Nhịp Sống Du Học

Thông tin chi tiết về xuất khẩu lao động Đài Loan tại Quảng Bình

Nhiều năm qua có không ít bạn trẻ tại Quảng Bình lựa chọn đi nước ngoài làm việc. Nhất là số lượng người chọn đi xuất khẩu xuất khẩu lao động Đài Loan tại Quảng Bình liên tục tăng lên nhanh chóng. Cùng theo dõi bài viết dưới để tìm hiểu thêm nhiều thông tin xoay quanh hoạt động XKLĐ và thị trường Đài Loan như thế nào nhé.

Thông tin về xuất khẩu lao động Đài Loan tại Quảng Bình 2023

Những năm vừa qua, tỉnh Quảng Bình đã chứng kiến công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài có thời hạn tăng trưởng nhanh chóng. Chính vì vậy, các sở ban ngành tại địa phương đặc biệt quan tâm, tạo nhiều điều kiện và chính sách hỗ trợ cho người lao động.

Mọi năm, số lượng người lao động tỉnh Quảng Bình được đi làm việc ở nước ngoài tăng dần qua các năm. Chỉ có những năm do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 đã khiến số lượng người thành công sang Đài Loan làm việc bị giảm sút.

Tuy nhiên, hiện tại với chính sách mở cửa đón nhận người lao động nước ngoài, người dân Quảng Bình lại đang chuẩn bị để sang thị trường Đài Loan đầy hấp dẫn để làm việc.

xuat khau lao dong dai loan tai quang binh
Covid 19 đã khiến số lượng người sang Đài Loan làm việc bị giảm sút trong 2 năm vừa qua

Vì sao người lao động Quảng Bình lại chọn Đài Loan để xuất khẩu lao động?

Đài Loan là thị trường đầy tiềm năng và hấp dẫn, tạo nên sức hút cho người dân tỉnh Quảng Bình lẫn các tỉnh thành khác trên cả nước muốn chọn đây là nơi để xuất khẩu lao động. Đài Loan là một trong những thị trường tạo điều kiện nhiều nhất cho lao động nước ngoài sang nước họ làm việc. Vậy mà điều kiện để sang xuất khẩu lao động lại không hề khắt khe như các thị trường khác.

Người lao động thậm chí không cần bằng cấp 2 hay đòi hỏi tay nghề quá cao vẫn có cơ hội đi XKLĐ Đài Loan. Những công việc tại thị trường này còn mang đến mức lương cao hơn rất nhiều so với làm việc tại Việt Nam. Số lượng người Việt Nam hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Đài Loan cũng cao ngất ngưởng khiến bạn dễ dàng hoà nhập với cuộc sống mới tại đây.

xuat khau lao dong dai loan tai quang binh
Người lao động không có tay nghề cao vẫn có cơ hội đi XKLĐ Đài Loan

Xem thêm: Thông tin chi phí giám hộ du học Úc mới nhất 2023

Yêu cầu cần đáp ứng để đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại Quảng Bình

Để tham gia ứng tuyển vào các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan tại Quảng Bình, người lao động cần đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản như bên dưới:

  • Đủ 18 tuổi trở lên
  • Không bị mắc các bệnh như viêm gan A, B, C, không bị nhiễm HIV và các bệnh truyền nhiễm khác
  • Không có tiền án tiền sự
  • Chưa từng đi XKLĐ tại Đài Loan, nếu đã từng đi thì phải về nước đúng thời hạn, không bỏ trốn ra ngoài làm việc
  • Ngoại hình: Cân đối, Nam cao trên 1,6m và nặng trên 55kg. Nữ cao trên 1,45m và nặng trên 40kg.
xuat khau lao dong dai loan tai quang binh
Người lao động cần đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản để đi XKLĐ Đài Loan

Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan tại Quảng Bình

Hầu như các chương trình xuất khẩu lao động đều có quy trình chung và người lao động phải đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các bước cơ bản. Cùng theo dõi quy trình cần nắm rõ khi muốn đi nước ngoài làm việc như sau:

Bước 1: Đăng ký và sơ tuyển ứng viên

Bước đầu tiên trong quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan tại Quảng Bình là người lao động cần tìm hiểu đơn hàng và các công ty XKLĐ uy tín.

Sau đó, người lao động cần tới trực tiếp công ty để điền form. Các cán bộ tại công ty sẽ tư vấn các đơn hàng phù hợp cho người lao động.

Chọn được đơn hàng phù hợp, người lao động phải đi khám sức khoẻ tại những bệnh viện được chỉ định theo quy định của Bộ y tế.

Bước 2: Đào tạo trước thi tuyển

Nếu bạn đạt yêu cầu về khám sức khoẻ, bạn sẽ tiến hành nhập học để đào tạo trước thi tuyển từ 3 – 7 ngày. Công ty sẽ giới thiệu đến bạn những nét văn hoá, ngôn ngữ cơ bản của nước bạn sắp đến làm việc và một vài kinh nghiệm phỏng vấn.

Bước 3: Thi tuyển đơn hàng

Người lao động sẽ được thi tuyển với 3 hình thức chính như sau: Phỏng vấn trực tiếp, phỏng vấn online và phỏng vấn bằng cách gửi form.

xuat khau lao dong dai loan tai quang binh
Người lao động sẽ được thi tuyển bằng hình thức phỏng vấn online

Xem ngay: TOP 14 công ty Xuất khẩu lao động Đài Loan TPHCM uy tín nhất

Bước 4: Đào tạo sau khi trúng tuyển

Tương tự, người lao động trúng tuyển đơn hàng sẽ được công ty đào tạo về tay nghề và ngoại ngữ.

Bước 5: Xin visa Đài Loan

Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan tại Quảng Bình sẽ hỗ trợ người lao động hoàn thiện hồ sơ để xin cấp visa.

Bước 6: Xuất cảnh

Công ty sẽ hỗ trợ đặt vé máy bay, sau đó thông báo lịch trình, hỗ trợ đưa đón người lao động cũng như hỗ trợ làm thủ tục tại sân bay.

Bước 7: Hoàn tất hợp đồng, quay về Việt Nam

Sau khi hoàn tất hợp đồng lao động nước ngoài, người lao động quay trở về Việt Nam. Sau đó lên công ty XKLĐ Đài Loan tại Quảng Bình để thanh lý hợp đồng và nhận lại tiền cọc.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại Quảng Bình

Mức chi phí để đi xuất khẩu lao động Đài Loan cực kỳ hợp lý, chỉ nằm trong mức trung bình và thấp hơn nhiều so với đi XKLĐ Nhật Bản, Hàn Quốc. Trong năm 2023, dự kiến mức chi phí sẽ dao động trong khoảng từ 3500 USD – 5700 USD (tương đương từ 80 đến 130 triệu đồng) cho đơn hàng 3 năm. Thậm chí với những đơn hàng thiếu tháng, không đủ thời hạn 3 năm thì chi phí sẽ còn thấp hơn.

Thị trường Đài Loan đang là mảnh đất màu mỡ đầy hứa hẹn cho người lao động tìm kiếm cơ hội đổi đời. Từ người lao động cho đến sinh viên đều muốn sang đây học tập và làm việc khi chính phủ Đài Loan đã nâng mức lương cơ bản từ 5.250 đại tệ/ tháng lên 26.400 đại tệ/ tháng. Điều này có thể thấy Đài Loan cực kỳ ưu ái cho người lao động nước ngoài đến nước họ phát triển.

xuat khau lao dong dai loan tai quang binh
Đài Loan cực kỳ ưu ái cho người lao động nước ngoài đến nước họ phát triển

Tham khảo: 30 tuổi có đi du học Úc được không? – Giải đáp mới nhất 2023 Tại Đây

Hy vọng bài viết chia sẻ về tình hình xuất khẩu lao động Đài Loan tại Quảng Bình đã giúp bạn đọc hiểu hơn về thị trường làm việc đầy hứa hẹn này. Các bạn trẻ và người lao động tại tỉnh Quảng Bình nên nhanh chóng chuẩn bị để nắm bắt lấy cơ hội sang Đài Loan nhé.

Bạn đọc còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên lạc cho Giải Pháp Du Học để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *