Nhịp Sống Du Học

Xuất khẩu lao động Ba Lan – Thị trường lao động tiềm năng 2023

Thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan hiện đang được nhiều lao động quan tâm. Bởi thị trường này trả lương rất cao cho người lao động, đây chính là cơ hội lớn giúp người lao động đổi đời. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động tại Ba Lan, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cập nhật thông tin mới nhất về các Đơn hàng XKLĐ tại SĐT/Zalo: 039.2648.339 hoặc Tham gia nhóm Zalo đơn hàng Xuất Khẩu Lao Động: https://zalo.me/g/uflujz593

Lợi ích khi tham gia thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan

Mặc dù Ba Lan không phải là nước có nền kinh tế nổi trội ở châu Âu, nhưng có rất nhiều người Việt vẫn đến muốn đi xuất khẩu lao động Ba Lan. Hiện nay Ba Lan rất cần một lượng lớn lao động nước ngoài, các chủ doanh nghiệp ở Ba Lan thường nhắm đến những nước châu Á như: Việt Nam, Philipines, Singapore, để tìm kiếm nhân lực.

Theo như thống kê, số lượng lao động nước ngoài tại Ba Lan đang vượt qua cả Mỹ và Đức. Vậy nên có thể thấy được sự tiềm năng của thị trường xuất khẩu lao động này. Bên cạnh đó do tình trạng thiếu hụt lao động tại Ba Lan, nên đây chính là cơ hội cho nhiều người lao động nước khác.

Khi sang Ba Lan xuất khẩu lao động bạn sẽ được đảm bảo các điều kiện xã hội, các chủ sử dụng lao động bắt buộc phải tuân thủ nghiêm túc và đầy đủ các cam kết an sinh và quyền lao động. Tuy nhiên, người lao động cũng cần cam kết thực hiện theo đúng luật pháp, quy định của nơi làm việc.

Xuat khau lao dong Ba Lan
Thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan rất tiềm năng

Xuất khẩu lao động Singapore và những thông tin cần biết, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/xuat-khau-lao-dong-singapore/

Điều kiện cơ bản để được sang Ba Lan xuất khẩu lao động

Dưới đây là một số điều kiện chung cho những bạn muốn xuất khẩu lao động tại Ba Lan:

 • Có độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi.
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Nam cao từ 1m60 và nặng 52kg trở lên, nữ cao từ 1m50 và nặng 45kg trở lên.
 • Đã tốt nghiệp THPT trở lên. Tuy nhiên, sẽ có một số đơn hàng có yêu cầu về trình độ chuyên môn và cần có bằng trung cấp, cao đẳng, đại học.
 • Có lý lịch trong sạch.
 • Có một số đơn hàng yêu cầu về ngoại ngữ là tiếng Anh hoặc tiếng Nga.

Trên đây chỉ là những yêu cầu cơ bản, còn tùy vào từng đơn hàng người lao động sẽ cần thỏa mãn những điều kiện khác nhau.

Xuat khau lao dong Ba Lan
Để được sang Ba Lan làm việc bạn cần đáp ứng các điều kiện cần thiết

Quy trình đi xuất khẩu lao động Ba Lan

Để được xuất khẩu lao động tại Ba Lan bạn cần tìm hiểu và thực hiện đầy đủ quy trình theo các bước đã được liệt kê một cách cụ thể dưới đây:

 • Học tiếng Anh/ tiếng Nga: Để đến bất kỳ quốc gia nào bạn cũng cần học tiếng quốc gia của học hoặc sử dụng tiếng Anh.
 • Tham gia kỳ thi tiếng Anh/ tiếng Nga: Để có thể đi xuất khẩu lao động Ba Lan bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Nga tùy vào điều kiện của đơn hàng.
 • Nộp hồ sơ đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Ba Lan: Để quá trình lao động tại Ba Lan được diễn ra thuận lợi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để hoàn thành hồ sơ.
 • Ký hợp đồng: Sau khi đã hoàn thành các điều kiện đến từ phía thị trường lao động Ba Lan, bạn sẽ tiến hành ký hợp đồng để đảm bảo những quyền lợi của bản thân.
 • Tham gia khóa học trước khi sang Ba Lan xuất khẩu lao động:  Bạn cần tham gia khóa học ngoại ngữ, đào tạo kỹ năng, tay nghề trước khi sang Ba Lan làm việc.
Xuat khau lao dong Ba Lan
Cần thực hiện đầy đủ quy trình trước khi xuất khẩu lao động Ba Lan

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Canada – Thông tin mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Chi phí và mức lương khi xuất khẩu lao động tại Ba Lan

Dưới đây là khoản chi phí phải trả khi xuất khẩu lao động Ba Lan và mức lương bạn sẽ nhận được khi làm việc tại quốc gia này mà bạn có thể tham khảo để có cái nhìn khách quan hơn.

Chi phí xuất khẩu lao động Ba Lan

Thông thường, chi phí xuất khẩu lao động tại Ba Lan dao động từ 5,500 EURO đến 7,000 EURO (tương đương khoảng 160 triệu đến 200 triệu VNĐ). Đây là số tiền cao hơn chi phí bạn phải bỏ ra để đến với các thị trường truyền thống của Việt Nam, nhưng lại thấp hơn nhiều so với chi phí để đến một số quốc gia khác tại châu Âu.

Xuat khau lao dong Ba Lan
Chi phí xuất khẩu lao động tại Ba Lan dao động từ 5,500 EURO đến 7,000 EURO

Mức lương làm việc tại Ba Lan

Mức lương nước Ba Lan trả cho người lao động nước ngoài khá cao, trung bình mức lương cơ bản của 1 người lao động phổ thông khi đến Ba Lan làm việc là 1.000 USD/ tháng (hơn trên 23 triệu VNĐ/ tháng). Đây được xem là mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với công nhân làm việc tại Việt Nam.

Ngoài ra, nếu như làm thêm giờ vào ngày thường bạn còn nhận được 150% lương cơ bản tính theo giờ. Còn nếu như bạn làm thêm vào cuối tuần hoặc vào dịp lễ con số này sẽ được tăng lên 200% đến 300%. Người lao động còn có cơ hội nhận được các loại phụ cấp và tiền thưởng nếu làm việc tốt.

Các công việc phổ biến khi sang Ba Lan xuất khẩu lao động

Chính quyền Ba Lan đang ngày càng tạo điều kiện để những lao động nước ngoài có trình độ chuyên môn tốt về nước này làm việc. Vậy nên, nếu bạn có bằng tốt nghiệp đến từ những nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Mỹ, Úc, Canada, bạn có thể hoàn toàn tìm công việc chuyên môn tại Ba Lan.

Đối với trường hợp bạn chỉ đến Ba Lan theo diện lao động phổ thông, bạn có thể lựa chọn một số công việc như sau:

 • Làm việc trong các nông trại.
 • Làm công nhân tại các công xưởng.
 • Làm nail hoặc các công việc đơn giản liên quan khác tại các cơ sở làm đẹp.
 • Làm thợ hàn, thợ điện và thợ mộc.
 • Làm công nhân tại các nhà máy chế biến thực phẩm.
 • Công nhân xây dựng.
 • Nhân viên bán hàng ở các hệ thống các cửa hàng bán lẻ.

Ngoài ra, còn rất nhiều vị trí công việc khác cho bạn lựa chọn khi đến Ba Lan làm việc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi đã xin được visa và đến Ba Lan làm việc, sẽ rất khó để đổi đơn hàng. Vậy nên, tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn ngành nghề phù hợp với năng lực cũng như mong muốn của bản thân.

Xuat khau lao dong Ba Lan
Có khá nhiều công việc khi xuất khẩu lao động Ba Lan

Đừng bỏ lỡ: Xuất khẩu lao động Úc – Sự lựa chọn lý tưởng cho năm 2023

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết về xuất khẩu lao động Ba Lan dành cho những ai đang tìm hiểu về thị trường lao động tiềm năng này. Để được tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ hơn, bạn có thể liên hệ với Giải Pháp Du Học để được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *