Nhịp Sống Du Học

Du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản và những điều cần biết

Du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản cần đáp ứng những điều kiện gì? Nên theo học ngành tâm lý ở đâu tại Nhật Bản? Lợi ích của học ngành tâm lý là vô cùng lớn, nhất là khi theo học tại xứ sở phù tang. Nếu bạn đang quan tâm chương trình học này, theo dõi ngay bài viết sau đây để biết thêm nhiều thông tin nhé.

Du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản phát triển như thế nào?

Du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản

Ngành tâm lý học là một ngành nghiên cứu và tìm hiểu về những khía cạnh tâm lý của con người. Ngành này sẽ yêu cầu người học tìm hiểu cách mọi người suy nghĩ và cảm nhận từ trên nhiều góc độ khác nhau. Từ đó nghiên cứu sự ảnh hưởng của hoạt động thể chất và trạng thái tâm lý con người đã tác động đến hành vi và tinh thần như thế nào.

Du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản sẽ đào tạo sinh viên bằng chương trình thực tế nhất. Các kiến thức học chuyên sâu sẽ luôn đi kèm các thí nghiệm, quan sát và áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để tìm hiểu lĩnh vực tâm lý học.

du hoc nganh tam ly hoc o nhat ban
Du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản sẽ đào tạo sinh viên bằng chương trình thực tế nhất

Vị thế ngành tâm lý học ở Nhật

Ngành tâm lý nhận được sự chú trọng và quan tâm của nhiều người, nhất là các bạn trẻ đang tìm định hướng học tập. Mặc dù vị thế của ngành học này không được cao như những ngành học hot hit khác nhưng ngành vẫn đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Mọi người ngày càng quan tâm đến sức khoẻ tinh thần giúp mở ra nhiều cơ hội việc làm trong ngành tâm lý học.

Tố chất cần có để học ngành tâm lý học

Ngành tâm lý học nghiên cứu hành vi và tâm lý của con người nên yêu cầu người học cần có hiểu biết và kinh nghiệm phong phú về tâm lý con người. Bạn phải là người biết lắng nghe, quan sát, chia sẻ một cách khéo léo câu chuyện, ứng biến nhanh trong mọi tình huống đưa ra. Đặc biệt yêu cầu người học thích tìm tòi, khám phá và nghiên cứu về tâm lý học.

du hoc nganh tam ly hoc o nhat ban
Ngành tâm lý học yêu cầu hiểu biết và kinh nghiệm phong phú về tâm lý con người

Xem thêm: Tổng hợp thông tin du học ngành ô tô Nhật Bản mới 2023

Tại sao nên du học ngành tâm lý học tại Nhật Bản?

Chất lượng nền giáo dục Nhật Bản

Lý do chủ yếu để sinh viên lựa chọn du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản chính là vì chất lượng giáo dục cực tốt tại đây. Nhật là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu trong khu vực châu Á và thế giới. Với một ngành học đặc thù như tâm lý, lựa chọn  môi trường học rất quan trọng. Các trường học đào tạo về tâm lý học tại Nhật Bản chú trọng đem lại nhiều kiến thức bổ ích, chuyên sâu và thực tế nhất.

Phát huy tối đa năng lực bản thân

Mong muốn được học nghề mình yêu thích tại quốc gia mà mình mong ước chắc chắn sẽ là ước muốn của rất nhiều người. Khi chọn du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản, sinh viên được phép phát huy khả năng, năng lực và thế mạnh của bản thân.

Ngoài ra, du học Nhật Bản ngành tâm lý học còn có ưu điểm khi sinh viên được thực tập và làm việc trong môi trường thực tế. Khi tham gia các chương trình ngoại khoá, bạn được trải nghiệm tâm lý và hành vi con người trong cuộc sống thực tế. Để khi có vấn đề cần xử lý, bạn biết cách giải quyết và phát huy khả năng của mình.

du hoc nganh tam ly hoc o nhat ban
Du học Nhật Bản ngành tâm lý học giúp bạn được thực tập và làm việc trong môi trường thực tế

 

Cơ hội nghề nghiệp

Sự phát triển của xã hội có nhiều mặt tích cực lẫn tiêu cực mà tiêu cực điển hình chính là những vấn đề tâm lý con người trong xã hội hiện đại. Chính vì vậy cơ hội việc làm trong ngành tâm lý rất nhiều, điều này giúp sinh viên có nhiều triển vọng công việc sau khi tốt nghiệp. Nhất là khi số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý không nhiều, tỷ lệ cạnh tranh việc làm cũng không quá lớn.

Xem thêm: Du học ngành xây dựng tại Nhật Bản – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, chi tiết TẠI ĐÂY

Điều kiện du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản

Điều kiện chung

Tương tự những ngành nghề khác, ngành tâm lý học yêu cầu điều kiện có sự khác biệt trong từng bậc học. Tuy nhiên sẽ có những yêu cầu chung như sau:

  • Trình độ tiếng Nhật đạt yêu cầu từ N3 trở lên
  • Đã tốt nghiệp THPT, Cao đẳng hoặc Đào tạo tuỳ yêu cầu của hệ đào tạo
  • Điểm số các môn ngôn ngữ, khoa học xã hội từ mức trung bình trở lên
  • Nếu sinh viên du học ngành tâm lý hệ thạc sĩ, bạn cần tốt nghiệp ĐH tâm lý hoặc những ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội.

Với những sinh viên tốt nghiệp ngành khác nhưng muốn du học Nhật Bản ngành tâm lý học, sinh viên cần chứng minh năng lực của mình. Bạn có thể chứng minh qua điểm số các môn học xã hội hoặc trải nghiệm thực tế.

Điều kiện đặc thù

Để học tốt chương trình du học ngành tâm lý tại Nhật bản, bạn cần đáp ứng những tiêu chí sau đây:

  • Sinh viên cần có tư duy toán học
  • Khả năng giao tiếp tốt
  • Khả năng nghiên cứu độc lập
  • Khả năng xử lý và giải quyết vấn đề tốt, linh hoạt
  • Yêu cầu tính kiên nhẫn, tính cảm thông, sẻ chia và cân bằng trong cuộc sống
du hoc nganh tam ly hoc o nhat ban
Điều kiện cần đáp ứng để du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản

Danh sách các trường đào tạo ngành tâm lý học chất lượng tại Nhật Bản

Đại học Kansai

Ngôi trường đại học đầu tiên trong danh sách những nơi đào tạo du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản chính là trường Kansai. Trường có nhiều ngành học trong đó có khoa nghiên cứu tâm lý học và tâm lý học lâm sàng. Theo học tại đây, bạn được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận kiến thức thuận lợi nhất.

Đại học Teikyo

Trường được nhiều bạn có mong muốn du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản yêu thích lựa chọn làm điểm dừng chân trong những năm học đại học sắp tới. Ngành tâm lý học là một trong những ngành đào tạo có số lượng sinh viên quốc tế theo học khá lớn.

du hoc nganh tam ly hoc o nhat ban
Trường Teikyo được nhiều bạn có mong muốn du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản yêu thích

Tham khảo: Nên đi du học vùng nào ở Nhật Bản? Top 8 địa điểm lý tưởng

Đại học Rikkyo

Đây là ngôi trường đại học nghiên cứu về kinh thánh, chuyên đào tạo những sinh viên Đại học hoặc sau Đại học. Các bạn theo học ngành tâm lý học tại trường Rikkyo sẽ luôn yên tâm vì chất lượng đào tạo luôn được đánh giá cao. Cùng với đó là cơ sở vật chất khang trang, nhiều chương trình nghiên cứu thực tiễn trong quá trình học tập.

Đại học Saitama

Trường Saitama là một trong những ngôi trường danh tiếng hàng đầu tại Nhật. Trường có thế mạnh về đào tạo ngành tâm lý học, tập trung vào rèn luyện khả năng giao tiếp cho sinh viên. Chương trình học mang đến nhiều thông tin, tình hình xã hội cùng với hoạt động nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý học hành vi của con người.

du hoc nganh tam ly hoc o nhat ban
Trường Saitama có thế mạnh về đào tạo ngành tâm lý học

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn về du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản. Ngành tâm lý đang dần trở thành ngành học nổi bật và thu hút nhiều bạn sinh viên đăng ký theo học. Lựa chọn Nhật Bản làm nơi du học chắc chắn sẽ là hướng đi tuyệt vời cho các bạn muốn học hỏi nhiều kiến thức chuyên môn hữu ích.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về du học Nhật Bản, hãy liên hệ Giải Pháp Du Học để được tư vấn chi tiết nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *