Nhịp Sống Du Học

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Ngành nào hot nhất 2023

Hàn Quốc là một quốc gia nổi tiếng với nền kinh tế phát triển, hiện đại vậy nên việc sang đây du học ngày càng được nhiều sinh viên lựa chọn. Nhưng vấn đề là du học Hàn Quốc nên học ngành gì đã khiến nhiều sinh viên đau đầu khi chọn ngành. Biết được điều đó nên Giải pháp du học toàn diện sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn ngành học phù hợp với mình hơn.

Cách lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì

Lựa chọn theo năng lực

Năng lực hay khả năng của chính bản thân là điều quan trọng khi lựa chọn ngành học. Bởi năng lực của mỗi người là khác nhau, người mạnh cái này người yếu cái kia. Năng lực được xem như một yếu tố quyết định khi lựa chọn du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Vậy nên bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ngành cho phù hợp.

Lựa chọn theo sức khỏe

Sức khỏe cũng là một yếu tố tác động rất nhiều đến quyết định đưa ra lựa chọn du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Tùy vào sức khỏe, đề kháng của mỗi người để lựa chọn. Có những ngành học yêu cầu thời gian, cường độ học tập cao, áp lực lớn nên cần phải cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

du hoc han quoc nen hoc nganh gi
Khí hậu Hàn Quốc phù hợp với rất nhiều du học sinh Việt Nam

Hơn nữa, ở Hàn Quốc thời tiết lạnh hơn Việt Nam rất nhiều, để làm quen với điều đó cũng mất một khoảng thời gian. Múi giờ còn bị lệch so với Việt Nam khoảng 2 tiếng cho nên vấn đề sức khỏe thật sự rất đáng được quan tâm chú ý để tránh bị ảnh hưởng.

Ngoài ra có một số ngành nghề đối với nữ giới rất nặng nhọc, khó khăn mà chỉ phù hợp với thể lực của nam giới nên khi lựa chọn du học Hàn Quốc nên học ngành gì bạn phải thực sự cân nhắc.

Lựa chọn theo đam mê sở thích

Đam mê là yếu tố giúp bạn có động lực để thực hiện, để hoàn thành những công việc, mục tiêu mà bản thân định hướng sẵn. Là yếu tố giúp bạn quyết định du học Hàn Quốc nên học ngành gì dễ dàng hơn. Bởi nếu không đam mê thì bạn rất dễ bị lung lay, tác động và sẽ từ bỏ nó.

Thêm vào đó cũng nên xem xét một vài yếu tố khác như mình thích học trường như thế nào, môi trường sống, cơ sở vật chất ở đó ra sao, thích học ở thành phố nào hay là những mong muốn khác đều nên được xem xét, cân nhắc.

du hoc han quoc nen hoc nganh gi
Các cô gái Hàn với trang phục Hanbok truyền thống

Lựa chọn phù hợp đối với nam và nữ

Hiện nay vấn đề này không quá quan trọng để lựa chọn du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Nhưng đối với một số ngành vẩn cần thiết. Vấn đề giới tính này nó thể hiện rõ trong cơ cấu, tỷ lệ nhân sự của ngành, của công ty, của tập đoàn đó.

Lựa chọn theo tình hình kinh tế gia đình

Tình hình kinh tế gia đình cũng ảnh hưởng một phần đến quyết định lựa chọn ngành học. Do sự chênh lệch về học phí giữa các ngành, các trường đại học nên nó cũng là nhân tố ảnh hưởng đến quyết định du học Hàn Quốc nên học ngành gì.

du hoc han quoc nen hoc nganh gi
Khung cảnh Đại học Quốc gia Seoul

Lựa chọn theo lời khuyên từ bố mẹ, bạn bè

Đối với những người gần gũi với mình thường ngày cũng sẽ giúp mình đưa ra một số gợi ý về ngành học phù hợp. Bởi họ là những người thân thuộc, thấu hiểu tính cách, sở thích mình hơn bất kì ai khác nên ý kiến của họ cũng sẽ giúp mình đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Lựa chọn theo nhu cầu xã hội

Nhu cầu về nguồn nhân lực biến đổi không ngừng, bây giờ có thể xã hội đang thiếu nhân lực ngành này nhưng vài năm sau nguồn cung lại bão hòa và dư thừa nhân sự dẫn đến thất nghiệp và làm trái ngành. Do đó nên tìm hiểu nhu cầu xã hội trước khi lựa chọn ngành nghề để theo học và quyết định du học Hàn Quốc nên học ngành gì.

Xem thêm: https://giaiphapduhoc.com/dai-hoc-khoa-hoc-va-cong-nghe-daegu-gyeongbuk/

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì để dễ xin việc

Ngành Quản trị khách sạn và du lịch

Đây được xem là một trong những ngành “HOT” ở thời điểm hiện tại. Là ngành được xem luôn khan hiếm nguồn nhân lực vì vậy sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm cao. Ngày càng thu hút nhiều thế hệ gen Z lựa chọn theo học. Đặc biệt, Hàn Quốc đang chú trọng đầu tư vào du lịch cực mạnh do đó yêu cầu nguồn nhân lực ngày càng nhiều nên Hàn Quốc đã dốc nhiều vốn vào để đầu tư đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành này.

Được đào tạo chương trình chuẩn quốc tế, đan xen giữa lý thuyết và thực hành nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết. Có cơ hội được tiếp xúc, khám phá, tìm hiểu sâu rộng, mới mẻ hơn về một vùng đất mới, một nền văn hóa mới và những người bạn mới.

du hoc han quoc nen hoc nganh gi
Du lịch đang phát triển rất tốt tại Hàn Quốc

Cơ hội việc làm sau khi ra trường rất dễ kiếm kể cả ở Hàn Quốc hay Việt Nam. Có thể làm ở một số vị trí như lễ tân, buồng phòng trong các khách sạn, hướng dẫn viên, đầu bếp, quản lý nhà hàng – khách sạn, điều hành tour… xứng đáng là một ngành học trả lời cho câu hỏi du học Hàn Quốc nên học ngành gì.

Ngành Thẩm mỹ và làm đẹp

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về làm đẹp ngày càng tăng. Những người đam mê, yêu thích cái đẹp thì cũng không thể nào bỏ qua ngành học này. Làm đẹp bây giờ không chỉ dành cho phái nữ mà cánh mày râu và lớp tuổi trung niên cũng rất quan tâm đến. Vậy nên ngành làm đẹp ngày càng được quan tâm, phát triển ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Ở Việt Nam ngành này không phải là một ngành học được đào tạo chuyên môn ở các trường đại học vậy nên du học Hàn Quốc nên học ngành gì đã có câu trả lời dành cho bạn. Đi du học tại Hàn Quốc là một sự lựa chọn sáng suốt đối với những người muốn học về chuyền ngành làm đẹp này. Bởi Hàn Quốc được xem là cái nôi của công nghệ làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ và make-up.

du hoc han quoc nen hoc nganh gi
Đại học Kyungdong – Nơi thu hút các sinh viên học chuyên ngành công nghệ thông tin nhiều nhất

Sau khi ra trường bạn có thể trở thành chuyên viên make-up, chuyên viên tư vấn sắc đẹp, nhà sáng chế mỹ phẩm, giám đốc điều hành spa / cơ sở thẩm mỹ… với nguồn thu nhập khủng. Chần chờ gì nữa, du học Hàn Quốc nên học ngành gì đã có câu trả lời gửi đến bạn.

Ngành Truyền thông – Marketing

Với một đất nước có thế mạnh về truyền thông thì bạn không thể bỏ qua khi phân vân du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Một đất nước với ngành truyền thông phát triển bậc nhất thế giới với hàng trăm hãng truyền thông lớn nhỏ. Chính vậy nên nó luôn là ngành được nhiều sinh viên ưu tiên lựa chọn.

Với những bạn trẻ trung, năng động, thích sáng tạo, khám phá thì ngành truyền thông là vô cùng hợp lý khi du học tại Hàn Quốc. Bạn sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng từ lý thuyết đến trãi nghiệm thực tế của ngành mà bạn không phải hối tiếc khi chọn nó.

du hoc han quoc nen hoc nganh gi
Đại học Wonkwang nơi có nhiều du học sinh Việt nhất

Khi tốt nghiệp chuyên ngành này bạn có thể trở về Việt Nam hoặc ở lại làm cho các chương trình thời sự, chương trình thực tế, phim ảnh… ở Hàn. Nổi danh toàn thế giới về điện ảnh, âm nhạc, thời trang, sắc đẹp cũng chính nhờ vào truyền thông và marketing. Nói đến đây thì chắc không còn lý do gì để mà bỏ qua ngành học “HOT” như thế này được. Một ngành học mà bất kì một ngành nghề, lĩnh vực nào đó hay một công ty, tập đoàn, quốc gia nào đều phải áp dụng.

Xem thêm: Yong In University 용인대하교 – Trường có học phí rẻ nhất tại Hàn Quốc

Ngành Công nghệ thông tin

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số 4.0 bất kì một quốc gia nào cũng đều đang chuyển mình để bắt kịp thời đại công nghệ này. Hàn Quốc chính là điểm đến du học ngành công nghệ thông tin mà bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn, suy nghĩ du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Tại đây, nổi tiếng với sự thành công của các hãng công nghệ hàng đầu như Samsung, LG, Hyundai… minh chứng cho sự đào tạo nguồn nhân lực uy tín, chất lượng.

du hoc han quoc nen hoc nganh gi
Trường Đại học Quốc gia Seoul – Niềm tự hào của người dân Hàn Quốc

Khi du học tại Hàn ngành công nghệ thông tin bạn sẽ được học trong môi trường sáng tạo, được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, chuyên sâu, có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu, phát triển phần mềm, hệ thống máy tính và cơ hội việc làm với mức thu nhập cao… Bên cạnh đó, du học sinh tại Hàn còn có cơ hội được thực tập và làm việc ngay tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại đây.

Ngành Nghệ thuật

Đối với ngành nghệ thuật liên quan đến năng khiếu như ca hát, nhảy múa, diễn xuất, thiết kế, âm nhạc… Đối với ngành này bạn nên hiểu rõ đam mê, năng lực của mình. Đối với ngành này bạn cần phải theo học cơ bản một khoảng thời gian trước khi đi vào học chuyên sâu. Nó yêu cầu sự kiên nhẫn và sự chăm chỉ rất nhiều. Du học Hàn Quốc nên học ngành gì thì có lẻ Nghệ thuật cũng là một ngành đáng để bạn theo đuổi, thực hiện đam mê của chính mình.

du hoc han quoc nen hoc nganh gi
Đại học Yonsei – Một trong những trường Đại học lâu đời nhất tại Hàn Quốc

Trong khối ngành nghệ thuật ở Hàn phải nói đến ngành Điện ảnh – Diễn viên. Sự bùng nổ của điện ảnh Hàn Quốc trong những năm gần đây đã cho thấy được vị thế và bước tiến vượt bậc trong làng giải trí thế giới. Vậy nên đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn đối với những bạn có đam mê sở thích về làm nghệ thuật.

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì đối với nam và nữ

Ngành học phù hợp đối với nữ

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì để phù hợp với phái nữ là câu hỏi khá hay. Đối với nữ thiên về tính cách tỉ mỉ, nhẹ nhàng, dịu dàng, khéo tay,… Vì vậy các ngành nên lựa chọn khi du học Hàn thường là thẩm mỹ làm đẹp, điều dưỡng, truyền thông, thiết kế thời trang, nghệ thuật, du lịch,…Ngoài ra cũng có một số bạn nữ lại yêu thích các ngành kỹ thuật – công nghệ, nội thất…

Xem thêm: Ansan University 안산대학교- Ngôi trường nổi tiếng tại Gyeonggi Hàn Quốc

du hoc han quoc nen hoc nganh gi
Đại học NamSeoul nổi tiếng với chất lượng đào tạo

Ngành học phù hợp đối với nam

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì khi đối với nam giới thiên về tính cách mạnh mẻ, quyết đoán, có sức khỏe tốt, thích sáng tạo, đam mê tìm tòi, khám phá nên thường sẽ chọn các ngành liên quan như công nghệ – kỹ thuật như công nghệ thông tin, cơ khí, kĩ thuật ô tô…

Ngoài ra các khối ngành như truyền thông, nghệt thuật, làm đẹp, du lịch nam giới vẫn có thể theo đuổi, không phân biệt giới tính. Dù là nam hay nữ khi bạn có đam mê, nhiệt huyến đối với nó thì bạn đều có thể thực hiện.

Những ngành không nên học khi du học Hàn Quốc

  • Hàn Quốc học: Sẽ là dư thừa nếu bạn đi du học Hàn và có ý định làm việc tại các công ty Hàn Quốc. Bởi khi đi du học bạn đã được biết thêm về ngôn ngữ đồng thời văn hóa cũng như môi trường sống ở đây. Khi trở về nước không cần có bằng bạn vẫn có thể dạy được tiếng. Nhưng khi học một ngành khác tại Hàn bạn vừa có thể đi dạy vừa có thể đi làm thêm công việc đúng chuyên ngành mình đã học. Vì vậy các bạn hạn chế chọn ngành Hàn Quốc học khi đi du học tại đây nhé.
du hoc han quoc nen hoc nganh gi
Đời sống phát triển, hiện đại của xứ sở Kim Chi
  • Cảnh sát – Quân sự: Đây là ngành liên quan đến bảo mật, bí mật quốc gia, họ nghiêm cấm truyền đạt những gì học được ra bên ngoài. Vậy nên không có trường nào nhận hay tuyển sinh du học sinh nước ngoài.

Lời kết

Để đi du học tại Hàn bạn nên chuẩn bị cho mình ngôn ngữ thật lưu loát bằng tiếng bản địa hoặc ngôn ngữ Anh để có thể giao tiếp với mọi người ở đó. Các bạn nên lựa chọn ngành mà phù hợp với tính cách, đam mê của bản thân. Không nên chọn ngành theo xu hướng mà nên chọn những ngành học có tính ứng dụng cao có thể tăng thêm cơ hội việc làm cho mình. Một khi đã quyết định chọn nó thì bạn nên kiên trì theo đuổi, thực hiện nó tới cùng.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời dành cho du học Hàn Quốc nên học ngành gì mà Giải pháp du học toàn diện muốn chia sẻ cho bạn. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn gì liên hệ ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0384098339.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *