Nhịp Sống Du Học

Du học Đài Loan ngành Công nghệ thông tin đầy tiềm năng

Du học Đài Loan ngành Công nghệ thông tin là từ khóa về du học được nhiều bạn trẻ tìm kiếm và quan tâm nhất hiện nay. Nhu cầu nhân lực trong ngành này luôn tăng lên theo từng năm. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức lương cao khiến nhiều bạn có mong muốn du học ngành IT. Cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học này nhé.

du học đài loan ngành công nghệ thông tin

Du học Đài Loan ngành Công nghệ thông tin là gì?

Ngành Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính nhằm chuyển đổi, lưu trữ, xử lý, bảo vệ, truyền và thu nhận thông tin.

Du học Đài Loan ngành IT bạn sẽ học 1 trong 5 chuyên ngành như sau: Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật Phần mềm và Mạng máy tính truyền thông.

du học đài loan ngành công nghệ thông tin là gì

Vì sao nên du học Đài Loan ngành Công nghệ thông tin?

 • Đài Loan là thiên đường của các công ty máy tính: Đài Loan ở hữu hơn 100 công ty lớn nhỏ làm về Công nghệ thông tin. Đất nước này có sức ảnh hưởng không nhỏ trong ngành IT của thế giới. Đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều thương hiệu máy tính nổi bật như Acer, Asus, Gigabyte, G.Skill, MSI, ASRock,…
 • Tỷ lệ thất nghiệp rất thấp: Ngành Công nghệ thông tin đang là ngành nghề phát triển hàng đầu hiện nay nên yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao rất nhiều. Khi bạn lựa chọn du học Đài Loan ngành Công nghệ thông tin sẽ không lo thiếu việc làm nếu bạn thật sự có năng lực nhé.
 • Môi trường giáo dục chất lượng: Các trường đại học giảng dạy chương trình đào tạo Công nghệ thông tin đều đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới. Tạo môi trường học tập chất lượng bằng cách kết hợp học thuật trên lớp và thực hành tại doanh nghiệp.
 • Chi phí du học tiết kiệm: Đài Loan cực kỳ ưu ái cho sinh viên quốc tế đến đảo quốc này du học. Sinh viên có rất nhiều cơ hội để giành lấy những suất học bổng giá trị như miễn học phí, trợ cấp sinh hoạt phí từ 5.000 – 20.000 Đài tệ/kỳ.

vì sao nên đi du học đài loan ngành công nghệ thông tin

Những trường đào tạo du học Đài Loan ngành Công nghệ thông tin tốt nhất

Trường Đại học Đài Loan (NTU)

Đây là ngôi trường top 1 Đài Loan và nằm trong top 200 thế giới. Trường Đại học Đài Loan có riêng 1 khoa đào tạo về ngành Kỹ thuật Điện và Khoa học máy tính.

Có nhiều chuyên ngành cho các bạn du học Đài Loan ngành Công nghệ thông tin có thể chọn lựa như Khoa học máy tính, Kỹ thuật thông tin, Kỹ thuật điện, Hệ thống mạng và đa phương tiện,…

Trường Đại học Công nghệ và Khoa học Đài Loan (NTUST)

Đúng như tên gọi, trường có thế mạnh về đào tạo Khoa học và Công nghệ tại Đài Loan. Trường lấy ngành IT làm mũi nhọn để đào tạo sinh viên lẫn du học sinh.

Với những bạn muốn du học Đài Loan bằng tiếng Anh, trường NTUST sẽ vô cùng phù hợp khi trường có hẳn hỏi 1 chuyên ngành IT đào tạo bằng tiếng Anh.

top trường đào tạo ngành công nghệ thông tin

Trường Đại học Quốc lập Giao Thông Đài Loan (NCTU)

Chuyên ngành nổi bật làm nên tên tuổi của trường NCTU chính là ngành Khoa học máy tính. Sau này, trường mở rộng ra nhiều chuyên ngành liên quan đến chuyên ngành chính để sinh viên đào sâu hơn trong quá trình học tập.

Mức học bổng của trường đưa ra rất hấp dẫn, nếu bạn có năng lực, có thể đạt mức học bổng lên đến 3 vạn Đài tệ mỗi tháng.

Trường Đại học Quốc lập Thành Công (NCKU)

Trường đang nằm ở vị trí top 1 về đào tạo ở khu vực phía Nam Đài Loan.

Sinh viên du học Đài Loan ngành Công nghệ thông tin tại trường có thể chọn một trong các chuyên ngành để theo học như: Xử lý thông tin/Truyền thông, Truyền thông không dây và Di động, Cơ sở dữ liệu, Bảo mật thông tin, Phát triển phần mềm hỗ trợ máy tính, Kiến trúc máy tính & Internet, Robot,…

Trường Đại học Yuan Ze (CSE)

Thế mạnh của trường là ngành Khoa học máy tính và kỹ thuật. Chuyên ngành này được đào tạo ở 3 bậc là Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Trường CSE đặt trọng tâm vào giảng dạy ngành trong các lĩnh vực như Mạng, Internet of Things và Hệ thống đám mây, Hệ thống tự động hóa và Thiết kế Mạch tích hợp, Khoa học Dữ liệu,…

Ngoài 5 cái tên nổi bật về đào tạo du học Đài Loan ngành Công nghệ thông tin vừa mới nêu trên, Đài Loan còn rất nhiều trường chất lượng cho bạn tham khảo.

Có thể kể đến như: Đại học Thanh Hoa Đài Loan, Đại học khoa học kỹ thuật quốc gia Cao Hùng, Đại học Nguyên Trí, Đại học khoa học kỹ thuật Long Hoa, Đại học Nam Đài, Đại học Viễn Đông, Đại học khoa học kỹ thuật Triều Dương, Đại học khoa học kỹ thuật Hoằng Quang,…

trường đào tạo tốt nhất

Cơ hội việc làm sau khi du học Đài Loan ngành Công nghệ thông tin

Chắc chắn Đài Loan sẽ là điểm đến tuyệt vời cho các bạn sinh viên có mong muốn du học ngành Công nghệ thông tin. Có cơ hội du học tại đây, bạn đã tiếp cận thêm nhiều cơ hội làm việc trong các hãng công nghệ lớn tầm cỡ quốc tế.

Nếu du học Đài Loan ngành công nghệ thông tin, mức lương khởi điểm của bạn luôn trên 1.000 USD.

Với những bạn có định hướng học cao lên bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ sẽ nhận được nhiều đãi ngộ rất tốt từ nhà trường và Chính phủ.

Bạn được hỗ trợ tham gia vào những dự án thực tế, có phòng nghiên cứu và quỹ học bổng tài trợ đảm bảo cuộc sống sinh hoạt giúp bạn chuyên tâm vào nghiên cứu.

cơ hội việc làm khi du học đài loan ngành công nghệ thông tin

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp các bạn đang có định hướng du học Đài Loan ngành Công nghệ thông tin biết thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội tốt hơn cho tương lai của bản thân, du học ngành IT sẽ là quyết định đúng đắn. Hãy liên hệ Giải Pháp Du Học khi bạn cần tư vấn thêm về du học Đài Loan nhé!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *