Nhịp Sống Du Học

Kể từ năm 2023, xăm hình có đi du học Đức được không?

Xăm hình từ lâu đã trở thành một trong số những trào lưu vô cùng thịnh hành của giới trẻ. Tuy nhiên thì thực trạng này cũng dẫn đến một vấn đề là rất nhiều các bạn trẻ đang có dự định đi du học băn khoăn không biết xăm mình liệu có được đi du học không.

Bài viết sau đây, Giải Pháp Du Học sẽ lý giải vấn đề liên quan đến “xăm hình có đi du học Đức được không” nhé!

Xăm hình liệu có đi du học được không?

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, hình xăm dần dần trở thành một trào lưu vô cùng mới mẻ và được lan truyền nhanh chóng trong giới trẻ. Tuy nhiên, đây lại là mối quan tâm rất lớn của các bậc phụ huynh và các bạn trẻ có dự định du học tại các nước phát triển, bởi thực tế thì vẫn có rất nhiều quốc gia chú trọng các vấn đề về sức khỏe và ngoại hình bên cạnh kết quả học tập.

Đến nay, hầu hết các trường đại học ở các nước đều chưa có quy định cụ thể cấm học sinh, sinh viên có hình xăm. Tuy nhiên thì vấn đề này lại có thể ảnh hưởng rất lớn đến quy trình, thủ tục đăng ký đi du học cũng như phỏng vấn xin Visa. Theo một vài khảo sát thực hiện năm 2020, có đến hơn 100 hồ sơ thí sinh bị trả về trong tổng số hồ sơ du học bởi điều kiện hình thể không đạt chuẩn dựa theo quy định về pháp luật của các quốc gia theo học.

xam hinh co di du hoc duc duoc khong
Liệu xăm hình liệu có đi du học Đức được không?

Như thế thì bạn có thể thấy, hình xăm vẫn là một nguy cơ khiến bạn rơi vào thế bất lợi trong hành trình đi du học, nhất là trong trường hợp bạn đi du học theo diện học bổng. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho những bạn trẻ đang nghĩ đến việc đi du học là hãy tìm hiểu thật kỹ hiến pháp của quốc gia mà bạn muốn đến trong tương lai trước khi bạn nghĩ đến việc xăm mình.

Xem thêm: Từ năm 2023, vấn đề xin Visa du học Đức có khó không?

Xăm hình có đi du học Đức được không?

Trên thế giới hiện nay vẫn có rất nhiều các quốc gia không cấm các du học sinh có hình xăm trên mình. Trước khi trả lời câu hỏi liệu xăm mình có du học Đức được không thì bạn hãy tham khảo danh sách các quốc gia chấp nhận trường hợp du học sinh có hình xăm sau đây:

Hoa Kỳ

Bên cạnh thắc mắc việc xăm hình có đi du học Đức được không thì du học Mỹ khi có hình xăm cũng là một trong số những vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất.

Theo đó, Mỹ không chỉ được biết đến là quốc gia sở hữu nền giáo dục chất lượng cực khủng, ứng dụng rất nhiều những kỹ thuật giảng dạy hiện đại mà còn là một trong những thiên đường với lối sống xa hoa và tư tưởng vô cùng thoải mái.

Ở Mỹ, việc học sinh độ tuổi 18 đã xăm mình là điều rất phổ biến. Do đó, những du học sinh có hình xăm nhỏ hoặc hình xăm dễ che giấu ở những nơi kín đáo sẽ ít gặp khó khăn khi xin du học Mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở bang Texas, Michigan hoặc Pennsylvania và có hình xăm thì việc đến nhà thờ hoặc những tụ điểm công cộng của bạn có thể sẽ bị hạn chế.

Hàn Quốc

Ngày nay ở Hàn Quốc, xăm hình không chỉ phổ biến với nam giới mà cả nữ giới, đặc biệt họ thường ưa chuộng những hình xăm nghệ thuật nhỏ trên cổ tay hoặc mu bàn chân. Đã có rất nhiều các hội thảo về vấn đề hợp pháp hóa hình xăm đang được xem xét tại Hàn Quốc và dĩ nhiên, loại hình nghệ thuật này đã dần được chấp nhận tại quốc gia được mệnh danh là xứ sở kim chi này.

Có thể thấy, trong các điều kiện về du học Hàn Quốc, không hề có điều nào nhắc đến việc người có hình xăm thì sẽ bị ảnh hưởng đến kết quả việc thăm khám sức khỏe cũng như quá trình xin Visa du học tại đây.

xam hinh co di du hoc duc duoc khong
Bên cạnh vấn đề xăm hình có đi du học Đức được không thì du học Hàn Quốc khi có hình xăm cũng rất được quan tâm

Mặc dù là việc xăm mình không có hậu quả quá xấu, tuy nhiên, hãy suy nghĩ kỹ trước khi xăm vì đa phần người dân bản địa không mấy thiện cảm với những học sinh, sinh viên sở hữu hình xăm trên cơ thể. Để thuận lợi cho việc học tập và phát triển tại xứ sở kim chi, tốt nhất là bạn không nên xăm mình. Nếu đã xăm thì bạn nên cân nhắc xóa nó đi nếu nó quá lớn.

Canada

Không chỉ xăm hình có đi du học Đức được không mà xăm hình có đi du học Canada được không cũng là một thắc mắc rất lớn của nhiều bạn trẻ. Khi du học Canada, du học sinh không phải lo lắng quá nhiều về việc hình xăm ảnh hưởng đến quá trình làm hồ sơ xin Visa du học hay khám sức khỏe.

Việc khám sức khỏe ở đây nhằm đảm bảo rằng bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm trước khi nhập cảnh vào Canada và không hề chú trọng đến vấn đề xăm hình.Trong trường hợp nếu bạn có một hình xăm và nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, bạn có thể không được vào một số trường đại học hoặc cao đẳng, thậm chí bạn có thể không được cấp thị thực du học (trường hợp này thường rất hiếm).

Nhật Bản

Bên cạnh xăm hình có đi du học Đức được không thì xăm hình có đi du học Nhật Bản được không cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Theo đó, Nhật Bản là một trong những quốc gia châu Á rất lưu giữ và đề cao văn hóa truyền thống, tuy nhiên thì nghệ thuật xăm mình ngày nay tại quốc gia này đã không còn quá khắt khe.

Theo quy định của chính quyền nước này, du học sinh có thể xăm những hình xăm nhỏ, xăm chữ, xăm ở những nơi kín đáo có thể che đi thì vẫn có thể theo học bình thường tại các trường Nhật Bản. Tuy nhiên, ấn tượng đầu tiên rất quan trọng đối với người Nhật, vì vậy để tránh những rắc rối không đáng có, bạn không nên cho người khác xem hình xăm của mình trong quá trình phỏng vấn, xin việc làm thêm,…

xam hinh co di du hoc duc duoc khong
Bên cạnh xăm hình có đi du học Đức được không thì học ở Nhật Bản được cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bạn trẻ

Xem ngay: [Giải đáp thắc mắc] Visa du học Đức có thời hạn bao lâu?

Úc

Ngoài xăm hình có đi du học Đức được không thì nhiều bạn trẻ còn hỏi xăm hình có đi du học Úc được không? Dựa trên kinh nghiệm của các du học sinh trước đây, hình xăm không ảnh hưởng đến quá trình xin visa, phỏng vấn, xin việc hay chọn trường khi du học tại Úc.

Chưa kể, do trào lưu xăm hình rất phổ biến ở Úc nên sinh viên quốc tế cũng được phép đến các cơ sở xăm mình hợp pháp và “sở hữu” một hình xăm mới trong quá trình du học trong tương lai.

Đức

Quốc gia cuối cùng trong danh sách các quốc gia không cấm du học sinh xăm hình chính là nước Đức. Xăm hình có đi du học Đức được không? Tại sao không?

Lý do là người Đức từ lâu đã được biết đến với xu hướng tư bản chủ nghĩa, đề cao thúc đẩy đổi mới và hội nhập. Ở nhiều nơi trên đất nước này, hình xăm được coi là sự may mắn và bùa hộ mệnh chống lại những linh hồn xấu xa. Đối với sinh viên quốc tế, hình xăm chỉ thực sự đe dọa nếu chúng quá lớn hoặc có biểu tượng hoặc liên quan đến Đức Quốc Xã.

Vậy xăm hình có đi du học Đức được không? Bạn đã nắm được câu trả lời rồi đấy nha

xam hinh co di du hoc duc duoc khong
Xăm hình có đi du học Đức được không? Câu trả lời là có nếu hình xăm không quá lớn

Khi lỡ có hình xăm thì các bạn du học sinh nên làm gì?

Mặc dù đã có câu trả lời cho xăm hình có đi du học Đức được không nhưng nếu các bạn sở hữu hình xăm muốn du học không chỉ ở Đức mà còn nhiều quốc gia khác trong tương lai thì nên làm gì.

Nếu như hình xăm của bạn nhỏ và nằm ở chỗ kín đáo

Nếu bạn sở hữu hình xăm nhỏ và nằm ở chỗ kín đáo thì hãy xử lý chúng bằng cách che giấu chúng thông qua việc lựa chọn các thể loại quần áo dài, dễ che, kín đáo nhưng vẫn đảm bảo gọn gàng khi ra ngoài nhé.

Nếu như hình xăm của bạn lớn và khó che đậy

Đối với những loại hình xăm lớn như thế này thì chắc chắn là những trang phục thường ngày sẽ không thể nào che giấu hết được. Vậy nên, cách xử lý tốt nhất dành cho bạn là nên xóa nó đi trước khi đi du học.

xam hinh co di du hoc duc duoc khong
Cách xử lý tốt nhất dành cho bạn có hình xăm lớn là nên xóa nó đi trước khi đi du học

Cập nhật số lượng du học sinh Việt Nam tại Đức trong năm 2022, chi tiết TẠI ĐÂY

Lời kết

Vấn đề thắc mắc liên quan đến việc xăm hình có đi du học Đức được không chắc chắn qua bài viết trên thì bạn đã có câu trả lời cho mình. Nếu bạn có những yêu cầu khác cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay cho chúng theo theo số đường dây nóng 086.909.8339. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *