Nhịp Sống Du Học

Tổng hợp thông tin về du học Đức ngành Logistics mới nhất 2023

Logistics là ngành học đã và đang ngày càng hot hơn đối với các bạn có mong muốn du học tại Đức. Đức sở hữu môi trường học lý tưởng với nền giáo dục hiện đại và tiên tiến. Ngoài ra, việc sở hữu tấm bằng danh giá tại đây cũng giúp bạn nhân được cơ hội việc làm và mức lương cực kỳ hấp dẫn. Vậy còn điều gì khiến du học Đức ngành Logistics trở nên hot như vậy? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu thêm về ngành học này nhé!

Khái quát về du học Đức ngành Logistics

Đây là lĩnh vực kinh doanh chủ yếu liên quan đến các công việc di chuyển hàng hóa và sản phẩm trong các công ty hay doanh nghiệp. Vì thế, nếu bạn là một nhà quản lý về hậu cận thì các công việc liên quan đến vận chuyển hàng hóa và sản phẩm sẽ thuộc trách nhiệm của bạn.

du hoc duc nganh logistics
Du học Đức ngành Logistics là ngành hot được nhiều bạn chọn trong những năm gần đây

Tại sao bạn nên du học Đức ngành Logistics?

Được miễn học phí và chi phí cho sinh hoạt thấp

Học phí là vấn đề mà nhiều bạn trẻ và phụ huynh băn khoăn. Tuy nhiên, khi bạn du học Đức ngành Logistics thì không cần lo lắng bởi bạn sẽ không cần bỏ quá nhiều chi phí cho ước mơ du học của mình. Hầu hết các ngành học tại Đức đều được miễn học phí, đôi khi chỉ thu một khoản chi phí nhỏ để quản lý cơ sở vật chất.

Là đất nước chú trọng đầu tư vào logistics

Đức là quốc gia có rất nhiều sông, hồ, biển và các sân bay quốc tế lớn. Điều này thúc đẩy nền kinh tế của nước Đức phát triển. Ngành Logistics cũng nhờ đó mà có nhiều cơ hội việc làm dành cho sinh viên hơn. Ngoài ra, du học Đức ngành Logistics thì bạn sẽ tiếp cận đến nền giáo dục hiện đại và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Do đó, kiến thức và bằng cấp mà bạn được nhận sẽ đem đến cho bạn muôn vàn thuận lợi ở trên thị trường việc làm.

du hoc duc nganh logistics
Đức là đất nước hội tụ các yếu tố thúc đẩu bạn du học Đức ngành Logistics

Xem thêm: Tìm hiểu về du học Đức ngành Kỹ thuật năm 2023

Khó khăn khi du học Đức ngành Logistics

Về ngoại ngữ

Đây là vấn đề hầu hết các bạn sinh viên Việt Nam sẽ gặp phải khi đi du học Đức ngành Logistics. Ngoài ra, tiếng mẹ đẻ của mình không phải là tiếng Anh nên dẫn đến những bất cập mà du học sinh sẽ gặp khi sống ở một đất nước xa lạ. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng và tích cực học hỏi, giao lưu với mọi người xung quanh sẽ giúp bạn vượt qua được khó khăn này.

Về văn hóa

Văn hóa giữa Việt Nam và Đức có sự khác biệt. Đối với sinh viên Đức thì họ thường chủ động và quyết đoán nên kết quả mà họ đạt được trong học tập sẽ cao hơn so với sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, họ thường tự tin và cố gắng trong các buổi thuyết trình hoặc đưa ra các quan điểm cá nhân. Trong khi đó, sinh viên Việt Nam khá thụ động và rụt rè khi học tập và sinh hoạt tại một môi trường mới. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng làm quen và học hỏi thật nhiều từ mọi người xung quanh nhé!

Về tài chính

Tài chính là vấn đề mà sinh viên nào cũng sẽ gặp phải. Không giống như Việt Nam, ở Đức có thu nhập cao nên mức chi tiêu cho sinh hoạt cũng cao theo. Vì vậy, bạn cần chi tiêu hợp lý, nếu có thời gian rảnh thì bạn có thể kiếm các công việc làm thêm để có thu nhập cho bản thân khi du học Đức ngành Logistics.

du hoc duc nganh logistics
Tài chính là vấn đề lớn khi đi du học

Bạn sẽ được học những gì khi đi du học Đức ngành Logistics

Khi đi du học ngành Logistics ở Đức, bạn sẽ được học một số môn cơ bản sau:

 • Thanh toán
 • Vận tải quốc tế
 • Giao dịch thương mại quốc tế
 • Xuất nhập khẩu
 • Luật thương mại quốc tế
 • Bảo hiểm
du hoc duc nganh logistics
Bạn sẽ được học các môn học liên quan đến logistics khi du học Đức

Điều kiện để du học Đức ngành Logistics

Bạn cần bảo đảm được một số tiêu chí sau để có thể đi du học ngành này thành công:

 • Bạn cần thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm của 6 môn thi tối thiểu là 36, bao gồm cả môn ngoại ngữ. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo không có môn nào dưới 4 điểm.
 • Bạn cần có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 5.5 hoặc chứng chỉ tiếng Đức B1.
 • Bạn cần chuẩn bị đủ chi phí cho việc sinh hoạt ở tại Đức.
 • Bạn cần có sự năng động, tự tin và tích cực trong việc học.
du hoc duc nganh logistics
Điều kiện du học Đức ngành Logistics khá dễ nên sẽ phù hợp với các bạn sinh viên Việt Nam

Xem ngay: Tổng hợp diễn đàn du học sinh Đức uy tín nhất hiện nay

Chi phí để du học Đức ngành Logistics

Dưới đây là một số chi phí mà bạn cần bỏ ra khi đi du học tại Đức:

 • Chi phí học tiếng Anh hoặc tiếng Đức sẽ dao động từ 30 đến 50 triệu đồng.
 • Chi phí để làm hồ sơ, chọn trường và các giấy tờ du học khác dao động từ 1.000 đến 2.000 Euro.
 • Chi phí để chứng minh tài chính đi du học Đức ngành Logistics là 10.236 Euro. Chi phí này bạn sẽ được rút để chi tiêu dần chi ở tại Đức.
 • Chi phí cho việc sinh hoạt khoảng 800 đến 900 Eur/tháng.
 • Một số chi phí khác như vé máy bay, thi TestAS, chi phí mua các đồ dùng cá nhân,…
du hoc duc nganh logistics
Chi phí mà bạn cần bỏ ra khi du học Đức ngành Logistics đa phần sẽ giống các ngành học khác

Mức lương dành cho sinh viên tốt nghiệp du học Đức ngành Logistics

Kinh nghiệm là tiêu chí quan trọng để xác định mức lương trong ngành Logistics. Vì thế mà phụ thuộc và trình độ chuyên môn mà các bạn sẽ nhận được mức lương khác nhau. Ngoài ra, dựa theo các báo cáo thì mức lương dành cho giám đốc thuộc ngành Logistics tại Đức sẽ khoảng 4.430 Euro cho mỗi tháng. Do đó, ngành này cực kỳ hấp dẫn dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

du hoc duc nganh logistics
Mức lương dành cho sinh viên tốt nghiệp chương trình du học Đức ngành Logistics cực kỳ hấp dẫn

Triển vọng nghề nghiệp dành cho sinh viên du học Đức ngành Logistics

Sau khi tốt nghiệp chương trình học tại Đức thì bạn có thể ở lại làm việc sau đó định cư tại Đức hoặc chọn trở về Việt Nam. Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành chương trình học, các bạn đã được trang bị nhiều kiến thức và kinh nghiệm kèm theo bằng cấp có giá trị quốc tế. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rất rộng mở.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp chương trình du học Đức ngành Logistics, bạn có thể đảm nhận được các vị trí công việc sau:

 • Chuyên viên kiểm soát
 • Quản lý hàng hóa
 • Chuyên viên điều phối về vận tải
 • Chuyên viên sản xuất
 • Chuyên viên kiểm kê, thu mua
 • Giảng dạy tại các trường
du hoc duc nganh logistics
Sinh viên có thể đảm nhận được nhiều vị trí công việc sau khi du học Đức ngành Logistics

Một số trường có chất lượng đào tạo cao về du học Đức ngành Logistics

Trường Đại học khoa học ứng dụng Wings

Đại học Wismar là cơ sở giáo dục và nghiên cứu tiên tiến, sáng tạo với hơn 100 năm học xuất sắc. Ngoài ra, ngôi trường này có khoảng 9.000 sinh viên đang theo học.

Wings là là công ty dịch vụ tốt nghiệp quốc tế được thành lập vào năm 2004. Công ty này chuyên cung cấp các chương trình học trực tuyến và bán thời gian ngoài nghề nghiệp. Bên cạnh đó, lĩnh vực chủ yếu của nó bao gồm kinh doanh, công nghệ và thiết kế. Theo đó, ngành Logistics là một trong top các ngành được đào tạo ưu tiên ở tại Wings. Vì vậy, sinh viên du học Đức ngành Logistics sẽ có rất nhiều cơ hội được học tập và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

du hoc duc nganh logistics
Trường Đại học khoa học ứng dụng Wings

Xem thêm: Nên du học Pháp hay Đức thì tốt hơn? Giải đáp 2023 TẠI ĐÂY

Đại học TU Dortmund

Ở tại ngôi trường này, trong kỳ học đầu tiên, sinh viên được học, hướng dẫn về khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Điều này sẽ giúp các bạn có được nền tảng kỹ thuật sâu rộng. Ngoài ra, tại Đại học TU Dortmund còn cung cấp các học phần khác nhau để sinh viên có thể chọn, bao gồm trong các lĩnh vực về hậu cần, quản trị kinh doanh và các kỹ năng xã hội.

Bên cạnh đó, cuối chương trình học thì các bài giảng được giảm bớt mà thay vào đó là sinh viên được làm việc theo các dự án thực hành và làm việc nhóm. Chúng sẽ giúp cho sinh viên được tối ưu hóa khi bước vào thị trường kinh doanh.

Đặc biệt, học kỳ thứ bảy và học kỳ cuối sẽ bao gồm kỳ thực tập kỹ thuật kéo dài 10 tuần để sinh viên có thể hoàn thành luận văn nhằm kết thúc chương trình học. Vì thế, với những lộ trình cụ thể này, việc du học Đức ngành Logistics của bạn được rõ ràng hơn.

du hoc duc nganh logistics
Đại học TU Dortmund tại Đức

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về du học Đức ngành Logistics mà Giải Pháp Du Học chia sẻ đến với các bạn. Thông qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã có thêm những thông tin cực kỳ hữu ích. Ngoài ra, chúng mình hy vọng bạn sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân để thực hiện ước mơ du học nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *