Nhịp Sống Du Học

Xăm hình có đi du học Nhật Bản được không?

Xăm hình có đi du học Nhật Bản được không? Nếu lỡ xăm hình thì nên xử lý như thế nào? Đây là những câu hỏi băn khoăn của các bạn trẻ khi đang tìm hiểu về du học Nhật Bản. Bài viết sau sẽ mang đến những giải đáp chi tiết cho bạn. Mời các bạn cùng theo dõi!

Xăm hình có đi du học Nhật Bản được không?

Trong điều kiện và quy định của trường học và chính phủ Nhật Bản đều không hề có điều khoản cấm học sinh, sinh viên xăm hình. Tuy nhiên đây lại được xem như luật bất thành văn mà nhiều du học sinh cần phải nắm. Theo đó, các bạn du học sinh nếu có hình xăm thì khả năng cao là không qua vòng xét duyệt hồ sơ.

Mỗi năm đất nước mặt trời mọc đón nhận hàng ngàn lượt du học sinh đến đây theo học. Hồ sơ của bạn tuy đẹp nhưng nếu có hình xăm thì kết quả vẫn không khả quan nhiều.

xam hinh co di du hoc nhat ban duoc khong
Xăm hình có đi du học Nhật Bản được không?

Đồng thời, tuy xã hội Nhật Bản đã phát triển, tư tưởng có phần phóng khoáng nhưng điều này không đồng nghĩa với việc họ thích và chấp nhận một cách thoải mái người có hình xăm. Nhiều trường học, công ty làm việc còn có quy định cấm người có hình xăm dù đó chỉ là hình xăm nhỏ và kín. Vậy nên, để thuận lợi du học Nhật Bản, tốt nhất bạn không nên xăm hình.

Xem thêm: Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Nhật Bản 2023

Chi tiết lý do bạn không nên xăm hình khi du học Nhật Bản

Khả năng đậu visa du học Nhật thấp hơn

Để có được tấm visa du học Nhật Bản là điều không hề dễ dàng, chính phủ nước này kiểm soát rất gắt gao và chặt chẽ. Với các bạn có hình xăm, người ta thường không đánh giá cao và bạn sẽ bị gặp khó khăn trong lúc phỏng vấn.

Người Nhật có văn hoá khá coi trọng vấn đề hình thức. Những người có hình xăm sẽ mang đến ấn tượng không tốt, cảm giác bất an ngờ vực khi ở cạnh họ.

Xã hội Nhật Bản không mấy thiện cảm về người xăm hình

Việc người Nhật không có cái nhìn thiện cảm với những người có hình xăm bắt nguồn từ câu chuyện của tổ chức tội phạm Yakuza. Người trong tổ chức này thường xăm hình như nghi lễ riêng. Họ sẽ xăm những hình tượng rùng rợn khiến nhiều người ám ảnh sâu sắc trong xã hội thời bấy giờ.

Hiện tại việc xăm hình như một trào lưu nghệ thuật được các bạn trẻ đón nhận, tư tưởng người dân cũng bắt đầu thoáng hơn. Tuy nhiên quan niệm về người xăm hình vẫn còn bị ảnh hưởng và chưa thật sự được chấp nhận đối với bộ phận người dân.

xam hinh co di du hoc nhat ban duoc khong
Xã hội Nhật Bản không mấy thiện cảm về người xăm hình từ câu chuyện của tổ chức Yakuza

Khó khăn hơn trong việc thuê nhà, tìm việc

Người Nhật nổi tiếng về cách ứng xử, ý thức trong giao tiếp và coi trọng đạo đức xã hội. Vậy nên họ rất ngại tiếp xúc và hạn chế gần gũi với những người có hình thức lạ hoặc trông có vẻ không lành mạnh. Do vậy những người có hình xăm sẽ dễ tạo ác cảm, khiến chủ nhà từ chối cho thuê nhà vì nhiều bất tiện.

Xem ngay: Du học ngành công nghệ môi trường tại Nhật Bản

Làm sao du học Nhật Bản khi đã có hình xăm?

Theo như quy định chính phủ Nhật Bản, các bạn có hình xăm nhỏ, hình xăm chữ ở những vùng kín và che được thì vẫn có thể du học Nhật Bản. Tuy nhiên việc sở hữu hình xăm sẽ khiến bạn cân nhắc rất nhiều. Bởi lẽ hình xăm không xấu, nó không đủ làm tiêu chuẩn đánh giá chính xác một con người. Thế nhưng có câu nhập gia tuỳ tục, bạn cần điều chỉnh cho phù hợp để những hình xăm cản trở việc đi du học.

Phương án xử lý khi đã có hình xăm

Nếu bạn đã lỡ có hình xăm, bạn có thể xử lý theo hướng như sau:

 • Bạn nên cố gắng che đi những hình xăm trên người để chúng không lộ ra ngoài trong lúc phỏng vấn xin visa du học.
 • Nếu hình xăm quá lớn và không thể che hết được, bạn nên tìm cách xoá xăm để chúng không ảnh hưởng đến quá trình học tập và làm việc của bạn tại Nhật Bản.
 • Cần thể hiện quyết tâm và năng lực của bạn, thể hiện mong muốn và khả năng trở thành du học sinh Nhật Bản.
xam hinh co di du hoc nhat ban duoc khong
Nếu hình xăm quá lớn và không thể che hết được, bạn nên tìm cách xoá xăm

Tham khảo những hình thức xoá xăm hiện nay

Trên thị trường có khá nhiều cách để xoá xăm nhưng bạn phải nghiên cứu kỹ về hình thức và địa chỉ uy tín thực hiện dịch vụ nhé. Nhất là không nên ham rẻ mà lựa chọn nhiều chỗ không đáng tin cậy để xoá xăm, rất có khả năng cao làm tổn hại đến sức khoẻ bản thân.

 • Xóa xăm bằng công nghệ Laser Picosure.
 • Xóa xăm bằng công nghệ Laser Toning theo chuẩn Mỹ.
 • Dùng một số loại thuốc xóa xăm chất lượng với hình xăm nhỏ,…

Tham khảo: Mẫu thông báo tuyển sinh du học Nhật Bản mới nhất 2023

Lưu ý khi chuẩn bị xoá xăm trước khi đi du học Nhật Bản

 • Trước khi quyết định đi xoá xăm, bạn cần tìm hiểu kỹ trường hợp của bạn nếu xăm hình có đi du học Nhật Bản được không. Điều này giúp bạn biết được khả năng của mình, tránh mất tiền, mất công đi xoá xăm mà vẫn không được đi du học Nhật.
 • Bạn cần tìm hiểu kỹ quy trình xoá xăm và thời gian hồi phục. Tránh trường hợp đến gần sát thời điểm bay sang Nhật nhưng vẫn chưa hoàn thành việc xoá xăm.
 • Lựa chọn những cơ sở, địa chỉ đáng tin cậy, được cấp giấy phép hoạt động để thực hiện xoá xăm.
 • Không nên sử dụng các loại thuốc xoá xăm hoặc phương pháp xoá xăm thủ công. Những cách này đều tiềm ẩn rủi ro không đáng có, dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Sau khi xoá xăm, bạn cần lưu ý các thực phẩm nên kiêng, các hoạt động cần tránh để có kết quả điều trị tốt nhất, hạn chế để lại sẹo lớn.
xam hinh co di du hoc nhat ban duoc khong
Lựa chọn những cơ sở uy tín được cấp giấy phép hoạt động để thực hiện xoá xăm

Bài viết trên đã giải đáp câu hỏi xăm hình có đi du học Nhật Bản được không đến các bạn độc giả đang còn băn khoăn về vấn đề tế nhị này. Xăm hình không phải là chuyện xấu nhưng chúng ta vẫn cần phải điều chỉnh sở thích của mình sao cho phù hợp với nền văn hoá của nơi bạn định du học.

Nếu bạn cần thêm thông tin về du học Nhật Bản, hãy liên hệ Giải Pháp Du Học để chúng tôi kịp thời giải đáp chi tiết nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *