Nhịp Sống Du Học

Những thông tin cần thiết nhất khi đi du học Hàn Quốc ngành Dược

Ngành Dược là một trong những ngành có triển vọng việc làm và cần yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Trong đó, có nhiều bạn vẫn đang phân vân là có nên đi du học Hàn Quốc ngành Dược hay không và nên học ở đâu tại Hàn Quốc. Do đó, trong bài viết này sẽ giải đáp giúp các bạn các vấn đề trên để bạn có thể quyết định được con đường cho mình. Vì thế bạn hãy cùng chúng mình theo dõi bài viết dưới đây nhé!

3 lý do khiến bạn nên đi du học Hàn Quốc ngành Dược

Hàn Quốc là quốc gia có chất lượng giáo dục thuộc top đầu trên thế giới

Đây là 1 trong những quốc gia chú trọng vào việc phát triển giáo dục nên chất lượng đào tạo của Hàn Quốc rất cao. Ở đây, họ cho rằng giáo dục là yếu tố tiên quyết và là mục tiêu hàng đầu của họ. Ngoài ra, họ luôn đầu tư trang thiết bị hiện đại và tiên tiến để sinh viên có một môi trường học tập chất lượng nhất.

Đặc biệt, tại Hàn Quốc chú trọng ứng dụng thực tiễn hơn là việc chỉ học lý thuyết nhằm tạo ra nguồn nhân lực đủ năng lực, trình độ và bắt kịp xu hướng phát triển của thế giới. Vì thế mà bạn có thể yên tâm về chất lượng giáo dục khi đi du học Hàn Quốc ngành Dược tại đây.

du hoc han quoc nganh duoc
Hàn Quốc là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành Dược

Dược là ngành đầy triển vọng và luôn cần nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Ngoài ra, ngành này không chỉ có cơ hội việc làm rộng mở cho các sinh viên theo học mà còn nhận được mức lương hấp dẫn. Theo đó, khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc ngành dược, bạn có thể đảm nhận các vị trí sau với mức lương nghìn đô:

Đối với chuyên ngành Dược lâm sàng:

    • Chuyên viên tư vấn cho bác sĩ trong việc kê đơn thuốc cho các bệnh nhân, chuyên viên hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả,…

Đối với chuyên ngành Dược liệu và Dược cổ truyền: Chuyên viên nghiên cứu thuốc, chuyên viên bào chế thuốc, dược sĩ về y học cổ truyền,…

Đối với chuyên ngành Sản xuất và Phát triển thuốc: Làm việc tại các công ty và doanh nghiệp sản xuất thuốc, chuyên viên nghiên cứu thuốc, chuyên viên bào chế thuốc,…

Đối với chuyên ngành Kiểm tra chất lượng thuốc: Giám sát viên hay quản lý giám sát quy trình bào chế và sản xuất thuốc, nhân viên tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc,…

Đối với chuyên ngành Quản lý cung ứng thuốc: Nhân viên tại các tiệm thuốc, cung cấp thuốc, làm chủ cơ sở kinh doanh thuốc,…

du hoc han quoc nganh duoc
Cơ hội việc làm dành cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành Dược rất cao

Chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế khi du học Hàn Quốc ngành Dược

Theo điều kiện từng trường sẽ có các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế khác nhau. Tuy nhiên, đa số các trường sẽ điều xét điều kiện về điểm GPA và chứng chỉ tiếng Hàn của bạn. Theo đó, bạn có thể nhận được mức học bổng từ 30 – 100% học phí cho toàn bộ chương trình học tại trường. Cụ thể một số điều kiện sau đây:

    • Điểm trung bình tốt nghiệp THPT là GPA của bạn phải đạt tối thiểu 7.5 trở lên.

Chứng chỉ ngoại ngữ của bạn phải đạt tối thiểu ở mức 4 hoặc chứng chỉ IELTS đạt 6.0 trở lên.

Đặc biệt là bạn phải vượt qua cuộc phỏng vấn của trường.

du hoc han quoc nganh duoc
Có nhiều trường trình học bổng dành cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành Dược

Xem thêm: Học bổng Hàn Quốc dành cho bạn – Ứng tuyển ngày 2023

Chi phí du học Hàn Quốc ngành Dược dành cho bạn tham khảo

Đa số chi phí mà bạn sẽ bỏ ra khi đi du học sẽ có mức dao động từ: 4.000.000 đến 6.000.000 KRW/ 1 kỳ (khoảng 80 triệu đến 120 triệu VNĐ). Bên cạnh đó, tùy vào chương trình học của từng trường thì sẽ có mức học phí khác nhau.

du hoc han quoc nganh duoc
Tùy vào từng trường sẽ có mức chi phí đi du học ngành Dược khác nhau

Điều kiện để bạn có thể du học Hàn Quốc ngành Dược

Để du học Hàn Quốc ngành dược bạn cần đáp ứng các điều kiện một cách nghiêm ngặt và khắt khe.

Đối với sinh viên đăng ký du học Hàn Quốc hệ Đại học:

    • Thời gian học: Sinh viên sẽ mất 6 năm để hoàn thành chương trình học.

Sinh viên phải có bằng tốt nghiệp THPT với GPA trên 6.5 trở lên.

Có chứng chỉ ngoại ngữ là TOPIK 3 hoặc IELTS là 6.0.

Giấy tờ chứng minh tài chính để bạn có đủ điều kiện học tập và chi trả các khoản chi phí khi học tập tại trường.

Đối với những bạn là sinh viên quốc tế thì sẽ có một buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện của trường tại Hàn Quốc và có một kỳ thi đầu vào.

Ngoài ra, để du học Hàn Quốc ngành Dược thì bạn cần có trí nhớ tốt, sự cần cù, chăm chỉ. Bạn còn phải là một người tỉ mỉ, cẩn trọng và coi trọng sự chính xác là ưu tiên hàng đầu.

Đối với sinh viên đăng ký du học Hàn Quốc ngành Dược hệ Cao học:

    • Thời gian học: Sinh viên sẽ mất 4 năm để hoàn thành chương trình học.

Sinh viên phải có bằng Đại học với GPA cao, phải nộp bảng điểm MEET là Media Education Eligibility Test. Bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn với đại diện bên trường tại Hàn Quốc.

Giấy tờ chứng minh tài chính để chứng minh bạn đủ điều kiện chi trả các khoản chi phí đi khi du học Hàn Quốc ngành Dược tại trường.

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng trường sẽ yêu cầu bạn phải có đủ một số tiêu chí phụ khác nữa.

du hoc han quoc nganh duoc
Bạn cần lưu ý các điều kiện để đi du học Hàn Quốc

Chia sẻ những kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc cực hữu ích nhất 2022, TẠI ĐÂY

TOP 5 trường Đại học mà bạn nên chọn khi đi du học Hàn Quốc ngành Dược

Trường Đại học Quốc gia Seoul

Đây là ngôi trường Đại học công lập danh giá hàng đầu tại Hàn Quốc. Để trở thành sinh viên của ngôi trường này thì bạn phải vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực cùng những điều kiện khắt khe và nghiêm ngặt nhất. Sinh viên tốt nghiệp Đại học Quốc gia Seoul đều trở thành một nguồn nhân lực chất lượng cao với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn đạt tiêu chuẩn.

Ngoài ra, Đại học Seoul còn hợp tác với nhiều trường Đại học danh giá hàng đầu trên thế giới để có các chương trình trao đổi sinh viên. Ngôi trường này còn luôn chú trọng đầu tư vào chất lượng giảng dạy và học tập đối với sinh viên.

du hoc han quoc nganh duoc
Đại học Quốc gia Seoul

Bên cạnh đó, trường Đại học Quốc gia Seoul còn đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến nhất để sinh viên có thể có môi trường học tập tích cực nhất. Vì vậy, bạn có thể có trải nghiệm tốt nhất khi du học Hàn Quốc ngành Dược tại đây.

Trường Đại học Quốc gia Pusan

Đây là ngôi trường cũng thuộc top đầu tại Hàn Quốc và được thành lập dưới sự chỉ đạo của Chính phủ Hàn Quốc. Bên cạnh đó, trường đào tạo đa ngành chất lượng cao với hệ thống trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Do đó mà đây cũng là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn trẻ tại Hàn Quốc.

Đặc biệt, trường Đại học Quốc gia Pusan còn sở hữu đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng với những Tiến sĩ và Giáo sư đầu ngành nghề. Trường Đại học Pusan cũng giảng dạy chủ yếu dựa trên thực tiễn để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

du hoc han quoc nganh duoc
Đại học Quốc gia Pusan

Ngoài ra, trường luôn chú trọng vào các chính sách phát triển sinh viên để sinh viên có thể học tập tốt nhất khi theo học tại trường. Do đó, khi bạn du học Hàn Quốc ngành Dược tại Đại học Pusan thì có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy và môi trường học tại đây.

Trường Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là 1 trong 3 trường Đại học có chất lượng giáo dục được đánh giá tốt nhất tại Hàn Quốc. Đây còn là cánh cổng chứa nhiều niềm ao ước của các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, qua bề dày hình thành và phát triển, Đại học Yonsei có những thành tựu nổi bật và đáng ngưỡng mộ.

Đặc biệt, bắt kịp xu thế hiện đại của thế giới, trường luôn đầu tư và chú trọng vào các chương trình giảng dạy cùng với cơ sở vật chất hiện đại nhất. Đặc biệt, trường còn cung cấp các dịch vụ đa dạng trên smartphone để sinh viên có thể sử dụng trong quá trình học tập. Vì thế, có thể nói rằng đây cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn khi đi du học Hàn Quốc ngành Dược.

du hoc han quoc nganh duoc
Đại học Yonsei rất phù hợp cho bạn du học Hàn Quốc ngành Dược

Trường Đại học Ajou

Đây là trường Đại học tư thục thuộc top đầu tại Hàn Quốc. Trường hoạt động với đội ngũ giảng viên ưu tú với trình độ chuyên môn cao. Ngoài ra, cũng giống các ngôi trường khác thì Đại học Ajou luôn đầu tư hệ thống trang thiết bị để sinh viên học tập tích cực nhất. Bên cạnh đó, trường Đại học Ajou còn nhiều nhà ăn trong trường và wifi luôn được sử dụng miễn phí ở khắp mọi nơi trong khuôn viên trường.

Đặc biệt, bệnh viện của trường còn thuộc trong khuôn viên của trường với những cảnh quan tuyệt đẹp và rộng rãi. Vì thế đây cũng là một sự lựa chọn phù hợp dành cho những bạn có ý định du học Hàn Quốc ngành Dược.

du hoc han quoc nganh duoc
Đại học Ajou là điểm đến lý tưởng cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành Dược

Trường Đại học Gachon

Đây là điểm đến được nhiều du học sinh quốc tế trên toàn thế giới lựa chọn để theo học. Trường Đại học Gachon có rất nhiều chương trình hỗ trợ và học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, trường còn lọt top 65 trường tại Hàn quản lý du học sinh tốt nhất với tỷ lệ viên viên bỏ học giữa chừng dưới 1%.

Ngoài ra, trường Đại học Gachon trở thành trường Đại học ưu tú toàn cầu nhờ mô hình áp dụng giảng dạy đẳng cấp quốc tế và giảng dạy sinh viên theo chương trình đa dạng và phù hợp nhất cho sinh viên. Do đó, đây là ngôi trường xứng đáng để bạn lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc ngành Dược.

du hoc han quoc nganh duoc
Đại học Gachon nổi tiếng về đào tạo ngành Dược

Có thể bạn quan tâm: Giải đáp thắc mắc nên đi du học Hàn Quốc hay Trung Quốc, TẠI ĐÂY

Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích tổng quan về du học Hàn Quốc ngành Dược và gợi ý top trường Đại học chất lượng nhất tại Hàn Quốc để bạn có thể chọn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin quan trọng và quyết định được con đường du học của mình. Ngoài ra, nếu bạn còn những băn khoăn và lo lắng nào thì hãy liên hệ ngay đến Giải Pháp Du Học để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *