Nhịp Sống Du Học

Chia sẻ những kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc cực hữu ích nhất 2023

Du học Hàn Quốc đem đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm hữu ích, mới mẻ và đầy thú vị. Bên cạnh đó, có rất nhiều du học sinh vẫn chưa thích nghi được với môi trường mới dẫn đến hiện tượng sốc văn hoá. Do đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc để bạn có thể có sự chuẩn bị về tinh thần và kiến thức giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho cuộc sống du học sắp tới nhé!

Tips chuẩn bị hành lý trước khi đi du học Hàn Quốc dành cho bạn

Các loại giấy tờ tuỳ thân mà bạn cần chuẩn bị

    • Hộ chiếu của bạn vẫn còn hạn sử dụng

Visa du học Hàn Quốc được dán vào hộ chiếu của bạn

Thư của Đại sứ quán được dán vào hộ chiếu của bạn

Bản chính Thư mời của trường

Vé máy bay

Bản sao Giấy khai sinh đã công chứng bằng tiếng Việt và tiếng Anh

Bản chính học bạ và bản sao đã công chứng bằng tiếng Việt và tiếng Anh

Bằng tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học bản chính và bản sao đã công chứng bằng tiếng Việt và tiếng Anh, bạn sẽ cần chúng nếu bạn muốn học cao hơn.

CMND hoặc thẻ căn cước, bạn sẽ cần chứng minh nhân thân trong một vài trường hợp nếu bạn không có đủ giấy tờ chứng minh khác ở Hàn Quốc.

kinh nghiem di du hoc han quoc
Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc cần phải chuẩn bị giấy tờ, hành lý kỹ càng

Chuẩn bị hành lý đầy đủ trước khi đi du học Hàn Quốc

Trang phục cần được chuẩn bị phù hợp

Hàn Quốc là quốc gia ôn đối với 1 năm có 4 mùa, về cơ bản là sẽ giống Việt Nam. Tuy nhiên, thời tiết Hàn Quốc cũng sẽ lạnh hơn rất nhiều nên nếu bạn nhập học vào mùa đông thì nên mang theo nhiều áo ấm còn không bạn chỉ nên mang ít đồ thôi. Với kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc này sẽ giúp bạn tránh mang quá nhiều đồ cồng kềnh và qua bên đó bạn cũng có thể bổ sung quần áo tuỳ thuộc vào thời tiết bên Hàn.

Đồ ăn

Khi đi du học Hàn Quốc bạn có thể mang theo một số món đặc trưng của Việt Nam mà bạn yêu thích để thích ứng dần với ẩm thực của Hàn Quốc. Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc được nhiều du học sinh Việt nhắc nhở nhau. Thời gian đầu mới qua, bạn cần thời gian để thích ứng với khẩu vị của người dân Hàn Quốc.

Thuốc men

Vì thời tiết và không gian sống của Hàn Quốc có thể khác so với ở Việt Nam nên nhiều bạn trẻ từng đi du học đã chia sẻ kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc rằng du học sinh cần chuẩn bị sẵn một số loại thuốc để có thể dùng nó nếu cần vì thời gian ban đầu có thể cơ thể của bạn sẽ chưa thích ứng được.

Đồ dùng cá nhân

Ở tại Hàn Quốc chỉ sử dụng dòng điện 100 – 120V trong khi tại Việt Nam lại sử dụng dòng điện 220V nên bạn cần mang theo bộ chuyển đổi dòng điện nếu bạn mang theo điện thoại và laptop khi đi du học.

Bên cạnh đó, bạn không nên quên một số đồ dùng cá nhân cần thiết như kính cận, đồ dùng trang điểm, lược,…Và với những kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc này sẽ cực hữu ích giúp bạn tránh khỏi những rắc rối không đáng có.

kinh nghiem di du hoc han quoc
Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc – Bạn nên chuẩn bị hành lý đầy đủ và mang theo những vật dụng cần thiết

Xem thêm: Các điều kiện du học Hàn Quốc du học sinh cần nắm rõ

Những kinh nghiệm du học Hàn Quốc giúp bạn thích ứng nhanh với môi trường mới

Hàn Quốc là 1 quốc gia có văn hoá hiếu học

Hàn Quốc có tới 86% học sinh đỗ đại học, nhờ có học vấn cao mà nên kinh tế Hàn Quốc luôn tăng trưởng mạnh. Ngoài ra, đây là một quốc gia có nên giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới và đứng thứ 2 về văn học và toán học. Mỗi người dân của Hàn Quốc đều nỗ lực phát triển từ bé và hầu hết các trường học đều không nghỉ vào ngày thứ 7.

Cùng với đó, các trường còn rất nghiêm ngặt trong việc học sinh phải đi học chuyên cần và đầy đủ. Vì thế, với kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc này bạn cần chuẩn bị tinh thần ham học hỏi và học tập cao để có thể thích nghi với môi trường mới nhé.

kinh nghiem di du hoc han quoc
Hàn Quốc là 1 quốc gia hiếu học theo như chia sẻ kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc của nhiều du học sinh

Sự chênh lệch về múi giờ

Sự chuyên lệch về múi giờ giữa Việt Nam và Hàn Quốc gây ra nhiều khó khăn ảnh hưởng đến sức khoẻ và sinh hoạt thường ngày của du học sinh bởi vì giờ của Hàn Quốc sẽ nhanh hơn Việt Nam 2 giờ.

Do đó, khi du học Hàn Quốc bạn nên điều chỉnh lại đồng hồ sinh học, ăn uống đầy đủ và hợp lý, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và ngủ nghỉ đúng giờ theo địa phương. Vì thế, với kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc được chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể thích ứng được với thời gian bên Hàn một cách hợp lý.

Sự bất đồng về ngôn ngữ khi đi du học Hàn Quốc

Điều này là vấn đề lớn nhất của hầu hết các du học sinh sẽ gặp phải trong thời gian đầu khi đi du học Hàn Quốc. Để vượt qua giai đoạn khó khăn này, bạn nên chuẩn bị trước tâm lý và có những kỹ năng cần thiết cho mình.

Đặc biệt, bạn nên chuẩn bị cho mình vốn tiếng Hàn ít nhất có thể giao tiếp với mọi người xung quanh và tích cực rèn luyện để nâng cao trình độ của mình sau khi qua Hàn. Do đó, kinh nghiệm này đi du học Hàn Quốc này sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị tốt tinh thần trước khi qua Hàn.

Vượt qua nỗi nhớ gia đình

Đây là điều chắc hẳn ai cũng sẽ trải qua khi rời xa ngôi nhà thân yêu của mình. Với kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc thì bạn nên cân đối thời gian hợp lý để có thể gọi về nhà để xoa dịu nỗi nhớ nhà. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp thời gian hợp lý để tham gia các hoạt động ngoại khoá tại trường hoặc khám phá ẩm thực hay những địa điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc để có thể có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc.

kinh nghiem di du hoc han quoc
Bạn có thể sẽ gặp một vài khó khăn trong thời gian đầu khi đi du học Hàn Quốc

Chỗ ở khi đi du học Hàn Quốc

Với kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc được nhiều du học sinh chia sẻ, sẽ có 2 hình thức chủ yếu là ký túc xá và căn hộ riêng:

Với ký túc xá:

    • ở Hàn Quốc mỗi phòng thường ở được 4 người, ký túc xá sẽ có đày đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, nhiều trường vẫn cho nấu ăn. Ưu điểm của ký túc xá với mức chi phí hợp lý cho nhiều du học sinh, thuận tiện trong việc di chuyển đến trường.

Với căn hộ riêng: loại hình này sẽ rất phù hợp với những người thích sống độc lập. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thể tự lựa chọn được mức giá và trang thiết bị và vị trí của từng căn hộ.

Phương tiện giao thông hữu ích nhất

Hàn Quốc là quốc gia có hệ thông giao thông rất phát triển, trong đó có tàu điện ngầm được nhiều người dân lựa chọn. Hệ thống tàu điện ở Hàn sạch sẽ và hiện đại với trang thiết bị như Wifi, 4G LTE,…Thông qua bản đồ, bạn sẽ xác định vị trí điểm đi và đến để di chuyển một cách dễ dàng.

Bạn nên cân đối thời gian học và đi làm một cách hợp lý

Đi làm thêm khi đi du học Hàn Quốc sẽ giúp du học sinh trang trải được một phần nào đó khi sinh sống tại một quốc gia xa lạ. Tuy nhiên, điều ưu tiên vẫn là việc học của bạn, vì vậy mà bạn nên cân đối thời gian hợp lý để có quá trình học tập và bảo vệ sức khoẻ của mình thật tốt.

Đặc biệt, nhiều bạn chia sẻ kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc còn nói rằng bạn nên dành thời gian tham gia vào các hoạt động ngoại khoá tại trường. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo mối quan hệ chất lượng và phát triển bản thân rất nhiều.

kinh nghiem di du hoc han quoc
Bạn có thể tham gia thêm nhiều hoạt động ở trường để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị

10 điều cần lưu ý khi đi du học Hàn Quốc

Bên cạnh những kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc được chia sẻ ở trên thì 10 điều cần lưu ý dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong nhiều trường hợp để bạn có thể tránh được các rắc rối không đáng có nhé!

Số 4 là con số xui xẻo

Người Hàn Quốc đều tin rằng số 4 sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo cho họ nên không thích con số 4. Bạn có thể thấy trong thang máy của các toà nhà hay các toàn chung cư sẽ không xuất hiện số 4 ở tầng 4 mà thay vào đó là tầng “F”. Đây chắc chắn sẽ là kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc để bạn không bỡ ngỡ khi sang đây du học.

Không được viết tên bằng mực đỏ

Đây là một điều tối kỵ vì họ nghĩ rằng chỉ khi bạn muốn ai đó chết thì mới viết bằng mực màu đỏ vì nó mang đến điềm xấu cho người khác. Màu đỏ tượng trưng cho màu máu cũng là đại diện cho sự chết chóc. Tuy nhiên ở Việt Nam chúng ta lại khá thoải mái trong việc dùng bút mực đỏ để ghi chép. Khi sang Hàn, bạn nên ghi nhớ kỹ kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc này để không mắc lỗi kiêng kỵ tại đất nước này nhé.

Phòng đóng nhưng vẫn để quạt mở

Đây là niềm tin vẫn còn tồn tại khá phổ biến tại Hàn Quốc. Mọi người đều cho rằng việc mở một chiếc quạt trong căn phòng đã được đóng kín khi bạn ngủ sẽ khiến bạn chết. Đây là kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc được nhiều người truyền lại, dù khá mê tín nhưng có kiêng có lành hơn các bạn nhé.

Không nên huýt sao khi đêm khuya

Mọi người đều tin rằng nếu bạn đang huýt sáo vào ban đêm sẽ thu hút những con ma ở xung quanh bạn. Do đó, nếu họ thấy ai đang huyết sáo khi đêm khuya thì họ sẽ bịt miệng người đó lai để tránh những điều xui xẻo có thể xảy ra. Không phải ai cũng biết kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc này đâu nhé.

kinh nghiem di du hoc han quoc
Bạn cần lưu ý một số điều cấm kỵ được chia sẻ dựa trên kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc để tránh những điều rắc rối có thể xảy ra

Không được mua giày để tặng

Ở Hàn Quốc, người dân quan niệm rằng người được tặng giày sẽ bỏ đi và không quay về nữa. Vì vậy, khi được tặng giày, họ thường sẽ đưa một khoản tiền như trao đổi để tránh điều đó có thể xảy ra. Vậy nên thay vì mua giày, kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc do nhiều người truyền lại là nên mua những món quà khác như áo quần, túi xách, nước hoa,…

Không nên đi xuống con đường Deoksugung

Ở Hàn Quốc tỷ lệ ly hôn rất cao, nhiều người tin rằng nếu cặp đôi nào từng lỡ dại đi xuống con đường Deoksugung thì cặp đôi đó có nguy cơ đứng trước toà hoặc chuyện tình tan vỡ. Nếu lúc bạn sang Hàn du học một thời gian và có người yêu tại đây, hãy nhớ kỹ chia sẻ kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc này để tránh tình cảm của hai bạn đi xuống nhé.

Không nên nhảy qua người trẻ nhỏ

Ở Hàn Quốc thì việc nhảy qua người trẻ nhỏ là điều tối kỵ và sẽ rất nguy hiểm. Mọi người tin rằng nếu có ai đó nhảy qua người của con họ thì chúng sẽ không thể phát triển cao lớn. Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc này bạn nhất định phải nhớ kỹ để kỳ học tại đất nước xinh đẹp này luôn thuận lợi nhất nhé.

Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là bài viết cung cấp những kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc cần thiết dành cho các bạn có ý định đi du học Hàn Quốc. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ chuẩn bị thật tốt về tinh thần và kỹ năng để có thể thích ứng tốt với môi trường mới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay Giải Pháp Du Học để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *