Nhịp Sống Du Học

Tìm hiểm các bí quyết du học Úc với chi phí thấp hiệu quả

Úc là điểm đến du học lý tưởng dành cho các bạn sinh viên quốc tế, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ tài chính để thực hiện đam mê của mình. Do đó, vấn đề du học Úc với chi phí thấp là mối quan tâm của rất nhiều bạn. Trong bài viết hôm nay Giải Pháp Du Học sẽ chia sẻ các bí quyết giúp du học Úc với chi phí thấp hiệu quả, mời các bạn cùng tham khảo.

Chọn chương trình học có chi phí thấp tại Úc

Hiện nay, các chương trình học thuộc trường Đại học tư nhân, bậc học thạc sĩ, tiến sĩ ở Úc có mức học phí khá cao. Vậy nên, nếu muốn du học Úc với chi phí thấp, bạn có thể chọn các chương trình học có học phí thấp.

Chương trình giáo dục đào tạo nghề (VET)

VET (Vocational Education Training) là chương trình dạy nghề, đào tạo các bạn sinh viên, đặc biệt là những kỹ năng và chuyên môn tay nghề thực tế. Chương trình này có mức học phí trung bình khoảng 4000 AUD đến 22000 AUD/ năm.

du hoc uc voi chi phi thap
VET đào tạo những kỹ năng và chuyên môn tay nghề thực tế

Chương trình đào tạo kỹ thuật nâng cao (TAFE)

Các khóa học kỹ thuật nâng cao (TAFE) thường bao gồm chứng chỉ, bằng tốt nghiệp nghề, tùy vào ngành học mức học phí sẽ cao hơn. Thông thường, các học viện TAFE cung cấp bằng cử nhân được tính học phí cao hơn cho các khóa học này. Mức học phí của khóa học TAFE trong khoảng từ AUD $4000 đến $22.000/ năm.

du hoc uc voi chi phi thap
Các khóa học kỹ thuật nâng cao (TAFE) thường bao gồm chứng chỉ và bằng tốt nghiệp nghề

Xem thêm: Du học Úc nên chọn trường nào? Top 10 trường Đại học uy tín, TẠI ĐÂY

Khóa học tiếng Anh

Các khóa học tiếng Anh tại Úc cũng là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn trải nghiệm một môi trường học tập hàng đầu thế giới, chi phí học tập rất phải chăng, khoảng 20.000 AUD/ năm

Lựa chọn địa điểm du học Úc với chi phí thấp

Việc lựa chọn các thành phố có mức sống thấp để sinh sống tại Úc cũng là cách giúp giảm chi phí du học hiệu quả. Dưới đây là một số thành phố tốt, cung cấp nền giáo dục chất lượng nhưng mức học phí lại rất phải chăng.

Thành phố Gold Coast

Thành phố Gold Coast có tốc độ tăng trưởng dân số nhanh nhất tại Úc, đây là nơi sinh sống của rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Mức học phí trung bình tại các trường học ở Gold Coast khoảng 30.700 AUD/ năm.

du hoc uc voi chi phi thap
Thành phố Gold Coast có tốc độ tăng trưởng dân số nhanh nhất tại Úc

Thành phố Canberra

Lựa chọn thành phố Canberra là cách giúp du học Úc với chi phí thấp hiệu quả. Thành phố này mặc dù khá nhỏ nhưng vẫn đủ để bạn có thể sống thoải mái và cũng là một nơi tuyệt vời để du học. Mức học phí trung bình tại các trường ở thành phố Canberra khoảng 33.400 AUD/ năm.

du hoc uc voi chi phi thap
Lựa chọn thành phố Canberra là cách giúp du học Úc với chi phí thấp hiệu quả

Thành phố Adelaide

Thành phố Adelaide được rất nhiều sinh viên quốc tế chọn du học nhờ môi trường sống trong lành và ít xô bồ như các thành phố chính lớn. Trung bình, du học sinh sẽ phải chi 36.500 AUD/ năm cho tiền học tại đây.

Thành phố Brisbane

Thành phố Brisbane là một trong những lựa chọn tốt cho những sinh viên muốn du học Úc với chi phí thấp, tại đây có hàng loạt các hoạt động giải trí và ẩm thực vô cùng hấp dẫn. Các trường học nổi tiếng của thành phố này chỉ có mức học phí trung bình 38.000 AUD/ năm.

du hoc uc voi chi phi thap
Thành phố Brisbane có hàng loạt các hoạt động giải trí và ẩm thực vô cùng hấp dẫn

Thành phố Melbourne

Melbourne là thành phố từng đạt danh hiệu thành phố đáng sống nhất thế giới (theo Economist Intelligence Unit). Tại đây có các trường Đại học nổi tiếng  như: Đại học Monash, Đại học Victoria, Đại học Melbourne,… với mức học phí trung bình chỉ 36.500 AUD/ năm.

Thành phố Hobart

Thành phố Hobart được biết đến là điểm đến hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế, chính quyền địa phương tại đây cung cấp rất nhiều chính sách ưu đãi như cộng điểm, giảm học phí, học bổng, chi phí rẻ,… Thành phố này có ngôi trường duy nhất là Trường đại học Tasmania với mức học phí trong khoảng từ 10.000 đến 15.000 AUD/ năm.

du hoc uc voi chi phi thap
Thành phố Hobart được biết đến là điểm đến hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế

Chọn trường du học Úc với chi phí thấp

Chọn trường có mức học phí thấp cũng được nằm trong kế hoạch du học Úc với chi phí thấp bạn cần lưu ý. Hiện Úc có khá nhiều trường Đại học chất lượng với mức học phí khá thấp, bao gồm:

Đại học Charles Darwin (CDU)

Đến với CDU bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập, làm việc năng động và thoải mái cũng như nhận được rất nhiều sự giúp đỡ tận tình của đội ngũ nhân viên thân thiện, giàu kinh nghiệm.

Thông tin trường:

 • Địa chỉ: Casuarina NT, Australia
 • Học phí: Bậc đại học từ 20.000 đến 30,000 AUD/năm, Sau đại học khoảng từ 25.000 AUD/ năm trở lên
 • Xếp hạng tại Úc: 5
 • Liên hệ: +61 8 8946 6666
 • Website: https://www.cdu.edu.au/
du hoc uc voi chi phi thap
Đến với CDU bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập, làm việc năng động

Đừng bỏ lỡ: Du học Úc nên ở thành phố nào? Top 9 thành phố lý tưởng

Đại học Wollongong

Nếu bạn muốn du học Úc với chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng giáo dục, đại học Wollongong chính là sự lựa lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Thông tin trường:

 • Địa chỉ: Wollongong NSW, Australia
 • Học phí: Bậc Đại học khoảng 27.000 AUD/ năm và sau Đại học từ 25.000 AUD/ năm.
 • Xếp hạng tại Úc: 10
 • Liên hệ: +61 2 4221 3927
 • Website: https://www.uow.edu.au

Đại học Sunshine Coast

Đại học Sunshine Coast đã phát triển nhanh chóng và trở thành một trong các trường Đại học tốt nhất ở Úc. Hiện trường được đánh giá 5 sao về chất lượng giảng dạy và xếp dạng thứ nhất ở Queensland trong bảng xếp hạng tác động toàn cầu.

Thông tin trường:

 • Địa chỉ: Sippy Downs QLD, Australia
 • Học phí: Khoảng 25.000 AUD/ năm.
 • Xếp hạng tại Úc: 21
 • Liên hệ: +61 7 5430 1234
 • Website: https://www.usc.edu.au/
du hoc uc voi chi phi thap
Đại học Sunshine Coast là một trong các trường Đại học tốt nhất ở Úc

Đại học Victoria

Đại học Victoria có điểm đặc biệt đó là việc kết hợp Mô hình khối VU vào việc giảng dạy và học tập. Cụ thể, thay vì phải học nhiều môn một lúc, nhà trường sẽ cho phép sinh viên có thể tập trung vào từng môn, mỗi môn sẽ kéo dài 4 tuần, đây là phương pháp học được đánh giá rất cao.

Thông tin trường:

 • Địa chỉ: Footscray VIC, Australia
 • Học phí: Dao động 25,000 đến 30,000 AUD/ năm.
 • Xếp hạng tại Úc: 30
 • Liên hệ: +61 3 9919 6100
 • Website: https://www.vu.edu.au/

Đại học Charles Sturt

Đại học Charles Sturt có chất lượng đào tạo tốt nhưng học phí khá thấp, nên bạn có thể yên tâm khi du học Úc với chi phí thấp tại ngôi trường này. Ưu điểm nổi bật của ngôi trường này là các lớp học có sĩ số khá nhỏ nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

Thông tin trường:

 • Địa chỉ: Sydney NSW, Australia.
 • Học phí: Bậc Đại học khoảng 16.000 AUD và Thạc sĩ từ 18.000 AUD/ năm.
 • Xếp hạng tại Úc: 31
 • Liên hệ: +61 1800 275 278
 • Website trường: https://www.csu.edu.au/
du hoc uc voi chi phi thap
Đại học Charles Sturt có chất lượng đào tạo tốt nhưng học phí khá thấp

Các trường Đại học khác

Bên cạnh những ngôi trường được liệt kê trên, bạn có thể tham khảo thêm một số ngôi trường du học Úc với chi phí thấp nhưng chất lượng giáo dục tốt sau:

 • Đại học liên bang Úc: Học phí trung bình của bậc Đại học khoảng 22,000 AUD/ năm và sau đại học là 29,000 AUD/ năm.
 • Đại học Southern Cross: Học phí trung bình bậc Đại học là 28,000 AUD/năm và sau Đại học từ 25,000 AUD/ năm.
 • Đại học Central Queensland: Học phí bậc Đại học trung bình từ 22.000 đến 25.000 AUD/ năm và Thạc sĩ dao động 24.000 đến 27.000 AUD/ năm.
 • Đại học Torrens: Học phí trung bình bậc Đại học là 24.000 AUD/ năm và Thạc sĩ khoảng 27.000 AUD/ năm.
 • Đại học Công giáo Úc: Học phí trung bình bậc Đại học và Thạc sĩ khoảng 28.000 AUD/ năm.

Giảm chi phí du học Úc bằng cách săn học bổng

Bên cạnh việc lựa chọn thành phố và ngôi trường có học phí thấp bạn có thể du học Úc với chi phí thấp bằng cách săn các loại học bổng tại xứ sở chuột túi này.

Học bổng chính phủ Úc

Học bổng đến từ chính phủ Úc là loại học bổng quốc tế danh giá được Chính phủ Australia tài trợ nhằm chiêu mộ các thế hệ lãnh đạo toàn cầu tiếp theo với các cơ hội được học tập, nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp tại Úc.

du hoc uc voi chi phi thap
Học bổng đến từ chính phủ Úc là loại học bổng quốc tế danh giá

Du học Úc ngành quản trị kinh doanh – Sự lựa chọn hoàn hảo, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-uc-nganh-quan-tri-kinh-doanh/

Học bổng chương trình nghiên cứu (RTP)

RTP là loại học bổng tài trợ linh hoạt duy nhất nhằm hỗ trợ các sinh viên trong lẫn ngoài nước đang theo học bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ Nghiên cứu. Để đủ điều kiện nhận học bổng này, bạn phải thực hiện một bằng cấp cao hơn bằng nghiên cứu.

du hoc uc voi chi phi thap
RTP là loại học bổng tài trợ linh hoạt cho những bạn theo học bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ Nghiên cứu

Học bổng đến từ hiệp hội phụ nữ APEC Úc

Học bổng đến từ hiệp hội phụ nữ APEC Úc được ban hành nhằm mục đích tăng cường sự tham gia của những người phụ nữ trong ngành Khoa học, Công nghệ, Toán học (STEM) và Kỹ thuật. Thông qua cách hỗ trợ, trao quyền cho những người phụ nữ có kỹ năng cần thiết để thành công và thích ứng được với một thế giới công nghệ đang ngày càng phức tạp, thay đổi.

Học bổng du học đến từ các trường tại Úc

Việc săn các học bổng đến từ các trường cũng là cách du học Úc với chi phí thấp được nhiều bạn áp dụng. Tại Australia có các chương trình học bổng đến từ các bậc học sau:

 • Học bổng du học Úc đến từ các trường Trung học.
 • Học bổng du học Úc đến từ các trường Cao đẳng.
 • Học bổng du học Úc đến từ các trường Đại học.
 • Học bổng du học Úc bậc Đại học / Undergraduate.
 • Học bổng du học Úc bậc Thạc sĩ/ sau Đại học.
du hoc uc voi chi phi thap
Việc săn các học bổng đến từ các trường cũng là cách du học Úc với chi phí thấp hiệu quả

Tên đây là các bí quyết du học Úc với chi phí thấp hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ nắm rõ và áp dụng thành công trên chặn đường du học sắp tới của mình.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết, mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *