Nhịp Sống Du Học

Thông tin du học Điều dưỡng Nhật Bản mới nhất 2023

Nhờ vào chính sách hỗ trợ tài chính tốt, du học Điều dưỡng Nhật Bản đang là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng dành cho các bạn trẻ. Vậy du học điều dưỡng Nhật Bản có thực sự là cơ hội cho du học sinh Việt? Cùng Giải Pháp Du Học và Trung tâm Du học Nhật Bản H2T – Đơn vị Chuyên sâu về Chương trình Du học Điều Dưỡng Nhật Bản tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về du học Điều dưỡng Nhật Bản

Du học điều dưỡng Nhật Bản được Chính phủ hỗ trợ rất nhiều. Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản hiện đang có tiềm năng phát triển rất lớn, bởi Nhật Bản có tốc độ già hóa dân số nhanh chóng. Do đó, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người già ngày càng tăng cao, nhưng nguồn nhân lực lại quá ít ỏi.

Theo ước tính, trong vòng 10 năm tới đây Nhật Bản sẽ cần khoảng 400.000 đến 600.000 hộ lý và điều dưỡng viên. Nên đây sẽ là cơ hội giúp các bạn du học Điều dưỡng Nhật Bản có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Mức lương của điều dưỡng viên tại Nhật Bản khá cao, khoảng từ 200.000 đến 250.000 Yên/tháng. Ngoài ra, còn có thêm cả khoản phụ cấp trong việc làm thêm giờ hay chăm sóc tại nhà. Theo đó, mức lương của nhân viên điều dưỡng nhận được rất hấp dẫn.

du học dieu duong nhat ban
Du học điều dưỡng Nhật Bản ngày càng được nhiều người quan tâm

Xem thêm: Du học Nhật Bản có những ngành gì? Top 7 ngành học có tiềm năng phát triển, TẠI ĐÂY

Lý do nên chọn du học ngành Điều dưỡng Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng chính là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn nhờ vào những lợi ích nổi bật sau:

 • Nhật Bản hiện đang có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên cực rất lớn.
 • Thu nhập của ngành điều dưỡng tại Nhật rất cao đi kèm với chế độ phúc lợi tốt. Đặc biệt, đây là ngành nghề rất được coi trọng trong xã hội Nhật.
 • Khi du học Điều dưỡng Nhật Bản bạn sẽ được nhận bằng điều dưỡng viên sau quá trình học tập, hoàn thành công việc tốt
du học dieu duong nhat ban
Du học điều dưỡng Nhật Bản cho bạn cơ hội mở rộng tương lai

Điều kiện du học Điều dưỡng Nhật Bản

Để có thể du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn cần đáp ứng các điều kiện bắt buộc và có đầy đủ tố chất cần thiết để quá trình học tập và làm việc tại Nhật diễn ra suôn sẻ hơn.

Điều kiện bắt buộc khi đi du học điều dưỡng Nhật Bản

Điều kiện bắt buộc phải có khi du học điều dưỡng tại Nhật bao gồm:

 • Nam, nữ từ 18 tuổi trở lên
 • Đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học,…
 • Trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên (không có sẽ học từ đầu)
 • Đạt một số yêu cầu cụ thể của từng trường.
 • Đi theo trường chỉ định của Viện dưỡng lão.
 • Đậu phỏng vấn mới được cấp học bổng.
du học dieu duong nhat ban
Để được du học Điều dưỡng Nhật Bản bạn cần có đủ điều kiện cần thiết

Điều kiện về yếu tố con người

Du học sinh ngành Điều dưỡng Nhật Bản cần có những tố chất sau đây:

 • Có sức khỏe tốt
 • Không dính tiền án tiền sự.
 • Cần có tính kiên nhẫn, chăm chỉ và tính kỷ luật cao.
 • Có mong muốn được du học Điều dưỡng Nhật Bản.

Thực trạng du học sinh Nhật Bản mới nhất 2023

Lý do ra đời của các học bổng du học Điều dưỡng Nhật Bản

Chương trình học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng được ra đời do sự thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, dự kiến đến năm 2025 sẽ thiếu khoảng 380.000 người lao động. Do đó, chính phủ tại Nhật Bản chọn hướng giải quyết bằng cách đưa ra các chương trình học bổng du học Điều dưỡng nhằm thu hút các du học sinh quốc tế.

Các chương trình học bổng du học ngành điều dưỡng ra đời rất phù hợp với các bạn học sinh có niềm đam mê với ngành điều dưỡng. Du học sinh khi đến Nhật sẽ được đào tạo tiếng Nhật và chuyên môn về chuyên ngành thời gian từ 3,5 đến 4 năm. Mục tiêu đào tạo của ngành Điều dưỡng tại Nhật là tạo ra nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng trong tương lai.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau khi đỗ phỏng vấn với viện điều dưỡng:

 • Bản gốc bằng tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học
 • Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng và Đại học
 • Căn cước công dân của học sinh và bố hoặc mẹ
 • Giấy khai sinh
 • Hộ khẩu của gia đình
 • Ảnh chân dung mới nhất
 • Hộ chiếu nếu đã làm
Ho so va thu tuc du học dieu duong nhat ban
Hồ sơ và thủ tục là yêu cầu cần thiết sau khi đỗ phỏng vấn

Chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản

Khi đi du học điều dưỡng Nhật Bản, bạn sẽ được cho vay học phí hoặc miễn toàn bộ học phí tại Nhật. Tùy vào chương trình mà bạn có thể sẽ được miễn phí tiền ký túc xá và sinh hoạt phí tại Nhật. Chi phí tại Việt Nam để đi du học điều dưỡng Nhật giao động từ 50 tới 100 triệu VNĐ trọn gói.

Chi phi du hoc dieu duong nhat ban
Chi du học ngành Điều dưỡng tại Nhật rất phù hợp với điều kiện của nhiều bạn

Thời gian làm việc trong ngành điều dưỡng tại Nhật

Sau khi đã hoàn thành khóa học ngành Điều dưỡng 3.5 năm tới 4 năm tại Nhật bạn sẽ được nhận vào làm việc tại các bệnh viện, trung tâm điều dưỡng. Bạn cũng cần cam kết ở lại làm việc cho viện từ 3 tới 5 năm, hưởng mức lương như một người Nhật ( khoảng 40 tới 50 triệu VNĐ/ tháng)

Quy trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Quy trình du học ngành điều dưỡng tại Nhật bao gồm 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Khoảng 6 đến 8 tháng học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam.
 • Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ trong 1,5 năm tới 2 năm
 • Giai đoạn 3: Theo học tại các trường chuyên môn Điều dưỡng 2  năm và thi “Chứng chỉ điều dưỡng viên quốc gia” sau khi tốt nghiệp
 • Giai đoạn 4: Ra làm việc chính thức tại viện điều dưỡng như một người Nhật

Công việc của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Công việc của những bạn điều dưỡng viên tại Nhật Bản khác với điều dưỡng viên tại Việt Nam. Điều dưỡng viên sẽ được làm việc tại các bệnh viện hay ở viện dưỡng lão. Họ sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc, theo dõi sức khỏe của các ông bà. Đồng thời, điều dưỡng viên cũng là người sẽ lắng nghe, trò chuyện và chia sẻ cùng với các ông bà để giúp họ được thoải mái tinh thần. Xem thêm chi tiết về các công việc của điều dưỡng tại Nhật nhé!

Ưu điểm của du học Điều dưỡng Nhật Bản

 • Nhu cầu việc làm lớn: Do tình trạng già hóa dân số tại Nhật Bản nên đã kéo vấn đề về thiếu hụt nguồn cung ứng lao động. Đặc biệt đối với lĩnh vực điều dưỡng, nên sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học này sẽ 100% có việc làm
 • Du học ngành Điều dưỡng tại Nhật được làm thêm đúng chuyên ngành: Du học sinh sẽ được làm thêm đúng chuyên ngành tại các viện điều dưỡng với mức thu nhập từ 20 đến 25 triệu đồng/ tháng.
 • Chi phí du học và mức học phí rất thấp: Đối với 1 số chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng các bạn du học sinh sẽ được hỗ trợ 100% học phí, nhà ở trong suốt tốt gian sinh sống và học tập tại Nhật Bản.
 • Cơ hội định cư lâu dài:  Hiện nay, có đến 95% các bạn du học sinh được ký hợp đồng chính thức làm việc tại các viện điều dưỡng lớn tại Nhật sau khi tốt nghiệp
 • Thời gian học nhanh chóng và cơ hội đậu visa cao: Một năm sẽ có 4 học kỳ nhập học, sau khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, bạn chỉ cần tập trung học 6 tháng tiếng Nhật là có thể tới Nhật Bản du học rồi. Đối với ngành điều dưỡng, du học sinh đa số sẽ được viện điều dưỡng đứng ra bảo lãnh học phí và sinh hoạt phí tại Nhật. Vì thế tỉ lệ đỗ COE và visa rất cao.
du học dieu duong nhat ban se co co hoi viec lam lon
Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành du học điều dưỡng Nhật Bản sẽ có cơ hội việc làm rất lớn

Các trường đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín tại Nhật

Một số những trường Semon, cao đẳng và đại học uy tín tại Nhật Bản mà bạn nên tham khảo. Những trường này cũng nằm trong danh sách những trường đã và đang liên kết với H2T. Đang tuyển số lượng lớn các bạn du học sinh sang Nhật học và làm điều dưỡng. Khi tham gia những chương trình học bổng của H2T, các bạn sẽ được học tập tại chính những ngôi trường danh giá này.

Trường Đại học Okayama

Đại học Okayama là một trong số các trường Đại học có số lượng du học học sinh ngành điều dưỡng rất cao. Ngôi trường này có lịch sử từ lâu đời, riêng khoa Y tế đã có bề dày lịch sử lên đến hơn 150 năm thành lập. Sinh viên khi theo học tại trường Đại học Okayama không những chỉ được đào tạo về chuyên môn mà còn có cơ hội được đến các phòng thí nghiệm, bệnh viện trực thuộc trường để làm việc và trải nghiệm thực tế.

 • Học phí: 680.000 Yên trong năm đầu tiên, đến năm thứ 2 mức học phí là 630.000 Yên/ năm.
 • Địa chỉ: 2-11 Iwata-cho, Kita-ku, Okayama-shi, Okayama 700 – 0022, Nhật Bản.
 • Website: http://www.okayama-u.ac.jp/index.html
Du hoc dieu duong nhat ban
Đại học Okayama có số lượng du học học sinh theo học ngành Điều dưỡng rất lớn

Trường đại học Takarazuka

Là một trường Đại học tư thục được thành lập vào năm 1996, Takarazuka nổi tiếng với ngành nghệ thuật và điều dưỡng. Hoạt động tại 3 cơ sở ở Nhật. Đây cũng là trường Đại học mà H2T đã liên kết và đang tuyển sinh cho học bổng du học điều dưỡng thành phố Osaka. Các bạn du học sinh đỗ vào trường sẽ học khoa tiếng tại trường Đại học Takarazuka sau đó tiếp tục học lên semon của trường

 • Học phí: 815.000 Yên trong năm đầu tiên
 • Địa chỉ:7-7-17 Toyosaki, Kita-ku, Tp. Osaka rất gần với nhà ga lớn nhất Umeda tại Osaka
 • Website: http://www.takara-univ.ac.jp

Trường Cao đẳng Y tế Heisei

Cao đẳng Y tế Heisei là ngôi trường chuyên đào tạo lĩnh vực Y tế và chăm sóc sức khỏe. Ngôi trường này không chỉ sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm mà còn xây dựng được một môi trường học tập rất năng động và thú vị. Sinh viên du học Điều dưỡng Nhật Bản tại đây sẽ được trang bị những kiến thức về chuyên môn lẫn những kỹ năng cần thiết để có thể tạo điều kiện thuận lợi nhất sau khi ra trường tìm kiếm việc làm.

 • Mức học phí: 760.000 đối với khóa học 1 năm.
 • Địa chỉ: 6-10-15, Nakatsu, Kita-ku Osaka-shi, Osaka, 531- 0071, Nhật Bản.
 • Website: https://www.heisei-iryo-gakuen.jp
cao dang y te heisei
Trường Cao đẳng y tế Heisei

Các chương trình học bổng du học Điều dưỡng Nhật Bản tại H2T mới nhất 2023

Khi du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản các bạn học sinh, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nhận được các chương trình du học hấp dẫn. Dưới đây là một số học bổng tốt ngành Điều dưỡng tại Nhật để các bạn tham khảo.Với những quyền lợi nổi bật của các chương trình học bổng này mang lại.

Học bổng điều dưỡng Niigata trọn gói 54 triệu

Khi phỏng vấn đỗ thành công chương trình học bổng điều dưỡng Niigata, các bạn du học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

Quyền lợi khi học trường Nhật ngữ

 • Học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ từ 9 tháng tới 1 năm 6 tháng ( kỳ tháng 7 học trường tiếng 9 tháng).
 • Được cho vay 80 man ( tương đương khoảng 160 triệu) trong quá trình học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ
 • Học phí tại trường Nhật ngữ 1 năm đầu tiên và ký túc xá 3 tháng đầu tiên ( bao gồm các phí 1 lần như phí tuyển sinh, phí nhập học, phí vào nhà…) khoảng 79 man
 • Được làm thêm như du học sinh tự túc: làm tại quán ăn, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi… với mức lương khoảng 10 man/ tháng ( làm 28h/ tuần), kỳ nghỉ làm thêm nhiều hơn lương cao hơn. Như vậy trong thời gian học trường tiếng, học sinh ko phải lo chi trả tiền học phí, đi làm thêm được hưởng lương để trang trải ký túc xá còn thiếu và chi phí sinh hoạt.
 • Được nhận bằng trường tiếng sau  khi tốt nghiệp trường tiếng

Quyền lợi khi học trường chuyên môn

 • Học trường chuyên môn điều dưỡng tại trường chuyên môn 2 năm
 • Được cho vay 80 man ( tương đương khoảng 160 triệu) trong quá trình học chuyên môn tại trường chuyên môn điều dưỡng.
 • Học phí khi học trường chuyên môn khoảng 100 man/ năm. 2 năm khoảng 200 man. Vì thế số tiền học phí thiếu của trường chuyên môn học sinh sẽ tự chi trả bằng lương làm thêm của mình.
 • Được làm thêm tại viện với mức lương khoảng 10 man/ tháng ( làm 28h/ tuần), kỳ nghỉ làm thêm nhiều hơn lương cao hơn.
 • Nhận bằng điều dưỡng sau khi kết thúc trường chuyên môn.
 • Sau  khi tốt nghiệp trường chuyên môn được nhận vào làm nhân viên chính thức tại viện, được hưởng lương và chế độ như người Nhật, mức lương khoảng 20 man/ tháng, lương tăng hơn khi thâm niên lâu hơn…
Hoc bong du hoc dieu duong Nhat Ban Niigata
Học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản Niigtata có chi phí trọn gói 54 triệu

Học bổng điều dưỡng Osaka

 • Thông tin chương trình học bổng điều dưỡng Osaka tại H2T
 • Được cho vay 100% học phí tại Nhật Bản (không lãi suất)  trong suốt 4 năm du học
 • Miễn phí nhà ở, điện nước ga sinh hoạt trong suốt 4 năm
 • Du học tại thành phố Osaka, tại những trường Nhật ngữ tốt nhất
 • Được làm thêm đúng chuyên ngành điều dưỡng tại những viện tốt nhất thành phố
 • Cầm tay chỉ việc ngay từ khi sang Nhật
 • Được hỗ trợ mọi lúc mọi vấn đề trong suốt thời gian tại Nhật
 • Nhận bằng Nhật ngữ và bằng điều dưỡng sau khi tốt nghiệp
 • Được nhận làm nhân viên chính thức sau khi ra trường, hưởng lương và chế độ như người Nhật ( không bắt buộc)du học dieu duong nhat ban

Học bổng điều dưỡng Nhật Bản toàn phần tại Fukui

 • Học tập và làm việc tại FUKUI
 • Được miễn 100% học phí và ký túc xá trong suốt quá trình du học 3 năm ( không hoàn lại)
 • Được viện bảo lãnh toàn bộ học phí và sinh hoạt phí nên không cần chứng minh tài chính
 • Đảm bảo việc làm thêm tại viện 28h/ tuần với mức lương 12 man 1 tháng tương đương khoảng hơn 24tr/ tháng
 • Sau khi tốt nghiệp được làm chính thức tại viện (cam kết làm tối thiểu 3 năm).
 • Không mất bất cứ chi phí đi nào, được viện cho vay toàn bộ phí hồ sơ và vé máy bay 12 man ( mỗi tháng trích 1 man trả lại sau khi sang Nhật)
 •  Được đào tạo tiếng Nhật và kiến thức điều dưỡng miễn phí hoàn toàn tại Việt Nam 6 tháng.
 • Yêu cầu có chút tiếng Nhật trước khi phỏng vấn. Sau khi phỏng vấn đỗ khoảng 4 tháng đạt N4 và trước khi xuất cảnh trình độ tương đương N3, sau khi tốt nghiệp trường tiếng đạt tương đương N2.
 • Có nhận trường hợp trượt COE lỗi tài chính

Học bổng điều dưỡng Nhật Bản toàn phần Kochi

Thông tin chương trình:

 • Học và làm việc tại trường Nhật ngữ Okayama và trường semon Konan 
 • Được miễn 100% học phí tại Nhật
 • Đảm bảo việc làm thêm 28h/ tuần với mức lương hơn 20 triệu/ tháng khi đi học, tối đa 40h/ tuần vào kỳ nghỉ
 • Được nhận bằng Nhật ngữ và bằng điều dưỡng sau khi tốt nghiệp
 • Nhận làm nhân viên chính thức sau khi ra trường với mức lương hơn 40 triệu/tháng

Có thể thấy du học Điều dưỡng Nhật Bản đang mở ra cơ hội việc làm rất hấp dẫn cho các bạn du học sinh. Nếu bạn cảm thấy phù hợp và yêu thích một công việc về chăm sóc sức khỏe, đây sẽ là một chương trình học hấp dẫn không nên bỏ qua. Đừng quên liên hệ với DU HỌC NHẬT BẢN H2T – ĐƠN VỊ CHUYÊN SÂU VỀ DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG NHẬT qua hotline 0967272966 để được chia sẻ và hỗ trợ tận tâm nhất trên chặng đường du học sắp tới nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ H2T 

 • Cơ sở Hà Nội: 23 LK9- Khu Đô Thị Mới Văn Khê – La Khê – Hà Đông- Hà Nội.
 • Cơ sở TPHCM: Số 15/1A1 Đường số 3, Khu phố 6, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, Tp.HCM
 • Điện thoại: 0964048284 – 0967272966
 • Website: www.duhocnhatbanh2t.vn
 • Fanpage: www.facebook.com/KeiVietNam.Vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *