ các quốc gia Châu Á, mà còn cho sinh viên từ Châu Mỹ, Châu Úc, và Châu Âu.

Mặc dù mức học phí ở Hàn Quốc được đánh giá là khá hợp lý so với các nước Châu Âu, nhưng điều này không ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo.

Giá trị của bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học tại Hàn Quốc được đánh giá là tương đương, thậm chí có thể được đánh giá cao hơn so với nhiều quốc gia khác.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Trong thời đại hiện nay, mỹ phẩm được xem là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Điều đáng lưu ý là mỹ phẩm không chỉ là ưu tiên của phụ nữ, mà ngày càng thu hút sự quan tâm lớn từ phía nam giới.

Với sự gia tăng về nhu cầu sử dụng mỹ phẩm, ngành công nghiệp này đang đặt ra yêu cầu cao cho nguồn cung. Điều này mở ra cơ hội cho những người có chuyên môn cao để tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này.

Những sinh viên có kiến thức vững về quá trình điều chế mỹ phẩm có thể làm việc trong các công ty liên doanh giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực mỹ phẩm và làm đẹp.

du học mỹ phẩm hàn

Bên cạnh đó, họ cũng có thể trở thành chuyên gia tư vấn tại các cơ sở y tế như bệnh viện thẩm mỹ, spa, hay các cơ sở chăm sóc da liễu.

Sự am hiểu chuyên sâu về mỹ phẩm và da liễu sẽ giúp họ đóng góp tích cực trong những lĩnh vực này.

Có cơ hội định cư tại Hàn Quốc

Chọn lựa du học ngành Mỹ phẩm tại Hàn Quốc không chỉ mang lại cơ hội học tập và phát triển kiến thức về lĩnh vực làm đẹp, mà còn mở ra cơ hội định cư tại đất nước này.

Tham gia vào các chương trình đào tạo chuyên sâu tại Hàn Quốc có thể giúp bạn tích lũy những kỹ năng và kiến thức cần thiết, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm công việc có mức lương hấp dẫn.

Du học ngành Mỹ phẩm tại Hàn Quốc học những gì?

Ở Hàn Quốc, ngành Mỹ phẩm được phân chia thành hai chuyên ngành chính: Công nghiệp hóa mỹ phẩm và Khoa học hóa mỹ phẩm.

Công nghiệp hóa mỹ phẩm

Chuyên ngành Công nghiệp hóa mỹ phẩm đặt trọng điểm vào nghiên cứu sâu rộng về làn da và cơ thể con người để phát triển và cung cấp các sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

du học mỹ phẩm tại hàn

Trong chương trình này, sinh viên sẽ được học cách điều chế mỹ phẩm theo yêu cầu của công ty hoặc khách hàng, bao gồm công thức chăm sóc da, trang điểm, sản phẩm tóc, răng miệng, và nhiều sản phẩm chăm sóc khác.

Dưới sự hướng dẫn của những chuyên gia hàng đầu, họ sẽ có cơ hội thực hành và trải nghiệm quá trình tạo ra các sản phẩm thực tế.

Khoa học hóa mỹ phẩm

Chuyên ngành Khoa học hóa mỹ phẩm tập trung vào việc kiểm định chất lượng của mỹ phẩm trước khi xuất hiện trên thị trường.

Bằng kiến thức và kinh nghiệm, sinh viên sẽ được đào tạo trong hai lĩnh vực chính: Nghiên cứu về nguyên liệu và kiểm tra chất lượng sản phẩm.

 • Nghiên cứu nguyên liệu: Hiểu rõ về các tính chất mới, chất bảo quản, và những kiến thức hóa học liên quan, như là các khoáng chất có trong bột thông đỏ và tác dụng của chúng.
 • Kiểm tra chất lượng sản phẩm: Kiểm tra chất lượng, độ an toàn, và hiệu suất của sản phẩm thông qua áp dụng kiến thức đã học.

du học ngành mỹ phẩm

Điều kiện để đi du học ngành Mỹ phẩm tại Hàn Quốc

Để tham gia du học ngành Mỹ phẩm tại Hàn Quốc, ứng viên cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) hoặc tương đương, thời gian trống không quá 3 năm.
 • Độ tuổi từ 18 đến 27 ( học thạc sĩ hoặc tiến sĩ có thể được xem xét dựa trên độ tuổi cao hơn).
 • Không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác, để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.
 • Điểm trung bình học tập (GPA) tối thiểu là 6.5 trở lên, nhằm đảm bảo khả năng học tập hiệu quả trong môi trường đào tạo tại Hàn Quốc.
 • Đối với ứng viên quốc tế, yêu cầu đạt ít nhất TOPIK 2 hoặc TOPIK 3 (hoặc tương đương) để chứng minh khả năng giao tiếp tiếng Hàn.

Các yêu cầu trên chỉ là những điều kiện du học Hàn Quốc ngành Mỹ phẩm chung, mỗi trường sẽ có những điều kiện riêng nên khi bạn lựa chọn trường để đi du học cần phải xem kỹ điều kiện nhé!

du học ngành mỹ phẩm hàn

Học phí du học ngành Mỹ phẩm tại Hàn Quốc

Học phí du học Hàn Quốc được coi là thấp hơn so với các quốc gia Châu Âu, tuy nhiên, so với ở Việt Nam thì Hàn Quốc vẫn không hề rẻ.

Cụ thể, mức học phí du học ngành Mỹ phẩm tại Hàn Quốc thường dao động trong khoảng từ 140 triệu đến 180 triệu đồng mỗi năm.

Các trường du học ngành Mỹ phẩm tại Hàn Quốc hàng đầu

Nếu bạn có ý định đi du học ngành Mỹ phẩm tại Hàn Quốc thì có thể tham khảo các trường dưới đây:

 • Trường Đại học Konkuk
 • Trường Đại học Hansung
 • Trường Đại học Hoseo
 • Trường Đại học JoongBu
 • Trường Đại học Daegu Haany
 • Trường Đại học AnyAng
 • Đại học Nữ Dongduk
 • Đại học Mokwon
 • Đại học Nữ Kwangju
 • Đại học Eulji
 • Đại học Seowon
 • Đại học Semyung
 • Đại học Chungwoon
 • Đại học Hanseo

du học mỹ phẩm ở hàn

Du học ngành Mỹ phẩm tại Hàn Quốc ra làm gì?

Dưới đây là một số lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn mà sinh viên du học ngành Mỹ phẩm tại Hàn Quốc có thể theo đuổi:

 • Nghiên cứu và phát triển mỹ phẩm: Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mỹ phẩm mới, có cơ hội đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường và đóng góp vào sự sáng tạo trong lĩnh vực làm đẹp.
 • Sản xuất mỹ phẩm: Tham gia vào quy trình sản xuất mỹ phẩm, đảm bảo chất lượng và an toàn của các sản phẩm, yêu cầu sự tinh tế và chính xác trong công việc.
 • Marketing và quảng bá mỹ phẩm: Đưa ra các chiến lược quảng cáo và marketing, thúc đẩy nhận thức thương hiệu và tăng doanh số bán hàng cho các sản phẩm mỹ phẩm.
 • Kinh doanh mỹ phẩm: Tư vấn và bán các sản phẩm mỹ phẩm cho khách hàng, giúp họ lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và loại da của họ.
 • Làm việc tại thẩm mỹ viện: Thực hiện các dịch vụ chăm sóc da và làm đẹp tại các thẩm mỹ viện, mang lại trải nghiệm làm đẹp chất lượng và hiệu quả cho khách hàng.

Những cơ hội nghề nghiệp này đang chờ đợi các du học sinh đam mê ngành Mỹ phẩm, mang đến không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn mở ra những cánh cửa mới để sáng tạo và đóng góp trong ngành công nghiệp làm đẹp quốc tế.

du học mỹ phẩm hàn quốc

Lời kết

Du học ngành Mỹ phẩm tại Hàn Quốc không chỉ mang lại kiến thức chuyên sâu về ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ mà còn mở ra cơ hội về một sự nghiệp quốc tế hấp dẫn. Sự kết hợp giữa giáo dục chất lượng, nền công nghiệp sáng tạo, và trải nghiệm văn hóa độc đáo làm cho Hàn Quốc trở thành điểm đến lý tưởng cho những người muốn theo đuổi ngành này.

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *