Nhịp Sống Du Học

Bí quyết giúp du học Canada giá rẻ hiệu quả nhất 2023

Du học Canada giá rẻ là mối quan tâm hàng đầu của những bạn mong muốn trải nghiệm nền giáo dục tiêu chuẩn ở phương Tây và có cơ hội định cư ở Canada nhưng điều kiện tài chính không cho phép. Hiểu được điều này, trong bài viết hôm nay Giải Pháp Du Học sẽ bật mí những bí quyết giúp du học tại Canada với mức chi phí thấp hiệu quả nhất!

Du học Canada giá rẻ bằng cách chọn trường có chi phí thấp

Dưới đây là tổng hợp một số ngôi trường tại Canada có mức học phí khá thấp nhưng chất lượng giáo dục luôn được đảm bảo mà bạn có thể tham khảo để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

University Canada West (UCW)

University Canada West được nằm ngay trong trung tâm của Vancouver. Đây là trung tâm kinh doanh sôi động của Vancouver, nơi tập trung rất nhiều trụ sở của các công ty hàng đầu thế giới. Vậy nên, khi sinh viên lựa chọn ngôi trường này không những giúp du học Canada giá rẻ mà còn có nhiều cơ hội việc làm.

Học phí: Mức học phí tại UCW khoảng $14,000 CAD đến 20,000 CAD/ năm, tùy vào bậc học bạn lựa chọn.

du hoc canada gia re
Học tại University Canada West (UCW) bạn sẽ có cơ hội việc làm lớn

Thông tin du học Canada bằng tiếng Pháp mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-canada-bang-tieng-phap/

Brandon University

Trường đại học Brandon được thành lập vào năm 1899 ở thành phố Brandon, thuộc tỉnh bang Manitoba. Ngôi trường này hiện đang có 6 khoa với hơn 40 phân ngành khác nhau: Kinh doanh, Điều dưỡng, Hóa học, Sinh học và Môi trường.

Học phí: Mức học phí bậc Đại học của trường từ $9,000 đến $15,000 CAD/ năm và $4,000 đến $6,000 CAD/ năm cho bậc sau Đại học.

Dalhousie University

Đại học Dalhousie University là ngôi trường Đại học lâu đời nhất tại Canada được thành lập vào năm 1818. Hiện trường đã có 3 cơ sở lớn tại trung tâm Halifax, quần đảo Nova Scotia, Canada. Dalhousie University đã được công nhận là một trong những ngôi trường nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu tại Canada.

Học phí: Mức học phí bậc Đại học từ $17,000 đến $19,000 CAD /năm và bậc sau Đại học là từ $18,000 đến $20,000 CAD/ năm.

du hoc canada gia re
Đại học Dalhousie University là một trong những ngôi trường nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu tại Canada.

The University of Winnipeg

Trường đại học The University of Winnipeg được thành lập vào năm 1967. Hiện trường được nằm trong Top 15 trường Đại học hàng đầu tại Canada. Tại đây có các khoa lớn về các ngành như: Nghệ thuật, Kinh doanh, Khoa học, Giáo dục,…

Học phí: Mức học phí của trường từ $14,000 đến $15,000 CAD/ năm cho bậc đại học và bậc sau Đại học làn $14,000 đến $15,000 CAD/ năm.

Memorial University of Newfoundland

Memorial University of Newfoundland là ngôi trường Đại học được thành lập vào năm 1925, đây là một trong những trường Đại học lớn nhất ở Canada và cũng là một lựa chọn tốt khi bạn muốn đi du học Canada giá rẻ.

Học phí: Mức học phí của trường từ $11,000 đến $12,000 CAD/ năm cho bậc Đại học và $3,000 đến $5,000 CAD/năm cho bậc sau Đại học.

du hoc canada gia re
Memorial University of Newfoundland là một trong những trường Đại học lớn nhất ở Canada

Xem thêm: Du học Canada dễ hay khó – Giải đáp mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Săn học bổng để tiết kiệm chi phí du học Canada

Săn học bổng được xem là phương pháp giúp du học Canada giá rẻ  hiệu quả nhất đang được rất nhiều bạn áp dụng. Để săn học bổng tại quốc gia này hiệu quả, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau.

Tìm kiếm học bổng qua website của trường

Bạn cần phải tìm hiểu thông tin của nhiều trường, bởi không phải trường nào tại Canada cũng đăng học bổng công khai. Tuy nhiên, đây được xem là phương pháp hiệu quả đến từ nguồn thông tin chính thống.

du hoc canada gia re
Bạn cần phải tìm hiểu thông tin của nhiều trường khi tìm kiếm học bổng du học Canada

Săn học bổng vào ngày hội Giáo dục

Săn học bổng vào ngày hội Giáo dục do Tổng lãnh sự quán Canada ở Việt Nam tổ chức cũng là một cách du học Canada giá rẻ khá hay. Thông thường, ngày hội Giáo dục sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian cố định nên bạn sẽ khó nắm bắt được thông tin ở hiện tại.

du hoc canada gia re
Săn học bổng vào ngày hội Giáo dục cũng là một cách du học Canada giá rẻ khá hay

Tìm kiếm ở website tư vấn học bổng du học

Bạn có thể săn học bổng thông qua website tư vấn học bổng du học Canada, thông tin các loại học bổng sẽ được cập nhật liên tục hàng ngày và chính xác giúp bạn có thể dễ dàng săn được học bổng như ý.

Những cách du học Canada giá rẻ khác

Bên cạnh việc lựa chọn ngôi trường có học phí thấp và săn học bổng du học bạn có thể du học Canada chi phí thấp bằng cách đi làm thêm, chọn nơi ở hợp lý, sử dụng phương tiện công cộng cùng với việc liên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Cụ thể như sau:

Đi làm thêm

Chính phủ Canada cho phép du học sinh làm thêm 20h/ tuần và được phép làm toàn thời gian vào ngày nghỉ lễ. Do đó, bạn cũng có thể làm thêm trong thời gian quy định để kiếm thêm nguồn thu nhập. Mức lương làm thêm trung bình tại quốc gia này từ 11 CAD đến 15 CAD, tùy vào tỉnh bang và yêu cầu kỹ năng nghề nghiệp.

du hoc canada gia re
Bạn có thể làm thêm trong thời gian quy định tại Canada để kiếm thêm nguồn thu nhập

Đừng bỏ lỡ: Du học Canada cần IELTS hay TOEFL? Chứng chỉ nào tốt hơn

Chọn nơi ở có giá hợp lý

Để có thể du học Canada giá rẻ bạn cần tham khảo một số hình thức lưu trú:

  • Ký túc xá: Mức giá từ 250 CAD đến 700 CAD/ tháng.
  • Homestay: Từ 400 CAD đến 900 CAD/ tháng.
  • Căn hộ Studio: Từ 1500 CAD/ tháng trở lên, nếu ở cùng bạn bè chi phí chỉ còn khoảng 500 CAD/ người.

Sử dụng phương tiện công cộng

Nếu sử dụng phương tiện công cộng như: Xe bus, xe điện (Streetcar), tàu điện ngầm,… tốt nhất bạn nên mua vé theo tháng, đây là cách giúp tiết kiệm khá nhiều so với vé theo ngày. Khi áp dụng cách này, bạn chỉ cần chi trả khoảng 146,25 CAD/ tháng.

du hoc canada gia re
Sử dụng phương tiện công cộng tại Canada bạn chỉ cần chi trả khoảng 146,25 CAD/ tháng

Lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm

Việc lên kế hoạch chi tiêu thật chi tiết cũng là cách du học Canada giá rẻ hiệu quả, sau mỗi ngày bạn nên ghi ra sổ những thứ đã chi tiêu trong ngày đồng thời lên kế hoạch cụ thể trong thời gian tới.

  • Tốt nhất bạn nên nấu ăn tại nhà để tiết kiệm được khá nhiều tiền.
  • Nên mua đồ sale hoặc đồ cũ để sử dụng.
  • Đến thư viện của trường để học vì vừa tiện lợi vừa đỡ tốn thời gian khi phải di chuyển khắp nơi để kiếm tài liệu mà mình cần.
  • Sử dụng tiền mặt và ứng dụng để kiểm soát tài chính như Money Lover.
du hoc canada gia re
Việc lên kế hoạch chi tiêu thật chi tiết cũng là cách du học Canada giá rẻ hiệu quả

Mong rằng những chia sẻ về cách du học Canada giá rẻ trên sẽ hữu ích đối với bạn trong hành trình học tập sắp tới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy đặt câu hỏi ở phần bình luận hoặc liên hệ với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *